Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS mới nhất 2023

Có thể nói chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) được biết đến là một chứng chỉ Quốc tế mở ra nhiều cơ hội việc làm và học tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, để mở rộng hơn cơ hội cho các bạn và các em học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngoại ngữ. Các trường đại học và trường THPT đã xét tuyển học sinh, sinh viên dựa vào chứng chỉ IELTS. 

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS
Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Nhiều danh sách trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS nhiều hơn mỗi ngày. Đa số các trường cấp 3, các trường đại học tuyển thẳng IELTS đều yêu cầu chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 trở lên. 

Sau đây, hãy cùng Bác sĩ IELTS khám phá danh sách trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS tại Việt Nam.

Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)

Đứng đầu trong danh sách các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS, THPT Đoàn Thị Điểm còn căn cứ vào kết quả rèn luyện về mặt đạo đức và học tập của học sinh nộp dự tuyển. Những học sinh đạt được các tiêu chí sau đây sẽ được tuyển tuyển thẳng vào trường: 

Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)
Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội)
  • Học sinh có thành tích đạt HSG cấp huyện, cấp tỉnh, cấp thành phố và cấp Quốc Gia năm học trước hoặc xét tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 5.0 trở lên. 
  • Học sinh đạt học lực Khá trở lên và có 2 năm HSG, hạnh kiểm tốt ở trường cấp THCS.

Với những học sinh không đạt được điểm IELTS thì trường cũng tạo cơ hội xét tuyển với một số tiêu chí như trên để giúp các em có cơ hội học tập tại trường. 

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh đưa ra hình thức xét tuyển mới nhất, xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 với các tiêu chí sau: 

Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)
Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội)
  • Học sinh đạt chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên.
  • Học sinh có thành tích 4 năm HSG cấp THCS, có tham gia vào kỳ thi lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. 
  • Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các kì thi HSG cấp thành phố hoặc cấp Quốc gia. 

Bài viết cùng chủ đề:

Kinh tế Quốc Dân tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục (Hà Nội)

Cũng nằm trong danh sách trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS, nhưng khác với những trường tính theo thang điểm 10 thì Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục được tính theo thang điểm 100 (có nghĩa là ba môn chính sẽ chấm theo thang điểm 100). 

Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục (Hà Nội)
Trường THPT Chuyên Khoa học Giáo Dục (Hà Nội)

Và thí sinh có IELTS từ 4.0 do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ và được tính điểm môn Ngoại ngữ là 100 điểm.

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Nổi danh là một trong những ngôi trường đào tạo nhiều nhân tài nhất Hà Nội, trường THPT Chu Văn An luôn là tâm điểm chú ý trong mỗi mùa tuyển sinh. Và đặc biệt là về đối tượng được xét tuyển thẳng:

Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)
Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội)

Được mệnh danh là ngôi trường sở hữu nhiều nhân tài của Thủ đô Hà Nội, trường THPT Chu Văn An luôn là tâm điểm và đề tài hot trong mỗi mùa tuyển sinh. Hơn ai hết, những hình thức xét tuyển vào trường cũng được quan tâm không kém, trường THPT Chu Văn An xét tuyển dựa trên tiêu chí: 

  • Những học sinh đạt giải Quốc gia về các môn văn hóa.
  • Học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp thành phố. Giả cấp huyện về những môn văn hóa, thể thao, văn nghệ, mỹ thuật thì sẽ được cộng điểm.
  • Những học sinh có 5 năm hoàn thành tốt 3 mặt sẽ được cộng 5 điểm mỗi năm học.
  • Ngoài ra, THPT Chu Văn An nằm trong danh sách các trường THPT tuyển thẳng IELTS. Vì vậy, những bạn học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh Toefl itp 450 được cộng tới 20 điểm,; chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.0; chứng chỉ Tiếng Anh do những đơn vị khảo thí Tiếng Anh được Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT cấp phép.

Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội)

Trường THPT Lê Quý Đôn cũng thuộc top các trường cấp 3 tuyển thẳng ielts Hà Nội. Trường sẽ tuyển thẳng, cấp học bổng và giảm học phí đối với những học sinh đạt ielts từ 6.0 trở lên. Hoặc những học sinh đạt giải trong các cuộc thi HSG môn văn hóa từ các cấp. 

Ngoài ra, nhà trường cũng xét tuyển thẳng các trường hợp như học sinh đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên; xếp loại học lực giỏi trong 4 năm học cấp 2; là học sinh của trường THCS Lê Quý Đôn hoặc trường Việt Úc. Tuy nhiên, với những trường hợp này các em học sinh sẽ không được hỗ trợ học phí.

Có thể bạn quan tâm:

Trường THPT tốt nhất Hà Nội

Trường THPT tốt nhất TPHCM

Trường trung học phổ thông Hải Phòng

Các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ

Trên là danh sách trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS tại Hà Nội, như chúng ta đã thấy IELTS mở ra rất nhiều cơ hội về cả công việc và học tập cho chúng ta. Việc thành thạo ngoại ngữ ngoài việc giúp các bạn có thêm sự tự tin trong giao tiếp đa ngôn ngữ còn giúp mở rộng sự hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa bản địa ở đó làm tăng vốn kiến thức của mình hơn.