Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

7 bài văn mẫu tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 chi tiết nhất

Để có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh thì Bác sĩ IELTS đã tổng hợp cho bạn 7 bài viết mẫu tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn. Các bạn cùng tham khảo để có thể đạt điểm cao ở trường với bài tập miêu tả này nhé.

1. Tổng hợp 7 bài văn tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 hay nhất hiện nay

Tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6
Tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu số 1 – Mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

I live with my family in a small house in the countryside. That house is small and old, but I really like it. My house has 5 rooms, including: a bathroom, a kitchen, a living room and two bedrooms. Each room has a different layout. In addition, I also have a small bayard behind the house to grow vegetables and flowers. My mother and sister often go there to water their small garden. The house is small but still fully furnished and cool. That’s why I love my house so much.

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Tôi sống cùng gia đình trong một ngôi nhà nhỏ ở nông thôn. Ngôi nhà đó tuy nhỏ và cũ nhưng tôi rất thích nó. Nhà tôi có 5 phòng, bao gồm: một phòng tắm, một bếp, một phòng khách và hai phòng ngủ. Mỗi phòng có một cách bố trí khác nhau. Ngoài ra, tôi còn có một mảnh đất nhỏ sau nhà để trồng rau, hoa. Mẹ và chị gái tôi thường đến đó để tưới khu vườn nhỏ của mình. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi và mát mẻ. Đó là lý do tại sao tôi yêu ngôi nhà của mình đến vậy.

Bài mẫu số 2 – Miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 hay nhất

I live with my parents in a house in the countryside. It’s not too big but very airy. The house has only one floor but there is a large fruit garden surrounding it. We have a fence around the garden and house, but sometimes the children around the house still sneak in and steal. The biggest room in me is the living room. The living room is quite spacious and has a comfortable sofa, table and chairs and a large TV. On both sides of the wall are windows to welcome the wind. The remaining rooms are the kitchen, bathroom and two bedrooms. Although the two rooms are not too spacious, they still feel comfortable. My house is simple but very comfortable for our family.

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Tôi sống cùng bố mẹ trong một ngôi nhà ở nông thôn. Nó không quá lớn nhưng rất thoáng mát. Ngôi nhà chỉ có một tầng nhưng đặc biệt có vườn trái cây rộng bao quanh. Chúng ta có hàng rào quanh vườn và nhà nhưng thỉnh thoảng lũ trẻ quanh nhà vẫn lẻn vào trộm cắp. Căn phòng lớn nhất trong tôi là phòng khách. Phòng khách khá rộng rãi và có ghế sofa thoải mái, bàn ghế và TV lớn. Hai bên tường là cửa sổ đón gió. Các phòng còn lại là nhà bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ. Hai phòng tuy không quá rộng rãi nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái. Ngôi nhà của tôi đơn giản nhưng rất tiện nghi cho gia đình chúng tôi.

Bài mẫu số 3 – Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

My family moved into this new house last week. It is a white house in District 12, Ho Chi Minh City. It is quite spacious and suitable for a family of three. In front of the house there is a small yard large enough for us to park our car and place a few flower pots. My mother also grows many vegetables on the terrace. The house has full rooms such as living room, kitchen, and 3 bedrooms. Each floor has its own bathroom. The house is also equipped with modern equipment such as refrigerators, televisions, air conditioners, etc. Both my parents and I really like this new house.

Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6
Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Gia đình tôi chuyển đến ngôi nhà mới này vào tuần trước. Đó là ngôi màu trắng ở quận 12, TP.HCM. Nó khá rộng rãi và phù hợp cho một gia đình ba người. Trước nhà có một khoảng sân nhỏ đủ rộng để chúng tôi đậu xe và đặt vài chậu hoa. Mẹ tôi cũng trồng nhiều rau trên sân thượng. Nhà có đầy đủ các phòng như phòng khách, bếp và 3 phòng ngủ. Mỗi tầng đều có phòng tắm riêng. Ngôi nhà cũng được trang bị các thiết bị hiện đại như tủ lạnh, tivi, điều hòa, v.v. Cả bố mẹ tôi và tôi đều rất thích ngôi nhà mới này.

Xem thêm:

Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh lớp 6

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 6

Bài mẫu số 4 – Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 đạt điểm cao

Today I will describe my house. I live in a wonderful house in a peaceful countryside. The house has an extremely cool front yard due to the shade of the trees my father planted. My house has 2 floors, the ground floor includes the living room and kitchen. The 2nd floor has a bedroom and worship room. For me, the room I love the most is the kitchen because this is where I can eat delicious meals with my family every day. The second room that I like is the bedroom. Because I decorate my room as I please and can do whatever I like. My house is not too big but is always filled with laughter. I love my house very much.

Bản dịch tiếng Anh

Hôm nay tôi sẽ mô tả ngôi nhà của tôi. Tôi sống trong một ngôi nhà tuyệt vời ở một vùng quê yên bình. Nhà có sân trước vô cùng mát mẻ do có bóng mát của cây bố tôi trồng. Nhà tôi có 2 tầng, tầng trệt gồm phòng khách và bếp. Tầng 2 có phòng ngủ và phòng thờ. Với tôi, căn phòng tôi yêu thích nhất chính là căn bếp vì đây là nơi tôi có thể cùng gia đình thưởng thức những bữa ăn ngon mỗi ngày. Căn phòng thứ hai mà tôi thích là phòng ngủ. Vì tôi trang trí phòng theo ý mình và có thể làm bất cứ điều gì mình thích. Ngôi nhà của tôi không quá lớn nhưng luôn tràn ngập tiếng cười. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

Bài mẫu số 5 – Viết đoạn văn ngắn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6

Every time I go out, I miss home very much because this is where I have lived for 12 years and I love this place very much. My house is located in District 7, Ho Chi Minh City. Whether near or far, I can recognize my house because it is yellow like the color of the sun. This is my favorite color. My house has a large living room with a big TV so I can watch my favorite shows with my family. In the dining room, there is a table large enough for 5 people in my family to sit together. Next to it there is a toilet and bathroom adjacent to each other. On the second floor there are three bedrooms. My parents’ bedroom, my siblings’ bedroom and mine. Finally, the 3rd floor is the terrace, where my mother dries clothes and grows some vegetables and flowers. I also often go to the rooftop to look at the sky and exercise. I love my house very much.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 đạt điểm cao
Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 đạt điểm cao

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Mỗi lần đi chơi tôi lại nhớ nhà lắm vì đây là nơi tôi đã sống 12 năm và tôi rất yêu nơi này. Nhà tôi nằm ở quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Dù gần hay xa, tôi đều có thể nhận ra ngôi nhà của mình vì nó có màu vàng như màu của mặt trời. Đây là màu sắc yêu thích của tôi. Nhà tôi có một phòng khách rộng với một chiếc TV lớn để tôi có thể cùng gia đình xem những chương trình yêu thích. Trong phòng ăn có một chiếc bàn đủ rộng cho 5 người trong gia đình tôi ngồi cùng nhau. Bên cạnh có nhà vệ sinh và phòng tắm liền kề nhau. Trên tầng hai có ba phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ tôi, phòng ngủ của anh chị em tôi và của tôi. Cuối cùng, tầng 3 là sân thượng, nơi mẹ tôi phơi quần áo và trồng một số loại rau, hoa. Tôi cũng thường lên sân thượng ngắm cảnh trời và tập thể dục. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

Bài mẫu số 6 – Đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh hay

I live in a beautiful white house. It was built before I was born. The decoration in the house is quite minimalist because this is the style that my parents love. The house has 3 floors, with a front yard large enough for parking. My parents often invite their friends and organize a barbecue party in the front yard. My mother also has a small garden on the terrace with lots of green vegetables and different types of plants. Although the house is not too large, it is extremely cozy. I am really happy with my house.

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Tôi sống trong một ngôi nhà màu trắng xinh đẹp. Nó được xây dựng trước khi tôi sinh ra. Việc trang trí trong nhà khá tối giản vì đây là phong cách mà bố mẹ tôi yêu thích. Nhà có 3 tầng, có sân trước rộng rãi để xe. Bố mẹ tôi thường mời bạn bè và tổ chức tiệc nướng ở sân trước. Mẹ tôi còn có một khu vườn nhỏ trên sân thượng với rất nhiều rau xanh và các loại cây khác nhau. Ngôi nhà tuy không quá rộng nhưng lại vô cùng ấm cúng. Tôi thực sự rất hạnh phúc với ngôi nhà của tôi.

Bài mẫu số 7 – Viết đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

Hello everyone, my name is Nam. I was born and raised in the countryside so there aren’t too many high-rise buildings here. My house is a small house and quite old but I have never hated my house. On the contrary, I absolutely love it. My house has 1 living room, 1 kitchen, 1 bathroom and 2 bedrooms. The house is decorated quite simply, in the middle of the living room there is a large altar. The room I like the most is my bedroom because it has the blue color that I like. An extremely comfortable bed always gives me good sleep. My parents have lived in this house for 20 years and my whole family loves this house very much.

Viết đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn
Viết đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn

Bản dịch nghĩa tiếng Việt

Xin chào mọi người, tôi tên là Nam. Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn nên ở đây không có quá nhiều nhà cao tầng. Nhà tôi là một ngôi nhà nhỏ và khá cũ nhưng tôi chưa bao giờ ghét ngôi nhà của mình. Ngược lại, tôi hoàn toàn thích nó. Nhà tôi có 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng tắm và 2 phòng ngủ. Ngôi nhà được trang trí khá đơn giản, giữa phòng khách có một bàn thờ lớn. Căn phòng tôi thích nhất là phòng ngủ của tôi vì nó có màu xanh mà tôi thích. Một chiếc giường vô cùng thoải mái luôn mang đến cho tôi những giấc ngủ ngon. Bố mẹ tôi đã sống ở ngôi nhà này được 20 năm và cả gia đình tôi rất yêu quý ngôi nhà này.

Xem thêm:

Viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết

Vậy là Bác sĩ IELTS đã cung cấp cho bạn 7 bài văn mẫu tả về ngôi nhà bằng tiếng Anh lớp 6 ngắn gọn và có kèm bản dịch tiếng Việt chi tiết. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ đút kết cho mình những ý tưởng hay để có thể tả ngôi nhà của mình bằng những từ ngữ câu văn hay nhất.