Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không? – Giải đáp toàn bộ 2023

Bạn đang là một học sinh không quá giỏi tiếng Anh nhưng bạn lại đam mê ngành Ngôn ngữ Anh. Bạn đang thắc mắc rằng không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không? Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này dưới bài viết sau đây của Bác sĩ IELTS nhé.

1. Tầm quan trọng của tiếng Anh

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không? Bạn cần biết sự quan trọng của tiếng Anh trong thời buổi hiện nay.

Tầm quan trọng của tiếng Anh
Tầm quan trọng của tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 quốc gia và được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai tại hàng trăm quốc gia khác. Bạn có biết rằng trên toàn thế giới, có khoảng 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Tiếng Anh nó đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm máy tính, khoa học, ngoại giao, hàng không, và du lịch. 

Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm văn học, bộ phim, và bài hát nổi tiếng trên thế giới được tạo ra bằng tiếng Anh. Vì vậy, việc học tiếng Anh là rất quan trọng nếu bạn muốn mở rộng cơ hội và tham gia vào các hoạt động giải trí trên quy mô toàn cầu.

Đối với những ai muốn phát triển sự nghiệp và tham gia vào thị trường toàn cầu, việc nắm vững tiếng Anh là điều cần thiết. Vì đây là ngôn ngữ chính thống trong lĩnh vực kinh doanh và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh
Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh học ngôn ngữ Anh có được không? Đây là một vấn đề mà nhiều thí sinh cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Sự băn khoăn này thường làm cho những người yêu thích và có ý định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh phải suy nghĩ cẩn trọng trước khi quyết định đăng ký xét tuyển. 

Trong giai đoạn học tại trường trung học phổ thông, học sinh bắt đầu đặt ra những câu hỏi về ngành học và tương lai nghề nghiệp của họ. Tại trường, học tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp để tìm hiểu và lựa chọn. Tuy nhiên, điều này chỉ cung cấp một hướng dẫn cơ bản, và quyết định cuối cùng vẫn nằm ở họ. 

Trước khi quyết định chọn một ngành học, họ cần xem xét mọi khía cạnh, bao gồm sự phù hợp với mục tiêu cá nhân, khả năng học tập, điều kiện gia đình, và cơ hội phát triển.

Tuy nhiên, không nên quá lo lắng, vì mọi thách thức đều có thể vượt qua khi có ý chí và quyết tâm. Nếu quyết định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, họ còn có một quá trình dài hạn để học và phát triển. Thực tế, Ngôn ngữ Anh không chỉ dành cho những người có tài năng tự nhiên trong ngoại ngữ, vì chỉ có một phần trăm là do thiên tài, phần lớn là kết quả của sự nỗ lực và rèn luyện.

Việc có khả năng yếu về tiếng Anh không nên làm bạn từ bỏ ý định theo đuổi Ngôn ngữ Anh. Chúng phụ thuộc vào tâm hồn và quyết tâm của mỗi người. Nếu bạn đam mê và mong muốn sâu sắc với tiếng Anh, và mục tiêu duy nhất của bạn là theo đuổi ngành này, đó sẽ là động lực để bạn tự cải thiện kỹ năng và kiến thức mỗi ngày. 

Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê thực sự, hãy tự tin lựa chọn hướng đi mà bạn mong muốn. Bạn hãy tin tưởng rằng với sự nỗ lực không ngừng, bạn sẽ đạt được thành công trong ngành học này.

3. Một số bí quyết học tốt tiếng Anh

Nếu bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, việc thiết lập một phương pháp học hiệu quả và có cơ sở khoa học để cải thiện kỹ năng của mình rất quan trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn hữu ích về bí quyết để bạn tự học tiếng Anh và thực hành một cách tốt.

Một số bí quyết học tốt tiếng Anh
Một số bí quyết học tốt tiếng Anh

Nắm vững được chương trình học

Để thành công trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, bạn cần phải hoàn toàn hiểu và nắm vững chương trình học. Điều này giúp bạn theo dõi chặt chẽ chương trình và lập kế hoạch học tập hiệu quả. Với ngành ngôn ngữ, chương trình học được chia thành nhiều nhóm và chuyên ngành khác nhau. Hãy cẩn thận theo dõi để có thể quản lý thời gian học và rèn luyện một cách hiệu quả nhất.

Tận dụng sự hỗ trợ của cố vấn học tập và các giảng viên

Hãy tận dụng sự hỗ trợ từ cố vấn học tập và cố vấn bộ môn tại trường đại học. Họ sẽ giúp bạn xác định hướng học tập và cung cấp hướng dẫn cụ thể về chương trình học trong suốt thời gian bạn ở trường. Đừng ngần ngại liên hệ với họ khi bạn cần sự hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào.

Lập kế hoạch chi tiết cho từng môn học

Hãy xây dựng một kế hoạch học tập chi tiết cho từng môn học. Kế hoạch này sẽ giúp bạn tự định rõ mục tiêu và hướng đi của mỗi môn học. Chú trọng đến việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn hiểu rõ mục tiêu học tập của mình và theo dõi chúng một cách có hệ thống.

Rèn luyện thật tốt 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Để học tiếng Anh một cách hiệu quả, hãy tập trung vào việc rèn luyện cả bốn kỹ năng quan trọng: nghe, nói, đọc và viết. Tổng hợp và phát triển toàn diện các kỹ năng này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Học tập và nghiên cứu sâu hơn về văn hóa các nước

Hãy tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Văn hóa và ngôn ngữ thường đi đôi với nhau, việc hiểu rõ văn hóa của một nước sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả hơn trong giao tiếp và học tập.

Tinh thần tự giác học tập

Đây là yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong việc học tập. Ở trường đại học, cố vấn học tập và cố vấn bộ môn sẽ hỗ trợ sinh viên. Họ giúp bạn hiểu rõ chương trình học và hướng dẫn chi tiết về nó. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trong quá trình học, hãy liên hệ với cố vấn học tập để nhận được sự giúp đỡ cụ thể nhất. Đồng thời, nâng cao tinh thần tự học cũng rất quan trọng.

Xem thêm:

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh tiếng Anh là gì?

Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không

Những tâm sự của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

4. Lựa chọn môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn môi trường học để gắn bó lâu dài là một yếu tố quan trọng. Hiện nay, có nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp cả nước đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Dưới đây là một số ví dụ về các trường bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

  • Bạn có thể chọn Học Viện Ngoại Giao
  • Bạn có thể chọn Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
  • Bạn có thể chọn Trường Đại học Sài Gòn
  • Bạn có thể chọn Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Bạn có thể chọn Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM

Nếu bạn thuộc học lực Trung Bình – Khá và có khó khăn trong việc đỗ vào các trường đại học, bạn cũng có thể xem xét học ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường Cao đẳng. Dưới đây là một số trường Cao đẳng có chương trình Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng:

  • Bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Bạn có thể chọn Trường Cao đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật

Hầu hết các trường Cao đẳng này tiếp nhận thí sinh tốt nghiệp THPT trực tiếp. Điều này giúp các bạn tiết kiệm chi phí học tập và có cơ hội nhanh chóng trở thành sinh viên Cao đẳng tiếng Anh. Thời gian đào tạo tại các trường Cao đẳng thường ngắn hơn so với đại học, giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

5. Lời kết

Vừa rồi là những giải đáp của Bacsiielts.vn dành cho câu hỏi không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không? Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn ngành nghề của mình nhé.