Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? – Tư vấn tuyển sinh 2023

Nhiều bạn quan tâm đến ngành học Ngôn ngữ Anh vẫn đang thắc mắc rằng ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Câu trả lời sẽ có dưới bài viết sau đây của Bác sĩ IELTS.

1. Ngành học Ngôn ngữ Anh – Sự lựa chọn tốt cho thời điểm hiện tại

Ngành học Ngôn ngữ Anh - Sự lựa chọn tốt cho thời điểm hiện tại
Ngành học Ngôn ngữ Anh – Sự lựa chọn tốt cho thời điểm hiện tại

Ngành Ngôn ngữ Anh luôn duy trì sức hot của mình và không bao giờ trở nên lỗi thời, đặc biệt trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ.

Sự phổ biến của tiếng Anh là điều không thể bàn cãi, bởi đây là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi và là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Tiếng Anh cũng đóng góp đáng kể cho các lĩnh vực xã hội, kinh tế, thương mại, và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống. Với những lợi thế này, ngành Ngôn ngữ Anh tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Để theo đuổi thành công ngành học này, quá trình hiểu rõ về khối xét tuyển, lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp, và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp là những bước quan trọng mà các bạn nên thực hiện để có hướng đi đúng đắn và thành công trong lĩnh vực này.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?
Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Đây đang là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về ngành này ngay khi còn trên ghế nhà trường. Nếu bạn đang có kế hoạch theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần hiểu rõ về việc xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là những điều mà mỗi học sinh nên làm ngay từ khi còn là học sinh trung học phổ thông.

Trước sự thay đổi trong hệ thống xét tuyển từ năm 2015, bây giờ bạn có nhiều lựa chọn khối xét tuyển khác nhau cho ngành Ngôn ngữ Anh ngoài khối truyền thống D01. Ví dụ, nếu bạn có năng khiếu về khoa học xã hội, bạn có thể chọn các khối D14 bao gồm Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh hoặc D09 bao gồm Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh. Đối với những bạn yêu thích khoa học tự nhiên, khối A01 có thể là lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, một số trường đại học hiện cho phép thí sinh xét tuyển dựa trên điểm số IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác. Ví dụ, Đại học Bách Khoa Hà Nội xét tuyển trực tiếp các thí sinh có điểm IELTS Academic từ 6.5 trở lên và điểm trung bình cả năm học cấp 3 từ 8.0 trở lên. Đại học Luật cũng cho phép thí sinh xét tuyển trực tiếp nếu có IELTS từ 5.0 trở lên và điểm trung bình tổng kết từ 21 điểm trở lên.

Sự linh hoạt trong các phương thức xét tuyển đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho các thí sinh và mở rộng lựa chọn trong việc theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh.

3. Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh bạn cần biết

Trước đây, việc xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh chủ yếu dựa trên các tổ hợp môn truyền thống, bao gồm Toán, Ngữ Văn, và Tiếng Anh. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong hệ thống giáo dục do Bộ Giáo Dục và Đào tạo áp dụng, thí sinh hiện có nhiều lựa chọn hơn để phù hợp với khả năng của họ. Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh ứng với từng khối thi như sau:

 • Tổ hợp môn: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh – Khối AO1
 • Tổ hợp môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh – Khối D01
 • Tổ hợp môn: Toán, Hóa Học, Tiếng Anh – Khối D07
 • Tổ hợp môn: Toán, Sinh Học, Tiếng Anh – Khối D08
 • Tổ hợp môn: Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh – Khối D09
 • Tổ hợp môn: Toán, Địa Lý, Tiếng Anh – Khối D10
 • Tổ hợp môn: Vật Lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh – Khối D11
 • Tổ hợp môn: Tiếng Anh, Lịch Sử, Ngữ Văn – Khối D14
 • Tổ hợp môn: Địa Lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh – Khối D15
 • Tổ hợp môn: Khoa học tự nhiên, Ngữ Văn, Tiếng Anh – Khối D72
 • Tổ hợp môn: Khoa học xã hội, Tiếng Anh, Ngữ Văn – Khối D78
 • Tổ hợp môn: Giáo dục công dân, Toán, Tiếng Anh – Khối D84
 • Tổ hợp môn: Giáo dục công dân, Toán, Tiếng Đức – Khối D85
 • Tổ hợp môn: Khoa học xã hội, Tiếng Anh, Toán – Khối D96

Việc lựa chọn tổ hợp môn để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh có thể thay đổi tùy theo từng trường đại học trên khắp cả nước. Ngoài các tổ hợp môn truyền thống, hiện nay nhiều trường đã mở rộng sự đa dạng về tổ hợp môn xét tuyển. Do đó, các thí sinh cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa tổ hợp môn phù hợp nhất với mình.

4. Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn vừa được giải đáp về khối thi và tổ hợp môn thi ngành Ngôn ngữ Anh. Tiếp theo, nếu bạn đậu vào ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ được lựa chọn chuyên ngành để mình theo đuổi học tập. Tùy mỗi trường sẽ có sự phân chia chuyên ngành khác nhau. Nhưng thường sẽ gồm 3 chuyên ngành sau:

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh
Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành tiếng Anh thương mại của ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Tiếng Anh thương mại là một hướng đi học được thiết kế để cung cấp kiến thức chuyên sâu về Tiếng Anh trong lĩnh vực kinh tế, bao gồm các khía cạnh về kinh doanh và thương mại. Sinh viên trong chuyên ngành này sẽ được trang bị kiến thức Tiếng Anh liên quan đến các hoạt động kinh tế như quản lý kinh doanh, thương mại quốc tế, tài chính, và nhiều lĩnh vực khác.

Bên cạnh việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng được phát triển các kỹ năng quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng truyền thông, kỹ năng đàm phán, và kỹ năng thuyết phục. Điều này giúp họ trở thành những chuyên gia có khả năng hiểu và sử dụng Tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và thương mại quốc tế.

Chuyên ngành tiếng Anh sư phạm của ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm là một hướng học dành cho những sinh viên quan tâm đến việc giảng dạy Tiếng Anh. Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ không chỉ học về kiến thức cơ bản về Tiếng Anh, bao gồm từ vựng và ngữ pháp, mà còn sẽ được trau dồi kiến thức về giáo dục, kỹ năng giảng dạy, và tâm lý giảng dạy.

Các kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc trở thành giáo viên Tiếng Anh tại các trường trung học, cao đẳng, hoặc đại học. Họ sẽ biết cách thiết kế bài giảng, quản lý lớp học, tương tác với học sinh, và thúc đẩy quá trình học tập và hiểu biết của học sinh về Tiếng Anh. Chuyên ngành này có thể giúp sinh viên phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chuyên ngành tiếng Anh biên- phiên dịch của ngành Ngôn ngữ Anh

Chuyên ngành Tiếng Anh biên – phiên dịch là một lựa chọn phù hợp cho những sinh viên có đam mê và khả năng trong việc diễn đạt thông tin chính xác và truyền đạt ý nghĩa qua ngôn ngữ. 

Trong chuyên ngành này, sinh viên sẽ tiếp xúc với các kiến thức chuyên môn về Tiếng Anh, bao gồm văn phong, từ vựng, ngữ pháp, và kiến thức về văn hóa và văn minh của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ học các kỹ năng quan trọng như biên phiên dịch, vốn ngữ pháp đặc thù, và sử dụng thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực chuyên ngành như kinh tế, khoa học, y tế, và nhiều lĩnh vực khác. Chuyên ngành này sẽ giúp họ trở thành những biên phiên dịch chuyên nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và đáp ứng nhu cầu về dịch thuật và phiên dịch trên toàn cầu.

Tham khảo thêm:

Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh

Cách tính điểm ngành Ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

5. Lời kết

Với câu hỏi ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời sau khi đọc bài viết này của Bác sĩ IELTS. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình trong tương lai nhé!