Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Những câu nói tiếng Anh hay về học tập

Học tập là quá trình dài nỗ lực và đôi khi ta cũng sẽ rơi vào tình trạng bế tắc, áp lực,.. khiến chúng ta nản chí và không còn động lực để phấn đấu. Và lúc đó, chúng ta thường tìm kiếm những câu nói, những câu danh ngôn giúp chúng ta thức tỉnh và lấy lại năng lượng. Vậy thì hôm nay hãy cùng Bác sĩ IELTS tìm hiểu những câu nói tiếng Anh hay về học tập nhé.

1. Những câu châm ngôn tiếng Anh về học tập có ý nghĩa gì với giới trẻ?

Những câu châm ngôn, những câu nói tiếng Anh hay về học tập sẽ giúp các bạn trẻ khai sáng khi các bạn đang rơi trạng thái chán nản, muốn từ bỏ. Những câu danh ngôn như thế này sẽ giúp các bạn lấy lại động lực và tiếp tục chiến đấu trên con đường học vấn của mình.

Những câu châm ngôn tiếng Anh về học tập ý nghĩa
Những câu châm ngôn tiếng Anh về học tập ý nghĩa

Ngoài ra, những câu nói tiếng Anh về học tập sẽ tác động vào tư duy của các bạn, giúp các bạn có thói quen suy nghĩ tích cực và có thái độ học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, giúp các bạn làm quen với tiếng Anh và mở rộng vốn từ.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Top những câu nói tiếng Anh hay về học tập (Slogan)

STTCâu nói bằng tiếng AnhÝ nghĩa
1If we fail, we try again and again, and again.Nếu chúng ta thất bại, chúng ta sẽ thử lại và thử lại, và thử lại nữa.
2We’ll never be brave if we do not get hurt. We’ll never learn if we do not make mistakes. We’ll never be successful if we do not encounter failure.Chúng ta sẽ không bao giờ can đảm nếu chúng ta chưa bị thương. Chúng ta sẽ không bao giờ học được gì nếu chúng ta chưa phạm lỗi. Chúng ta sẽ không bao giờ thành công nếu chúng ta chưa từng nếm trải thất bại.
3I’ll always choose a lazy person’s job… because he’ll find an easy way to do it.Tôi sẽ luôn chọn người lười để làm việc khó… bởi vì anh ấy sẽ tìm cách dễ nhất để làm việc đó.
4Never stop learning because life never stops teaching.Không bao giờ ngừng học tập bởi cuộc sống không bao giờ ngừng dạy.
5Once we stop learning, we will start dying.Một khi chúng ta ngừng học hỏi, chúng ta sẽ ngừng ngừng sống.
6On the way to success, there is no trace of lazy men.Trên đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng.
7Knowledge is the most powerful weapon I use to change my life.Kiến thức chính là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất mà tôi sử dụng để thay đổi cuộc đời
8The most beautiful thing about learning is that no one takes that away from us.Điều tuyệt vời nhất của việc học tập chính là không có ai có thể lấy nó đi khỏi chúng ta.
9Live as if we were to die tomorrow, learn as if we were to live forever.Hãy sống như thể ngày mai chúng ta sẽ chết, hãy học như thể chúng ta sẽ sống mãi mãi. 
10Sow a thought, and you reap an act, sow an act, and you reap a habit, sow a habit, and you reap a character, sow a character, and you reap a destiny.Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận.
11Learning is the treasure that’ll follow its owner everywhere.Học tập chính là một kho báu đi theo. chủ nhân của nó tới khắp mọi nơi.
12Learning is the eyes of the mind.Học tập chính là đôi mắt của tri thức.
13Adventure is the best way to learn.Trải nghiệm chính là cách học tập hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

Những câu nói tạo động lực bằng tiếng Anh

3. Những câu nói tiếng Anh hay về học tập tạo động lực

Cùng xem những câu tạo động lực dưới đây để tiếp thêm sức mạnh, ý chí để tiếp tục con đường chinh phục tri thức của mình nhé!

3.1. Châm ngôn

STTCâu châm ngôn bằng tiếng AnhÝ nghĩa
1Study not what the world is doing, but what we can do for it.Học tập không phải những gì thế giới đang làm mà là những gì bạn có thể làm cho nó.
2Study the past if we would define the future.
Hãy học về quá khứ nếu chúng ta muốn định nghĩa tương lai.
3If we are not willing to learn, no one can help us. If we are determined to learn, no one can stop us.Nếu chúng ta không chịu học thì không ai có thể giúp chúng ta. Nếu chúng ta quyết tâm học thì không ai có thể ngăn cản chúng ta.
4We always learn something everyday if we pay attention.Chúng ta luôn học được điều gì đó mỗi ngày nếu chúng ta để ý.
5What we learn with pleasure we will never forget.Những điều chúng ta học được với niềm vui chúng ta sẽ không bao giờ quên được.
6It’s what we think we know keep us from learning.Chính những điều mà chúng ta nghĩ chúng ta biết đã ngăn chúng ta khỏi việc học hỏi. 
7A wise man can learn from a foolish question, and then a fool can learn more from a wise answer.Người khôn ngoan có thể học được từ một câu hỏi ngu ngốc, và kẻ ngốc có thể học được nhiều hơn từ một câu trả lời khôn ngoan.
8An investment in knowledge pays the best interest.Đầu tư vào tri thức sẽ mang lại lợi nhuận cao nhất.
9The more that we read book, the more things we will know. The more that we learn, the more places we’ll goChúng ta càng đọc nhiều sách, chúng ta sẽ càng biết nhiều điều. Bạn càng học được nhiều, chúng ta sẽ đi được nhiều nơi hơn.

3.2. Danh ngôn

Những câu danh ngôn hay tiếng Anh về học tập
Những câu danh ngôn hay tiếng Anh về học tập
STTCâu châm ngôn bằng tiếng AnhÝ nghĩa
1I am always ready to learn although I do not always like being taught – Của Winston ChurchillTôi luôn sẵn sàng học hỏi mặc dù không phải lúc nào tôi cũng thích được dạy.
2Learning never exhausts our minds – Của Leonardo da VinciHọc không bao giờ vắt kiệt tâm trí của chúng ta.
3The learning process continues until the day you die – Của Kirk DouglasQuá trình học hỏi tiếp tục cho đến ngày bạn chết.
4The moment that you’re not learning I believe you’re dead – Của Jack NicholsonKhoảnh khắc mà bạn không học hỏi, tôi tin rằng bạn đã chết.
5The smarter you are, the more you have to learn – Của Don HeroldBạn càng thông minh thì bạn càng phải học hỏi nhiều hơn.
6Who questions much, shall learn much, and retain much – Của Francis BaconAi thắc mắc nhiều, sẽ học được nhiều, và nhớ được nhiều.
7Anyone who stops learning is old, whether at twenty or eighty. Anyone who keeps learning stays young – Của Henry Ford
Bất cứ ai ngừng học hỏi đều già đi, dù ở tuổi hai mươi hay tám mươi, bất cứ ai tiếp tục học thì vẫn còn trẻ.
8It is impossible for a man to learn what he thinks he already knows – Của EpictetuMột người đàn ông không thể học những gì anh ta nghĩ rằng anh ta đã biết.
9To teach is to learn twice – Của Joseph JoubertDạy là phải học hai lần.
10Today a reader, tomorrow a leader – Của Margaret FullerHôm nay bạn là người đọc, ngày mai bạn sẽ là nhà lãnh đạo

Các bài viết tương tự:

Những câu nói tiếng Anh hay về sự lạc quan

Những câu nói tiếng Anh hay về sự mạnh mẽ

Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh

4. Lời kết

Để sống và để thành công chúng ta sẽ không bao giờ ngừng học hỏi. Học để biết, học để cứu lấy bản thân và giúp đỡ nhiều người khác. Hy vọng qua bài chia sẻ về những câu nói tiếng Anh về học tập ngày hôm nay của Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn để tiếp tục phấn đấu. Chúc bạn học tốt!