Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Lựa chọn trung tâm học IELTS uy tín như thế nào?

06 tháng 05, 2022

Bạn Xuân hỏi: Bác sĩ ơi, em có muốn học IELTS từ đầu, nhưng giữa muôn vàn trung tâm tiếng Anh hiện nay, em không biết lựa chọn nơi nào uy tín và chất lượng hết ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên về cách lựa chọn trung tâm phù hợp.

Bác sĩ trả lời: 

Chào Xuân. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. 

Chắc hẳn em đang cảm thấy hơi choáng vì số lượng trung tâm tiếng Anh hiện nay “mọc” lên rất nhiều, phục vụ nhiều lứa tuổi và mục đích khác nhau. Mỗi trung tâm sẽ có một thế mạnh riêng, nhưng có thể nơi đó chưa phù hợp với em. Việc đưa ra các tiêu chí cơ bản sẽ giúp em đạt được mục đích tìm kiếm của mình dễ dàng hơn. Để bác sĩ gợi ý cho em các tiêu chí lựa chọn trung tâm Anh ngữ đáng tin cậy để theo học nhé!

1. Trung tâm phải phù hợp với mục đích học tập

Điều đầu tiên em phải xác định: Mục đích học tiếng Anh của mình là gì? Lấy chứng chỉ để đi du học, giao tiếp hàng ngày hay tiếng anh phục vụ cho công việc? Em phải trả lời được câu hỏi này đầu tiên trước khi lựa chọn địa chỉ để “trao thân gửi phận”. Một trung tâm sẽ là tốt nhất nếu phù hợp với mục đích học tập của em.

Nếu em đang muốn học IELTS thì IELTS Vietop chính là điểm đến uy tín dành cho em. Vietop chuyên giảng dạy chứng chỉ IELTS cho người đi làm và sinh viên, tạo môi trường học đồng nhất dễ chia sẻ học hỏi, đồng thời mở rộng mối quan hệ và cơ hội cho tương lai. 

2. Đội ngũ giáo viên lâu năm và giàu kinh nghiệm

Một trung tâm tiếng Anh thường xuyên thay giáo viên thì em nên cần cân nhắc kỹ lưỡng. Không phải cái gì thường xuyên đổi mới cũng tốt, đặc biệt là đối với trung tâm ngoại ngữ thì việc sở hữu đội ngũ giáo viên lâu năm, giàu kinh nghiệm sẽ là những “người lái đò” dẫn dắt học viên tốt hơn. Vậy nên em cần phải tìm hiểu chất lượng giáo viên của trung tâm mà em dự định học có tốt không, bằng cách hỏi tư vấn trực tiếp, tìm hiểu các thông tin qua website, fanpage, hoặc hỏi những người đã từng học tại trung tâm đó. 

3. Chương trình đào tạo đổi mới 

Chương trình học không chỉ phụ thuộc vào giáo trình, nó đòi hỏi phải có một khung chi tiết được thiết kế từ các chuyên gia của trung tâm dành cho từng khóa học. Phương pháp đào tạo cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả học ngôn ngữ. Các trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng sẽ tự biên soạn bộ giáo trình phù hợp theo lộ trình, tài liệu ngắn gọn nhưng chất lượng, được biên soạn bởi đội ngữ giáo viên có chuyên môn cao. Những tài liệu giảng dạy này sẽ đáp ứng những nhu cầu cũng như khó khăn mà học viên gặp phải khi học tiếng Anh giúp quá trình học tập nhanh chóng và hiệu quả hơn. Vì vậy khi quyết định đăng ký học tại các trung tâm, em hãy xem kỹ lộ trình học cũng như kết quả cam kết đạt được sau mỗi khoá học nhé. 

4. Quy mô lớp học 

Để lựa chọn một trung tâm tiếng anh tốt thì không thể bỏ qua tiêu chí này. Lớp học quá đông sẽ khiến tần suất quan tâm của giáo viên đối với mỗi học viên sẽ không cao, từ đó mà làm giảm sút chất lượng dạy và học. IELTS Vietop với sĩ số lớp học dưới 10 học viên/ lớp, đảm bảo giáo viên theo sát tiến độ học tập của từng học viên. 

5. Chất lượng giảng dạy

Một trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ được nhiều người biết tới vì chất lượng giảng dạy của trung tâm đó. Điều này em có thể nhận thấy dựa trên mối quan hệ của trung tâm với các tổ chức giáo dục, phản hồi ý kiến của người học trên các trang website, fanpage,…Hãy tham khảo từ nhiều nguồn trước khi đưa ra sự quyết định em nhé! 

Để lựa chọn một trung tâm học tiếng Anh đáng tin cậy để theo học không hề dễ dàng, tuy nhiên hy vọng 5 tiêu chí bác sĩ đề xuất sẽ là gợi ý tuyệt vời để em có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Bình luận

Bình luận