Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Thi IELTS Truyền Thống và Trên Máy Tính có khác nhau không!

16 tháng 12, 2022

Bác Sĩ ơi, thi IELTS trên máy có khó hơn thi trên giấy không ạ?

Chào em,

Về mặt nội dung, thi trên giấy hay trên máy đều giống nhau cả. Giữa hai hình thức thi này, điểm khác nhau chính là cách em làm phần thi Listening, Reading và Writing (Speaking giống nhau). Khi thi trên giấy, em phải điền kết quả vào một phiếu kết quả riêng và sau mỗi phần thi listening em sẽ có khoảng 10 phút để làm điều này. Khi thi trên giấy thì em sẽ làm thẳng trên giao diện trên máy tính và cuối bài em sẽ có hai phút để dò lại kết quả.

Theo quan điểm cá nhân, làm bài thi trên máy sẽ có những lợi điểm như sau.

Thứ nhất, đồng hồ sẽ luôn được hiển thị ở giao diện bài thi (và có thể ẩn đi nếu em bị tâm lý). Em sẽ không phải ngoái nhìn đồng hồ trên tường.

Thứ hai, trong bài thi nghe em sẽ nghe bằng tai nghe không bị âm thanh xung quanh ảnh hưởng nhiều.

Thứ ba, trong bài thi viết, mỗi Task sẽ có sẵn bộ đếm số chữ nên em không cần lúi húi đếm cho đủ yêu cầu về số lượng từ mỗi bài. Ngoài ra, em còn có thể copy những dòng em đã viết và dán nó ở vị trí khác không cần phải tẩy xóa và ghi lại nguyên câu như khi em làm bài trên giấy.

Thứ tư, thời gian trả kết quả của thi máy là từ 3-5 ngày làm việc nhanh hơn hẳn 2 tuần của thi trên giấy, phù hợp cho ai cần điểm gấp.

Tuy nhiên, hình thức thi IELTS trên máy cũng gây khó khăn cho người thi nếu không quen, việc nhìn vào màn hình máy tính liên tục có thể gây khó chịu với một số thí sinh, đặc biệt là trong phần thi Reading. Ở phần multiple choice của phần Listening, các câu hỏi của sắp xếp theo chiều ngang (mỗi dòng hai câu) không tự nhiên cũng có thể khiến em trả lời thiếu, nhầm.

Mỗi phần thi đều có điểm mạnh, yếu riêng tùy vào nhu cầu em có thể cân nhắc chọn hình thức thi cho mình. Khi đã quyết định chọn hình thức nào rồi thì hãy luyện thi theo hình thức đó. Hiện những bài thi thử với giao diện như thi thật rất ít. Chỉ có những bài được thiết kế bởi Cambridge là giống 100%.

Em có thể cân nhắc mua các gói bài thi thử “IELTS Test Bank” của Cambridge nếu muốn trải nghiệm . Nếu em đang theo học ở trung tâm, hay gia sư thì hãy báo cho họ quyết định của em để có kế hoạch ôn luyện tốt nhất!

Chúc em học tốt và đạt được số điểm IELTS như mong muốn.

Bác Sĩ IELTS

Bình luận

Bình luận