Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tổng hợp từ vựng và bài mẫu bạn cần biết về Advertising IELTS Speaking

Advertising IELTS Speaking là một trong những chủ đề (topic) phổ biến nhất ở phần IELTS Speaking Part 1. Chủ đề này không khó cũng không quá dễ. Để có thể đạt được số điểm tối đa ở phần thi này, mời bạn cùng bacsiielts.vn tham khảo một số từ vựng và bài mẫu dưới đây.

Tổng hợp từ vựng và bài mẫu bạn cần biết về Advertising IELTS Speaking
Tổng hợp từ vựng và bài mẫu bạn cần biết về Advertising IELTS Speaking

1. Một số từ vựng quan trọng về chủ đề Advertisement

 • competition (n): sự cạnh tranh
 • rival company: công ty đối thủ
 • competitive (adj): cạnh tranh
 • convince SO to do something: thuyết phục ai đó làm điều gì
 • fierce competition: cạnh tranh khốc liệt
 • persuade so to do st: thuyết phục để làm st
 • billboard: biển quảng cáo
 • ubiquitous = all over the place: khắp nơi
 • pop up (v): bật lên, hiện lên
 • tobe + pretty much everywhere: hầu hết mọi nơi
 • roundabout (n): bùng binh , vòng xoay
 • exaggerate (v): phóng đại
 • background music: nhạc nền
 • promote (v): quảng bá

Bài viết có lượt xem nhiều nhất:

IELTS Speaking part 1 Advertisement – câu hỏi và trả lời

Học ngay cách phát âm m n và ŋ trong tiếng Anh chuẩn quốc tế trong hôm nay!

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số câu hỏi thường gặp trong chủ đề Advertisement

Câu hỏi 1:

What kinds of advertisements do you see every day? (Những loại quảng cáo nào bạn thường thấy hàng ngày?)

There are many types of advertising that I come across every day, from large billboards and flyers on the street to websites that I pop up on the Internet. But I think the ones that are most infringed are YouTube video ads and sponsored posts on social networking sites like Facebook or Instagram. No matter how annoying and annoying they are, I can’t ignore or block them all.

Bản dịch:

Có rất nhiều hình thức quảng cáo mà tôi bắt gặp hàng ngày, từ các bảng quảng cáo lớn và tờ rơi trên đường phố cho đến các trang web trên Internet. Nhưng tôi nghĩ những loại quảng cáo vi phạm luật nhiều nhất chính là quảng cáo bằng video trên YouTube và các bài đăng được tài trợ trên các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Dù chúng có phiền phức và khó chịu đến đâu, tôi cũng không thể bỏ qua hay chặn hết được.

Những câu hỏi trong Advertising IELTS Speaking
Những câu hỏi trong Advertising IELTS Speaking

Câu hỏi 2:

Do you watch advertisements from the beginning to the end? (Bạn có xem hết một quảng cáo từ đầu đến cuối không?)

I always try to avoid them by all means or just watch part of them on demand. This is mainly because the ads are sometimes annoying to the users. Of course, there are exceptions. I have watched several commercials over and over again because they are well-guided and fun.

Bản dịch:

Tôi luôn cố gắng tránh chúng bằng mọi cách hoặc chỉ xem chúng theo yêu cầu. Điều này chủ yếu là do các quảng cáo đôi khi gây khó chịu cho người dùng. Tất nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Tôi đã xem đi xem lại một số quảng cáo vì chúng có nội dung rất hay và vui nhộn.

Xem thêm:

Tiết lộ cách đọc dấu trong tiếng Anh cực dễ nhớ, dễ hiểu

Tổng hợp kiến thức có thể bạn chưa biết về các âm câm trong tiếng Anh

10 cách đọc tiếng Anh trôi chảy bạn để giao tiếp thành thạo

Câu hỏi 3:

Have you ever bought something because of advertisements? (Bạn có từng mua món hàng nào vì bị thuyết phục bởi quảng cáo của nó không?)

I have. However, after a few stupid purchases, I’ve decided to never trust the advertisements again. Most of them tend to exaggerate or misinform the benefits of sponsored items. Instead, I would rely on online reviews and word of mouth to purchase a product.

Bản dịch:

Tôi có. Tuy nhiên, sau một vài lần mua hàng ngu ngốc, tôi quyết định không bao giờ tin vào những lời quảng cáo nữa. Hầu hết trong số các quảng cáo có xu hướng phóng đại hoặc thông tin sai về lợi ích của các mặt hàng được tài trợ. Thay vào đó, tôi sẽ dựa vào các bài đánh giá trực tuyến và truyền miệng để mua một sản phẩm.

Câu hỏi 4:

Are there any advertisements you like? (Bạn có thích quảng cáo nào không?)

Sure. Recently, I have become a big fan of Thai commercials. They are entertaining, moving, and at the same time educational. I find it amazing that they never try to brag about their product but successfully convey their message by telling meaningful stories. The way they approach and convince consumers is very smart.

Bản dịch:

Tất nhiên là có. Gần đây, tôi đã trở thành một fan hâm mộ lớn của quảng cáo Thái Lan. Chúng mang tính giải trí, sinh động và đồng thời mang tính giáo dục. Tôi thấy thật ngạc nhiên khi họ không bao giờ cố gắng khoe khoang về sản phẩm của mình mà lại truyền tải thành công thông điệp bằng cách kể những câu chuyện ý nghĩa. Cách họ tiếp cận và thuyết phục người tiêu dùng rất thông minh.

Chắc hẳn bạn đã nắm được phần nào cách trả lời cho topic Advertising IELTS Speaking khi được yêu cầu. Hãy dành thời gian học hết các từ vựng Avertising bên trên và tham khảo những bài mẫu ở phần cuối, cũng như tập viết một đoạn văn ngắn về chủ đề này. Ngoài những kiến thức trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại thư viện IELTS Speaking để nâng cao trình độ nữa nhé!

Bình luận

Bình luận