Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh (kèm bản dịch tiếng Việt)

Không bao lâu nữa thì lễ hội hóa trang Halloween sẽ đến, mặc dù là lễ hội của phương Tây những giới trẻ Việt Nam lại rất hào hứng với lễ hội này. Sau đây Bác sĩ IELTS sẽ giới thiệu các bạn một số ý tưởng để viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh nhé.

1. 34 Ý tưởng viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh
Viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh

Dưới đây là các ý tưởng mà Bác sĩ IELTS muốn chia sẻ với các bạn, cùng tham khảo và thử triển khai bài viết của một trong 34 ý tưởng dưới đây nhé:

 • Bí mật chung của những câu chuyện kinh dị phổ biến trên thế giới.
 • Cách tạo ra những trang phục hóa trang đáng sợ nhất.
 • Biểu tượng con mèo trong lễ hội Halloween.
 • Lễ hội Halloween sẽ như thế nào trong 100 năm tới.
 • Quan điểm về sự sống và cái chết đã được thay đổi như thế nào qua lễ hội Halloween?
 • Hóa trang thành một kẻ giết người hàng trong Halloween thì có sai không?
 • Nên có một ngày nghỉ chính thức để người dân có thể ăn mừng Halloween hay không?
 • Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn về lễ Halloween.
 • Lễ Halloween ngày nay đã thay đổi như thế nào so với những năm trước?
 • Tại sao có một số người ghét và chống lại việc tổ chức lễ Halloween dưới mọi hình thức?
 • Tại sao mọi người chuyển từ hóa trang quái vật sang hóa trang thành người nổi tiếng trong lễ Halloween?
 • Sự phát triển của nghệ thuật chạm khắc bí ngô qua nhiều năm.
 • Những quy tắc để tổ chức lễ Halloween an toàn.
 • Halloween đã kết nối mọi người như thế nào?
 • So sánh lễ Halloween của Hoa Kỳ và Châu Âu.
 • Tại sao lễ Halloween chỉ phổ biến ở một số quốc gia nhất định?
 • Làm thế nào hòa nhập vào lễ hội Halloween nếu bạn chỉ có một mình?
 • Với bạn, quốc gia nào tổ chức lễ Halloween vui nhất?
 • Kể về câu chuyện đáng sợ về Halloween mà bạn từng nghe.
 • Nên ăn mừng lễ Halloween trong nhà hay ngoài trời?
 • Nên tặng quà cho nhau vào ngày lễ Halloween hay không?
 • Nên chọn hóa trang nhân vật nào trong lễ Halloween?
 • Đối với bạn, thời tiết nào phù hợp với lễ Halloween?
 • Cách để tạo nên lễ Halloween đáng nhớ.
 • Nên ăn mừng lễ Halloween với tất cả mọi người hay chỉ với người thân thiết?
 • Nên chuẩn bị gì cho lễ Halloween?
 • Trang phục hóa trang mà bạn ấn tượng nhất là gì?
 • Chuẩn bị thức ăn gì cho ngày lễ Halloween?
 • Bạn thích đón lễ Halloween ở đâu nhất?
 • Bạn sẽ hóa trang nhân vật gì cho lễ Halloween năm nay?
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bố cục bài viết về lễ hội Halloween bằng tiếng Anh

Bố cục bài viết về lễ hội Halloween bằng tiếng Anh
Bố cục bài viết về lễ hội Halloween bằng tiếng Anh

Tất cả các ý tưởng trên đều có một bố cục bài viết chung và chúng ta có thể khai triển ý tưởng dựa theo bố cục như sau:

Mở bài– Giới thiệu về lễ hội Halloween (nguồn gốc, thời gian diễn ra,..).– Cảm nhận ngắn gọn về ngày lễ này.
Thân bài– Nội dung chính: Miêu tả/ kể tả về lễ hội Halloween. – Cách trang trí ngày lễ ở đường phố.– Đặc điểm nổi bật của ngày lễ này.– Kỉ niệm đáng nhớ của bạn trong ngày lễ Halloween.– Cảm xúc của bạn trong ngày lễ Halloween.
Kết bàiTóm lại ý chính và nêu cảm nghĩ, mong muốn của bạn về ngày lễ Halloween.

Tùy vào từng nội dung bài viết mà phần thân bài sẽ có những cách khai triển ý khác nhau, còn lại phần mở bài và kết bài có thể giữ cố định để sử dụng cho tất cả các bài viết khác nhé.

3. Từ vựng tiếng Anh chủ đề Halloween 

Từ vựngPhiên âm Ý nghĩa
Bat/bæt/Con dơi
Black cat/blæk/ /kæt/Con mèo đen
Broomstick/ˈbruːm.stɪk/Chổi bay
Candy/ˈkæn.di/Kẹo
Candy bag/ˈkæn.di/ /bæɡ/Túi đựng kẹo
Costumes/ˈkɒs.tʃuːm/Trang phục hóa trang
Cauldron/ˈkɔːl.drən/Cái vạc
Ghost coffin/ɡəʊst/ /ˈkɒf.ɪn/Quan tài ma
Haunted house/ˈhɔːn.tɪd/ /haʊs/Ngôi nhà ma ám
Jack o’ lantern/dʒæk.əˈlæn.tən/Lễ hội đèn bí ngô
Haystack/ˈheɪ.stæk/Đống rơm
Skull/skʌl/Đầu lâu
Scarecrow/ˈskeə.krəʊ/Bù nhìn
Wand/wɒnd/Đũa phép
Spider web/ˈspaɪ.dəz web/Mạng nhện
Pumpkin/ˈpʌmp.kɪn/Bí đỏ
Mask/mɑːsk/Mặt nạ
Owl/aʊl/Con cú
Macabre/məˈkɑː.brə/Rùng rợn

Các bài viết liên quan:

Những câu nói hay về Halloween tiếng Anh

Những câu hỏi về Halloween bằng tiếng Anh

4. Các mẫu bài viết về Halloween bằng tiếng Anh

Các mẫu bài viết về Halloween bằng tiếng Anh
Các mẫu bài viết về Halloween bằng tiếng Anh

Dưới đây sẽ là 5 bài viết về Halloween bằng tiếng Anh, đọc và xem cách khai triển ý của từng bài. Đừng quên take note những từ vựng mới để có thể gia tăng vốn từ vựng của mình nhé.

Mẫu 1

Halloween is a major festival in the West held on October 31 every year. This holiday can be traced back to ancient times when people wore costumes to ward off evil spirits. And often on this holiday, children and adults dress up in costumes and go trick-or-treating. This festival is very popular with children because at this time they will be dressed up as their favorite cartoon characters. And adults will organize parties, dance, drink at bars, wear masks, each candy weighs tens of pounds, and carve pumpkins with friends. Halloween is often celebrated with a full moon night which gives it a spooky dark side.

Dịch nghĩa:

Halloween là một lễ hội lớn ở phương Tây được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Ngày lễ này có thể bắt nguồn từ thời cổ đại khi mọi người mặc trang phục để xua đuổi tà ma. Và thường vào ngày lễ này, trẻ em và người lớn sẽ hóa trang thành những bộ trang phục hóa trang và đi xin kẹo hoặc bị ghẹo. Lễ hội này rất được trẻ em yêu thích vì lúc này các em sẽ được hóa trang thành những nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Còn người lớn sẽ tổ chức tiệc tùng, khiêu vũ, uống rượu ở quán bar, đeo mặt nạ, mỗi viên kẹo nặng hàng chục cân và khắc bí ngô cùng bạn bè. Halloween thường được tổ chức với một đêm trăng tròn mang đến cho nó một mặt tối ma quái.

Mẫu 2

Halloween, also known as All Hallows Eve, is a traditional festival held in Western countries. It is held on October 31 every year. Pumpkins and black cats are familiar images on this holiday. There are several activities during Halloween such as going “trick or treat”, attending Halloween costume parties, watching horror movies with family and friends at home and visiting some haunted houses. On this day, people often dress up as monsters, characters in novels or horror movies to scare others. People often like to dress up as witches, vampires or mummies. On the streets, everyone was running around with jack-o-lanterns in their hands and bright smiles on their faces. Overall this was an enjoyable and fun vacation.

Dịch nghĩa:

Halloween hay còn gọi là All Hallows Eve là một lễ hội truyền thống được tổ chức ở các nước phương Tây. Nó được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Bí ngô và mèo đen là hình ảnh quen thuộc trong ngày lễ này. Có một số hoạt động trong dịp Halloween như đi “Trick or Treat”, tham dự các bữa tiệc hóa trang Halloween, xem phim kinh dị cùng gia đình và bạn bè ở nhà và thăm một số ngôi nhà ma ám. Vào ngày này, mọi người thường hóa trang thành quái vật, nhân vật trong tiểu thuyết hoặc phim kinh dị để hù dọa người khác. Mọi người thường thích hóa trang thành phù thủy, ma cà rồng hoặc xác ướp. Trên đường phố, mọi người đều chạy vòng quanh với những chiếc đèn bí ngô trên tay và nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt. Nhìn chung đây là một kỳ nghỉ thú vị và vui vẻ.

Mẫu 3

Halloween is celebrated in some countries on October 31 every year. This is a time to remember the martyrs (saints) and the good people who sacrificed their lives. Popular holiday activities include carving pumpkins, telling scary stories, and watching horror movies. The most popular activity on Halloween is when children go out (Trick or Treat) and hold costume parties. In this activity, children will dress up as their favorite characters. Then, they went knocking on every door of people in their area. Therefore, people prepare themselves for the children knocking on their doors, so they buy a lot of candy and candies. In addition, children also knock on the door and say “Trick or Treat”. When children receive candy or sweets, they leave happily. On the other hand, if they are not treated well, they may show some tricks to tease the homeowner.

Dịch nghĩa:

Halloween được tổ chức ở một số nước vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đây là thời gian để tưởng nhớ các liệt sĩ (các vị thánh) và những người tốt đã hy sinh mạng sống. Các hoạt động phổ biến trong kỳ nghỉ lễ bao gồm khắc bí ngô, kể những câu chuyện đáng sợ và xem phim kinh dị. Hoạt động phổ biến nhất trong ngày Halloween là khi trẻ em đi chơi (Trick or Treat) và tổ chức tiệc hóa trang. Trong hoạt động này, trẻ sẽ hóa trang thành những nhân vật mà mình yêu thích. Sau đó, họ đi gõ cửa từng nhà người dân trong khu vực của họ. Vì thế, người ta chuẩn bị tinh thần đón lũ trẻ gõ cửa nên mua rất nhiều bánh kẹo, kẹo. Ngoài ra, trẻ còn gõ cửa và nói “Trick or Treat”. Khi trẻ nhận được bánh kẹo, trẻ vui vẻ rời đi. Mặt khác, nếu không được đối xử tốt, chúng có thể bày ra một số chiêu trò để trêu chọc chủ nhà.

Mẫu 4

Bài nói về Halloween bằng tiếng Anh

Halloween is celebrated on October 31, this is also known as All Hallows Eve or All Saints Eve. The reason for this name is because the origin of this holiday is a Christian holiday to remember the dead. Others say Ireland’s ancient harvest season is the root cause of the holiday.

However, in the United States. Meditation focuses mainly on memories of the deceased or the farmer. This is a story about children wearing scary costumes who go door to door looking for candy. This is called trick or treating. When children knock on people’s doors or play with doorbells and say “trick or treat”. The “trick” part is a fake signal threatening that they will get into mischief if they don’t get the candy. Then, the host will give them candy, raisins or some other treat and they will happily leave.

Many homeowners decorate their homes in preparation for the holidays and tell their children that they are participating and can ring the bell for candy. Traditional decorations often include jack-o-lanterns, pumpkins, and candles. Jack-o’s lanterns were believed to ward off evil spirits when Halloween was first celebrated in ancient Christian circles. In addition, radishes and pumpkins were originally used. Black and orange are the main colors that symbolize the holiday.

Halloween is not only for children but also for adults. Adults can also organize costume events and see who has the most impressive costumes. In addition, exploring haunted houses is also one of the popular games on this holiday.

In short, this is a fun holiday for everyone and all ages. Everyone will have different celebratory activities but the point is that they will connect people together and create unforgettable memories.

Dịch nghĩa:

Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10, còn được gọi là Đêm Halloween hoặc Đêm Các Thánh. Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì nguồn gốc của ngày lễ này là ngày lễ của người Thiên Chúa giáo để tưởng nhớ những người đã khuất. Những người khác cho rằng mùa thu hoạch cổ xưa của Ireland là nguyên nhân sâu xa của ngày lễ này.

Tuy nhiên, ở Hoa Kỳ. Thiền chủ yếu tập trung vào ký ức về người đã khuất hoặc người nông dân. Đây là câu chuyện về những đứa trẻ mặc trang phục đáng sợ đi đến từng nhà để tìm kẹo. Đây được gọi là lừa hoặc điều trị. Khi trẻ gõ cửa nhà người khác hoặc nghịch chuông cửa và nói “trick or Treat”. Phần “lừa” là tín hiệu giả đe dọa trẻ sẽ nghịch ngợm nếu không lấy được kẹo. Sau đó, chủ nhà sẽ cho họ kẹo, nho khô hoặc một số món ăn khác và họ sẽ vui vẻ rời đi.

Nhiều chủ nhà trang trí nhà cửa để chuẩn bị cho ngày lễ và nói với con cái rằng họ đang tham gia và có thể rung chuông xin kẹo. Đồ trang trí truyền thống thường bao gồm đèn bí ngô, bí ngô và nến. Những chiếc đèn lồng của Jack-o được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma khi Halloween lần đầu tiên được tổ chức trong giới Cơ đốc giáo cổ đại. Ngoài ra, củ cải và bí ngô ban đầu được sử dụng. Đen và cam là những màu chính tượng trưng cho ngày lễ.

Halloween không chỉ dành cho trẻ em mà cả người lớn. Người lớn cũng có thể tổ chức các sự kiện hóa trang và xem ai có trang phục ấn tượng nhất. Ngoài ra, khám phá những ngôi nhà ma cũng là một trong những trò chơi được yêu thích trong dịp lễ này.

Tóm lại, đây là một kỳ nghỉ vui vẻ dành cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi. Mỗi người sẽ có những hoạt động ăn mừng khác nhau nhưng mấu chốt là sẽ gắn kết mọi người lại với nhau và tạo nên những kỷ niệm khó quên.

Mẫu 5

Halloween is a holiday celebrated on the night of October 31.I know that this is a very interesting festival. On this day, people will decorate their houses and hold parties. And I really like costume activities, we can dress up as our favorite characters and there are many other interesting activities. 

However, Halloween is only popular in certain countries and not in my country. In my country, Indonesia, they don’t celebrate this day. I don’t know why my country doesn’t celebrate this day as a holiday. I think the reasonable reason is that our country has its own view on Halloween. There are many religions in my country and most people choose Islam as their religion. This religion is our national holiday on the eve. Not only Muslims but also some Christians. And this problem does not only happen in Indonesia, but some other countries also oppose Halloween. 

In some areas of the UK, police are threatening to prosecute parents who allow their children to join “rogue” elements. The highest popularity of Halloween is associated with North America and Canada. Every year, 70% of Americans decorate their homes, stores and offices for Halloween. That ratio is more than just Christmas. When it comes to Halloween, most candy is on sale. And now Halloween is the second largest commercial holiday.

Below are some countries that celebrate Halloween; Austria, Belgium, Canada, China, Czechoslovakia, Great Britain, Germany, Hong Kong, Ireland, Japan, South Korea, Mexico, Latin America, Spain and Sweden. There are many different ways to celebrate Halloween. In Austria, some people will leave bread, water and lamps on the table before Halloween night ends. There is a reason why this happened to them, the reason being that it was believed that such objects would be welcomed back to Earth on a night of dead souls. Halloween night is a candle lighting ceremony to remember deceased relatives in Belgium. Belgians do not open their doors to strangers, including children, and they do not welcome anyone who “tricks or threatens” and asks for candy. Because trick-or-treating was “welcomed to the public,” many children fought in the streets to steal other people’s candy on Halloween. In Canada and America, they celebrate Halloween as usual but somewhat more modernly; Jack O’Turtens carves and decorates carnival parties, trick-or-treaters, and houses with pumpkin and corn stalks.

Dịch nghĩa:

Halloween là một ngày lễ được tổ chức vào đêm 31 tháng 10.Tôi biết rằng đây là một lễ hội rất thú vị. Vào ngày này, mọi người sẽ trang trí nhà cửa và tổ chức tiệc tùng. Và tôi rất thích hoạt động hóa trang, chúng ta có thể hóa trang thành những nhân vật mình yêu thích và còn rất nhiều hoạt động thú vị khác. Tuy nhiên, Halloween chỉ phổ biến ở một số nước chứ không phổ biến ở nước tôi. Ở đất nước tôi, Indonesia, họ không tổ chức ngày này. Tôi không biết tại sao đất nước tôi không kỷ niệm ngày này như một ngày lễ. Tôi nghĩ lý do hợp lý là nước ta có quan điểm riêng về Halloween. Có rất nhiều tôn giáo ở đất nước tôi và hầu hết mọi người đều chọn đạo Hồi làm tôn giáo của mình. Tôn giáo này là ngày lễ quốc gia của chúng tôi vào đêm trước. Không chỉ người Hồi giáo mà cả một số người theo đạo Thiên chúa. Và vấn đề này không chỉ xảy ra ở Indonesia mà một số nước khác cũng phản đối Halloween. Tại một số khu vực ở Anh, cảnh sát đe dọa truy tố những bậc cha mẹ cho phép con mình tham gia các phần tử “bất hảo”. Sự phổ biến cao nhất của Halloween gắn liền với Bắc Mỹ và Canada. Hàng năm, 70% người Mỹ trang trí nhà cửa, cửa hàng và văn phòng của mình nhân dịp Halloween. Tỷ lệ đó không chỉ là Giáng sinh. Khi đến Halloween, hầu hết kẹo đều được giảm giá. Và bây giờ Halloween là ngày lễ thương mại lớn thứ hai.

Dưới đây là một số quốc gia tổ chức lễ Halloween; Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Tiệp Khắc, Anh, Đức, Hồng Kông, Ireland, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mexico, Mỹ Latinh, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Có nhiều cách khác nhau để ăn mừng Halloween. Ở Áo, một số người sẽ để bánh mì, nước và đèn trên bàn trước khi đêm Halloween kết thúc. Có lý do tại sao điều này lại xảy ra với họ, lý do là người ta tin rằng những vật thể như vậy sẽ được chào đón trở lại Trái đất vào một đêm của những linh hồn đã chết. Đêm Halloween là lễ thắp nến tưởng nhớ những người thân đã khuất ở Bỉ. Người Bỉ không mở cửa đón người lạ, kể cả trẻ em, và họ không chào đón bất cứ ai “lừa gạt hay đe dọa” và xin kẹo. Bởi vì trò lừa bịp được “hoan nghênh đến với công chúng” nên nhiều trẻ em đã đánh nhau trên đường phố để cướp kẹo của người khác vào dịp Halloween. Ở Canada và Mỹ, họ tổ chức Halloween như thường lệ nhưng có phần hiện đại hơn; Jack O’Turtles chạm khắc và trang trí các bữa tiệc lễ hội, trò lừa bịp và những ngôi nhà bằng thân cây bí ngô và ngô.

Tham khảo thêm:

Viết đoạn văn về đám cưới bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về kì nghỉ hè bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về Giáng sinh bằng tiếng Anh

Thế là Bác sĩ IELTS đã hướng dẫn cho bạn cách viết đoạn văn về Halloween bằng tiếng Anh kèm bài dịch nghĩa chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích đến bạn. Nếu muốn theo dõi các bài viết liên quan đến học tiếng Anh thì tiếp tục theo dõi Bác sĩ IELTS bạn nhé!