Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Chủ đề Talk about the film you like best giờ chỉ là chuyện nhỏ

Trước khi thi phần Speaking của Ielts, bạn sẽ phải luyện tập các bài nói về các chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày xung quanh bạn như Job, Relationships, Favourite food, Sport, Movie, Music,…Vì vậy hôm nay, Bacsiielts sẽ giới thiệu đến các bạn tất tần tật chủ đề Talk about the film you like best (Nói về bộ phim bạn thích nhất) từ khái quát một bài nói như thế nào, từ vựng ra sao cũng như là một vài bài mẫu cho bạn tham khảo. 

Talk about the film you like best
Chủ đề Talk about the film you like best giờ chỉ là chuyện nhỏ

Khái quát một bài nói Talk about the film you like best

Tương tự như bố cục của các bài nói của chủ đề khác, bài nói Talk about the film you like best bạn cũng trình bày đầy đủ 3 phần: mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn.

Mở bài

Trong phần mở bài, bạn cần nêu ra một vài thông tin chung, nổi bật về bộ phim mà bạn chọn

 • Tên bộ phim (bắt buộc)
 • Đạo diễn, năm sáng tác
 • Bạn đã xem phim ấy khi nào? Với ai
 • Giải thưởng nổi bật của bộ phim (nếu có)

Thân bài

Tiếp theo, đến phần thân bài, bạn cần xây dựng các nội dung qua một số gợi ý sau đây:

 • Nội dung chính của bộ phim kể về gì?
 • Diễn viên chính của bộ phim là ai?
 • Bạn thích nhất diễn viên/tình tiết nào? Vì sao?

Kết bài

Cuối cùng, đến phần kết bài, bạn tóm tắt các ý chính và nêu cảm nhận, suy nghĩ của mình về bộ phim.

Xem thêm:

Những lời khuyên bạn nên biết trước khi Talk About Shopping

Thử thách 5 phút học cách đọc phân số trong tiếng Anh, gét gô!
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trang bị từ vựng cần thiết cho chủ đề the film you like best

Để có đủ vốn từ tự tin “làu làu” bộ phim yêu thích nhất thì hãy cùng chúng mình “nghía” qua kho từ vựng chủ đề Talk about the film you like best dưới đây nhé.

Thể loại phim

 • Family movie: phim gia đình
 • Comedy: phim hài
 • Crime & Gangster Films: phim hình sự
 • Musical movie: phim ca nhạc
 • Sci-fi (science fiction) movie:  phim khoa học viễn tưởng
 • Documentary: phim tài liệu
 • Sitcom movie: Phim hài dài tập
 • Romance movie: phim tâm lý tình cảm
 • Historical movie: phim Lịch sử, cổ trang
 • Adventure movie: phim phiêu lưu, mạo hiểm 

Từ vựng phổ biến

 • Entertainment: giải trí, hãng phim
 • Background: bối cảnh
 • Plot: cốt truyện, kịch bản
 • Scene: cảnh quay
 • Character: nhân vật
 • Movie maker: nhà làm phim
 • Director: đạo diễn
 • Cast: dàn diễn viên
 • Scriptwriter: nhà biên kịch
 • Producer: nhà sản xuất phim
 • Movie star: ngôi sao, minh tinh màn bạc

Tham khảo bài nói mẫu

Vậy thì nếu bạn đã biết về bố cục bài và từ vựng rồi thì bây giờ là lúc bạn xây dựng cho riêng mình một bài nói về bộ phim yêu thích của mình. Nếu vẫn còn đang “bí” ý tưởng thì nhanh nhanh tham khảo các bài mẫu dưới đây bạn nhé. 

Bài mẫu 1 – phim Titanic

This is a movie I’ve seen so many times, the best love story I’ve ever seen. Even though I have watched this drama many times, every time I watch it, I still cry. You may wonder why I cry and cry so much. That’s because the movie has a romantic content and a beautiful setting.

Talk about the film you like best
Bài mẫu Talk about the film you like best – phim Titanic

The film tells the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Rose is a beautiful and intelligent girl. She was forced to kiss Hockley – a person of the aristocracy, which made her resentful and want to commit suicide. Jack is a person of a different class than Rose. He is a poor young man with a free spirit with the same desire to come to America to start a business. Rose met Jack. The two develop feelings for each other after Jack saves Rose once she attempts to commit suicide. They love each other even though there is a great distance between them.

However, the ship had an accident on its way out. An iceberg caused the ship to crash and it was overflowed with water. Not everyone can escape safely. Jack sacrifices himself to keep Rose alive. Although it’s just a classic sad love story, it encompasses a wide range of emotions, laughter, anger, fear, and feelings of deep love. The story shows that the power of love can do anything. The two main actors that is Leonardo and Kate had an excellent role-playing.

Also, the setting and staging of the boat surprised me. Last but not least, Celine Dion’s wonderful title song “My Heart Will Go on” is at the end of the story. Even if Jack has left Rose forever, her heart will continue to love.

 • This is a movie (that) I…: Đây là một bộ phim mà tôi…
 • The film tells…: Bộ phim kể về…
 • The actors had an excellent role-playing: các diễn viên đã nhập vai xuất sắc.

Tạm dịch:

Đây là một bộ phim mà tôi đã xem rất nhiều lần, một câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Mặc dù tôi đã xem bộ phim này nhiều lần nhưng mỗi lần xem lại, tôi vẫn khóc. Bạn có thể thắc mắc tại sao tôi lại khóc và khóc nhiều như vậy. Đó là vì phim có nội dung lãng mạn và bối cảnh đẹp.

Phim kể về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Rose là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Cô bị ép hôn Hockley – một người thuộc tầng lớp quý tộc, điều này khiến cô uất ức và muốn tự tử. Jack là một người thuộc tầng lớp khác với Rose. Anh là một thanh niên nghèo, có tâm hồn tự do, cùng khát vọng sang Mỹ lập nghiệp. Rose đã gặp Jack. Cả hai nảy sinh tình cảm với nhau sau khi Jack cứu Rose khi cô định tự tử. Họ yêu nhau dù giữa họ có khoảng cách rất xa.

Tuy nhiên, con tàu đã gặp tai nạn trên đường ra khơi. Một tảng băng đã khiến con tàu bị va chạm và nó bị tràn nước. Không phải ai cũng có thể thoát ra ngoài an toàn. Jack hy sinh bản thân để giữ cho Rose sống. Mặc dù đây chỉ là một câu chuyện tình buồn kinh điển nhưng nó bao gồm nhiều cung bậc cảm xúc, tiếng cười, sự tức giận, sợ hãi và cảm giác yêu thương sâu sắc. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của tình yêu có thể làm nên bất cứ điều gì. Hai diễn viên chính là Leonardo và Kate đã nhập vai xuất sắc.

Ngoài ra, bối cảnh và dàn dựng của con thuyền làm tôi ngạc nhiên. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bài hát chủ đề tuyệt vời “My Heart Will Go on” của Celine Dion nằm ở cuối câu chuyện. Ngay cả khi Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim cô ấy vẫn sẽ tiếp tục yêu.

Có thể bạn quan tâm:

Hé lộ cách đọc s es và ed dễ nhớ trong tiếng Anh

9 cách phát âm a trong tiếng anh bạn cần nhớ

Bài mẫu 2 – phim hoạt hình Tom and Jerry

Talk about the film you like best
Bài mẫu Talk about the film you like best – phim hoạt hình Tom and Jerry

Famous cartoons Tom and Jerry have been associated with the childhood of many children, me too. It’s an animated series with funny and lovely details. The film is about living in the same house between cat (Tom) and mouse (Jerry), and sure that ransom and cats are difficult to become friends with.

The film shows a poor cat Tom and clever mouse Jerry. Cat Tom has an owner who is extremely afraid of rats, so she always asks Tom to catch the mouse in a cave on the wall. The chase of cat Tom and mouse Jerry has created the laughter, excitement, and success of the film.

Besides, it is impossible not to mention the Spike in the movie. Dogs don’t like cats, neither does Spike. In many times chasing Jerry, Tom accidentally ruined Spike’s sleep and cat Tom was subjected to anger from the dog Spike.

The content of the movie is simply that, but the movie Tom and Jerry always attracts audiences of many different ages thanks to the lovely characters as well as interesting details. This is a world-famous cartoon and is one of the symbols of the film industry. I like this film very much.

 • The film is about…: Bộ phim về…
 • The film shows…: Bộ phim tái hiện…
 • The content of the movie is…: Nội dung của bộ phim thì…

Tạm dịch:

Phim hoạt hình nổi tiếng Tom và Jerry đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều em nhỏ, tôi cũng vậy. Đó là một loạt phim hoạt hình với những tình tiết hài hước và đáng yêu. Phim kể về cuộc sống chung một nhà giữa mèo (Tom) và chuột (Jerry), chắc chắn rằng chuộc và mèo rất khó trở thành bạn của nhau.

Phim tái hiện chú mèo Tom tội nghiệp và chú chuột Jerry thông minh. Mèo Tom có ​​một cô chủ cực kỳ sợ chuột nên luôn nhờ Tom bắt chuột trong hang trên vách. Màn rượt đuổi của mèo Tom và chuột Jerry đã tạo nên tiếng cười sảng khoái, sôi động và thành công cho bộ phim.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến Spike trong phim. Chó không thích mèo, Spike cũng vậy. Trong nhiều lần đuổi bắt Jerry, Tom đã vô tình phá hỏng giấc ngủ của Spike và mèo Tom đã phải hứng chịu sự tức giận của chú chó Spike.

Nội dung phim chỉ đơn giản vậy thôi nhưng phim Tom và Jerry luôn thu hút khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau nhờ những nhân vật đáng yêu cũng như những tình tiết thú vị. Đây là phim hoạt hình nổi tiếng thế giới và là một trong những biểu tượng của ngành điện ảnh. Tôi thích bộ phim này rất nhiều.

Bài mẫu 3 – phim Harry Potter

One of my favorite movies is the Harry Potter movie. A film about magic, the world of witchcraft but no less profound and interesting.

Talk about the film you like best
Bài mẫu Talk about the film you like best – phim Harry Potter

Harry Potter is a series of films collaborated between the US and the UK. This fantasy film consists of 8 parts based on the novel Harry Potter by author J. K. Rowling. The film revolves around two main characters, Harry Potter and Lord Voldemort. The main plot of the movie is battles between good and bad witches.

The movie begins with Harry Potter living with his aunt’s house when his parents pass away. On Harry’s 11th birthday, Hagrid – a giant came to Harry and brought him to Hogwarts Magic School. Harry Potter and his friends, with their courage and intelligence, have uncovered countless dangerous secrets hidden in the magical world.

The film is about the struggle between good and evil, and ultimately victory belongs to the good. After many times of being harmed, Harry Potter strongly graced and overcame the evil witch Voldemort.

Harry Potter is a famous fantasy film in the world and is loved by many people. This is also a movie associated with many people’s childhood. You should watch this movie for entertainment and learning English effectively.

 • One of my favorite movies is…: Một trong những bộ phim yêu thích của tôi là…
 • The film revolves…: Bộ phim xoay quanh…
 • The movie begins with…: Bộ phim bắt đầu với cảnh…
 • The film is about…: Bộ phim nói về…
 • The series film consists of…: Loạt phim bao gồm…

Tạm dịch:

Một trong những bộ phim yêu thích của tôi là bộ phim Harry Potter. Một bộ phim về phép thuật, thế giới phù thủy nhưng không kém phần sâu sắc và thú vị.

Harry Potter là một loạt phim được hợp tác giữa Mỹ và Anh. Bộ phim giả tưởng này gồm 8 phần dựa trên tiểu thuyết Harry Potter của tác giả J. K. Rowling. Phim xoay quanh hai nhân vật chính là Harry Potter và Chúa tể Voldemort. Cốt truyện chính của phim là những trận chiến giữa các phù thủy tốt và xấu.

Bộ phim bắt đầu với cảnh Harry Potter sống với nhà dì của mình khi cha mẹ cậu qua đời. Vào sinh nhật lần thứ 11 của Harry, Hagrid – một người khổng lồ đã đến gặp Harry và đưa cậu đến Trường Phép thuật Hogwarts. Harry Potter và những người bạn của mình, bằng lòng dũng cảm và trí thông minh của mình, đã khám phá ra vô số bí mật nguy hiểm ẩn chứa trong thế giới phép thuật.

Bộ phim nói về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác, và cuối cùng chiến thắng thuộc về cái thiện. Sau nhiều lần bị hãm hại, Harry Potter đã mạnh mẽ cảm hóa và chiến thắng mụ phù thủy độc ác Voldemort.

Harry Potter là bộ phim giả tưởng nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Bạn nên xem phim này để giải trí và học tiếng Anh hiệu quả.

Các bạn đã theo dõi xong bài học Speaking về chủ đề Talk about the film you like best. Chắc hẳn bạn đã nắm được những kiến thức chủ chốt để luyện tập nói về chủ đề này rồi nhỉ? Chúng mình mong rằng bài viết sẽ trở thành nguồn kiến thức và nguồn ý tưởng bổ ích giúp bạn trong quá trình ôn thi Ielts của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những chủ đề khác tại thư viện IELTS Speaking. Chúc bạn học tốt và “hái” điểm thật cao nhé!

Bình luận

Bình luận