Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Describe a lesson that you remember well chỉ trong tích tắc

Bên dưới là từ vựng, cũng như dàn bài và bài mẫu về Describe a lesson that you remember well bacsiielts đã biên soạn nhằm giúp bạn tự tin đối diện với giám khảo và dành được điểm số cao nhất trong phần thi này. Cùng nhau khám phá ngay trong bài viết bên dưới bạn nhé!

Describe a lesson that you remember well
Describe a lesson that you remember well chỉ trong tích tắc

1. Yêu cầu Describe a lesson that you remember well

Describe a lesson that you remember well (Miêu tả về một tiết học đáng nhớ nhất của bạn)

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Dàn bài Part 2

Ý tưởng bài mẫu (tiếng Việt)

Bài học muốn nhắc đến: Một tiết học về tin học

Miêu tả thời điểm xảy ra: 

 • Đã được học môn đó khi 10 tuổi
 • Vào thời điểm diễn ra tiết học đó thì máy tính còn rất hiếm gặp trong các gia đình

Hoạt động của mình và giáo viên:

 • Giáo viên và học sinh ngồi sử dụng máy tính với hệ điều hành MS-DOS
 • Giáo viên hướng dẫn học sinh cách truy cập các thư mục trong ổ cứng
 • Sau đó giáo viên hướng dẫn chúng tôi cách viết tệp tin lên ổ cứng
 • Tất cả thao tác này đều được thực hiện bằng cách gõ vào trong máy tính
 • Tôi đã làm theo hướng dẫn và đã tạo một tệp văn bản có tên mình trong đó

Nét đặc biệt của tiết học:

 • Cảm thấy những kết quả máy tính tạo ra trong tiết học đó giống như ma thuật
 • Từ đó kích thích niềm đam mê với máy tính và các thiết bị công nghệ, nhất là tiềm năng mà chúng có thể tạo ra
 • Giờ đây tôi đã là một lập trình viên, và muốn cảm ơn buổi học đó vì đã đưa tôi đến công việc mình yêu thích.

Xem thêm:

Những phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn online không thể bỏ lỡ

Top 13 phần mềm luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Describe a lesson that you remember well
Dàn bài Describe a lesson that you remember well

Take-note trong 1 phút (tiếng Anh)

The lesson you want to recall: (tiết học bạn muốn nhắc lại:)

A lesson about computer science where I was allowed to practice using a computer

(Một tiết học về khoa học máy tính nơi mà đã cho phép tôi luyện tập việc sử dụng chúng)

When it happened (tiết học đó diễn ra khi nào)

 • Happened when I was 10 years of age (diễn ra khi tôi được 10 tuổi)
 • At the time, the computer was still a rare possession in Vietnamese families (vào thời điểm đó máy tính vẫn là một tài sản hiếm hoi ở nhiều gia đình Việt)

The teacher and your activities: (Hoạt động của giáo viên và bạn)

 • Practiced using a PC (luyện tập sử dụng máy tính)
 • The teacher-guided me on how to access different folders on a hard drive (giáo viên hướng dẫn tôi cách truy cập vào các thư mục khác nhau bằng phần cứng của máy tính)
 • The teacher then showed how to write files on the hard drive (sau đó giáo viên hướng dẫn tôi cách nhập dữ liệu vào thư mục bằng phần cứng của máy)
 • All tasks were performed by typing commands into the PC (tất cả các thao tác này được thực hiện thông qua việc gõ bàn phím)
 • I followed the instructions and created a document file with my name in it (tôi thực hiện theo đúng chỉ dẫn và tạo ra một tệp tin với tên tôi trong đó)

Why the lesson was memorable: (tại sao tiết học lại đáng nhớ với bạn)

 • Felt the results that the PC created during the lesson was magic (tôi cảm thấy kết quả máy tính tạo ra rất kỳ diệu)
 • Began developing a passion for computers and technological devices, especially the potential that they could achieve. (khơi nguồn niềm đam mê với máy tính và các thiết bị công nghệ, đặc biệt là các tiềm năng mà chúng có thể mang lại)
 • Now, as a computer programmer, want to thank the lesson for leading me to the job I love (hiện giờ, với tư cách là một lập trình viên, tôi muốn cảm ơn bài học đó đã dẫn đường tôi đến với công việc hiện tại)

Những bài viết nổi bật:

Top 10 web kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí

Bật mí 10 phần mềm đánh trọng âm tiếng Anh chuẩn nhất

3. Bài mẫu tham khảo

Describe a lesson that you remember well
Bài mẫu tham khảo

Tham khảo ngay bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe a lesson that you remember well ngay dưới đây để đạt điểm cao trong phần này ngay tại nhà bạn nhé:

If I were to talk about a lesson that I remember well, I’ll definitely pick the computer science lesson where I got to use a PC for the first time in my life. I was 10 years old, and at the time, the computer was seldom ever seen in Vietnamese households. I think it was only something your family would have if your parents were scientists. 

So, in the lesson, the other students and I were allowed to practice what we learned on PCs. There were only a couple of kids and fortunately, there were enough computers for everybody, so we didn’t have to take turns. The teacher first guided us through how to access different folders on a hard drive, after which she proceeded to demonstrate creating files. Every task was performed by typing commands into the PC, could you imagine that? I followed the instructions and managed to write a document file with my name in it.

How the computer operated was akin to magic in the eyes of a 10-year-old like me. From then on, I felt as if a passion for computers and technological devices was brewing inside. I became keenly interested in the potential that they could achieve. And now, looking back at it as a computer programmer, I really think this lesson led me to the job I love, and for that, it will always have a special place in my heart.

Bản dịch:

Nếu tôi muốn nói về một tiết học mà tôi nhớ rõ, tôi chắc chắn sẽ chọn tiết học về khoa học máy tính, nơi tôi được sử dụng PC lần đầu tiên trong đời. Tôi 10 tuổi, và thời đó, máy vi tính vẫn còn hiếm khi xuất hiện trong các hộ gia đình Việt Nam. Tôi nghĩ máy tính chỉ có trong các gia đình làm khoa học.

Vì vậy, trong bài học, các bạn học sinh khác và tôi được phép thực hành những gì chúng tôi đã học trên máy tính. Chỉ có một vài bạn học sinh trong lớp và may mắn rằng chúng tôi có đủ máy tính cho tất cả mọi người, vì vậy chúng tôi không phải thay phiên nhau để sử dụng. Đầu tiên cô giáo hướng dẫn chúng tôi cách truy cập các thư mục khác nhau trên ổ cứng, sau đó cô tiến hành trình chiếu cách tạo tệp. Mọi tác vụ đều được thực hiện bằng cách gõ lệnh vào PC, bạn có thể tưởng tượng được điều đó không? Tôi đã làm theo hướng dẫn và viết một tệp tài liệu có tên của tôi trong đó.

Cách máy tính vận hành giống như một phép thuật trong mắt một đứa trẻ 10 tuổi như tôi. Kể từ đó, tôi cảm thấy như thể niềm đam mê máy tính và các thiết bị công nghệ đang nung nấu trong lòng. Tôi trở nên đặc biệt quan tâm đến tiềm năng mà máy tính có thể đạt được. Và bây giờ, khi nhìn lại buổi học đó với tư cách là một lập trình viên máy tính, tôi thực sự nghĩ rằng bài học này đã đưa tôi đến với công việc mà tôi yêu thích, và vì điều đó, nó sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi.

Một số từ vựng hay đã sử dụng trong bài mẫu IELTS Speaking Part 2 chủ đề Describe a lesson that you remember well bạn cần ghi nhớ:

 • Seldom (adv.): hiếm khi
 • take turns (phrase): lần lượt 
 • Guide (verb): hướng dẫn
 • Access (verb): truy cập
 • Proceed (verb): tiếp tục
 • Demonstrate (verb): minh họa
 • Command (noun): câu lệnh
 • Akin (adj.): giống
 • Brew (v.): nung nấu

Như vậy chúng ta đã cùng nhau khám phá các lập dàn ý, cũng như bài mẫu cho chủ đề describe a lesson that you remember well. Các bạn có thể tham khảo thêm những chủ đề khác tại thư viện IELTS Speaking. Chúng mình hy vọng rằng bạn sẽ tự tin vững bước khi vào phòng thi, cũng như đạt được điểm số cao nhất!

Bình luận

Bình luận