Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Có nên thi IELTS Indicator không?

05 tháng 07, 2022

Bạn Quỳnh hỏi: Bác sĩ ơi, gần đây em ​​biết đến một loại hình thi IELTS với lệ phí rẻ hơn - IELTS Indicator. Vậy hình thức này khác gì với thi IELTS bình thường vậy bác sĩ? Và 2 hình thức có thể thay thế cho nhau được không ạ?

Cảm ơn Quỳnh đã gửi câu hỏi về cho Bác sĩ. Bác sĩ sẽ giải đáp “tất tần tật” về IELTS Indicator tại đây nhé!

1. IELTS Indicator là gì? 

Định nghĩa: IELTS Indicator là hình thức thi IELTS mới, cho phép thí sinh thực hiện bài thi IELTS online tại nhà, với mục đích ban đầu để phòng chống ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên vẫn đang được triển khai rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu của thí sinh. Bài thi IELTS Indicator vẫn bao gồm đủ 4 kỹ năng: Listening, Speaking Reading & Writing và được chấm bởi giám khảo là các chuyên gia thực thụ. Kết quả bài thi sẽ được thông báo về cho em trong vòng 07 ngày sau khi hoàn thành tất cả các phần của bài thi.  

2. Thời lượng và quy trình thi IELTS Indicator

Thời lượng cho mỗi kỹ năng tương tự như kỳ thi IELTS thông thường, được chia như sau:

  • Listening: 30 phút – 40 câu hỏi 
  • Reading: 60 phút – 40 câu hỏi 
  • Writing: 60 phút – 2 task2 
  • Speaking: 11-14 phút – 3 phần (hình thức Video call)

Quy trình thi IELTS Indicator:

  • 3 phần Listening, Reading và Writing đều được thực hiện liền kề nhau, vì vậy em hãy cố gắng đảm bảo chuẩn bị kĩ càng trước khi thi. Bài thi này có hình thức tương đương như thi IELTS trên máy tính. Em cũng có thể thực hiện những thao tác như ghi chú, highlight, kéo và thả đáp án,…khi làm bài 
  • Phần thi Speaking sẽ được thực hiện với một giám khảo IELTS trực tiếp qua ứng dụng Zoom. Em được yêu cầu có webcam và microphone hoạt động bình thường để đảm bảo chất lượng bài thi. Ngoài ra em sẽ cần có hộ chiếu/CCCD mà em đã dùng để đăng ký thi cùng với giấy và bút cho phần thi này.

3. Kỳ thi IELTS indicator dành cho ai?

Đối tượng của kì thi này là các thí sinh có mục tiêu đi du học, hay những người cần bổ sung gấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS cho các trường Đại học hoặc các tổ chức giáo dục trong khi các trung tâm tổ chức thi IELTS tạm đình chỉ do ảnh hưởng của dịch Covid. IELTS Indicator chưa được phát triển cho mục đích nhập cư (không có bài thi General). 

4. Lợi ích của IELTS indicator

Mặc dù là một kì thi IELTS Online nhưng em vẫn nhận được rất nhiều lợi ích: 

Tham gia kì thi IELTS an toàn, thoải mái ngay tại nhà

IELTS Indicator cho phép em tham gia kì thi IELTS ngay tại sự thoải mái trong chính ngôi nhà của mình. Không cần phải di chuyển, không cần phải đi xa giữa thời tiết nắng nóng mà vẫn có thể đánh giá trình độ chuẩn theo khung quốc tế. 

Dễ dàng truy cập khi đăng ký và làm bài

Quy trình đăng ký thi đơn giản và thí sinh có thể sử dụng hộ chiếu/ CCCD để đăng ký như bình thường. Tuy nhiên, em cần phải đăng nhập vào trình duyệt được bảo mật để tham gia kì thi IELTS Indicator. 

Đảm bảo mức độ tin cậy

Khi tham gia kì thi IELTS Indicator, bài thi sẽ được chấm trực tiếp bởi giám khảo IELTS và hoàn toàn sử dụng đề thi thật. Vì vậy đa số các tổ chức giáo dục có thể dựa vào kết quả thi để biết được khả năng tiếng Anh của người tham dự mà không cần e ngại về tính minh bạch của kết quả. 

5. Điểm khác nhau IELTS thường và IELTS Indicator là gì?

Cả 2 hình thức này có nhiều điểm chung, từ cấu trúc đề thi, thời lượng bài thi và cách chấm điểm, phúc khảo kết quả. Tuy nhiên với IELTS Indicator, em không cần phải có mặt trực tiếp ở địa điểm tổ chức thi, chỉ với một thiết bị kết nối mạng có webcam là có thể đánh giá trình độ tiếng Anh theo khung chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên phải nhấn mạnh rằng kết quả bài thi IELTS Indicator không thể thay thế cho bài thi IELTS trực tiếp. Vì vậy trước khi quyết định thi, em hãy chắc chắn kiểm tra kĩ với trường Đại học hoặc tổ chức giáo dục của em xem kết quả này có được chấp nhận hay không. 

Những điểm khác như Lệ phí thi, thời gian nhận kết quả và lịch thi cũng có một số thay đổi nhỏ như sau: 

  • Lệ phí thi IELTS Indicator thấp hơn, khoảng 149 USD (~ 3.390.000 VNĐ) đã bao gồm thuế;
  • Kết quả thi được trả là sau 07 ngày kể từ ngày thi kỹ năng cuối cùng; 
  • Lịch thi và khung giờ thi không linh hoạt như hình thức thi IELTS thông thường; Em cần liên hệ đơn vị khảo thí để biết lịch đăng ký và tham gia kỳ thi. 

Đó là những thông tin cơ bản em cần nắm về kì thi IELTS Indicator, cũng như mức độ áp dụng của nó trong thực tiễn. 

Bác sĩ mong Quỳnh đã có câu trả lời cho mình về việc có nên đăng ký thi IELTS Indicator để đánh giá năng lực tiếng Anh hay không, cũng như chúc em sớm đạt được kết quả như mong muốn.