Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Nên học IELTS từ lớp mấy? Khi nào là thời điểm thích hợp nhất?

Hiện nay giao tiếp tốt tiếng Anh là yếu tố cực kỳ quan trọng cho cơ hội tìm việc làm và mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống hội nhập với thế giới. Để thành thạo một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ là điều không hề dễ dàng vậy nên học IELTS từ lớp mấy? Có nên cho con học IELTS sớm không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nên học IELTS từ lớp mấy
Nên học IELTS từ lớp mấy

1. Nên học IELTS từ lớp mấy?

Đối với IELTS thì phải cần có một thời gian dài luyện tập và trao dồi các kỹ năng một cách nghiêm túc thì mới có thể thi, vì đây là bài thi học thuật gồm nhiều kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết. Muốn có một số điểm cao là không hề dễ dàng đạt được trong thời gian ngắn. Vậy theo bạn nên học IELTS từ khi nào?

Nếu đang là học sinh cấp 2 thì thời điểm thích hợp để học IELTS của bạn là giữa hoặc cuối năm từ khoảng lớp 8 và lớp 9. Đây là khoảng thời gian phụ huynh nên định hướng cho con em các chương trình học phù hợp và tìm hiểu về các chứng chỉ IELTS. Bắt đầu học ở thời điểm này sẽ tạo cho các em một tư duy và phản xạ tiếng Anh tốt.

Với những bạn đang học cấp 3 khi có chứng chỉ IELTS cực kì có lợi cho việc xét tuyển vào các trường đại học và cũng có thể nhận học bổng du học ở các trường quốc tế nếu bạn có điểm số IELTS cao. Vì vậy bạn nên bắt đầu học ngay từ năm lớp 10 THPT.

Việc cho con em tiếp cận IELTS từ sớm sẽ giúp nâng cao khả năng tư duy tiếng Anh và tạo ra mục tiêu để hành trình luyện thi sau này được suôn sẻ hơn, có được điểm số cao hơn cho một tương lai rộng mở.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lợi ích của việc học IELTS sớm

  • Tư duy logic hơn: Các bạn sẽ có thêm cơ hội học tập và phát triển các kỹ năng diễn đạt và phân tích khi tiếp cận với IELTS từ sớm, khi đó tư duy sẽ được rộng mở và logic hơn.
  • Điểm thi tiếng Anh cao: Kiến thức có được trong quá trình học IELTS sẽ giúp bạn có được một điểm số tiếng Anh ngoài mong đợi khi ngồi trên ghế nhà trường vì khối kiến thức khi tiếp cận với IELTS vô cùng chất lượng, nó có thể kéo theo điểm trung bình tổng cao lên.
  • Hình thành việc cân bằng thời gian: Thi IELTS đòi hỏi mức độ học thuật khá cao vì vậy khi bắt đầu vào học IELTS thì các bạn phải rèn được thói quen quản lý thời gian tốt thì mới cân bằng được thời gian học và cách học hiệu quả.
  • Định hướng mục tiêu trong tương lai: Đối với những bạn học IELTS sớm thì chắc hẳn đã phần nào xác định được tác dụng của nó, có thể đi du học, xin học bổng hoặc xét tuyển vào các trường chuyên, đại học top đầu ở Việt Nam.

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Nên học IELTS từ khi nào – Có nên luyện thi IELTS quá sớm

Học IELTS từ lớp mấy là câu hỏi được rất nhiều các bật phụ huynh quan tâm, đối với quá trình học IELTS rất thích hợp cho những học sinh cấp 2 ( từ 12 tuổi trở lên), đây là độ tuổi học sinh chưa chịu áp lực nhiều về việc thi tốt nghiệp hay xét tuyển đại học, khả năng ghi nhớ ở lứa tuổi này cũng rất cao, tốt hơn so với những độ tuổi khác.

Nếu xét trong bối cảnh của hệ thống giáo dục ở Việt Nam, thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là lớp 7 – 8. Vì vậy, các em sẽ có khoảng 3 – 4 năm để rèn luyện tư duy, đồng thời khả năng nói, viết tiếng Anh sẽ được phát triển toàn diện hơn.

IELTS như tấm vé thông hành cho hàng triệu người theo đuổi ước mơ du học và săn học bổng ở những trường top đầu trong nước. Vì thế, việc các bạn trẻ luyện thi IELTS sớm là rất tốt cho một tương lai rộng mở, nhưng phải có kế hoạch cụ thể, đề ra mục tiêu và mốc thời gian hợp lý, cân bằng giữa việc học với cuộc sống. 

Độ tuổi nào nên học IELTS
Độ tuổi nào nên học IELTS

Sau đây là một số ưu và nhược điểm của việc luyện thi tiếng Anh sớm các bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm:

  • Được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc giá khi có chứng chỉ IELTS trên 4.0 
  • Xét tuyển thẳng vào các trường đại học TOP đầu, có cơ hội săn học bổng toàn phần và , những trường quốc tế
  • Rèn luyện tư duy logic và giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh và chính xác nhất
  • Nhiều cơ hội việc làm, phát triển sự nghiệp trong nước và quốc tế, sau khi du học có thể định cư nước ngoài

Nhược điểm:

Khi luyện thi trong thời gian ngắn sẽ có nhiều kiến thức văn hóa – xã hội ở các lĩnh vực khác nhau và nhiều từ ngữ học thuật chưa biết. Thí sinh sẽ trở nên mất tự tin và lúng túng khi gặp những đề khó và lạ mà bản thân chưa từng tìm hiểu.

Xem thêm:

Sinh viên nên học IELTS khi nào

Lớp 10 có nên học IELTS không?

Lớp 11 có nên học IELTS không?

Lớp 12 có nên học IELTS không?

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

4. Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho các bạn học sinh lớp 10, lớp 11

4.1. Xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình phù hợp

Sau khi biết được lộ trình học hiện tại, để quá trình luyện thi diễn ra thuận lợi thì bạn cần xác định rõ mục tiêu mà bản thân hướng tới, bao gồm band điểm và đặt ra mốc thời gian để đạt được mục tiêu đề ra. Bạn nên lưu ý đề ra mục tiêu phải phù hợp với năng lực của mình.

Ví dụ, khả năng tiếng Anh của bạn hiện tại là 4.5 và bạn muốn đạt được 6.0 trong vòng 12 tuần thì chắc chắn bạn phải có một kế hoạch chi tiết và lộ trình học khác so với những bạn muốn đạt 6.0 trong vòng 12 tuần.

4.2. Trau dồi nền tảng kiến thức IELTS vững chắc

Lượng kiến thức cần có để thi IELTS đạt điểm cao là vô cùng lớn, vì vậy bạn cần có một nền tảng thật vững chắc mới có thể tiếp thu hết các thông tin mới, những mảng kiến thức còn đang yếu. Luyện thi IELTS là cả một quá trình dài nên phải chia nhỏ từng giai đoạn cụ thể, phối hợp các kỹ năng và chi phối thời gian một cách hiệu quả để con đường đến “đích” nhanh hơn.

4.3. Rèn luyện tính kỷ luật khi học IELTS

“Discipline is the bridge between goals and accomplishment” có nghĩa là “Kỷ luật là cầu nối giữa mục tiêu và thành tựu”. Cũng như khi đặc ra mục tiêu và bạn muốn đạt được những gì đã đề ra thì bản thân phải tạo cho mình tính kỷ luật, kiên trì rèn luyện thì mới tạo ra kết quả xứng đáng với những gì bản thân đã nỗ lực. 

4.4. Luyện tập sử dụng tiếng Anh thường xuyên

Việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh sẽ giúp bạn có phản xạ tốt hơn khi giao tiếp cũng như trong quá trình học IELTS. Không ai trở nên cao siêu khi chỉ mới học qua 1 lần, tất cả đều phải dựa vào quá trình và một thời gian dài.

Đôi khi, trình độ giao tiếp tiếng Anh hiện tại còn kém, khiến bản thân cảm thấy không tự tin, lúng túng, nhưng bạn có thể tự luyện tập một mình trước gương hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có thể tiếp xúc và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn và tự nhiên hơn.

Luyện tập học IELTS thường xuyên và kỉ luật
Luyện tập học IELTS thường xuyên và kỉ luật

Xem thêm:

Bằng IELTS có tác dụng gì

Thời gian biểu tự học IELTS

Qua những thông tin đã chia sẻ bên trên của Bác sĩ IELTS, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời nên học IELTS từ lớp mấy? Và lợi ích của việc học tiếng Anh sớm. Mong rằng bạn sẽ thu được nhiều thông tin bổ ích để làm hành trang cho việc luyện thi xây dựng mục tiêu học IELTS cho riêng mình hiệu quả nhất nhé!