Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Những đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Không chỉ là trong khi học ngoại ngữ mà còn trong cuộc sống hằng ngày, giới thiệu bản thân là một trong những kỹ năng giao tiếp tuy căn bản nhưng vô cùng quan trọng. Với bài viết hôm nay, Bác Sĩ IELTS xin giới thiệu cách viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh, cũng như một số đoạn văn mẫu về chủ đề này.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh
Những đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

1. Cách viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Cấu trúc của một đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật sự vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ cần đưa ra để cung cấp những thông tin cần thiết nhất về bản thân mình, ví dụ như khi là học sinh và nhận đề bài về giới thiệu bản thân, bạn cần có những yếu tố sau trong bài:

  • Chào hỏi (có thể lượt bỏ khi viết, còn khi nói thì nên thêm vào.)
  • Thông tin cơ bản: tên, tuổi, nơi ở, quê quán, trường lớp, etc.
  • Thông tin gia đình: gia đình có bao nhiêu thành viên, nghề nghiệp của các thành viên, etc.
  • Một số thông tin khác: sở thích, sở trường, nghề nghiệp mơ ước, etc.
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Đoạn văn 1

My name is Nam. I am twelve years old. I’m Vietnamese and currently, I am studying at Ha Huy Tap Junior Highschool in Ho Chi Minh City – which is also my hometown. I have a small family with three members: my father, my mother and me. My father is an engineer who has worked at ABC company for almost 20 years and he loves his job so much. My mother used to be my father’s colleague but now she stays home as a housewife, she is very nice and she is really good at cooking. I love my family so much. About my hobby, I’m interested in many things such as reading books and watching movies or hanging out with my friends. I’m a big fan of Harry Potter and I read these books a hundred times in English since I want to improve my English skills. Besides, I have a passion for travelling and taking photos. I want to follow my dreams and become a photographer in the future.

Dịch: Tôi tên Nam. Tôi mười hai tuổi. Tôi là người Việt Nam và hiện tại, tôi đang học ởtrường THCS Hà Huy Tập tại thành phố Hồ Chí Minh – cũng là quê hương của tôi. Tôi có một gia đình nhỏ với ba thành viên: ba tôi, mẹ tôi và tôi. Bố tôi là một kỹ sư đã làm việc tại công ty ABC được gần 20 năm và ông ấy rất yêu công việc của mình. Mẹ tôi đã từng là đồng nghiệp của bố tôi nhưng bây giờ bà ấy ở nhà làm nội trợ, bà ấy rất tử tế và nấu ăn rất ngon. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều. Về sở thích, tôi thích nhiều thứ như đọc sách và xem phim hoặc đi chơi với bạn bè. Tôi là một người hâm mộ lớn của truyện Harry Potter và tôi đã đọc những cuốn sách này hàng trăm lần bằng tiếng Anh vì tôi muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê du lịch và chụp ảnh. Tôi muốn theo đuổi ước mơ của mình và trở thành một nhiếp ảnh gia trong tương lai.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Những đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên

Top những câu thả thính bằng tiếng Anh siêu đáng yêu

 Một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh
Một số đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Đoạn văn 2

My name is An, but you can call me Amy. I am turning 14 years old this October. I live in Ho Chi Minh City with my family, including my parents, my elder sister and me. Currently, I am a student in class 9B at Le Van Tam Junior High. At school I have a lot of friends, they are all friendly and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favourite subject is Literature and English. My hobbies are cooking and reading books. Some of my favourite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take a piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Dịch: Tên tôi là An, nhưng bạn có thể gọi tôi là Amy. Tháng 10 năm nay tôi tròn 14 tuổi. Tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh với gia đình, gồm bố mẹ, chị gái và tôi. Hiện tôi đang là học sinh lớp 9B trường THCS Lê Văn Tám. Ở trường tôi có rất nhiều bạn, họ đều thân thiện và dễ mến. Mọi người nói rằng tôi là một đứa trẻ rất năng động và hoạt bát nên họ rất yêu quý tôi. Môn học yêu thích của tôi là Văn học và Tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách. Một số cuốn sách yêu thích của tôi là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Khi rảnh rỗi, tôi cũng tham gia một khóa học piano. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng tích lũy thêm kinh nghiệm để theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ piano biểu diễn nổi tiếng thế giới.

Đoạn văn 3

Hello, my name is Minh and my English name is William. I’m a 13-year-old student from Duc Tri High school in Ho Chi Minh City. I was born on 14th November. At the moment I live in a flat on Dong Khoi street with my family. There are 5 people in the house, my parents, my sister and my grandma. My father is Vietnamese while my mom comes from Hongkong, so you can tell that I am half Vietnamese, and half Hongkongese. In my spare time, I love playing and watching horror movies. My favorite movie is surely The Conjuring series, which is both fantastic and terrifying. At school, I also like PE lessons besides English and History.

Dịch: Xin chào, tôi tên là Minh và tên tiếng Anh của tôi là William. Tôi là học sinh 13 tuổi trường THPT Đức Trí, thành phố Hồ Chí Minh. Tôi sinh ngày 14 tháng 11. Hiện tại tôi đang sống trong một căn hộ trên đường Đồng Khởi với gia đình. Có 5 người trong nhà, bố mẹ tôi, chị gái tôi và bà tôi. Bố tôi là người Việt Nam trong khi mẹ tôi đến từ Hồng Kông, vì vậy bạn có thể nói rằng tôi mang một nửa dòng máu Việt Nam và một nửa Hồng Kông. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích chơi và xem phim kinh dị. Bộ phim yêu thích của tôi chắc chắn là series The Conjuring, bộ phim vừa tuyệt vời vừa đáng sợ. Ở trường, tôi cũng thích các giờ học Thể dục bên cạnh tiếng Anh và Lịch sử.

Đoạn văn 4

My name is Duc Anh and I am a senior in high school. Currently, I am living in Ho Chi Minh city – or Saigon for short, with my family: my father, two elder brothers and I. At school, everyone can agree that I am a good student and that I like to study. My favorite subjects are chemistry and biology. I am going to enter the university because my goal is to study these subjects in future and to become a respected professional in one of the fields. I can say that I am a responsible and hard-working student. Moreover, being a sociable person, I have many friends since I like to communicate with people and get to know new interesting individuals. 

Dịch: Tôi tên là Đức Anh, học năm cuối cấp 3. Hiện tại, tôi đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh – hay gọi tắt là Sài Gòn, cùng gia đình: bố, hai anh trai và tôi. Ở trường, mọi người đều đồng ý rằng tôi là một học sinh giỏi và thích học. Các môn học yêu thích của tôi là hóa học và sinh học. Tôi chuẩn bị vào đại học vì mục tiêu của tôi là học những môn này trong tương lai và trở thành một chuyên gia được kính trọng trong một trong những lĩnh vực. Tôi có thể nói rằng tôi là một học sinh có trách nhiệm và chăm chỉ. Hơn nữa, là một người hòa đồng, tôi có nhiều bạn bè vì tôi thích giao tiếp với mọi người và làm quen với những người mới.

Có thể bạn quan tâm:

Tha hồ “sống ảo” với những status bằng tiếng Anh ngắn dễ thương

Describe a time when you gave advice to others – IELTS Speaking part 2

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Đoạn văn 5

I am Khanh. I was born in Hanoi but my family moved to Ho Chi Minh city when I was 4. Now I am a high school student in Binh Thanh district. I love playing basketball and have represented my school in many competitions. My active participation in sports and professional competitions has taught me many skills. I have a fascination for languages, so I am learning the Japanese language. I am also an active member of my school’s Japanese club and take initiative in organizing weekend meetings.

Dịch: Tôi là Khánh. Tôi sinh ra ở Hà Nội nhưng gia đình tôi chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh khi tôi lên 4 tuổi. Bây giờ tôi là học sinh cấp 3 ở quận Bình Thạnh. Tôi thích chơi bóng rổ và đã đại diện cho trường của mình trong nhiều cuộc thi. Việc tích cực tham gia các cuộc thi thể thao và chuyên nghiệp đã dạy cho tôi nhiều kỹ năng. Tôi rất thích ngôn ngữ, vì vậy tôi đang học tiếng Nhật. Tôi cũng là một thành viên tích cực của câu lạc bộ tiếng Nhật của trường tôi và chủ động tổ chức các buổi họp mặt cuối tuần.

Xem thêm các bài viết khác:

Tên tiếng Anh hay cho nam

Hy vọng với cách viết đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh cũng như những đoạn văn mẫu trên đây, chúng mình đã có thể giúp các bạn học sinh tham khảo được ý tưởng cho bài viết giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo thảo thêm những cách giới thiệu khác tại thư viện IELTS Speaking nhé! Chúc các bạn học tốt và hãy cùng đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

Bình luận

Bình luận