Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Talk about your favorite restaurant thành thạo trong vài phút

Trong bài viết bên dưới, chúng ta hãy cùng nhau talk about your favorite restaurant bạn nhé. Một số bài mẫu trong bài viết này có thể bạn sẽ cần dùng đến trong quá trình thi IELTS đấy!

Talk about your favorite restaurant
Talk about your favorite restaurant thành thạo trong vài phút

Một số bài mẫu dành cho chủ đề Talk about your favorite restaurant

You should say (Bạn nên nói):

  • Where it is? (Nhà hàng đó ở đâu?);
  • What does it looks like inside and outside? (Hình dáng bên ngoài và bên trong của nó như thế nào?);
  • What kinds of foods do they serve and explain what makes this restaurant so special to you and others? (Nhà hàng đó phục vụ thức ăn gì và giải thích điều gì khiến cho nhà hàng đó đặc biệt với bạn và với những người khác?).

You will have to talk about the topic for one to two minutes. You have one minute to think about what you’re going to say. You can make some notes to help you if you wish.

(Bạn sẽ phải nói về chủ đề của bạn trong khoảng 1 đến 2 phút. Bạn có một phút để nghĩ về nhà hàng mình muốn nói. Bạn có thể ghi chú một vài ý nếu bạn muốn).

Tham khảo chủ đề khác:

Talk About A Famous Person không còn khó khăn khi biết những thông tin này

Talk about Tet holiday cực dễ khi có được bí kíp này trong tay

Bài mẫu đầu tiên

Thank you very much for giving me the chance to talk about my favorite restaurant. The name of my favorite restaurant is (say the name of the restaurant you are going to talk about) and it’s situated in the center of the city I am currently living in. Not only do I like the spacious, serene environment, tasty menus that the restaurant serves, but I have lots of memories related to this restaurant. I remember that my parents celebrated some of my birthday parties there, our college friends arranged the get-together parties, one of my cousins’ marriage ceremony was celebrated there and similarly I attended lots of other parties at this very restaurant.

The restaurant has 3 floors and the seating arrangement is quite nice. Paintings of famous artists have been hanging on the walls and the place is quite neat and clean. The interior decoration has a charming and gorgeous feeling. The ground floor is spacious and can accommodate more than 50 cars’ parking. The front view of the restaurant is different as the place gives the impression of an urban garden.

The restaurant offers several dishes including exotic desserts, ice-creams and also offers a separate place for the kids to play and have fun. The prices are reasonable and the foods are served quickly as opposed to some other restaurants where you will have to wait for a long time for your food to appear on your table. The waiters and other staffs are friendly and welcoming. The restaurant offers Chinese, Italian, Indian, Thai, Pakistani and local menus that give you a wide range of options to pick from.

The soft background music and instrumentals make the environment more enjoyable and soothing. The tables are not congested and people can chat over their personal topics without interruption. The long glass made windows offer the city view which makes the place worth visiting besides the delicious foods. The place must be a good place to be as I often found the foreign tourists visiting the restaurant. The authority lets the customers provide their feedbacks and comments on foods and the place and as I have noticed they take prompt action on a customer complaint

In short, this is a really nice restaurant to go and enjoy the delicious meal

Bản dịch:

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội để nói về nhà hàng yêu thích của tôi. Tên nhà hàng yêu thích của tôi là (nói tên nhà hàng bạn định nói đến) và nó nằm ở trung tâm thành phố tôi hiện đang sống. Tôi không chỉ thích không gian rộng rãi, thanh bình, thực đơn ngon mà nhà hàng phục vụ, mà còn có rất nhiều kỷ niệm đẹp của tôi liên quan đến nhà hàng này. Tôi nhớ rằng bố mẹ tôi đã tổ chức một vài bữa tiệc sinh nhật của tôi ở đó, những người bạn thời đại học của tôi sắp xếp các bữa tiệc họp mặt, lễ thành hôn của một trong những anh em họ tôi đã được cử hành ở đó và tôi đã tham dự rất nhiều bữa tiệc khác tại chính nhà hàng này.

Nhà hàng có 3 tầng và cách sắp xếp chỗ ngồi khá đẹp. Tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng đã được treo trên tường và nơi đây khá gọn gàng và sạch sẽ. Phần nội thất bên trong cho tôi cảm giác quyến rũ và lộng lẫy. Tầng trệt rộng rãi, có thể đậu hơn 50 xe ô tô. Quang cảnh phía trước của nhà hàng rất đặc biệt vì nơi đây mang đến ấn tượng về một khu vườn đô thị

Nhà hàng cung cấp một số món ăn bao gồm các món tráng miệng lạ miệng, kem và cũng có một nơi riêng dành cho trẻ em vui chơi và giải trí. Giá cả hợp lý và thức ăn được phục vụ nhanh chóng, trái ngược với một số nhà hàng khác, nơi bạn sẽ phải đợi một thời gian dài để món ăn xuất hiện trên bàn của bạn. Những người phục vụ và các nhân viên khác rất thân thiện khi chào đón khách. Nhà hàng cung cấp thực đơn Trung Quốc, Ý, Ấn Độ, Thái Lan, Pakistan và địa phương cho bạn nhiều lựa chọn.

Nhạc nền nhẹ nhàng và âm nhạc từ các nhạc cụ làm cho không gian nhà hàng trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn. Các bàn không bị xếp sát với nhau và mọi người có thể trò chuyện về các chủ đề cá nhân của họ mà không bị gián đoạn. Các cửa sổ làm bằng kính dài mang đến tầm nhìn ra quang cảnh thành phố, giúp nơi đây được cho là đáng ghé thăm bên cạnh những món ăn ngon. Cũng chính bởi nơi này rất tốt nên thường xuyên có khách nước ngoài đến ghé thăm. Cơ quan quản lý của nhà hàng cho phép khách hàng cung cấp phản hồi và nhận xét của họ về thực phẩm và địa điểm và theo như tôi quan sát họ đã khắc phục ngay lập tức khi có khiếu nại của khách hàng

Tóm lại, đây là một nhà hàng rất tốt để ghé thăm và thưởng thức bữa ăn ngon

Bạn không biết nên nói về người hàng xóm như thế nào? Xem ngay:

Talk About Your Neighbours IELTS Speaking part 1 – câu hỏi và trả lời

Bài mẫu số 2

Moving to New Delhi from a small town because of the job, of course, has its disadvantages. But, it has some benefits as well, and one such benefit is that you have many, literally countless, numbers of great restaurants to try your favorite food. Today, I would like to talk about one such restaurant which has been my favorite since the day I moved to the capital of my country.

The name of the restaurant is “Bukhara” which is located in the diplomatic enclave of New Delhi. This high-end fine dining restaurant has an extravagant ambience and stylish aura which reflects the modernity and glamorous style of “Indian Royalty”. The interior wall of this famous, all-Indian restaurant is made of expensive tiles with a perfect lighting scheme to illuminate them. The tables are not placed too close to each other either in order to ensure the privacy of the customers. The plates and cutleries look exceptionally good and elegant which perfectly blends in with the royal interior of the restaurant.

And, as for the foods, the celebrated restaurant serves authentic Mughlai foods such as Murgh Tandoori, Tandoori Guchchi, sumptuous Mutton Biryani, Chaamp Taajdar (mutton chops braised and grilled), authentic Butter Chicken and Daal along with Malai tikka and Raarhya Meat which are served with crisp Rotis and Ulta Tawa parathas. It also serves “Sarson da saag” and “Makki di roti”. Finally, Dal Bukhara, served with the Tandoori Naan, Kastoori kebab, Reshmi kebab would also satisfy your taste-buds anytime.  

It is my favorite restaurant mainly because they always serve fresh food with the best ingredients available in the market. Besides, whenever I come to this restaurant, the staffs always treat me like a “royal” with a very friendly attitude. I love this restaurant also because it always serves the foods at the right time, after ordering for them, without keeping me waiting and hungry. Finally, this is my favorite restaurant also because it perfectly blends the taste of different kinds of Indian cuisines from different parts of India.

 Talk about your favorite restaurant
Một số bài mẫu dành cho chủ đề Talk about your favorite restaurant

Bản dịch:

Chuyển đến New Delhi từ một thị trấn nhỏ vì công việc, tất nhiên, có những bất lợi của nó. Tuy nhiên, việc này cũng có một số lợi ích, và một trong những lợi ích đó là bạn có thể ghé thăm rất nhiều nhà hàng tuyệt vời để thử món ăn yêu thích của bạn. Hôm nay, tôi muốn nói về một nhà hàng mà tôi yêu thích nhất kể từ ngày tôi chuyển đến thủ đô của đất nước tôi.

Tên của nhà hàng là “Bukhara” nằm trong khu ngoại giao của New Delhi. Nhà hàng ăn uống cao cấp này có bầu không khí xa hoa và hào quang đầy cá tính, phản ánh sự hiện đại và phong cách quyến rũ của “Indian Royal”. Bức tường bên trong của nhà hàng Ấn Độ nổi tiếng này được làm bằng gạch đắt tiền với hệ thống ánh sáng hoàn hảo để chiếu sáng. Các bàn cũng không được đặt quá gần nhau để đảm bảo sự riêng tư cho khách hàng. Những chiếc đĩa và lớp kem trông rất đẹp và trang nhã, kết hợp hoàn hảo với nội thất hoàng gia của nhà hàng.

Và, đối với các món ăn, nhà hàng nổi tiếng phục vụ các món ăn Mughlai truyền thống như Murgh Tandoori, Tandoori Guchchi, Mutton Biryani xa hoa, Chaamp Taajdar (sườn cừu om và nướng), Thịt gà bơ và Daal truyền thống cùng với Malai tikka và Thịt Raarhya phục vụ kèm với parathas Rotis và Ulta Tawa giòn rụm. Nhà hàng cũng phục vụ “Sarson da saag” và “Makki di roti”. Cuối cùng, Dal Bukhara, đi kèm với Tandoori Naan, Kastoori kebab, Reshmi kebab sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn.

Đó là nhà hàng yêu thích của tôi chủ yếu vì họ luôn phục vụ thực phẩm tươi sống với những nguyên liệu tốt nhất hiện có trên thị trường. Bên cạnh đó, bất cứ khi nào tôi đến nhà hàng này, các nhân viên luôn đối xử với tôi như một “thượng đế” với thái độ rất thân thiện. Tôi thích nhà hàng này vì nó luôn phục vụ thức ăn vào đúng thời điểm sau khi gọi món mà không khiến tôi phải chờ đợi và đói bụng. Cuối cùng, đây là nhà hàng yêu thích của tôi cũng bởi vì nó kết hợp hoàn hảo hương vị của các loại món ăn Ấn Độ khác nhau từ các vùng miền của Ấn Độ.

Nắm trọn kĩ năng nói về sách:

Nắm trọn kỹ năng Talk about your favorite book chỉ trong vài phút

Bài mẫu số 3:

Thank you very much for giving me the opportunity to talk about my favorite restaurant. The name of my favorite restaurant is Diner’s Paradise and it is located in the downtown of the city I live in. I like it because it offers a nice environment and delicious food. Moreover, I have many pleasant memories related to this establishment. My parents celebrated some of my birthday parties there, our college friends arranged get-together parties twice, and on one occasion, one of my cousins’ marriage ceremony was celebrated at that very place; and all these events make it special to me.

The restaurant has three floors and the sitting arrangement is extraordinary which does not compromise privacy, unlike many other restaurants. Paintings of famous artists hang on the wall and the place is clean. The interior decoration is simply gorgeous. Besides, the ground floor can park more than 50 cars. It also has a large playground for children. Finally, the front view of the restaurant is unique as it gives the aura of a green and lavish garden.

The restaurant offers several dishes including continental menus, Italian, Thai, Indian, Pakistani and local menus along with the delightful exotic desserts. Not to mention, the prices are reasonable and the food is served reasonably quickly, contrary to some other eateries where you have to wait for a long time for your food to be served. Besides, the attendants and other staff members are friendly and they treat the guests cordially. The restaurant offers a wide range of dishes to pick from and no additional service charge is imposed on the final bill. The soft background music and instrumentals make the environment more enjoyable and soothing.

As I have said, tables are not congested and people can enjoy their personal conversations and enjoy sports on large TVs. The large glass-made windows offer the city view which makes the place worth visiting. The place is famous for dining and I have often noticed many foreign tourists visiting the restaurant. It’s a good thing that the authority invites customer feedback and comments on food, service and dining experience and they take prompt actions against customer complaints.

I would say, this is a really nice restaurant to go to and enjoy the tasty food and I like it very much.

 Talk about your favorite restaurant
Talk about your favorite restaurant

Bản dịch:

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội để nói về nhà hàng yêu thích của tôi. Tên nhà hàng yêu thích của tôi là Diner’s Paradise và nó nằm ở trung tâm của thành phố tôi đang sống. Tôi thích nó vì nó có không gian đẹp và đồ ăn ngon. Hơn nữa, tôi có nhiều kỷ niệm vui liên quan đến việc thành lập nhà hàng này. Cha mẹ tôi đã tổ chức một vài bữa tiệc sinh nhật của tôi ở đó, những người bạn thời đại học của chúng tôi đã tổ chức tiệc họp mặt hai lần tại đây, và một trong những lễ thành hôn của người anh em họ tôi được cử hành tại chính nơi đó. Tất cả những sự kiện này làm cho nhà hàng trở nên đặc biệt đối với tôi.

Nhà hàng có ba tầng và cách sắp xếp chỗ ngồi rất đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư, không giống như nhiều nhà hàng khác. Tranh của các nghệ sĩ nổi tiếng treo trên tường và rất sạch sẽ. Nội thất trang trí đơn giản và tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, tầng trệt có thể đậu hơn 50 ô tô. Nhà hàng cũng có một sân chơi lớn cho trẻ em. Cuối cùng, khung cảnh phía trước của nhà hàng rất độc đáo vì nó mang lại ánh hào quang của một khu vườn xanh tươi và xa hoa.

Nhà hàng phục vụ một số món ăn bao gồm thực đơn kiểu tây, thực đơn Ý, Thái, Ấn Độ, Pakistan và địa phương cùng với các món tráng miệng lạ miệng thú vị. Chưa kể là nhà hàng còn có giá cả hợp lý và thức ăn được phục vụ nhanh chóng, trái ngược với một số quán ăn khác, nơi bạn phải chờ đợi lâu để món ăn của bạn được phục vụ. Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ và các nhân viên khác rất thân thiện và đối xử thân thiện với khách. Nhà hàng cung cấp một loạt các món ăn để bạn lựa chọn và không tính thêm phí dịch vụ trên tổng giá trị hóa đơn. Nhạc nền nhẹ nhàng đi kèm với các loại nhạc cụ làm cho môi trường trở nên thú vị và lãng mạn hơn.

Như tôi đã nói, các bàn không bị xếp sát vào nhau, mọi người có thể trò chuyện cá nhân và xem thể thao trên TV lớn. Các cửa sổ làm bằng kính lớn cho tầm nhìn ra quang cảnh thành phố khiến nơi này trở thành một nơi đáng để ghé thăm. Nơi này nổi tiếng về ăn uống và tôi thường nhận thấy nhiều du khách nước ngoài đến thăm nhà hàng. Đặc biệt hơn cả là cơ quan có thẩm quyền tại nhà hàng mời khách hàng phản hồi và nhận xét về thực phẩm, dịch vụ và trải nghiệm ăn uống và họ sẽ có những hành động nhanh chóng để giải quyết các khiếu nại của khách hàng.

Tôi có thể nói, đây là một nhà hàng thực sự tuyệt vời để đến và thưởng thức các món ăn ngon và tôi rất thích nó.

Hy vọng qua bài viết trên mỗi khi bạn được ai đó yêu cầu Talk about your favorite restaurant thì sẽ không thấy bối rối nữa. Hãy tự tin mô tả nhà hàng mình yêu thích và đạt được số điểm tối đa bạn nhé! Các bạn có thể khám phá thêm tại thư viện IELTS Speaking để tìm hiểu thêm những bài viết chủ đề khác. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Bình luận