Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Học IELTS lại từ đầu, nên bắt đầu như thế nào?

08 tháng 08, 2022

Em đã bỏ dở việc học ielts 3 năm và giờ muốn học lại nhưng không biết bắt đầu từ đâu do trong khoảng thời gian ấy em không luyện tập nhiều nên vốn từ cũng như kĩ năng đã mất khá nhiều.

Xin chào Uyên, 

Việc học của em thì không bao giờ là muộn. Qua lời kể của em thì bác sĩ nghĩ có cảm giác như là em chưa có căn bản tiếng Anh và trong công việc cũng không sử dụng nhiều ngôn ngữ này. Đây là một trường hợp cần “đập ra xây lại” một cách hợp lý. Cách em nên làm là có một mục tiêu rõ ràng, thực tế. Kỳ thi IELTS là một kỳ thi để ước lượng khả năng ngôn ngữ, nếu em cần cho việc học hoặc công việc thì nên đầu tư học nghiêm túc. Quan trọng hơn, em phải trả lời được là em cần tiếng Anh để làm gì trong cuộc sống. Chú ý là khi học nếu có động lực rõ ràng và có niềm vui khi học nó thì em sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Bây giờ em cần ôn lại những kiến thức cơ bản về phát âm, và ngữ pháp. Tập thói quen dùng từ điển và học thêm từ vựng mỗi ngày. Em nghiên cứu thêm việc sinh hoạt với các câu lạc bộ tiếng Anh (trong thời điểm này thì có nhiều nhóm hoạt động online). Tập đọc các mẫu tin nho nhỏ và viết nhật ký bằng tiếng Anh. 

Khi em đã có cảm giác ngôn ngữ, em nên tìm hiểu về các giáo trình IELTS. Nhưng bây giờ em hãy bắt đầu đặt cho mình những mục tiêu nhỏ nhỏ. Ví dụ như, học thêm 5 từ vựng mỗi 2 ngày, mỗi ngày xem 15′ video về cách học tiếng Anh, mỗi ngày đọc 1 bài báo ngắn bằng tiếng Anh, mỗi ngày xem một video Ted Talk với phụ đề tiếng Anh, v.v. Nếu em là tuýp người học cần người hướng dẫn thì có thể cân nhắc theo học tại một trung tâm uy tín từ level phù hợp với mình.  

Mến chúc em thành công, đừng ngại học lại từ đầu và hãy viết xuống những mong muốn của mình và để ở một nơi dễ thấy để tạo động lực em nhé.

From BS IELTS with love.

Bình luận

Bình luận