Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Lưu ngay những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt thông dụng nhất

Những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt thông dụng nhất trong bài viết bên dưới có lẽ sẽ rất hữu ích dành cho bạn trong những lần gặp gỡ đối tác, khách hàng,… Lưu ngay những câu chào mà Bác sĩ IELTS cung cấp này để tăng thêm ấn tượng với đối tác bạn nhé!

 những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt
Lưu ngay những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt thông dụng nhất

1. Tại sao nên gây ấn tượng khi giao tiếp trong tiếng Anh ở lần đầu gặp mặt?

Trong lần đầu gặp mặt, chắc hẳn hầu hết các bạn luôn mong muốn tạo được ấn tượng tốt với đối phương. Ấn tượng đó không chỉ được tạo ra thông qua nội dung thú vị của câu chuyện mà còn bắt nguồn từ sự khéo léo linh hoạt trong giao tiếp của bạn. 

Nhiều báo cáo khoa học đã chỉ ra rằng, 30 giây đầu tiên trong lần đầu gặp mặt chính là thời điểm quan trọng nhất để tạo ấn tượng với người đối diện và định hình cái nhìn của người đối diện về bạn. Việc này đặc biệt quan trọng đối với người nước ngoài khi giao tiếp tiếng Anh. 

Ví dụ như, bạn giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp mới trong môi trường công sở. Qua cách nói chuyện và những cử chỉ của bạn, họ đã có thể “đọc” được bạn là người như thế nào. Nếu bạn lúng túng khi trình bày về vấn đề của mình, người đối diện có thể đánh giá thấp khả năng của bạn. 

Ngược lại, nếu bạn tự tin, trôi chảy khi sử dụng vốn kiến thức tiếng Anh của mình, người đối diện chắc chắn sẽ có thiện cảm hơn về bạn.  Vì ít nhất, bạn cũng diễn đạt tốt bằng ngôn ngữ của họ và ngôn ngữ chính là chìa khóa mở ra mọi cách cửa của văn hóa.

Trong môi trường công sở, việc giao tiếp tiếng Anh là không thể nào tránh khỏi. Bạn có thể sử dụng tiếng Anh cho người đi làm khi giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp, đối tác, khách hàng… Với vốn tiếng Anh giao tiếp tự tin trong lần đầu gặp mặt, khả năng cao bạn sẽ chinh phục được họ và thể hiện được bản thân để từ đó dành được những cơ hội tuyệt vời hơn. Chắc chắn, ấn tượng đầu tiên cũng sẽ khó phai mờ trong lòng người đối diện đấy.

Những bài viết liên quan:

Tổng hợp những cách chào hỏi bằng tiếng Anh thu hút người đối diện

Những đoạn văn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tổng hợp những mẫu câu thông dụng cho người đi làm trong lần đầu gặp mặt

Bộ sưu tập những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt

những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt
Bộ sưu tập những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt
 • Hello, my name is Thang. Nice to meet you: Xin chào, Thắng là tên tôi. Rất hân hạnh khi được gặp mặt bạn.
 • Good morning/afternoon/evening, I’m Mary. I’m happy to meet you: Xin chào buổi sáng/buổi chiều/buổi tối. Tôi là May. Tôi cũng rất vui khi được gặp bạn.
 • How do you do! I’m Hien: Xin chào! Mình là Hien.
 • Hi, I’m Khiem. My pleasure to make your acquaintance: Xin chào, mình là Khiem. Rất hân hạnh khi được làm quen với bạn.
 • It’s nice to meet/ know you! Rất vui khi gặp gỡ/ quen biết với anh/ chị
 • I’m pleased to meet you! Rất vui lòng khi gặp bạn
 • It’s a pleasure to meet you: Thật vinh hạnh

Có thể bạn quan tâm:

Làm chủ số đếm từ 1 đến 1000 bằng tiếng anh nhanh nhất

Không bao giờ phải lo lắng về cách đọc số điện thoại trong tiếng anh nữa

Tổng hợp những mẫu câu giới thiệu bản thân trong lần đầu gặp gỡ

Trong khuôn khổ bài viết những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm, Bacsiielts sẽ gửi đến những mẫu câu tự giới thiệu bản thân với các bạn:

Giới thiệu tên

 • I am
 • My name is
 • You can call me …
 • Nghề nghiệp/ Đơn vị công tác
 • I am (a/an) / I work as (a/an) + nghề nghiệp
 • I work for + tên công ty
 • I work in/ at + nơi chốn

Tổng hợp những mẫu câu chào tạm biệt trong lần đầu gặp mặt

 • I have to go/leave now./I’m afraid I have to head off now. Nice to see you./It’s been really nice to know you. Goodbye, See ya! Tôi phải đi ngay bây giờ đây/Tôi e rằng mình phải đi luôn bây giờ. Rất vui khi được gặp bạn. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại lần sau nhé.
 • Goodbye! – Tạm biệt
 • Bye for now! – Tạm biệt nhé
 • See you! / See ya! – Hẹn gặp lại sau
 • Be seeing you! – Hẹn gặp lại
 • See you soon! – Mong sớm gặp lại sau
 • I’m off. – Tôi đi đây
 • Catch you later! – Gặp lại bạn sau nhé
 • Farewell.– Tạm biệt
 • So long. – Tạm biệt
 • Alright then. – Tạm biệt
 • Have a good one. – Chúc bạn có một ngày tốt lành
 • See you later./ Talk to you later. – Gặp lại/ Nói chuyện lần sau nhé!
 • Later! – Gặp lại sau nhé
 • Smell you later. – Hẹn gặp lại bạn sau.
 • Peace! – Tạm biệt

3. Một số phương pháp tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt
Một số phương pháp tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm

Thường xuyên trau dồi từ vựng liên quan đến lĩnh vực bạn làm việc

Nếu bạn cần học tiếng Anh dành cho người đi làm với mục đích công việc, hãy bắt đầu trau đồi vốn từ vựng của mình. Bạn hãy trau dồi tiếng Anh về các lĩnh vực liên quan đến công việc như công nghệ thông tin, kinh doanh, truyền thông. 

Khi học từ mới, việc đặt chúng trong ngữ cảnh sử dụng sẽ giúp bạn học nhanh, cũng như nhớ lâu hơn. Đừng quên áp dụng các từ đã học trong khi giao tiếp với đồng nghiệp nhé.

Bạn có thể lên mục tiêu mỗi ngày học thêm khoảng 2-3 từ mới. Đồng thời, bạn cũng nên ghi từ mới vào giấy ghi nhớ và đặt chúng ở những chỗ dễ thấy như máy tính, bàn làm việc, giá sách… 

Bằng cách đó, mỗi ngày vào thời gian rảnh rỗi, bạn có thể xem lại những từ này cũng như liên tục trau dồi cách sử dụng và tạo ra một hệ thống từ vựng mới để dễ dàng ôn tập hơn.

Xem thêm:

Tên tiếng Anh hay cho nam

Học ngay 500 từ vựng tiếng anh thông dụng có phiên âm

Thực hành luyện phát âm 44 âm trong tiếng anh IPA

Tận dụng tối đa những khoảng thời gian chết trong ngày

Với những người đi làm bận rộn, việc duy trì 1-2 tiếng mỗi ngày để học tiếng Anh là khá khó khăn. Vì vậy, việc tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày như khi đi xe bus, lướt mạng xã hội để học ngoại ngữ rất hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian hằng ngày hơn. 

Các kênh podcast như 6-Minute English (BBC), Learn English Podcast (Hội đồng Anh), EnglishClass101 (Innovative Language) sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi có thể nghe mọi lúc mọi nơi. Những kênh Podcast này đều đều cung cấp các file nghe từ dễ đến khó giúp bạn học có thể dựa trên trình độ cá nhân để lựa chọn tài liệu học. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các chương trình, bộ phim về đề tài yêu thích trên YouTube để tăng cảm hứng học tập ngôn ngữ mới. Chắc chắn, với phương pháp này, bạn sẽ cải thiện một cách hiệu quả tiếng Anh dành cho người đi làm đấy.

Tạo môi trường tiếp xúc và giao tiếp với tiếng Anh thường xuyên

Với người đi làm, việc tìm đến những trung tâm tiếng Anh dường như là một việc bất khả thi vì khó có thể dành ra được một khoảng thời gian cố định trong tuần. Trong hoàn cảnh đó, việc tự tạo cho mình một môi trường để tiếp xúc và giao tiếp tiếng Anh thường xuyên cho người đi làm càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài việc chủ động giao tiếp tiếng Anh trong môi trường làm việc, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học giao tiếp trực tuyến tại những đơn vị giáo dục uy tín. Hãy chọn cho mình những khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người đi làm uy tín bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những câu chào hỏi tiếng Anh lần đầu gặp mặt. Chúng mình hy vọng với bài viết trên có thể giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở. Các bạn có thể tham khảo thêm những cách giao tiếp khác tại thư viện IELTS Speaking nhé!

Bình luận

Bình luận