Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

13 App học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả và thú vị

Tiếng Anh đã được thừa nhận là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội phát triển trong cả học tập và sự nghiệp. Tuy nhiên, phương pháp học truyền thống thường mang lại sự nhàm chán. Vì vậy, người ta đã khám phá ra rằng học qua bài hát mang lại hiệu quả đáng kể. Bacsiielts.vn giới thiệu đến bạn 13 app học tiếng Anh qua bài hát phổ biến nhất hiện nay.

1. App học tiếng Anh qua bài hát

Dưới đây là một số thông tin về 13 app học tiếng Anh qua bài hát mà bạn cần biết trước khi sử dụng các ứng dụng này để học tiếng Anh hiệu quả.

1.1. Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát Youtube

App học tiếng Anh qua bài hát Youtube
App học tiếng Anh qua bài hát Youtube

Youtube, là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới, là một nguồn tuyệt vời để nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn. Nó cung cấp một lượng lớn các bài hát với đa dạng thể loại và ngôn ngữ, giúp người dùng có thể bật phụ đề hoặc tìm kiếm video với phụ đề tiếng Việt để cải thiện khả năng tiếp thu.

Ngoài các bản nhạc tiếng Anh, Youtube cũng là nơi chứa đựng nhiều kênh do chuyên gia về tiếng Anh phân tích và chia sẻ kiến thức.

Một số đặc điểm nổi bật của Youtube bao gồm:

 • Sự đa dạng về thể loại và ngôn ngữ để người dùng có nhiều lựa chọn.
 • Hỗ trợ phụ đề và video tiếng Việt để tăng cường việc học.
 • Nhiều kênh Youtube chuyên về tiếng Anh chia sẻ kiến thức hữu ích.
 • Phù hợp với mọi độ tuổi với nội dung đa dạng và dễ tiếp cận.

1.2. App học tiếng Anh qua bài hát Lyricstraining

App học tiếng Anh qua bài hát Lyricstraining
App học tiếng Anh qua bài hát Lyricstraining

Lyricstraining, cả trang web và ứng dụng có sẵn trên cả hai hệ điều hành Android và iOS, là app học tiếng anh qua bài hát miễn phí được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ hỗ trợ tiếng Anh, mà ứng dụng còn cung cấp khả năng học tiếng Đức, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, và Hà Lan.

Lyricstraining cung cấp đa dạng cấp độ từ Easy đến Hard để người dùng lựa chọn. Trong khung Top Lyrics, bạn sẽ tìm thấy danh sách các bài hát tiếng Anh. Chọn một bài hát yêu thích và bắt đầu luyện tiếng Anh ngay.

Một số ưu điểm nổi bật của ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát Lyricstraining bao gồm:

 • Cung cấp các cấp độ rõ ràng từ người mới đến trình độ nâng cao.
 • Chứa nhiều trò chơi thú vị kết hợp với kho bài hát phong phú và đa dạng.

1.3. English Kids Songs

English Kids Songs
English Kids Songs

English Kids Songs là một ứng dụng học tiếng anh qua bài hát phổ biến, đặc biệt là cho trẻ em. Với hệ thống 24 bài hát tiếng Anh, các ca từ đơn giản và giai điệu sôi động, ứng dụng này không chỉ tạo hứng thú trong quá trình học mà còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ cho trẻ. Một số ví dụ bài hát bao gồm “Old Macdonald Had a Farm,” “Twinkle Twinkle Little Star,” và “If You are Happy and You Know It.”

English Kids Songs phù hợp với mọi độ tuổi của trẻ, và cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm. Hiện tại, ứng dụng này có sẵn trên hệ điều hành Android với dung lượng chỉ 29M và đã đạt hơn nửa triệu lượt tải về từ cửa hàng ứng dụng Google Play.

1.4. App học tiếng Anh qua bài hát ESL Video

App học tiếng Anh qua bài hát ESL Video
App học tiếng Anh qua bài hát ESL Video

ESL Video là một trang web sử dụng video trực tuyến để tạo các câu hỏi tương tác, đồng thời là công cụ hữu ích cho giáo viên trong việc tạo bài kiểm tra nghe và luyện tập kỹ năng nghe. Trang web này cũng hỗ trợ học sinh bằng cách cung cấp video luyện nghe, giúp củng cố từ vựng và mở rộng kiến thức học thuật.

ESL Video tập trung vào việc lắng nghe ý chính thay vì chi tiết, và phát triển các bài tập theo dạng câu hỏi lựa chọn. Nó cung cấp nhiều bài tập với nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt phù hợp cho việc luyện tập cho các kỳ thi như IELTS hoặc TOEFL.

ESL Video đặc biệt nổi tiếng với hai đặc điểm quan trọng:

 • Kho video phong phú, hỗ trợ tăng cường kỹ năng nghe và từ vựng một cách hiệu quả.
 • Khả năng tạo câu hỏi tương tác dựa trên nội dung video trực tuyến.

1.5. ChuChu TV Lite

ChuChu TV Lite
ChuChu TV Lite

Không thể không đề cập đến ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát phổ biến ChuChu TV Lite trong danh sách này. Với một kho tàng các video âm nhạc lên đến hàng trăm, bao gồm nhiều chủ đề và thể loại khác nhau, trẻ em có thể thoải mái lựa chọn.

Các bài hát được xây dựng dựa trên những tình huống sinh hoạt hàng ngày, gần gũi với cuộc sống, và kết hợp ngôn từ đơn giản. Giai điệu sôi động của chúng thích hợp cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi.

1.6. Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát trên Iphone Voca Music

Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát trên Iphone Voca Music
Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát trên Iphone Voca Music

Voca Music là một trang web giúp người dùng cải thiện kỹ năng nghe thông qua nhiều bài hát với sự kết hợp của hình ảnh, âm thanh, và tương tác. Đặc biệt, Voca Music hoàn toàn miễn phí, mang lại cơ hội học tiếng Anh thông qua một kho bài hát đồ sộ.

Giao diện của trang web được thiết kế cả tiếng Anh và tiếng Việt, đồng thời dễ sử dụng cho mọi đối tượng, lứa tuổi và trình độ, bao gồm cả những người không chuyên tiếng Anh. Ngoài chức năng học tiếng Anh, người dùng cũng có thể sử dụng Voca Music như một công cụ nghe nhạc và tìm kiếm ý nghĩa của các bài hát. Hiện tại, Voca Music đã phát triển phiên bản cho cả hai hệ điều hành Android và iOS.

1.7. Elllo – Ứng dụng học tiếng Anh

Elllo - Ứng dụng học tiếng Anh
Elllo – Ứng dụng học tiếng Anh

Ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát Elllo đã ra đời từ năm 2003, được phát triển bởi một giáo viên người Mỹ giảng dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Đến nay, ứng dụng đã cung cấp 2500 bài học tiếng Anh, hỗ trợ học viên đến từ 100 quốc gia trên khắp thế giới. Elllo mang đến cho người học một chương trình đa dạng với nhiều phương thức, từ sử dụng âm thanh, văn bản, bài hát đến vựng,… Điều này giúp người dùng không chỉ không cảm thấy nhàm chán mà còn tăng sự hứng thú qua mỗi phương thức khác nhau.

Dưới mỗi bài học, hội thoại được kèm theo phần từ vựng được ghi âm. Người học có thể thực hành và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh bằng cách đọc bản ghi và nghe nhiều giọng đọc khác nhau. Điều đặc biệt được đánh giá cao ở Elllo là sự đa dạng trong chương trình học, cung cấp nhiều phương thức giảng dạy khác nhau để giữ cho người học không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập.

1.8. ABC Kids

ABC Kids
ABC Kids

ABC Kids là ứng dụng hỗ trợ trẻ làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh, được thiết kế đặc biệt cho đối tượng từ mẫu giáo tới 5 tuổi. Ứng dụng này sử dụng nhạc nền vui nhộn, âm thanh sống động và hiệu ứng đẹp mắt để tạo ra một trải nghiệm học tập thú vị. Việc kết hợp đa dạng các đoạn nhạc nền trong từng phần học giúp ABC Kids thành công khi tích hợp yếu tố âm nhạc trong quá trình học tiếng Anh.

Hiện nay, ABC Kids đã có mặt trên cả hai kho ứng dụng, đối với hệ điều hành Android với dung lượng 35M và hệ điều hành iOS với dung lượng 207.2 MB.

1.9. Bebop Band

Bebop Band
Bebop Band

Bebop Band là một ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát miễn phí, chủ yếu hướng đến đối tượng trẻ từ 4 đến 7 tuổi. Ứng dụng này được phân thành ba giai đoạn tương ứng với Bebop Band 1, 2, 3. Bebop Band xây dựng một hệ thống bài hát hành động và câu chuyện âm nhạc, đồng thời cung cấp phụ đề để hỗ trợ việc hiểu nghệ thuật ngôn ngữ. Mỗi giai đoạn bao gồm 8 bài hát hành động và 8 câu chuyện âm nhạc. Các bài hát của Bebop Band sử dụng lời đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng, và được thể hiện bằng cả giọng nam và nữ của người bản xứ.

Hiện nay, Bebop Band đã có mặt trên cả hai hệ điều hành, Android với dung lượng 21M và iOS với dung lượng 957,2 MB.

Các App khác bạn cần biết để học tốt tiếng Anh:

App học IELTS miễn phí

Ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài

1.10. Web học tiếng Anh qua bài hát – Studynhac.vn

Web học tiếng Anh qua bài hát - Studynhac.vn
Web học tiếng Anh qua bài hát – Studynhac.vn

Studynhac có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, và sở hữu một kho thư viện nhạc khổng lồ. Đây là một ứng dụng phổ biến được nhiều người lựa chọn khi học tiếng Anh qua bài hát. Giao diện video phát nhạc của Studynhac không chỉ cung cấp âm thanh mà còn bao gồm phụ đề để đặt ở bên cạnh, giúp người dùng theo dõi tiện lợi.

Bằng cách sử dụng Studynhac, bạn có thể hát cùng, nghe, và học tiếng Anh song ngữ, từ đó củng cố vốn từ vựng một cách hiệu quả. Ứng dụng còn cho phép người dùng để lại bình luận và tương tác với cộng đồng học tiếng Anh. Hiện nay, hệ thống Studynhac vẫn hoàn toàn miễn phí, giúp bạn tiếp cận mọi lúc, mọi nơi.

1.11. Kids Videos and Songs

Kids Videos and Songs
Kids Videos and Songs

Kids Videos and Songs là một ứng dụng độc đáo được thiết kế đặc biệt cho hệ điều hành Android, mang đến cho trẻ những bài hát thiếu nhi vui nhộn và sống động, phù hợp cho đối tượng từ mẫu giáo trở lên.

Các bài hát trong ứng dụng được tích hợp trong các video hấp dẫn với hình ảnh sinh động và phụ đề, giúp trẻ nhanh chóng tiếp xúc và nắm bắt tiếng Anh. Đây bao gồm các bài hát như “A is for Apple,” “Five Little Ducks,” “Bingo,” “Wheels on the Bus,”… với giai đoạn vui nhộn giúp tăng cường hiệu quả trong quá trình học tập của trẻ.

Hiện tại, Kids Videos and Songs đã có mặt trên hệ điều hành Android với dung lượng chỉ 12M và đã đạt hơn 500.000 lượt tải về.

1.12. English For Kids

English For Kids
English For Kids

English For Kids là một ứng dụng độc đáo trong danh sách các ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát, được thiết kế để kết hợp giữa việc học và chơi, đặc biệt phù hợp cho trẻ từ 3 đến 10 tuổi.

Các bài học trong ứng dụng được tổ chức dưới dạng trò chơi vui nhộn, kết hợp với nhạc nền sống động để kích thích sự hứng thú, giúp trẻ học một cách hiệu quả hơn.

Hiện nay, English For Kids đã có sẵn trên hệ điều hành Android với dung lượng chỉ 18M và đã đạt được hơn 1.000.000 lượt tải ứng dụng.

1.13. Babilala

Babilala
Babilala

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh độc đáo, tập trung vào việc phát triển tất cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cho trẻ từ 3 – 8 tuổi bằng cách tích hợp phương pháp giáo dục vừa học vừa chơi. Điều này làm cho Babilala nổi bật so với các ứng dụng khác, vì chú trọng vào việc phát triển đa dạng kỹ năng cho trẻ.

Với nguồn tài nguyên phong phú, bao gồm hàng trăm bài hát với các chủ đề quen thuộc như đồ vật trong nhà, hình dạng, trái cây, màu sắc, gia đình, được phân chia theo cấp độ phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. Điều này giúp trẻ dễ dàng học và nhớ từ vựng, đồng thời tự tin thể hiện bằng tiếng Anh. Hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, và thu hút giúp kích thích sự nhún nhảy và bắt chước theo giai điệu.

Hiện nay, Babilala đã có sẵn trên cả hai hệ điều hành Android với dung lượng 111M và hệ điều hành iOS với dung lượng 496.5 MB.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Học tiếng Anh qua bài hát có hiệu quả không?

Dù có nhiều người cho rằng học tiếng Anh qua bài hát không hiệu quả, thực tế lại chứng minh điều ngược lại. Dưới đây là 7 lý do giúp âm nhạc trở thành công cụ học tiếng Anh xuất sắc hiện nay:

 • Hiệu ứng Mozart và tiếp thu nhanh chóng: Khoa học đã chứng minh rằng người học ngôn ngữ thứ hai thông qua âm nhạc sẽ tiếp thu ngữ pháp, từ vựng nhanh chóng và cải thiện phát âm hiệu quả. “Hiệu ứng Mozart” là thuật ngữ chỉ việc nghe nhạc nâng cao hiệu quả cuộc sống và học tập.
 • Tính hàng ngày và tính phù hợp: Lời bài hát thường chứa nhiều từ vựng, cụm từ và diễn đạt phù hợp với cuộc sống hàng ngày.
 • Phương pháp tự nhiên và thân quen: Người nghe sẽ quen thuộc với âm thanh của bài hát, từ đó hoàn thiện phát âm và bắt chước theo nhịp điệu một cách tự nhiên.
 • Dễ nhớ và lặp lại nhanh chóng: Khi thích một bài hát, người học thường nghe đi nghe lại, giúp thuộc từ vựng và cụm từ nhanh chóng.
 • Liên kết cảm xúc và giai điệu: Giai điệu và cảm xúc của con người thường liên kết với nhau, giúp những thứ in sâu vào cảm xúc trở nên khó quên.
 • Tính linh hoạt và tiện lợi: Nghe nhạc rất dễ áp dụng và có thể thực hiện bất cứ lúc nào, ở đâu, giúp tận dụng mọi thời điểm và không gian.
 • Hiểu biết văn hóa: Học tiếng Anh qua bài hát giúp bạn hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, cũng như cách suy nghĩ và cảm nhận thông qua những tác phẩm âm nhạc.

Các bài viết liên quan:

App luyện nói tiếng Anh

App luyện nghe tiếng Anh

App học tiếng Anh qua hình ảnh

App dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

3. Lời kết

Dưới đây là các thông tin chi tiết về 13 app học tiếng Anh qua bài hát dành cho việc luyện tập hàng ngày của trẻ. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bậc phụ huynh chọn lựa phần mềm hỗ trợ học tập cho con cái mình một cách hiệu quả hơn.