Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Lệ phí thi TOEFL – Thông tin cập nhật mới nhất 2023

Từ vô vàn lợi ích cũng như cơ hội mà chứng chỉ TOEFL mang lại, ngày càng có nhiều thí sinh đăng ký tham dự bài thi này. Tuy nhiên, xoay quanh các câu hỏi liên quan đến kỳ thi như bí quyết, tài liệu ôn luyện, cấu trúc bài thi thì nỗi lo về lệ phí vẫn luôn là điều khiến nhiều thí sinh băn khoăn. Vậy theo cập nhật mới nhất, lệ phí thi TOEFL là bao nhiêu? 

1. Lệ phí thi TOEFL

Lệ phí thi TOEFL
Lệ phí thi TOEFL

Lệ phí thi TOEFL qua các năm nhìn chung không có quá nhiều biến động. Theo bảng cập nhật mới nhất, trong năm 2022, tổng chi phí cho một lần thi TOEFL trung bình khoảng 3.390.000 VNĐ – 4.410.000 VNĐ. Chi tiết như sau:

 • Lệ phí đăng ký dự thi TOEFL iBT: 3.980.000 VNĐ (chi phí bắt buộc)
 • Chi phí phát hành thêm phiếu điểm: 430.000 VNĐ (chi phí phát sinh nếu thí sinh có nhu cầu in thêm phiếu điểm để nộp cho các trường đại học – cao đẳng hoặc sử dụng vào mục đích cá nhân khác)

Tại Việt Nam, lệ phí thi TOEFL được niêm yết ở tất cả các địa điểm đăng ký dự thi trên toàn quốc, bao gồm các trung tâm thuộc hệ thống khảo thí TOEFL Việt Nam hoặc tại các văn phòng trực thuộc IIG Việt Nam. Mức phí này áp dụng cho tất cả thí sinh đăng ký dự thi là công dân Việt Nam, công dân nước ngoài, du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ta.

Tuy nhiên, nếu thí sinh là công dân Việt Nam nhưng đang sinh sống tại nước ngoài thì sẽ chịu mức phí thi TOEFL theo quy định của quốc gia đó. Thông thường, do sự chênh lệch về tỷ giá tiền tệ, mức phí dự thi TOEFL tại nước ngoài sẽ có sự khác biệt so với Việt Nam. 

Lưu ý: Trên đây chỉ là mức phí đăng ký làm hồ sơ dự thi, chưa tính chi phí bạn phải chi trả cho bên thứ ba nếu cần đến sự hỗ trợ của họ trong quá trình đăng ký. Trong trường hợp bạn lựa chọn sự hỗ trợ từ các trung tâm Anh ngữ, thông thường bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí nếu đang là học viên của trung tâm, và ngược lại, bạn cần phải trả một khoản phí nhất định cho quá trình hỗ trợ. Mức phí cụ thể tùy thuộc vào từng trung tâm. 

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Chi phí ôn thi TOEFL là bao nhiêu? 

Chi phí ôn thi TOEFL
Chi phí ôn thi TOEFL

Nếu như thi TOEFL bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều thí sinh thì vấn đề về chi phí ôn luyện cũng là nỗi băn khoăn, trăn trở của không ít các bạn học sinh – sinh viên. Hiện nay, chi phí trung bình để luyện thi TOEFL từ trình độ cơ bản đến nâng cao như sau: 

 • Đối với các em nhỏ: Mức phí dao động từ 1.500.000 – 5.000.000 VNĐ/học viên 
 • Đối với học viên là thanh thiếu niên, người đi làm có nhu cầu học khóa ôn thi hoàn chỉnh: 2.500.000 – 7.000.000 VNĐ/khóa học 

Rất khó để đưa ra con số chính xác cho một khóa ôn luyện TOEFL bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau: 

 • Hình thức luyện thi của thí sinh: Hiện nay, bạn có thể lựa chọn học kèm 1 – 1 với gia sư, ôn luyện tại các trung tâm hoặc tự ôn luyện. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn ôn luyện tại các trung tâm kết hợp tự ôn luyện tại nhà.
 • Trình độ đầu vào của thí sinh: Nếu bạn là người đã có đầy đủ các kiến thức nền tảng cơ bản và chỉ cần tiến hành luyện thi, một số trung tâm Anh ngữ sẽ không yêu cầu bạn phải học lại từ đầu tất cả các lớp. Thay vào đó, học viên sẽ được xếp vào lớp phù hợp với trình độ của mình, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định. 
 • Nhu cầu ôn luyện của thí sinh (bao gồm cả thời gian ôn luyện): Đối với các thí sinh có nhu cầu luyện thi cấp tốc, khối lượng bài học cũng như mức học phí thường sẽ gấp nhiều lần các khóa học bình thường. Ngược lại, nếu bạn vẫn còn nhiều thời gian cho quá trình ôn tập, bạn có thể cân nhắc lựa chọn những khóa học thông thường, học những kiến thức nền tảng tại trung tâm kết hợp thêm củng cố, tìm tòi thêm các kiến thức liên quan tại nhà.

Bên cạnh đó, để hạn chế “tiền mất tật mang”, thí sinh nên tìm hiểu thật kỹ các trung tâm ôn luyện TOEFL. Một số tiêu chí giúp bạn đánh giá các trung tâm Anh ngữ hiện nay: thâm niên hoạt động, chất lượng giảng dạy dưới góc nhìn của nhiều đối tượng khác nhau (có thể là học viên đang theo học, cựu học viên, giáo viên và bộ phận hỗ trợ học vụ), giáo trình mà trung tâm cung cấp, sau đó đối chiếu với học phí và đưa ra đánh giá cuối cùng trước khi lựa chọn. 

3. Điều cần lưu ý khi đăng ký thi TOEFL iBT

Lệ phí thi TOEFL
Lệ phí thi TOEFL

Bên cạnh những câu hỏi về lệ phí thi TOEFL, thi TOEFL bao nhiêu tiền, Bác Sĩ IELTS cũng sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL qua những bí quyết sắp được liệt kê dưới đây. Đây đều là tất cả những điều bạn cần chú ý khi đăng ký dự thi TOEFL iBT: 

 • Mức phí cho một lần thi TOEFL không hề rẻ so với mặt bằng chung. Do vậy, trước khi quyết định đăng ký dự thi chính thức, bạn nên cân nhắc làm qua các bài thi thử để đánh giá chính xác trình độ hiện tại. Bạn có thể tham gia thi thử TOEFL ITP online miễn phí, nếu như sau nhiều lần thi tại các trang web khác nhau và bạn đều đạt được kết quả tương đương với mục tiêu đặt ra. Mình nghĩ lúc đó bạn hãy nên đăng ký dự thi chính thức.
 • Bạn cần dành thời gian tìm hiểu về MyBest™ score (còn được biết đến là superscores). Đây là một thang điểm vô giúp bạn xem được số điểm cao nhất bạn có thể đạt ở từng kỹ năng mà bạn đã thi trong vòng 2 năm trở lại đây. Bên cạnh đó, số điểm này còn có thể phản ánh được năng lực hiện tại của bạn, giúp người học đưa ra lộ trình học phù hợp để đạt được số điểm mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. 
 • Sau khi hoàn tất bài thi, bạn sẽ cần đợi khoảng 2 tuần để được thông báo kết quả, do vậy, nếu bạn đang cần nộp bảng điểm cho một một tổ chức nào đó thì không nên dự thi quá gấp rút. Trước khi đăng ký dự thi, bạn nên lên lịch cụ thể, sắp xếp thời gian ôn luyện và dự thi sao cho kịp thời hạn nộp hồ sơ. Thí sinh cũng nên cân nhắc đến trường hợp sẽ phải thi lại lần 2, lần 3 nếu không đạt được mục tiêu, do vậy, bạn cũng cần lên kế hoạch đăng ký dự thi ngay từ thời điểm bắt đầu ôn luyện. 

4. Cần chuẩn bị gì trước khi thi TOEFL 

Cần chuẩn bị gì trước kỳ thi TOEFL?
Cần chuẩn bị gì trước khi thi TOEFL?

Trước mỗi kỳ thi, các bạn thí sinh chắc hẳn sẽ vô cùng lo lắng và không biết nên chuẩn bị những gì trước khi thi. Đối với kỳ thi TOEFL, thí sinh hãy nhớ mang đầy đủ giấy tờ tùy thân, phiếu xác nhận dự thi, đến địa điểm thi đúng giờ vào ngày thi, không đến muộn và hạn chế mang thiếu giấy tờ, tránh gây rắc rối trong quá trình làm thủ tục vào phòng thi.

Ngoài ra, thí sinh cũng cần lưu ý một số điều sau: 

 • Xác định lại một lần nữa mức điểm TOEFL hiện tại của bản thân trước ngày thi khoảng 5 – 7 ngày để biết mình đang ở đâu. 
 • Trước ngày thi 24 tiếng, thí sinh không nên dồn ép bản thân nhồi nhét tất cả kiến thức mà hãy nghỉ ngơi hoặc chỉ đọc sơ qua một số bí quyết làm bài cơ bản bởi ôn luyện chứng chỉ Tiếng Anh là cả một quá trình dài nỗ lực, không phải chỉ trong 24 tiếng đồng hồ gấp rút. 
 • Bạn nên tăng cường thời gian cũng như số lượng đề cần giải vào khoảng 3 – 4 tuần trước thi bởi lúc này bạn dường như đã tích lũy đủ kiến thức nền tảng, việc cần làm chỉ là tập làm quen với áp lực thời gian cũng như nắm vững cấu trúc đề thi TOEFL thật. 

Xem thêm:

TOEFL là gì? Giải đáp mọi thắc mắc về bài thi TOEFL

5. Lời kết 

Lệ phí thi TOEFL là vấn đề đã được Bác sĩ IELTS giải đáp vô cùng tận tình và chi tiết. Hy vọng rằng bạn đã nắm trọn trong tay tất tần tật các bí quyết để tối ưu hóa chi phí cũng như thời gian ôn luyện sau khi tham khảo bài viết này nhé. Chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi.