Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Hướng dẫn những bí quyết lập thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả nhất

Có thể nói, khi luyện IELTS nói riêng và khi học tập, làm việc nói chung xây dựng thời gian biểu sẽ giúp bạn có thêm động lực và bám sát lộ trình học được tốt hơn. Thế nhưng, bạn không biết làm thế nào để có thể thiết lập được thời gian biểu thật hợp lý và khoa học? Đặt biệt là đối với những bạn đang trong quá trình bắt đầu hoặc đang ôn luyện IELTS.

Hiểu được băn khoăn của đa số các bạn học viên, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn xây dựng thời gian biểu tự học IELTS một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Thời gian biểu tự học IELTS
Thời gian biểu tự học IELTS

1. Xác định năng lực tiếng Anh của bản thân và đặt mục tiêu dài hạn

Trước khi bạn muốn bắt tay vào việc đặt lịch trình học tập hiệu quả thì chúng ta nên xác định được trình độ năng lực hiện tại của bản thân đang ở đâu. Sau đó, làm rõ hơn về lý do mình đăng ký dự thi IELTS là gì để xác định rõ ràng cột mốc điểm kỳ vọng. Khi trả lời những câu trên bạn có thể thiết lập được thời gian biểu tự học IELTS một cách thực tế, hiệu quả.

Có hai cách để đánh giá được năng lực hiện tại của mình là bạn có thể tham gia các kỳ thi IELTS thử hoặc đến các trung tâm luyện thi IELTS để được tư vấn và đánh giá chính xác nhất.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những bí quyết xây dựng thời gian biểu học IELTS trong 3 tháng 

Khi đã xác định được năng lực của mình và mục tiêu điểm số cụ thể thì bước tiếp theo bạn cần làm thời khóa biểu tự học IELTS một cách khoa học. Sau đây là một vài phương pháp giúp bạn thiết lập thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả.

2.1. Bảng thời gian biểu tự học IELTS theo mẫu

Điều đầu tiên bạn cần xác định mình sẽ dành bao nhiêu thời gian để ôn luyện và phân bổ việc ôn luyện các kỹ năng đan xen nhau hợp lý.

MondayTuesdayWednesdayThursdayFridaySaturdaySunday
Listening ReadingSpeaking WritingListening ReadingSpeaking WritingListening ReadingSpeaking WritingÔn tập

Thời gian ôn luyện của kỹ năng Listening & Speaking khoảng từ 45 phút đến 1 giờ/buổi học, còn kỹ năng Reading & Writing khoảng 1 giờ 45 phút – 2 giờ/buổi học.

Ôn luyện kỹ năng đọc sẽ giúp bạn cọ xát thêm nhiều từ vựng mới, hỗ trợ vô cùng tốt cho cả kỹ năng nghe, hoặc bổ trợ cho kỹ năng nói cũng rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho kỹ năng viết.

Bạn cần dành nhiều thời gian để ôn luyện các kỹ năng đặc biệt là đọc và viết. Trong quá trình ôn luyện bạn sẽ dễ dàng mất kiên nhẫn với những kiến thức kho. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn, tổng hợp nhiều kiến thức bổ ích và đừng quên xen kẽ thời gian thư giãn để tiếp thu kiến thức được tốt hơn.

Bảng thời gian biểu tự học IELTS theo mẫu
Bảng thời gian biểu tự học IELTS theo mẫu

2.2. Sắp xếp thời gian biểu tự học IELTS

Có thể nói cách sắp xếp thời gian học tập là một điều vô cùng cần thiết. Khi sắp xếp thời gian học hợp lý và đều đặn sẽ giúp bạn không phải nhồi nhét kiến thức quá tải trong thời gian dài và tạo nên những áp lực không cần thiết. Tốt nhất thời gian tự học IELTS là từ 2 đến 3 giờ mỗi ngày là phù hợp.

Đối với những bạn mất gốc hoặc nền tảng chưa được vững chắc thì nên áp dụng:

 • Dành khoảng 80% tổng thời gian ôn luyện để học về ngữ pháp.
 • Nên luyện tập và học tập thêm những kỹ năng nghe, đọc ở mức độ dễ đến khó. Nên dành nhiều thời gian để củng cố ngữ pháp, bồi dưỡng thêm các vốn từ cơ bản và làm quen với các định dạng đề thi.

Đối với những bạn nắm được ngữ pháp và có nền tảng nhất định về bài thi IELTS thì nên thiết lập thời gian biểu tự học IELTS như sau:

 • Cần dành khoảng 50% thời gian để củng cố kiến thức ngữ pháp.
 • Nên dành khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi để bổ sung kiến thức và giải đề ở 4 kỹ năng.

Tùy vài lịch học mà ta nên sắp xếp giữa việc cá nhân và thời gian học IELTS một cách hợp lý. Ngoài ra để tránh nhàm chán bạn có thể luân phiên thay đổi thứ tự học các kỹ năng, để học được hiệu quả hơn. Cùng với việc chăm chỉ học tập thì cũng nên chia thời gian thư giãn hợp lý để tránh tạo quá nhiều áp lực gây tác dụng phụ trong quá trình học tập.

2.3. Thực hành ôn luyện IELTS mỗi ngày

Sau khi bạn đã lên lịch cụ thể cho các kỹ năng theo từng ngày thì bạn cần làm rõ thêm những dạng bài ở từng kỹ năng đó. Đối với những dạng bài khó hơn, bạn cần phân bổ thêm thời gian để có thể làm được chi tiết nhất có thể. Tương tự, ở một vài kỹ năng yếu bạn sẽ nên chọn tài liệu và áp dụng các phương pháp ôn thi tuần tự để cải thiện dần dần.

2.4. Rèn luyện khả năng tập trung và tính kiên nhẫn mỗi ngày

Để ôn luyện IELTS thành công hơn thì bạn cần có thêm khả năng quản lý được sự tập trung và có thể rèn luyện được tính kiên nhẫn. Sau đây là một số cách giúp bạn rèn luyện được sự tập trung:

 • Xây dựng một môi trường học tập lý tưởng: đầu tiên bạn nên xây dựng một không gian học tập yên tĩnh, riêng tư và đặc biệt là tránh tiếng ồn. Ở một góc học tập ngăn nắp, đầy đủ tài liệu, đồ dùng học tập,… sẽ giúp bạn có thêm sự tập trung và tinh thần học tập. 
 • Giảm tối đa khả năng bị làm phiền từ các yếu tố bên ngoài: tốt nhất là bạn nên tắt điện thoại ở chế độ im lặng. Nếu cần sử dụng máy tính thì nên chặn các trang mạng xã hội dễ gây phân tán và nên cho gia đình, bạn bè biết về kế hoạch ôn luyện của bạn để tránh bị tác động làm phiền.
 • Tìm người bạn đồng hành để tạo động lực: tìm một người bạn cùng ôn thi IELTS sẽ giúp bạn có thêm động lực và có sự cam kết học tập để hiệu quả hơn, cùng nhau tiến bộ.

Ôn luyện một cách kỷ luật và theo kế hoạch sẽ giúp bạn thành công chinh phục kỳ thi. Hãy cam kết và tạo thêm nhiều động lực cho bản thân bạn nhé!

2.5. Cho phép bản thân thư giãn sau mỗi giờ học

Vào mỗi tuần, ngoài việc chăm chỉ học tập bạn cũng nên cho phép bản thân nghỉ ngơi bằng các hình thức xem phim, nghe nhạc hoặc những chương trình giải trí bằng tiếng Anh. Kết hợp vừa giải trí vừa học tập sẽ giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng và củng cố từ vựng, giải tỏa được áp lực thi cử. 

2.6. Thi thử trước khi bắt đầu thi chính thức

Vào khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng trước khi thi bạn nên tham gia các kỳ thi IELTS thử để kiểm tra năng lực của mình, để biết được mình đã đi đến đâu so với mục tiêu ban đầu. Từ đó bổ sung thêm những lỗ hổng kiến thức còn thiếu và lấy đó làm động lực tiến lên.

Nếu số điểm bạn vượt qua được mục tiêu ban đầu thì cũng không nên chủ quan mà hãy nâng cao thêm kiến thức, vì đề thi thật chắc chắn sẽ có nhiều thử thách hơn.

Xem thêm:

Nên học IELTS từ lớp mấy

Sinh viên nên học IELTS khi nào

3. Ôn luyện với chương trình luyện thi IELTS tại Vietop

Trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop là sự lựa chọn của hơn 10.000 học viên, trong việc giúp các bạn ôn luyện IELTS và kết hợp với việc thiết lập thời gian biểu tự học IELTS được hiệu quả hơn. Những học viên tại Vietop đều có đánh giá năng lực từ đầu vào và được xây dựng lộ trình học tập bám sát đề thi thực nhất có thể. 

3.1. Lợi ích khi luyện thi trực tuyến tại Vietop

Khi tham gia các khóa học IELTS tại Vietop bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Được xây dựng lộ trình học tập và hỗ trợ thiết lập thời gian biểu tự học IELTS đúng năng lực
 • Cam kết đầu ra IELTS bằng hợp đồng rõ ràng, minh bạch. Nếu không đạt được học lại miễn phí 100%.
 • Được học tập từ những giảng viên có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
 • Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu học tập cho học viên.
 • Những bài học ngoài việc áp dụng cho đề thi còn ứng dụng hiệu quả trong đời sống, công việc.
 • Được hướng dẫn các mẹo, bí quyết ôn thi và làm bài thi để đạt được điểm cao.
Lợi ích khi luyện thi trực tuyến tại Vietop
Lợi ích khi luyện thi trực tuyến tại Vietop

3.2. Làm thế nào để nhận ưu đãi khi lựa chọn Vietop?

Ngoài những lộ trình ôn luyện cực kỳ chu đáo và hiệu quả ra, IELTS Vietop còn hỗ trợ các bạn học viên giúp các bạn có thêm động lực để chinh phục chứng chỉ IELTS. Nhập ngay thông tin và mã ưu đãi bên dưới để nhận được học bổng trị giá 5.000.000 đồng từ IELTS Vietop.

Bác sĩ IELTS hi vọng rằng, với những chia sẻ về cách thiết lập thời gian biểu tự học IELTS qua bài viết trên, sẽ giúp các bạn học viên có thêm nhiều kiến thức để thực hành xây dựng lộ trình học tập khoa học nhất dành cho mình.

Ngoài ra, nếu các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về kỳ thi IELTS và cách để tiếp cận với IELTS được chính xác hơn thì hãy liên hệ cho Bác sĩ IELTS ngay nhé!