Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS mới nhất – Chỉ tiêu tuyển sinh 2023

Hiện nay, nhiều trường Đại học ở nước ta đều áp dụng những phương thức xét tuyển với những chứng chỉ IELTS. Một trong số đó phải kể đến Đại học ngoại ngữ. Nếu bạn đang có “mơ ước” vào ngôi trường ngày và mong muốn tìm hiểu thông tin về việc Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS mới nhất thì có thể tham khảo bài viết này, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn giải đáp ngay.

Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học ngoại ngữ 2023
Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học ngoại ngữ 2023

1. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường Đại học ngoại ngữ 2023 

Theo thông tin mới nhất năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học ngoại ngữ dự kiến là 2.150 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển tương tự với năm 2022. Tuyển sinh với 14 ngành nghề và chào đón 1.650 sinh viên ở những chương trình đào tạo chuẩn và 500 sinh viên chương trình liên kết quốc tế.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS 2023 như thế nào? 

Đối với phần này, ta cùng tìm hiểu qua 4 phương thức xét tuyển của Đại học ngoại ngữ và các ưu thế khi thí sinh có chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển theo phương thức 2 (IELTS từ 6.0 trở lên) và phương thức 4 (IELTS từ 4.5 – 5.5) với hệ đào tạo Quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính).

2.1. Phương thức xét tuyển 2: Xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ

Đối với phương thức này, thí sinh cần phải có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên để nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học ngoại ngữ. Hay có thể dùng chứng chỉ khác như TOEFL iBT đạt từ trên 79 điểm và có tổng điểm hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ trên điểm trong kỳ thi THPTQG năm 2023 (trong đó bắt buộc phải có 1 trong 2 môn Toán hoặc Ngữ văn)

Với hình thức xét tuyển theo chứng chỉ Ngoại ngữ yêu cầu thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT và đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm học cấp 3; có kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt trong ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GDĐT, ĐHQGHN và Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN quy định.  

*Lưu ý: Các chứng chỉ phải có hạn sử dụng tính từ ngày dự thi chứng chỉ đến thời điểm xét hồ sơ là 2 năm. 

Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS 2023 như thế nào? 
Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS 2023 như thế nào? 

Xem thêm:

Nên học IELTS từ lớp mấy

Sinh viên nên học IELTS khi nào

2.2. Phương thức xét tuyển 4: Xét bằng kết quả thi THPT

Đối với Hệ đào tạo Quốc tế ngành Kinh tế – Tài chính (do Đại học Southern New Hampshire – Hoa Kỳ cấp bằng) xét tuyển thẳng đối với những thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên (tương đương trình độ B2 và bằng VSTEP 6.0) và Điểm TB môn Toán, Văn của 3 năm cấp 3 phải đạt tối thiểu 7.0 điểm. Hay thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.5 trở lên và điểm TB môn Toán và Văn phải đạt từ 7.5 trở lên. 

Chỉ tiêu tuyển sinh được phân bổ có thể thay đổi tùy vào số lượng hồ sơ và nguyện vọng đăng ký của các thí sinh. Ưu tiên những thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS từ 5.5 trở lên (tương đương bậc B2) theo Khung tham chiếu Châu Âu.

Nếu trường hợp thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia thì không bị giới hạn về số lượng nguyện vọng, số trường/khoa và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách tất cả các nguyện vọng đã đăng ký.

Xét tuyển dựa bài thi tổ hợp THPT theo nguyên tắc lấy điểm tổng  (bao gồm cả ưu tiên khu vực và đối tượng) từ cao xuống thấp đến khi hết tiêu chí. Điểm xét tuyển là tổng điểm của các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng cùng điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. 

Tham khảo thêm: Các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Danh sách các ngành đào tạo tại Đại học ngoại ngữ 2023

Dưới đây, Bác sĩ IELTS sẽ tổng hợp bảng danh sách các ngành đào tạo tại Đại học ngoại ngữ mới nhất năm 2023 và số chỉ tiêu cụ thể ở từng nhóm ngành tuyển sinh. 

Danh sách các ngành đào tạo tại Đại học ngoại ngữ 2023
Danh sách các ngành đào tạo tại Đại học ngoại ngữ 2023
Danh sách các ngành đào tạo tại Đại học ngoại ngữ 2023

Xem thêm:

Đại học Bách Khoa xét tuyển IELTS

Kinh tế Quốc Dân tuyển thẳng IELTS

Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS

Thông qua bài viết trên, Bác sĩ IELTS đã cung cấp những thông tin vô cùng quan trọng và hữu ích liên quan đến việc xét tuyển đại học. Ngoài ra, còn giải đáp những thắc mắc về việc Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS giúp bạn có đủ thông tin cần thiết để có sự chuẩn bị thật tốt cho đợt xét tuyển sắp tới đây. Chúc bạn ôn luyện thật tốt và đạt được nguyện vọng lớn nhất của bản thân bạn nhé!