Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Kho tài liệu luyện đọc tiếng Anh giúp bạn nâng trình kỹ năng đọc

Một trong những phương tiện hiện đại hỗ trợ bạn học tiếng Anh tốt phải kể đến là website. Đây là một kho kiến thức phong phú và với đa dạng các chủ điểm, giúp bạn thoải mái tìm kiếm chủ đề thích hợp. Sau đây, với mục đích là cung cấp cho bạn một nguồn tài liệu website học chất lượng, Bacsiielts.vn sẽ chia sẻ đến bạn danh sách 10 nguồn tài liệu luyện đọc tiếng Anh đã được chúng mình chọn lọc kỹ lưỡng. 

Tài liệu luyện đọc tiếng Anh
Kho tài liệu luyện đọc tiếng Anh giúp bạn nâng trình kỹ năng đọc

Luyện đọc với kênh BBC

Luyện đọc với kênh BBC
Luyện đọc với kênh BBC

Trang web BBC đã và đang là một trang tài liệu luyện đọc tiếng Anh uy tín đã giúp rất nhiều người học tiếng Anh thành công. Xây dựng các nội dung chủ đề với văn phong học thuật cùng với sự đa dạng các hình thức truyền tải, các bài học trên BBC thu hút đông đảo người theo học. 

Các bài luyện đọc đi từ cấp độ thấp đến cao, tuỳ nhu cầu mà người học có thể chọn cấp độ và chủ đề phù hợp với khả năng của mình. Trang có đa dạng các lĩnh vực nên bạn có thể chọn luyện đọc tiếng Anh tùy theo sở thích của mình. 

Mặc dù trang có khối lượng ngữ pháp và từ vựng lớn và phức tạp nhưng nếu bạn nắm được các phần chính sau bạn sẽ dễ dàng tìm đúng nội dung và chủ điểm mình cần học. 

Có thể bạn quan tâm:

Bài đọc luyện phát âm tiếng Anh – tự tin giao tiếp ngay tại nhà

Courses (Các khóa học)

Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, một cách bài bản thù đây là phần của bạn. Tại đây, bạn có thể vừa học cơ bản vừa ôn tập củng cố  đồng đều tất cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Courses còn có giáo trình được soạn riêng dành cho đối tượng học tiếng Anh khá trở lên, giúp bạn nâng trình ngoại ngữ này nhanh chóng. 

Một điểm đặc biệt là BBC Learning English có lộ trình thiết kế để người học theo một cách dễ dàng hơn: Lower-intermediate (Dưới trung cấp) – Intermediate (Trung cấp)  – Upper-intermediate (Trên trung cấp) – Towards Advanced (Hướng tới Nâng cao).

Mỗi một khóa học trên đây sẽ gồm 30 Units (bài), bạn cần lưu ý là mỗi bài thời gian của nói sẽ tương ứng như khi bạn học trong một tuần, cứ như vậy ước lượng trong 8 tháng là bạn có thể hoàn tất khóa học. 

Features (Chuyên đề)

Nếu bạn muốn tìm cho mình các vấn đề và lĩnh vực tham khảo phù hợp thì Features là phần dành cho bạn. Các chuyên đề giúp bạn nghe tiếng Anh thường xuyên đều đặn mỗi ngày để bổ sung từ vựng và ôn luyện tiếng Anh. 

Ngoài ra có các dạng podcast rất phổ biến như Be features là The English We Speak, 6 minute English, Drama mà các bạn có thể nghe trực tiếp hoặc tải về máy điện thoại, máy tính để nghe khi rảnh.

Features (Chuyên đề)
Features (Chuyên đề)
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tài liệu luyện đọc Many Things

Nếu bạn thấy các trang tiếng Anh toàn ngữ pháp – từ vựng học thuật khô khan còn bạn thì muốn vừa học tiếng Anh vừa tìm hiểu nền văn hoá và con người Mỹ thì làm sao? Đừng lo, chúng ta đã có Many Things, đây là trang web tài liệu luyện đọc tiếng Anh của rất nhiều bài đọc được truyền tải ở dạng câu chuyện ngắn. Qua các bài đọc dễ và ngắn này, người học biết được cấu trúc và cách dùng từ vựng nhất là câu mang nghĩa ẩn dụ trong giao tiếp, văn hóa của người bản xứ. 

Tài liệu luyện đọc Many Things
Tài liệu luyện đọc Many Things

Luyện đọc với BITS English Language Learning

Luyện đọc với BITS English Language Learning
Luyện đọc với BITS English Language Learning

BITS English Language Learning là trang tài liệu luyện đọc tiếng Anh có các bài đọc tiểu thuyết, văn học nổi tiếng, kinh điển bằng tiếng Anh. Với mỗi bài đọc sẽ có bài nghe, bạn có thể chọn mức độ nghe nhanh hay chậm, có thuận tiện để người học luyện nghe và đọc cùng lúc. 

Website có giao diện thao tác dễ với các phần mục được phân chia rõ ràng. Các bài học là sự kết hợp của audio, hình ảnh minh hoạ sinh động và bài hát giúp buổi học tiếng Anh mang lại sự sinh động và vui vẻ.

Tài liệu luyện đọc English Online

Tài liệu luyện đọc English Online
Tài liệu luyện đọc English Online

Đây là trang web tài liệu luyện đọc tiếng Anh online luyện đọc kết hợp luyện giao tiếp. Trang gồm những bài đọc tiếng Anh cho người mới bắt đầu, đa dạng các lĩnh vực, chủ đề trong đời sống. Điểm đặc biệt là khi học xong, bạn dễ dàng tìm thấy danh sách từ vựng mới phía cuối bài học, giúp bạn củng cố từ vựng và nhớ lâu hơn.

Giao diện của English Online rất dễ tiếp cận với mọi người đủ lứa tuổi, bên cạnh đó sự đa dạng các bài báo, thời sự nóng hổi luôn được cập nhật trên trang cũng là một điểm cộng lớn đối với những ai thích vừa học tiếng Anh vừa cập nhật tin tức

Luyện đọc với English Club

Luyện đọc với English Club
Luyện đọc với English Club

Đây là diễn đàn chia sẻ các tài liệu luyện đọc tiếng Anh về kiến thức học tập tiếng Anh như tài liệu. Bên cạnh đó còn có những bài đọc tiếng Anh theo chủ đề như truyện ngắn, bài đọc, thành ngữ thông dụng. English Club giúp bạn phát triển đồng đều 4 kỹ năng qua các bài học và audio.

Các chủ điểm tiếng Anh tại đây cực kỳ phong phú trải dài từ câu chuyện qua bài đọc, đặc biệt phù hợp với trẻ em học tiếng Anh với các chủ đề Sports (Thể Thao), Music (Âm nhạc), Movies (Phim ảnh),…

Với khối lượng không quá ngắn cũng không quá dài thì bài đọc vẫn cung cấp đủ thông tin bạn cần biết và vẫn giúp bạn không nản hay mệt mỏi khi học. 

Tài liệu luyện đọc The Toronto Star

Tài liệu luyện đọc The Toronto Star
Tài liệu luyện đọc The Toronto Star

Khá giống với trang BBC, The Toronto Star chuyên các bài đọc tài liệu luyện đọc tiếng Anh hay. Nếu bạn yêu thích và quan tâm đến tin tức, cuộc sống, văn hoá và con người Canada nói riêng và thế giới nói chung, thì bạn đã tìm đúng trang web rồi đấy. Các bài viết của The Toronto Star theo hơi hướng  phong cách và văn phong báo chí, điều này hỗ trợ bạn tiếp cận một lượng kiến thức thời sự, văn hoá lớn. 

Xem thêm:

Top 10 web kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí

Tài liệu luyện đọc ABC News

Tài liệu luyện đọc ABC News
Tài liệu luyện đọc ABC News

Trang tài liệu luyện đọc tiếng Anh này chứa các câu chuyện về thời sự, quốc tế, chính trị, v.v, phù hợp với đối tượng học muốn cải thiện và nâng cao tiếng Anh – Úc của mình. 

Các bài đọc trên ABC News đa phần dùng cách diễn đạt bình thường, dễ hiểu,, ít dùng tiếng lóng, vì thế người học dễ dàng thích ứng và tiếp cận kiến thức, thông tin tốt hơn. 

Luyện đọc với The Learning Network

Luyện đọc với The Learning Network
Luyện đọc với The Learning Network

The Learning Network là phần phụ phần phụ của tờ The New York Times đình đám ở Mỹ nên chắc hẳn đây là một web đọc báo tiếng Anh được xem là hay nhất. Tờ báo mạng tài liệu luyện đọc tiếng Anh này gồm tất tần tật các bài báo tiếng Anh – Mỹ, giúp người học tiếp cận dễ dàng với ngôn ngữ tiếng Anh. 

Với sự nâng cấp nhiều tính năng hay ho giúp người học tự kiểm tra năng lực bằng cách cung cấp bài tập, tạo ra diễn đàn người học tương tác về kiến thức học, giao lưu học hỏi với người từ nơi khác thì The Learning Network đang được yêu thích rộng rãi.   

Tài liệu luyện đọc The New Statesman

Tài liệu luyện đọc The New Statesman
Tài liệu luyện đọc The New Statesman

Đây là nơi dành cho những người học đạt được ở mức khá thành thạo vì đây là một trang web tin tức của nước Anh. Những tài liệu luyện đọc tiếng Anh của trang này gồm các bài đọc tiếng Anh các chủ đề kinh tế, chính trị, thời sự này sẽ là một lựa chọn uy tín và chất lượng mà bạn có thể khai thác vốn từ và cập nhật thông tin thời sự hàng ngày. Chính vì vậy, trang The New Statesman không khuyến khích dành cho người có tiếng Anh cơ bản.

Luyện đọc với The New Yorker

Luyện đọc với The New Yorker
Luyện đọc với The New Yorker

Trang web tài liệu luyện đọc tiếng Anh cuối cùng mà chúng mình muốn gửi đến bạn đó là, The New Yorker. Đây là địa chỉ “tuyệt cú mèo” của các bài đọc tiếng Anh khá khó, nó thử thách khả năng đọc tiếng Anh của bạn và kiểm tra xem khả năng đó đang ở mức nào. 

The New Yorker là tập hợp các bài báo đa dạng lĩnh vực, đi đời sống văn hóa đến chính trị qua các tiểu luận, thơ ca, văn học. Một điểm đặc biệt nữa đó là tại đây có rất nhiều bài viết mang phong cách hài hước và châm biếm các vấn nạn, mang đến người đọc cảm giác thú vị và thích thú. 

Trên đây là top 10 tài liệu luyện đọc tiếng Anh được chọn lọc phù hợp với các cấp độ học và sở thích của mỗi người. Chúng mình hy vọng qua bài viết, bạn sẽ tìm được cho riêng mình một trang bổ ích và phù hợp với nhu cầu, khả năng bản thân, từ đó bạn sẽ có được đà để học tiếng Anh tốt hơn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện IELTS Speaking. Chúc bạn thành công!

Bình luận

Bình luận