Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 10 app luyện nghe tiếng Anh miễn phí, hiệu quả nhất

Trong các kỳ thi tiếng Anh, đa số các bạn thí sinh đánh giá bài thi nghe đều ở mức độ khó đến rất khó. Tuy nhiên, có thể nói nghe là một trong những kỹ năng quan trọng quyết định đến khả năng giao tiếp và điểm số ở các bài kiểm tra đánh giá.

Để cải thiện kỹ năng nghe đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình ôn luyện nhất định, có thể học nghe bằng nhiều cách như: xem phim tiếng Anh, nghe nhạc, giao tiếp với người bản xứ,… Bên cạnh đó, bạn có thể học nghe qua các app luyện nghe tiếng Anh, đây là một bí quyết hiệu quả mà Bác sĩ IELTS muốn bật mí cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay, cùng theo dõi nhé!

App luyện nghe tiếng Anh
App luyện nghe tiếng Anh

1. Những app luyện nghe tiếng Anh phổ biến nhất 

1.1 App luyện nghe tiếng Anh – Spotlight English

Được biết đến là app luyện nghe tiếng Anh với thiết kế đa dạng theo từng đoạn audio và video. Mỗi video sẽ dài khoảng 15 phút, rất đa dạng về chủ đề và nội dung. Những chương trình học trên app luyện nghe tiếng Anh Spotlight English luôn tuyển chọn những từ vựng thông dụng, tập trung vào các câu ngắn, nói chậm và luôn có kịch bản dịch đi kèm với audio.

Phần mềm này sẽ có những văn bản tiếng Anh giúp người đọc dễ hiểu hơn và nâng cao trình độ nhanh chóng hơn:

Những lợi ích và Spotlight English mang lại: 

 • Dễ sử dụng
 • Nội dung đa dạng
 • Phù hợp cho người mới học Tiếng Anh.
 • Miễn phí
App luyện nghe tiếng Anh - Spotlight English
App luyện nghe tiếng Anh – Spotlight English

1.2 App luyện nghe tiếng Anh – BBC Learning English

App luyện nghe tiếng Anh BBC Learning English là phần mềm luyện nghe tiếng Anh khá phổ biến đối với chúng ta. Được phát triển bởi British Council nhằm mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và kỹ năng nghe cho mọi người.

App luyện nghe tiếng anh miễn phí BBC Learning English luôn đề cao các thiết kế đơn giản, dễ hiểu, áp dụng phổ biến với đa số người từ mức độ thấp đến cao. Khi sử dụng app luyện nghe tiếng Anh BBC Learning English bạn sẽ được:

 • Cung cấp những kỹ năng cần thiết dành cho người mới học như: giao tiếp, luyện nghe, từ vựng, học ngữ pháp, học tiếng Anh nâng cao và học phát âm.
 • Nội dung được đánh giá cao nhất chính là phần bài học phát âm. 
 • BBC Learning English sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Với từng từ, khi nhấp vào, sẽ có 1 đoạn video trong đó giới thiệu cho bạn cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác.
App luyện nghe tiếng Anh - BBC Learning English
App luyện nghe tiếng Anh – BBC Learning English

Xem thêm:

Sách luyện nghe tiếng Anh

App luyện nói tiếng Anh miễn phí

Các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí hàng đầu

Top 9 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

1.3 App luyện nghe tiếng Anh – LearnEnglish Kids: Playtime

LearnEnglish Kids: Playtime chắc không còn xa lạ với các bậc phụ huynh và em nhỏ từ 6 đến 11 tuổi. Phần mềm luyện nghe tiếng Anh LearnEnglish Kids: Playtime được thiết kế bắt mắt, thu hút sự tập trung của trẻ em. Lôi cuốn hơn nữa khi những bài học được tiếp thu nhanh chóng qua các bài hát, câu chuyện, trò chơi,… 

Những video đều được phụ đề tiếng Anh giúp các bé có thể dễ dàng đọc được và nhắc lại. Những nội dung đều được sáng tạo theo một cách khác nhau, giúp các bé dễ dàng trong việc ghi nhớ thông qua câu chuyện, bài hát, hình ảnh. Những lợi ích của việc học tập qua app luyện nghe tiếng Anh LearnEnglish Kids: Playtime là:

+ Đồ họa đẹp, bắt mắt đúng lứa tuổi

+ Nội dung phong phú, phù hợp

+ Có chính sách bảo vệ quyền riêng tư chặt chẽ

1.4 App luyện nghe tiếng Anh – TED

TED là một trong những phần mềm nghe tiếng Anh trên điện thoại với nhiều những video đa dạng. App luyện nghe tiếng Anh TED là sự lựa chọn lý tưởng giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh. Mỗi video đều được kèm theo phụ đề với khoảng 100 ngôn ngữ khác nhau giúp người nghe có thể hiểu một cách trọn vẹn hơn.

Cùng với đó TED chứa hơn 3000 video giúp người nghe thêm hứng thú. Mỗi video đều được trình bày bởi một diễn giả nổi tiếng từ nhiều lĩnh vực. Video không chỉ là luyện nghe để nâng cao tiếng Anh mà còn mang lại những kiến thức, giá trị bổ ích cho mọi người. 

Ưu điểm của app luyện nghe tiếng Anh – TED:

+ Giao diện đơn giản dễ sử dụng

+ Nội dung phong phú, chất lượng, có chọn lọc

+ App hỗ trợ miễn phí cho người dùng

+ Cho phép người dùng tải về và xem video offline

App luyện nghe tiếng Anh - TED
App luyện nghe tiếng Anh – TED

1.5 App luyện nghe tiếng Anh – Two minute English

Two minute English là app luyện nghe tiếng Anh giúp người đọc ngoài việc cải thiện kỹ năng nghe còn còn ra những tình huống đa dạng ở nhiều môi trường như: at the bank, at the station,…Phần mềm được đánh giá cao với các video chất lượng được cập nhật mỗi ngày. 

Two minute English xây dựng những đoạn video về nhiều chủ đề như từ vựng, các ngữ pháp thông dụng trong tiếng Anh để mang đến nhiều kiến thức bổ ích hơn cho người học. Giao diện tối giản, dễ dùng và nội dung dễ hiểu là hai ưu điểm giúp Two minute English ghi điểm trong mắt người dùng. 

1.6 App luyện nghe tiếng Anh – YouTube

Không còn xa lạ với cộng đồng luyện thi tiếng Anh và cả người dùng mạng xã hội. YouTube là kênh truyền thông cung cấp số lượng video lớn, đa dạng và có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu cho người xem về thể thao, âm nhạc,..

Những kênh YouTube dạy tiếng Anh, chỉ về cách phát âm, luyện nghe tiếng Anh vô cùng lớn với nhiều chủ đề phù hợp với trình độ của từng người. 

Ưu điểm của YouTube: 

+ Dễ sử dụng, chủ đề đa dạng

+ Có chế độ giới hạn độ tuổi bảo vệ người dùng

+ Số lượng video khổng lồ

App luyện nghe tiếng anh - Youtube
App luyện nghe tiếng anh – Youtube

1.7 App luyện nghe tiếng Anh – Berlitz English Premier

Berlitz English Premier là phần mềm luyện nghe tiếng Anh trực quan thông qua tương tác ảo giúp người học luôn cảm giác thú vị và không gây nhàm chán. Berlitz English Premier cung cấp những CD ca nhạc và bài tập mới theo nhiều cấp độ, những bài học đa dạng giúp người học dễ dàng tiếp thu. 

Ưu điểm của app luyện nghe Berlitz English Premier:

 • Dễ sử dụng
 • Người dùng được chủ động chọn chương trình phù hợp với cấp độ của mình.
 • Có bài tập để ôn luyện.

1.8 App luyện nghe tiếng Anh – Hello English

Hello English là ứng dụng được hỗ trợ trên nền tảng: iOS 11.2 trở lên và Android (tùy từng dòng điện thoại) với gần 500 video học miễn phí, nội dung về các cuộc đàm thoại tiếng Anh. Hello English kiến bạn không bị nhàm chán với các bài học, từ đó kích thích trí tò mò, sáng tạo của bạn hơn mỗi ngày với các chủ đề thú vị. 

Hello English mang đến các chủ đề đa dạng theo từng đối tượng từ đi học, đi làm đến đi du lịch. Những bài học đều có tính ứng dụng cao. Với tính năng thực hành hội thoại, Hello English cho phép bạn thực hành luyện giao tiếp với nhiều người từ bé đến lớn theo tiêu chuẩn phát âm của người bản xứ giúp nâng cao khả năng giao tiếp của bạn ngày một tốt hơn.

1.9 App luyện nghe tiếng Anh – ABA English With Films

ABA English With Films được biết đến là app luyện nghe tiếng Anh qua phim, một phương pháp không mới nhưng lại có hiệu quả vô cùng. Khi luyện nghe qua phim, có thể kích thích tư duy của người học, giúp hứng thú không chán nản như những cách học truyền thống. 

Mỗi video sẽ được đầu tư kỹ về phân cảnh, những lời thoại cũng rõ ràng, dễ hiểu. Với 144 video hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao ABA English With Films có thể là sự lựa chọn tuyệt về cả về giao tiếp lẫn ngữ pháp cho người học. 

Ưu điểm của app luyện nghe tiếng Anh ABA English With Films:

+ Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

+ Quản lý tiến độ học của người dùng

App luyện nghe tiếng Anh - ABA English With Films
App luyện nghe tiếng Anh – ABA English With Films

1.10 App luyện nghe tiếng Anh – Cake

Là top các app luyện nghe tiếng Anh được tin dùng bởi 100 triệu người trên thế giới. Cake mang lại cảm giác thích thú khi được học nghe cùng những nghệ sĩ nổi tiếng. Ngoài ra, còn có thể học qua vlog, phim và video truyền hình,…Những video sẽ thể hiện các chủ đề khác nhau giúp người nghe dễ dàng ôn luyện. 

Các tính năng nổi bật từ phần mềm Cake:

 • Những câu chuyện mới sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày
 • Các bài giảng đều được kiểm tra chọn lọc kỹ càng
 • Speaking & listening: Luyện nghe nói với bài học âm thanh 
 • Hội thoại hôm nay: Luyện nghe nói các bài hội thoại đặc biệt mỗi ngày 
App luyện nghe tiếng Anh - Cake
App luyện nghe tiếng Anh – Cake

Có thể bạn quan tâm:

App tra từ điển tiếng Anh

App học tiếng Anh qua phim

App học tiếng Anh qua bài hát

App học tiếng Anh qua hình ảnh

App dịch tiếng Anh bằng giọng nói

Top 10 các kênh luyện nghe tiếng Anh hiệu quả [2023]

16+ App học IELTS miễn phí siêu đỉnh trên điện thoại [2023]
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết

Trên là tổng hợp 10 app luyện nghe tiếng Anh miễn phí, hãy lưu lại ngay trên điện thoại của mình và luyện tập từ bây giờ bạn nhé. Bác sĩ IELTS tin chắc rằng sau khi chăm chỉ ôn luyện theo hướng dẫn của các phần mềm luyện nghe trên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể sau một thời gian. Nên nhớ là hãy luyện tập chăm chỉ mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất nhé!