Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tự tin luyện Topic Talk about yourself ngay tại nhà

Topic Talk about yourself không còn quá xa lạ trong cuộc sống của chúng ta và cả trong đề thi Ielts phần Speaking. Vậy bạn đã biết cách trình bày một bài nói Kể về bản thân đầy đủ hay chưa? Đừng lo, hôm nay Bacsiielts sẽ đồng hành cùng bạn ôn tập chủ đề này với kho từ vựng liên quan, các câu hay dùng và đặc biệt là phần cuối cùng chúng mình còn tổng hợp thêm một số bài nói mẫu cho bạn tham khảo thêm.

Talk about yourself
Tự tin luyện Topic Talk about yourself ngay tại nhà

Trang bị từ vựng

Mời bạn xem qua danh sách từ vựng Talk about yourself dưới đây để trang bị đầy đủ từ vựng về chủ đề này nhé.

Từ vựngNghĩa
Chào hỏi
Hello/ HiXin chào
Good morning Chào buổi sáng
Good eveningChào buổi tối
Good afternoon Chào buổi chiều
MeetGặp
Pleasurehân hạnh
Giới thiệu tên tuổi
IntroduceGiới thiệu
MyselfBản thân​
NameTên
CallGọi
Age Tuổi
Years oldTuổi
Giới thiệu quê quán
Come fromđến từ
Bornđược sinh ra
Grow uplớn lên
Livesống
Giới thiệu nghề nghiệp/ công việc
Jobnghề
Work làm việc
Các nghề phổ biến
Studenthọc sinh/ sinh viên
teaching assistanttrợ giảng
Teachergiáo viên
Doctorbác sĩ
Cookđầu bếp
Policemancảnh sát
Dentistnha sĩ
Singerca sĩ
Giới thiệu sở thích cá nhân
Hobby sở thích
Interest (có thể thay thế cho hobby): sở thích, sự hứng thú
Be interested in hứng thú về
keen onthích
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một số tips Talk about yourself hiệu quả

Chúng mình chia sẻ đến các bạn một số tips nhỏ Talk about yourself trong quá trình bạn tự học ở nhà và đến khi đi thi:

  • Ôn tập kỹ càng và cố gắng nhớ càng nhiều càng tốt các chủ đề & câu hỏi thường gặp trước ngày thi chẳng hạn như sở thích cá nhân, học vấn, công việc, gia đình, thói quen hằng ngày,…
  • Thực hành nhiều các câu hỏi về bản thân, tự soạn cho mình một bài giới thiệu bản thân và tự nhớ trong đầu. Hoặc bạn cũng có thể nhờ một người bạn để cùng thực hành càng tốt, người giúp bạn thu âm lại bài nói của mình để nghe lại.
  • Chú ý tập trung nghe giám khảo hỏi. Nếu chẳng may bạn không hiểu hoặc nghe không rõ, việc bạn cần làm là yêu cầu giám khảo nhắc lại.
  • Hãy tập trả lời tự nhiên ngay khi ở nhà.
  • Khi trình bày phần nói, mắt tập trung vào giám khảo, không đảo mắt quá nhiều lần.

Xem thêm:

Chủ đề Talk about your friend IELTS Speaking part 2 – câu hỏi và trả lời

Một số bài mẫu tham khảo

Đến phần cuối cùng, chúng mình tổng hợp cho bạn một số phần nói mẫu Talk about yourself giúp bạn dễ dàng xây dựng cấu trúc bài viết cũng như là có ý tưởng cho mình.

Talk about yourself – Bài của Linh

Hi everyone. My name is Linh. I was born in Dong Da District, Hanoi. I live here from a child with my parents. At present, I’m 11 years old and I’m studying in 6A at ABC Primary school. My family has 4 people, including my parents, my brother and me. We’re willing to help together and my family is very happy.

To my classmate, I’m active and humorous child so they love me so much. I have a lot of friends in my school. Besides that, I’m good at Maths and English. I usually obtain many high scores in this subjects. I’m proud of their.

I’m a big fan of detective stories. In my free time, I always read them with intensive passion. In the future, I also want to become a detective as Sherlock Holmes.

  • My name is…: Tên của tôi là…
  • I was born in…: Tôi sinh ra ở…
  • My family has…: Gia đình tôi có…người
  • In my free time, I…: Vào thời gian rảnh, tôi…

Tạm dịch:

Chào mọi người. Tôi tên là Linh. Tôi sinh ra tại Quận Đống Đa, Hà Nội. Tôi sống ở đây từ một đứa trẻ với cha mẹ tôi. Hiện tại em 11 tuổi, đang học lớp 6A trường Tiểu học ABC. Gia đình tôi có 4 người gồm bố mẹ tôi, anh trai tôi và tôi. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ cùng nhau và gia đình tôi rất hạnh phúc.

Đối với bạn học của tôi, tôi là một đứa trẻ hiếu động và hài hước nên họ rất yêu quý tôi. Tôi có rất nhiều bạn trong trường của tôi. Ngoài ra, tôi còn giỏi Toán và Tiếng Anh. Tôi thường đạt nhiều điểm cao trong các môn học này. Tôi tự hào về họ.

Tôi là một fan cuồng của truyện trinh thám. Khi rảnh rỗi, tôi luôn đọc chúng với niềm say mê mãnh liệt. Trong tương lai, tôi cũng muốn trở thành thám tử với vai Sherlock Holmes.

Talk about yourself – Bài của Le Ngoc Diep

Hello everyone, my name is Le Ngoc Diep. This year I am 12 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me. Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school.

At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.

Talk about yourself
Talk about yourself – Bài của Le Ngoc Diep

Some of my favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Lưu ý: There are…members in my family: Có…thành viên trong gia đình tôi.

Tạm dịch:

Xin chào các bạn, mình tên là Lê Ngọc Diệp. Năm nay cháu 12 tuổi, cháu ở Đống Đa, Hà Nội. Có bốn thành viên trong gia đình tôi, bao gồm bố mẹ, anh trai và tôi. Bây giờ, tôi đang học lớp 9B trường Chu Văn An.

Ở trường tôi có rất nhiều bạn, họ đều ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người đều nói rằng tôi là một đứa trẻ rất năng động và hoạt bát nên họ rất yêu quý tôi. Môn học yêu thích của tôi là Vật lý và Tiếng Anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách.

Một số cuốn sách được yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Khi rảnh rỗi, tôi cũng tham gia một khóa học piano trực tuyến. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng học hỏi thêm kinh nghiệm để theo đuổi ước mơ trở thành nghệ sĩ piano biểu diễn nổi tiếng thế giới.

Xem thêm bài viết về chủ đề khác:

Luyện Talk about your favorite subject cấp tốc ngay tại nhà

Talk about yourself – Bài của Tran Dang Thanh Dang

My name is Tran Dang Thanh Dang. This year, I am 30 years old, I am married with 2 sons. We live in an apartment in central of Hanoi capital. My major is marketing. Up to now, I have been working for Vietcombank for 4 years.

Apart from this main job, I also sell some online products to earn more income. My hobbies are playing golf and soccer. In my free time, I and my colleagues often play golf and bowling together. I also attend a gym after work time so I always keep myself healthy and work effectively.

On weekends, I usually take my wife and children to the park for entertainment. I am very satisfied with my present life. In the future, I will definitely improve myself, work more hard to pursue a dream of traveling around the world with my family.

Tạm dịch:

Tên của tôi là Tran Dang Thanh Dang. Năm nay tôi 30 tuổi đã lập gia đình được 2 con trai. Chúng tôi sống trong một căn hộ ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là tiếp thị. Tính đến nay, tôi đã làm việc tại Vietcombank được 4 năm.

Ngoài công việc chính này, tôi còn kinh doanh thêm một số mặt hàng online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi gôn và bóng đá. Những lúc rảnh rỗi, tôi và các đồng nghiệp thường cùng nhau chơi golf và bowling. Tôi cũng đi tập gym sau giờ làm việc nên luôn giữ cho mình sức khỏe và làm việc hiệu quả.

Cuối tuần, tôi thường đưa vợ con ra công viên giải trí. Tôi rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Trong thời gian tới, tôi nhất định sẽ hoàn thiện bản thân hơn, chăm chỉ hơn nữa để theo đuổi ước mơ du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình.

Talk about yourself – Bài của Mai Linh

I’m Mai Linh. I’m 28 years old and I’m single. I was born and grew up in Ha Noi, but I have been working in HCM City for 5 years. I graduated from the University of Economics and got 4 years of experience in Administration and Human Resource Management.

I’m an active person who enjoy working in the fields related to human beings. I’m rather serious and sensitive, so I can quickly catch up with the psychology of other people. I often read newspapers and listen to music in my free time.

Lưu ý: I’m…: Tôi là…

Tạm dịch:

Tôi là Mai Linh. Tôi 28 tuổi và độc thân. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng tôi đã làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh được 5 năm. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế và có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Hành chính và Quản lý Nguồn nhân lực.

Tôi là một người năng động, thích làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến con người. Tôi là người khá nghiêm túc và nhạy cảm, vì vậy tôi có thể nhanh chóng bắt kịp tâm lý của người khác. Tôi thường đọc báo và nghe nhạc vào thời gian rảnh.

Talk about yourself – Bài của Nguyen Thu Hoai

My name is Nguyen Thu Hoai. I’m 22 years old and I’m single. I live in Ho Chi Minh city and have just graduated from X university in August with the major in Accounting. I’ve got 3 months experience as an intern at A company.

Talk about yourself - Bài của Nguyen Thu Hoai
Talk about yourself – Bài của Nguyen Thu Hoai

I like reading books and cooking. I’m a careful and hard-working person. I’m eager to learn new things and willing to work in team. I easily adapt to new working environment and take initiative in work.

Lưu ý: I live in…: Tôi sống ở…

I like…: Tôi thích…

Tạm dịch:

Tôi tên là Nguyễn Thu Hoài. Tôi 22 tuổi và tôi độc thân. Tôi sống tại thành phố Hồ Chí Minh và vừa tốt nghiệp trường đại học X vào tháng 8 với chuyên ngành Kế toán. Tôi đã có 3 tháng kinh nghiệm làm thực tập sinh tại một công ty.

Tôi thích đọc sách và nấu ăn. Tôi là một người cẩn thận và chăm chỉ. Tôi háo hức học hỏi những điều mới và sẵn sàng làm việc theo nhóm. Tôi dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc mới và chủ động trong công việc.

Talk about yourself – Bài của Richard Walker

Hello, my name is Richard Walker, you can call me Richard. I’m 15 years old. I have a great passion for reading and listening to music.

There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I have liked a sister to play with me. It’s great meeting you. Hope we will have great time together.

Lưu ý: You can call me….: Bạn có thể gọi tôi là…

Tạm dịch:

Xin chào, tôi tên là Richard Walker, bạn có thể gọi tôi là Richard. Tôi 15 tuổi. Tôi có một niềm đam mê lớn là đọc và nghe nhạc.

Có 3 người trong gia đình tôi. Điều đó có nghĩa là tôi không có anh chị em nào, nhưng tôi thích một người chị chơi cùng. Rất vui được gặp bạn. Hy vọng chúng ta sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

Talk about yourself – Bài của Long

My name is Long and I’m a Vietnamese. I am 20 years old. I used to live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. Now I’m currently based in California.

I have a big family with six people: my parents, two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much.

I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers.

Five years from now, I want to become a project manager of a constructions project. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

Lưu ý: Now I’m currently based in…: Hiện tại tôi đang sống ở…

Tạm dịch:

Tên tôi là Long và tôi là người Việt Nam. Tôi 20 tuổi. Tôi đã từng sống ở thành phố Hồ Chí Minh, miền nam Việt Nam. Bây giờ tôi hiện đang sống ở California.

Tôi có một gia đình lớn với sáu người: bố mẹ tôi, hai chị gái và một anh trai. Chị gái tôi lớn hơn và anh trai tôi nhỏ hơn tôi. Bố tôi là giáo viên dạy ở một trường cấp hai. Anh ấy đã làm việc 35 năm trong lĩnh vực này và anh ấy là hình mẫu lớn nhất của tôi trong cuộc đời. Mẹ tôi là nội trợ. Cô ấy tốt bụng và nấu ăn rất giỏi. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều.

Tôi cũng là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi có nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã hội khác. Tôi thích đọc, viết và làm toán. Tôi quyết định trở thành một kỹ sư xây dựng vì tôi luôn bị cuốn hút bởi những cây cầu, tòa nhà và những tòa nhà chọc trời.

Năm năm kể từ bây giờ, tôi muốn trở thành giám đốc dự án của một dự án xây dựng. Tôi cũng muốn nói tiếng Anh trôi chảy để có thể làm việc với những người đến từ các quốc gia khác nhau.

Vậy là chúng mình vừa chia sẻ đến bạn các tất tần tật xung quanh chủ đề Speaking Ielts Talk about yourself bao gồm các từ vựng, mẫu câu và cũng như cung cấp bạn tham khảo một số bài nói mẫu. Bạn có thể tham khảo những bài viết liên quan tại thư viện IELTS Speaing. Hy vọng bài viết sẽ đồng hành cùng bạn, giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện Ielts tại nhà. Chúc bạn học tập thật tốt và đạt được điểm số như mong đợi.

Bình luận

Bình luận