Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Nên học IELTS khi nào? Có phải luyện thi IELTS càng sớm càng tốt?

Ngày nay, Chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi ích và cơ hội phát triển cho bất cứ ai sở hữu nó. Do đó xu hướng trẻ em theo học các khóa luyện thi Ielts ngày một nhiều lên. Nhưng có phải là cứ luyện thi Ielts càng sớm càng tốt hay không, chúng ta nên học IELTS khi nào? Câu trả lời sẽ có ngay bài biết mà Bác sĩ IELTS cung cấp sau đây. 

Nên học IELTS khi nào
Nên học IELTS khi nào

Độ tuổi lý tưởng bắt đầu học IELTS

Đối với câu hỏi “Nên học ielts khi nào?” thì các chuyên gia nghiên cứu giáo dục đã cho ra khung thời gian mà người học bắt đầu việc học Ielts đó là từ lớp 7 đến 8, nếu chọn sớm hơn thì cũng là khi các bạn đang học lớp 6. Với việc bắt đầu khoảng giữa cấp 2 thì người học có thời gian rèn luyện khả năng tư duy tiếng Anh trước nhờ đó vào giai đoạn sau này kỹ năng nói và viết của các bạn sẽ có nền tảng vững hơn. 

Vậy nên thi IELTS vào lúc nào? Từ thời điểm bắt đầu học như trên thì thời gian thi tốt nhất là năm lớp 11, tới lớp 11 là các bạn đã có từ 4-6 năm ôn thi, kiến thức vững và vừa không áp lực thi cuối cấp và đại học. .

Những chủ đề nổi bật trong IELTS Speaking:

IELTS Speaking part 1, 2,3 chủ đề Talk About Your Family

Chủ đề Talk about your friend IELTS Speaking part 2 – câu hỏi và trả lời

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lợi thế khi học IELTS từ sớm 

nên học IELTS khi nào
Lợi thế khi học IELTS từ sớm 

Bạn có biết bắt đầu học Ielts sớm không những mang đến rất nhiều lợi ích mà còn gia  tăng cơ hội đạt band điểm cao. Cụ thể như sau:

 • Hình thành và phát triển tư duy logic: Ielts là Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nên khi học càng sớm các bạn sẽ có được tư duy logic, hiện đại và sáng tạo từ đó các bạn sẽ có ý thức kỷ luật trong việc học của bản thân. 
 • Điểm thi cao: Với việc luyện thi từ sớm khối lượng kiến thức tiếng Anh mà các bạn có rất tốt, thậm chí còn vượt hơn cả các kiến thức được học trên trường lớp, như vậy đối với các bài kiểm tra và thi trên lớp rất dễ dàng có được điểm số tiếng Anh ngoài mong đợi. 
 • Những lợi ích kèm theo: Một chứng chỉ tầm cỡ như Ielts sẽ giúp người học được rèn luyện theo hướng quốc tế, đảm bảo chất lượng quốc tế.

Thời điểm bắt đầu luyện thi IELTS

Như chúng mình đề cập ở trên phần Nên học Ielts khi nào thì giai đoạn nên thi là năm lớp 11. Nếu trường hợp kết quả thi của bạn chưa được như mong muốn thì bạn vẫn còn thời gian để ôn thi một lần nữa, để đạt kết quả cao hơn.

Vậy thì đâu là thuận lợi và khó khăn cho các bạn khi luyện thi Ielts sớm, mời bạn theo dõi:

Thuận lợi:

 • Miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia nếu có chứng chỉ lớn hơn hoặc bằng 4.0 
 • Ưu tiên được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học Top cao, trường quốc tế. 
 • Có cơ hội săn học bổng tại các trường ĐH trong và thậm chí là ngoài nước;
 • Đa dạng cơ hội làm việc, nâng cao sự nghiệp trong nước và dễ dàng định cư nước ngoài khi đi du học;
 • Học Ielts từ sớm tạo nền tảng kiến thức vững chắc, trau dồi kinh nghiệm học ngôn ngữ và từ đó tạo đà để học thêm các ngôn ngữ khác;
 • Tư duy ngôn ngữ, và tư duy logic của các bạn được cải thiện, trở thành những con người hiện đại, nắm bắt nguồn thông tin mới nhanh và chất lượng.;

Khó khăn:

 • Đặc điểm của bài thi Ielts là sử dụng ngôn ngữ học thuật và đa dạng kiến thức văn hoá – xã hội đa lĩnh vực. Thế nên, đối với học sinh lớp 11 nếu gặp những kiến thức chưa từng biết đến rất có thể gây “bí”,  khó khăn, lúng túng khi giải quyết đề.

Có thể bạn quan tâm:

Các chủ đề IELTS Speaking thường gặp trong bài thi

Các chủ đề IELTS Speaking part 2 thường gặp trong bài thi

Kinh nghiệm ôn thi IELTS cho học sinh THPT

nên học IELTS khi nào
Lợi thế khi học IELTS từ sớm 

Xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình phù hợp

Bạn cần làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Anh hiện tại rồi sau đó lên kỹ càng mục tiêu của bản thân như band điểm cần đạt là bao nhiêu và thời gian thi Ielts là khi nào. Cần chú ý là đặt mục tiêu phù hợp với năng lực, không quá cao cũng không quá thấp.

Một ví dụ là nếu khả năng tiếng Anh hiện tại của bạn là 4.0. Mục tiêu của bạn là lên 6.0 thì bạn cần ít nhất là 6 tháng, với thời gian học mỗi ngày là 3 giờ tập trung.

Hình thành nền tảng kiến thức IELTS chắc từ gốc 

Để ôn luyện Ielts không phải một sớm một chiều, bạn cần một quá trình dài, theo đó bạn còn phải phân nhỏ thành từng giai đoạn với mục tiêu nhỏ khác nhau. 

Vì nội dung trong bài thi mang tính học thuật nên kiến thức đóng vai trò rất quan trọng quyết định xem bạn có thi tốt hay không. Bạn cần thật sự tập trung vào các điểm ngữ pháp, bổ sung khối lượng từ vựng lớn nhiều mảng, song song đó cần luyện tập lại các chủ điểm còn chưa nắm vững..

 • Lên kế hoạch trau dồi vốn từ vựng Ielts
 • Vững các điểm ngữ pháp Ielts
 • Luyện Speaking
 • Luyện Listening

Xây dựng tính kỷ luật bản thân khi ôn IELTS

Nếu bạn muốn thi Ielts đạt kết quả tốt như mong đợi, quá trình ôn luyện của bạn phải xuất phát từ tính kỷ luật bản thân nghiêm ngặt. Đặt mục tiêu ôn luyện theo ngày và ép bản thân phải cố gắng hoàn thành. 

Thực hành sử dụng tiếng Anh đều đặn

Bạn có hay ngại khi nói tiếng Anh không? Vậy là hàng ngày bạn không nói tiếng Anh thường xuyên dẫn đến việc cứ mỗi khi nói bạn lại ngại ngùng, ấp úng mặc dù bạn học ngữ pháp, từ vựng rất tốt. Bạn cần nói tiếng Anh nhiều hơn để quen với khẩu hình các âm tiếng Anh trông như thế nào, luyện tập hàng ngày thậm chí khi bạn đã phát âm chuẩn rồi..

Và cuối cùng, ôn luyện Ielts cũng cần lộ trình khoa học để hướng đến một kết quả tốt nhất, hãy kiên trì ôn tập các kỹ năng nhưng phải học một cách logic bạn nhé.

Trên đây là tất tần tật xoay quanh về thời gian ôn thi và thi IELTS cũng như là các điểm lợi và khó khi bạn quyết định chọn thi Chứng chỉ này. Mong rằng bài viết này đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về nên học IELTS khi nào, độ tuổi nào. Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn tại thư viện IELTS. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment cho chúng mình biết với nhé, chúc bạn học thật tốt!

Bình luận

Bình luận