Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Sinh viên nên học IELTS khi nào là hiệu quả nhất?

Để tuân theo các yêu cầu về đầu ra, sinh viên một số trường đại học đã bắt đầu học IELTS ngay từ khi mới vào trường, nhưng liệu đây có phải là thời điểm thích hợp? Vậy thì sinh viên nên học IELTS khi nào để có được kết quả ấn tượng, có một profile thật nổi bật với chứng chỉ IELTS danh giá trong mắt nhà tuyển dụng khi chuẩn bị xin việc. Bác sĩ IELTS sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

sinh viên nên học IELTS khi nào là hiệu quả nhất
Sinh viên nên học IELTS khi nào là hiệu quả nhất

1. Sinh viên nên bắt đầu luyện thi IELTS từ khi nào?

Tùy vào mục tiêu và dự định ở từng thời điểm khác nhau mà mà mỗi sinh viên lựa chọn thời điểm thi khác nhau, vì vậy rất khó để tìm ra câu trả lời duy nhất cho câu hỏi sinh viên nên học IELTS khi nào là hiệu quả nhất. Tuy vậy, lời khuyên chung cho các bạn sinh viên là nên thi IELTS sớm thay vì đợi đến khi cần nộp bằng cho trường để xét tốt nghiệp mới bắt đầu luyện thi. 

Bạn nên cân nhắc mốc thời gian từ học kỳ hai của năm nhất cho tới hết học kỳ 1 của năm ba, thời điểm này không quá sớm cũng không quá muộn, đây được xem là khoảng thời gian lý tưởng để học và luyện thi IELTS. Bạn đã có học kỳ đầu năm nhất để làm quen với môi trường đại học và có cả học kỳ 2 năm ba và năm tư để đi thực tập và làm dự án tốt nghiệp.

Để đạt được một kết quả IELTS như mong đợi nhưng vẫn nắm vững các kiến thức ở trường thì bạn cần phải lên mục tiêu cụ thể cho cả quá trìnhtrình, xây dựng mốc thời gian cần có để đạt được các mục tiêu. Đừng quên chuẩn bị một tinh thần quyết tâm nhé!

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Vì sao sinh viên nên luyện thi IELTS sớm?

Cùng Bác sĩ IELTS tìm hiểu lí do vì sao sinh viên nên luyện thi IELTS sớm ngay sau đây:

2.1. Có nhiều thời gian để tập trung ôn luyện IELTS

Nếu như sinh viên học IELTS ngay từ đầu học kỳ 2 năm nhất đến học kỳ 1 năm ba đại học thì ngoài việc bạn đã nắm vững các kiến thức quan trọng nhưng vẫn có thời gian, tinh thần và sức khỏe để tập trung cho việc đi thực tập hay chuẩn bị cho luận án tốt nghiệp. 

Nếu không bắt đầu học ngay từ năm đầu thì cuối năm đại học của bạn sẽ cực kỳ vất vả và không đảm bảo cho bạn tốt nghiêp đúng hạn. Với tâm thế vô cùng lo lắng trước những vấn đề phải vượt qua, bạn sẽ không có nhiều thời gian cũng như tinh thần tốt để luyện thi IELTS hiệu quả.

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

2.2. Có IELTS sẽ miễn học môn tiếng Anh tại trường

Tiếng Anh hiện nay là môn học gần như bắt buộc 100 % ở tất cả các trường đại học của nước ta. Ở đa số các trường đại học quy định khi có chứng chỉ IELTS sớm, bạn sẽ được miễn đăng ký học phần của môn tiếng Anh. Điều này giúp bạn vừa tiết kiệm được học phí, thời gian mà còn tăng điểm trung bình (GPA), dành thời gian để trao dồi những kỹ năng khác còn thiếu để hoàn thiện bản thân trước khi ra trường.

2.3. Chuẩn bị kĩ càng trước khi tốt nghiệp đại học

Khi bạn càng bắt đầu ôn và luyện thi sớm thì bạn càng có nhiều thời gian và cơ hội để trau dồi nhiều kỹ năng và sửa lỗi sai nếu chưa đạt được hiểu quả như mong muốn.

Ví dụ, bạn đang cần có điểm IELTS 6.5+ để xét tốt nghiệp vào cuối tháng 6/2023. Nhưng bạn để đến gần tháng 4 (sát thời hạn xét tốt nghiệp) mới bắt đầu ôn và luyện thi. Sau khi thi xong bạn còn mất thêm một khoảng thời gian để nhận kết quả thi. Chẳng may, kết quả nhận được là 6.0, còn thiếu 0.5 so với yêu cầu của nhà trường. Như vậy bạn cần thêm ít nhất là 3 tuần để gửi yêu cầu phúc khảo và bạn phải đành bỏ qua đợt xét tốt nghiệp đầu tiên. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến độ và các kế hoạch cá nhân đã đề ra trước đó.

2.4. Tăng kỹ năng sử dụng tiếng Anh

Môn tiếng Anh tại các trường đại học chủ yếu là từ vựng phục vụ cho chuyên ngành và các điểm ngữ pháp cơ bản. Vì thế khi thi chỉ cần hoàn thành bài kiểm tra cơ bản, nghe và hiểu được những kiến thức đã học, còn đối với IELTS thì khác.

Một bài thi IELTS yêu cầu 4 kỹ năng cần thiết là nghe, nói, đọc và viết. Ngoài ra các đề tài trong IELTS còn liên quan đến những vấn đề về văn hóa – xã hội. Vì thế qua quá trình ôn thi IELTS, không chỉ đạt được mục tiêu về điểm số, mà bạn còn dùng các kỹ năng đã học được để áp dụng trong công việc và quá trình học tập sau này.

Xem thêm:

Cách viết mail cho thầy cô

Sách học IELTS từ con số 0

Thời gian biểu tự học IELTS

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh
Sinh viên nên học IELTS khi nào?
Sinh viên nên học IELTS khi nào?

3. Sinh viên nên bắt đầu học IELTS như thế nào?

Trước tiên, điều bạn cần phải làm đó là xác định trình độ tiếng Anh của bản thân ở thời điểm  hiện tại và những mong muốn hoặc cải thiện của bạn. Dù bạn có đang mong muốn tìm hiểu cách tự học IELTS tại nhà hay học tại trung tâm IELTS thì việc xác định những hiểu biết của mình về bài thi IELTS trước khi học là vô cùng cần thiết. Vì như vậy bạn mới tìm được lộ trình hiệu quả và phù hợp nhất cho bản thân.

Bạn có thể thực hiện các bài test miễn phí trên mạng hoặc đến các trung tâm IELTS,ở đây ngoài việc trải nghiệm bài thi IELTS với đầy đủ 4 kỹ năng mô phỏng như một kỳ thi thực, bạn sẽ nhận được những lời nhận xét và đánh giá chuẩn xác và chi tiết của giám khảo. Điều này giúp bạn xác định lộ trình hiện tại và các điểm cần khắc phục, trai dồi thên kiến thức để tìm ra một lộ trình phù hợp nhất cho bản thân.

3.1. Tự học

Tự tìm ra một lộ trình học IELTS chi tiết phù hợp và hiệu quảquả với mọi người là một điều khó khăn và không mấy khả thithi vì mỗi người có một  trình độ, sự khởi điểm, khả năng tiếp thu và năng khiếu  khác nhau.

Lộ trình tự học IELTS cho sinh viên
Lộ trình tự học IELTS cho sinh viên

Vậy trước tiên, tự học IELTS mất bao lâu?

Bác sĩ IELTS sẽ gửi đến bạn lộ trình chinh phục một vài band điểm IELTS thường được người họchọc nhắm đến. Tùy vào cá nhân mỗi người học mà thời gian đạt được mục tiêu sẽ có sự khác biệt.

  • Đạt IELTS 4.0 từ con số 0 trong vòng 3 tháng

IELTS 4.0 là band điểm cơ bản và không khó để đạt được. Tuy vậy, với những người chưa có nền tảng và kiến thức tiếng Anh cơ bản, sẽ phải cần khoảng 800 giờ học. Điều này nghĩa là bạn cần phải học liên tục trong 3 tháng, mỗi ngày họchọc 8 tiếng.

  • Chinh phục IELTS 7.0

IELTS 7.0 là cấp độ band điểm ở mức khá. Yêu cầu thí sinh phải có trình độ tiếng Anh tương đối cao, quá trình rèn luyện phải được tính bằng năm và phải nắm thật vững các kiến thức lẫn kỹ năng thì mới đạt được con số này.

3.2. Học IELTS tại trung tâm

Bên cạnh lộ trình tự học và chinh phục các band điểm IELTS, Việc tự học tiếng Anh đối với những người mới bắt đầu là điều không mấy dễ dàng, Chính vì thế, nhiều người tìm đến các trung tâm luyện thi IELTS để tìm kiếm những khóa học phù hợp với bản thân và đạt hiệu quả cao

Xem thêm:

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS

IELTS speaking cho người mới bắt đầu

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Học sinh lớp 10 có nên học IELTS không?

Học sinh lớp 11 có nên học IELTS không?

Thông qua bài viết mà Bác sĩ IELTS mang đến cho bạn về giải đáp cho câu hỏi sinh viên nên học IELTS khi nào để có được hiệu quả như mong muốn, Chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình cũng như có giải pháp để quá trình học tiếng Anh diễn ra như mong đợi.