Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Talk About Your Favorite Singer trong vài phút với những bài mẫu dưới đây

Cũng giống với Environment, Routine,…Talk About Your Favorite Singer cũng là một trong những chủ đề phổ biến trong phần thi Speaking IELTS. Cùng bacsiielts tham khảo danh sách từ vựng cũng như các bài mẫu về mô tả ca sĩ yêu thích trong bài viết dưới nhé!

Talk About Your Favorite Singer
Talk About Your Favorite Singer trong vài phút với những bài mẫu dưới đây

Từ vựng dành cho chủ đề Talk about your favorite singer 

 • adoring fans: people who love a particular band or singer (những người yêu thích một ban nhạc hoặc một ca sĩ cụ thể)
 • background music: music that is played while something else is happening (âm nhạc được phát trong khi một điều khác đang diễn ra)
 • a catchy tune: a song that is easy to remember and makes you want to sing it (một bài hát dễ nhớ lời và khiến bạn muốn hát theo)
 • classical music: music that is regarded as part of a long, formal traditional (âm nhạc thuộc về truyền thống lâu đời, cổ điển)
 • to download tracks: to obtain music from the Internet (tải nhạc từ mạng về)
 • to have a great voice: to sing well (hát tốt)
 • to go on tour: to go on a planned series of performances around a region or country (tham gia một chuỗi các buổi trình diễn xung quanh một khu vực hoặc quốc gia)
 • a huge following: a large number of fans (một lượng người hâm mộ lớn)
 • live music: music that is listened to while it is performed (not recorded) (âm nhạc được nghe trong khi được phát (không phải bản ghi âm))
 • live performance (see live music) – màn trình diễn trực tiếp
 • a massive hit: a record that sells lots of copies (kỷ lục bán được nhiều bản sao)
 • a music festival: music performances at a venue often over several days (biểu diễn âm nhạc trong một địa điểm trong nhiều ngày)
 • musical talent: skilled at music (tài năng âm nhạc)
 • to be/sing out of tune: to not be in harmony/to sing the wrong notes (hát bị lệch tông)
 • a piece of music: an item of music (một bản nhạc)
 • to play by ear: to play without reading the musical notes (chơi nhạc mà không cần đọc các nốt nhạc)
 • a pop group: a small group of people who play or sing pop music together (một nhóm nhạc nhỏ bao gồm những người chơi nhạc pop cùng nhau)
 • to read music: to understand and follow written musical notes (hiểu và chơi các nốt nhạc đã được viết)
 • a rock band: a group of musicians that play rock music (một nhóm các nhạc sĩ, người chơi nhạc rock)
 • to sing along to: to join in singing (hát cùng nhau)
 • a sing-song: to sing informally, often with other people (hát một cách thân mật cùng với những người khác)
 • a slow number: a song with a slow tempo (một bài hát có tiết tấu chậm)
 • to take up a musical instrument: to begin learning a musical instrument (học 1 nhạc cụ mới)
 • taste in music: the music someone likes (gu âm nhạc)
 • to be tone deaf: to be unable to distinguish the different notes in music (không thể phân biệt các nốt nhạc)

Có thể bạn quan tâm:

Talk about your favorite restaurant thành thạo trong vài phút

Mọi thứ bạn cần biết về Talk about mid-autumn festival in Vietnam
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu dành cho chủ đề Talk about your favorite singer

Describe a BAND or a SINGER that you like. You should say (Hãy miêu tả một band nhạc hay một ca sĩ mà bạn yêu thích. Bạn nên nói):

 • What kind of music do they play? (Họ chơi loại nhạc nào?)
 • Where and when did you hear them for the first time? (Lần đầu tiên bạn nghe họ chơi nhạc là ở đâu và khi nào?)
 • Why do you like their music? (Tại sao bạn thích âm nhạc của họ?)

Bài mẫu 1:

There are so many talented artists nowadays that it isn’t an easy task to pick one of them as my favorite. But I’d like to talk about Sam Smith, a recent world’s phenomenon.

Sam Smith is a young English pop singer – songwriter who rose to fame back in 2012 with single “Latch”, which peaked at number 7 on US Billboard Hot 100 and that’s how I found out about him. Since then, he has released several other hit songs, one of which, “Stay with me” won him 4 Grammy Awards last month.

Most of Sam Smith’s songs are sad break-up songs which, according to him, tell about the story between him and his ex-boyfriend.

Besides the fact that Sam Smith is an extremely talented singer who has a great voice, I find his music very touching and inspirational. He’s a gay man and he’s not afraid to show who he is through his music. I think that’s the reason why his music is popular. He stays true to himself and inspires others to do the same.

Describe a BAND or a SINGER that you like

Bản dịch:

Ngày nay có rất nhiều nghệ sĩ tài năng nên việc chọn một người yêu thích không phải là việc dễ dàng. Nhưng tôi muốn nói về Sam Smith, một hiện tượng gần đây của thế giới.

Sam Smith là một ca sĩ – nhạc sĩ nhạc pop trẻ tuổi người Anh nổi tiếng trở lại gần đây vào năm 2012 với đĩa đơn “Latch”, đạt vị trí thứ 7 trên US Billboard Hot 100 và đó là cách tôi biết về anh ấy. Kể từ đó, anh ấy đã phát hành một số bài hát nổi tiếng khác, một trong số đó, “Stay with me” đã mang về cho anh ấy 4 giải Grammy vào tháng trước.

Hầu hết các bài hát của Sam Smith đều là những bài hát về các cuộc chia tay buồn, theo anh cho biết, kể về câu chuyện giữa anh ấy và người bạn trai cũ của mình.

Ngoài việc Sam Smith là một ca sĩ vô cùng tài năng, có một giọng hát tuyệt vời, tôi thấy âm nhạc của anh ấy rất cảm động và truyền cảm. Anh ấy là một người đồng tính nam và anh ấy không ngại thể hiện mình thông qua những bản nhạc. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao âm nhạc của anh ấy được yêu thích. Anh ấy luôn sống thật với chính mình và truyền cảm hứng cho những người khác cũng làm như vậy.

Bài viết được nhiều người quan tâm:

Chủ đề Talk about your friend IELTS Speaking part 2 – câu hỏi và trả lời

Không còn khó khăn khi Talk about your favorite season với bài viết dưới đây

Bài mẫu 2:

One of my favorite songs is “Bonjour Vietnam”, a song composed and sung by Pham Quynh Anh – A French woman with Vietnamese origins. Though this song was released years ago, I still keep it in my “favorite” playlist on my phone.

I first came across this song when it was discussed all over the media during my secondary school years. You see, it’s really rare for such a beautiful song to be written about Vietnam, or the Vietnamese identity for that matter. It’s about a Vietnamese expat desperately wanting to learn more about her Vietnamese roots. She also wanted to go to Vietnam someday to know for herself whether it was like what her parents and the media portrayed or not.

To be honest, the first time I heard this song, I didn’t understand a word but I was hooked by the gentle melody and the silky voice of the singer. I was later motivated to learn French to know the exact meaning of the lyrics. When I understood, it was all the more beautiful. I realized there was still so much more to discover and love about my country. You could say my love for the beauty of Vietnam was rekindled.

I really wish more quality songs like this can be produced in the future instead of the meaningless ones that young generations are so obsessed with.

talk-about-your-favorite-singer
Bài mẫu 2

Bản dịch:

Một trong những bài hát yêu thích của tôi là “Bonjour Vietnam”, một bài hát được sáng tác và hát bởi Phạm Quỳnh Anh – một phụ nữ Pháp gốc Việt. Mặc dù bài hát này đã được phát hành cách đây nhiều năm, nhưng tôi vẫn giữ nó trong danh sách phát “yêu thích” trên điện thoại của mình.

Lần đầu tiên tôi biết đến bài hát này khi nó được bàn luận trên khắp các phương tiện truyền thông trong những năm cấp hai của tôi. Bạn thấy đấy, thực sự hiếm có một bài hát hay như vậy viết về Việt Nam, hay về bản sắc Việt Nam hoặc về những chủ đề tương tự. Bài hát nói về một người Việt Nam xa xứ rất muốn tìm hiểu thêm về cội nguồn Việt Nam của cô ấy. Cô cũng muốn một ngày nào đó sẽ đến Việt Nam để tự mình biết có giống như những gì mà bố mẹ và giới truyền thông miêu tả hay không.

Thành thật mà nói, lần đầu tiên tôi nghe bài hát này, tôi không hiểu một từ nào nhưng tôi bị cuốn hút bởi giai điệu nhẹ nhàng và giọng hát mượt mà của ca sĩ. Sau đó tôi đã có động lực học tiếng Pháp để biết chính xác ý nghĩa của lời bài hát. Khi tôi hiểu ra, mọi thứ trong bài hát trở nên đẹp hơn. Tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều điều để khám phá và yêu mến đất nước mình. Có thể nói tình yêu của tôi dành cho vẻ đẹp của Việt Nam đã nhen nhóm từ đó.

Tôi thực sự mong muốn có nhiều ca khúc chất lượng hơn như thế này có thể được sản xuất trong tương lai thay vì những bài hát vô nghĩa mà thế hệ trẻ đã quá ám ảnh.

Vocabulary highlights (từ vựng cần lưu ý trong bài):

 • To compose: to write music (sáng tác nhạc)
 • An expat: a person living outside their own country (người sống bên ngoài quốc gia của họ)
 • To portray: to describe something or somebody (miêu tả một điều hay một người nào đó)
 • To be hooked: to enjoy something very much (thích cái gì đó rất nhiều)

Talk About Your Favorite Singer sẽ không khó nếu bạn nắm kỹ và thuộc những phần kiến thức được chia sẻ bên trên. Các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan tại thư viện IELTS Speaking. Chúc bạn đạt kết quả cao khi gặp phải chủ đề miêu tả về ca sĩ mình yêu thích trong bài thi Speaking IELTS.

Bình luận

Bình luận