Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 6 bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Học sinh lớp 6, lớp mở đầu với cấp 2 khi học môn tiếng Anh ở trường các bạn sẽ dễ gặp những lời đề nghị giới thiệu bản thân tiếng Anh. Nhưng làm sao để có thể hoàn thành tốt phần giới thiệu này. Vậy thì hãy xem bài viết dưới đây để Bác sĩ IELTS hướng dẫn bạn giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 nhé.

1. Cách giới thiệu bản thân tiếng Anh

Vì chỉ là học sinh cấp 2, nên bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6  này sẽ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần giới thiệu về những thông tin cơ bản về bản thân ví dụ như:

 • Họ tên và tuổi của bản thân
 • Tích cách của bản thân
 • Sở thích bản thân
 • Gia đình bạn đang sống ở đâu, bao gồm bao nhiêu người
 • Ước mơ của bản thân
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 được trôi chảy

Để có một bài giới thiệu tiếng Anh hay và ấn tượng, bạn có thể tham khảo dàn bài dưới đây:

Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6
Cấu trúc giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Lời chào mở đầu

Bắt đầu bằng lời chào đến với người nghe và giới thiệu tên của mình

Ví dụ: Hi everyone! My name is … (tên của bạn).

Thân bài

Nêu lý do của bài nói này: “Today, I will introduce myself so that all of you can get to know me better.”

Kể ra bạn bao nhiêu tuổi và quê bạn ở đâu: “I am [tuổi của bạn] years old, I was born in (quê của bạn)

Kể về gia đình của bạn:

 • My family lives in … (nơi bạn sống). 
 • My family has (số lượng thành viên) people, including my parents (ba mẹ), sister (chị/em gái), brother (em/anh trai).
 • My mother/ my father is a [nghề nghiệp/ công việc].

Kể về những sở thích/ sở trường của bản thân:

 • My  favorites hobbies are (liệt kê các sở thích). Ví dụ: reading book, listening to music, playing soccer,…
 • I am also good at (sở trường của bạn, ví dụ: playing piano, playing badminton).

Kể ước mơ/ nghề nghiệp mong muốn:

In the future, I want to become a (nghề nghiệp mà bạn mong muốn) because …. (lý do mà bạn chọn nghề đó).

Ví dụ: In the future, I want to become a doctor because I want to cure people.

Lời kết

Gửi lời cảm ơn

 • Thank you for listening to my introduction. I hope we will have great time together.
 • That’s my introduction. Thanks for listening.
 • Thanks for listening, hope you enjoy your day.
 • Thanks for hearing my introduction.

Phần thân bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6 này các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nội dung tùy thuộc vào tình huống cụ thể mà các bạn gặp phải. Bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái và sử dụng những câu từ đơn giản để người nghe dễ hiểu và dễ tiếp cận là được.

3. Một số từ vựng trong chủ đề giới thiệu bản thân

Các từ vựng miêu tả tính cách

KindTốt bụng
ConfidentTự tin
CarefulCẩn thận
TalkativeHoạt ngôn
CreativeSáng tạo
SincereChân thành
IntrovertedHướng nội
ExtrovertedHướng ngoại

Từ vựng miêu tả sở thích 

Watch televisionXem tivi 
Go for a walkĐi dạo
Read booksĐọc sách
Listen to musicNghe nhạc
Photography/ Take photographsChụp ảnh
SwimmingBơi
Hang out with friendsRa ngoài cùng bạn bè
Do sportsChơi thể thao 
SingHát
Go shoppingMua sắm

Xem thêm:

Giới thiệu công ty bằng tiếng Anh

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

4. 6 bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu 1

Hello everyone. My name is Duong and I am 11 years old. I am studying in class 6C at Nguyen Thi Minh Khai Secondary School. My family has four people, including my parents, my younger brother and me. I was born in Da Nang and I love the landscape, culture and people here. My hobbies are reading comics and walking in the park. Thank you for listening and hope you enjoy your day.

Dịch nghĩa

Xin chào tất cả mọi người. Mình tôi là Dương và tôi 11 tuổi. Mình đang học lớp 6C trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Gia đình mình có bốn người, gồm bố mẹ, em trai và mình. Mình sinh ra ở Đà Nẵng và mình yêu phong cảnh, văn hóa và con người nơi đây. Sở thích của tôi là đọc truyện tranh và đi dạo trong công viên. Cám ơn vì đã lắng nghe và chúc bạn một ngày vui vẻ.

Bài mẫu 2

Hello friends. My name is Hoa, I was born on July 3, 2012. I’m an introvert. I really like flowers, especially chrysanthemums. In my free time, I often read comics and watch cartoons. My favorite movie is Conan. I really like studying biology because I want to become a doctor in the future to treat people for free. Hopefully we will help each other study and become good friends. Thank you for listening.

Dịch nghĩa

Xin chào các bạn. Mình tên Hoa, mình sinh ngày 3/7/2012. Mình là người hướng nội. Mình rất thích hoa, đặc biệt là hoa cúc. Trong thời gian rảnh rỗi, mình thường đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình. Bộ phim yêu thích của tôi là Conan. Mình rất thích học Sinh học vì sau này mình muốn trở thành bác sĩ để chữa bệnh miễn phí cho mọi người. Hy vọng chúng ta sẽ giúp đỡ nhau trong học tập và trở thành những người bạn tốt. Cám ơn vì đã lắng nghe.

Bài mẫu 3

Hello everyone. My full name is Le Thanh Minh. I come from a traditional family, both parents are teachers. My family has four people like my parents, my sister and me. I am an active and kind guy. So I really like making friends and talking to people. My special hobby is mountain climbing and I have a dream of being able to climb the highest mountain in the world. I’m very happy to get to know you, I hope we will become good friends.

Dịch nghĩa

Xin chào tất cả mọi người. Tên đầy đủ của mình là Lê Thanh Minh. Mình xuất thân trong một gia đình truyền thống, bố mẹ đều là giáo viên. Gia đình mình có bốn người như bố mẹ mình, chị gái tôi và mình. Mình là một chàng trai năng động và tốt bụng. Vì vậy mình thực sự thích kết bạn và nói chuyện với mọi người. Sở thích đặc biệt của mình là leo núi và mình có ước mơ có thể leo lên ngọn núi cao nhất thế giới. Mình rất vui vì được làm quen với các bạn, hy vọng chúng ta sẽ thành bạn tốt. 

Bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6
Bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu 4

First of all, I wish everyone a good day. My name is Thanh but you can call me Ken. That’s my nickname. I live in District 12 with my family: Dad, Mom and my brother. I like black season the most and that’s why the clothes I wear are usually black. I watch anime a lot and I also know a little Japanese. So, I wish I could come and travel to Japan, go to the places mentioned in the movie and see the cherry blossoms. I am an extrovert and a very happy person. I’m really glad to know all of you and hope we become great friends in the future.

Dịch nghĩa

Đầu tiên mình xin chúc mọi người một ngày tốt lành. Mình là Thành nhưng các bạn có thể gọi tôi là Ken. Đó là biệt danh của mình. Mình sống ở Quận 12 với gia đình: Bố, Mẹ và anh trai mình. Mình thích màu đen nhất và đó là lý do tại sao quần áo mình mặc thường có màu đen. Mình xem anime rất nhiều và mình cũng biết một chút tiếng Nhật. Vì vậy, mình ước mình có thể đến du lịch Nhật Bản, đến những địa điểm được nhắc đến trong phim và ngắm hoa anh đào. Mình là người hướng ngoại và rất vui vẻ. Mình thực sự vui mừng được biết tất cả các bạn và hy vọng chúng ta sẽ trở thành những người bạn tuyệt vời trong tương lai.

Bài mẫu 5

My name is Tran, but you can call me Cam. That’s my home name. My father is a teacher and my mother is a doctor. My mother often comes home late from work and often goes on business trips. However, every business trip my mother often buys delicious candy for herself. My mother has cured many patients so I am very proud of her. I enjoy drawing and hanging out with my friends. My dream is to become a lawyer. That’s my introduction and thanks for hearing my introduction.

Dịch nghĩa

Tên tôi là Trân, nhưng bạn có thể gọi tôi là Cam. Bố tôi là giáo viên còn mẹ tôi là bác sĩ. Mẹ tôi thường đi làm về muộn và thường xuyên đi công tác. Tuy nhiên, mỗi lần đi công tác mẹ tôi thường mua cho mình những chiếc kẹo thật ngon. Mẹ tôi đã chữa khỏi bệnh cho nhiều bệnh nhân nên tôi rất tự hào về mẹ. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem tivi. Ước mơ tương lai của tôi là trở thành luật sư. Đó là phần giới thiệu của tôi và cảm ơn vì đã nghe.

Bài mẫu 6

Hello. Now I will introduce myself. My name is Thanh. I come from Hanoi and currently live in Ho Chi Minh City with my parents. My hobby is dancing because I want to become a dancer. In addition, I cook very well, especially cakes. Hopefully in the future I will have the opportunity to make cakes to give to everyone. Thank you everyone and I’m very excited to listen to everyone’s self-introductions.

Dịch nghĩa

Xin chào. Bây giờ mình sẽ giới thiệu bản thân. Mình tên là Thành. Mình đến từ Hà Nội và hiện đang sống ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng bố mẹ. Sở thích của mình là khiêu vũ vì mình muốn trở thành một vũ công. Ngoài ra, mình nấu ăn rất ngon, đặc biệt là bánh ngọt. Hy vọng trong tương lai mình sẽ có cơ hội làm bánh để tặng mọi người. Cảm ơn mọi người và mình đang rất hào hứng được lắng nghe phần giới thiệu bản thân của mọi người.

5. Vì sao luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lại có ích cho các em học sinh lớp 6?

Ở lớp 6, các bạn đã có được những kiến thức và mẫu câu giao tiếp cơ bản. Việc luyện tập và áp dụng kiến thức đã học vào thực tế sẽ giúp các bạn phát triển toàn diện hơn về kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình và những kỹ năng mềm khác.

Ích lợi của việc luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6
Ích lợi của việc luyện giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Cụ thể là:

 • Giúp các bạn làm quen với việc nói trước đám đông.
 • Rèn luyện sự tự tin.
 • Mở rộng khả năng kết nối với các bạn xung quanh.
 • Rèn luyện tiếng Anh toàn diện.

Tham khảo thêm:

 Tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Tóm lại, bài giới thiệu về bản thân tiếng Anh lớp 6 là bài tập không thể thiếu đối với các trường THCS. Bởi phần giới thiệu này sẽ là cơ hội giúp các bạn trong lớp kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn mà còn rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của các bạn.

Hy vọng những thông tin mà Bác sĩ IELTS đem đến đã giúp ích các bạn có được một phần giới thiệu bản thân ấn tượng. Chúc các bạn có một phần giới thiệu bản thân ở lớp thật tốt nhé!