Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất 2023

Hàng năm vào mỗi ngày lễ Giáng sinh, trẻ em trên khắp thế giới đều đầy phấn khích viết những tấm thư chứa ước mơ và nguyện vọng của mình, rồi gửi đến ông già Noel với hy vọng rằng ông sẽ biến những ước mơ đó thành hiện thực. Dưới đây, Bacsiielts sẽ giới thiệu cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh thú vị nhất cho các bạn.

1. Tìm hiểu về Ông già Noel

Tìm hiểu về Ông già Noel
Tìm hiểu về Ông già Noel

Ông già Noel, còn gọi là Thánh Nicholas hoặc Kris Kringle, có lịch sử lâu đời trong các kỳ nghỉ Giáng Sinh ở phương Tây và Việt Nam. Hiện nay, ông được mọi người hình tượng hóa như một ông già vui vẻ, mặc đồ đỏ, lái tuần lộc và mang túi quà đến cho trẻ nhỏ. Ông già Noel thật sự có tồn tại, nhưng sự thật về ông có thể khác so với những gì chúng ta nghĩ.

Tua ngược thời gian gần 2,000 năm, chúng ta gặp Thánh Nicholas (St. Nicholas), người đầu tiên mà truyền thuyết ông già Noel lấy cảm hứng từ. Thánh Nicholas sinh vào khoảng năm 208 sau Công nguyên tại Patara, gần Myra, nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ. Ông được yêu quý vì lòng nhân ái và lòng mộ đạo. Trong suốt cuộc đời, Thánh Nicholas cho đi toàn bộ di sản của mình để giúp đỡ người nghèo và bị bệnh. Một câu chuyện nổi tiếng kể về ông là việc cứu ba chị em nghèo khỏi cảnh bị cha bán thành nô lệ bằng cách tặng họ những túi vàng, giúp họ tự do và tìm được hạnh phúc trong cuộc đời.

Trong nhiều năm sau đó, những câu chuyện về lòng nhân ái của Thánh Nicholas lan tỏa và ông trở thành người bảo vệ của trẻ em và thủy thủ. Sau khi ông qua đời vào ngày 6 tháng 12, ngày này trở thành Ngày Thánh Nicholas để tưởng nhớ ông. 

Trong phương Tây, đặc biệt trong tín ngưỡng, ngày 6/12 hàng năm được coi là “ngày lành tháng tốt” để thực hiện những hành động quan trọng như mua sắm lớn, tổ chức lễ cưới… Thậm chí sau cuộc cải chính Tin lành, khi việc tôn vinh các thánh không còn được khuyến khích, tên của Thánh Nicholas vẫn được giữ vững danh tiếng tích cực, đặc biệt là ở Hà Lan. Ông trở thành một trong những thánh phổ biến nhất ở châu Âu.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Hướng dẫn cách viết thư cho Ông già Noel bằng tiếng Anh

Sau khi tìm hiểu về sự ra đời của Ông già noel. Dưới đây, Bác sĩ IELTS sẽ dạy bạn cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh độc đáo và ý nghĩa nhất. 

  • Bắt đầu thư gửi ông già Noel bằng lời chào lễ phép như sau: 

Dear Santa Claus,

  • Sau đó, giới thiệu bản thân bằng cách nêu tên, tuổi và địa chỉ của bạn (điền vào chỗ trống): 

My name is/ I’m … I’m … years old. I am living/ residing  in Vietnam.” (Con tên là/ Con là…Con…tuổi. Con đang sinh sống tại Việt Nam.)

  • Tiếp theo, hỏi thăm Ông già Noel và các “cộng sự” của ông, có thể sử dụng các cụm từ sau: 

How are you hoặc “How have the reindeer and elves been?” (Ông già noel có khỏe không hoặc “Tuần lộc và các chú lùn của ông thế nào rồi?)

  • Kể cho Ông già Noel biết rằng bạn luôn là một đứa trẻ ngoan trong suốt năm qua, sử dụng các gợi ý sau:

This year I have behaved well. I consistently show kindness to my sister, brother, and friends. I diligently complete my homework and assist my parents by tidying my room and returning all my toys to their proper places.” (Năm nay con cư xử rất tốt. Con luôn thể hiện sự tử tế với chị, anh, bạn bè. Con chăm chỉ hoàn thành bài tập về nhà và giúp đỡ bố mẹ dọn phòng và cất đồ chơi vào đúng chỗ.)

  • Sau đó, nêu rõ món quà mà bạn mong muốn nhận vào dịp Giáng Sinh:

I hope to receive a new doll this Christmas” hoặc “My only wish for this Christmas is a new schoolbag.” (Con hy vọng nhận được một con búp bê mới vào Giáng sinh này” hoặc “Điều ước duy nhất của con trong Giáng sinh này là một chiếc cặp đi học mới.)

  • Cuối cùng, bày tỏ lòng biết ơn và kết thúc thư với lời chữ ký của bạn. 

Expressing my gratitude, Santa, for spreading happiness to children like me” hoặc “I appreciate, Santa, for gifting me every year.” (Bày tỏ lòng biết ơn của con, ông già Noel vì đã lan tỏa hạnh phúc đến những đứa trẻ như con” hoặc “Con rất cảm kích, ông già Noel đã tặng quà cho con hàng năm.)

  • Đừng quên kết thúc thư bằng lời “Best wishes” – “Warm regards” – “Kind regards”  để thể hiện sự lịch lãm và lễ phép của bạn.

3. Một số mẫu thư gửi Ông già Noel

Sau khi đã làm quen với cách viết thư, các bạn có thể tham khảo qua 5 mẫu thư viết cho ông già noel hay nhất dưới đây. Đây là 5 mẫu thư chuẩn nhất mà Bác sĩ IELTS đã tổng hợp cho bạn, mong rằng bạn sẽ có một mùa giáng sinh ý nghĩa.

3.1. Mẫu thư gửi Ông già Noel số 1

Dear Santa Claus,

I’m Thanh Vy, and I’m 9 years old. I hope you’re well-rested from delivering presents last year. I’d like to let you know that I’ve been on my best behavior this year and have been following my parents’ advice. This Christmas, I have a special wish for the Red Five X-wing Starfighter Lego set. My brother, Tim, thinks Legos are for boys, but I already have a TIE fighter and would love to add more sets to my collection. I’m grateful for all the wonderful presents you brought me last year. Please give my regards to the reindeer. I enjoy watching Christmas movies that feature them flying around.

Sincerely.

Dịch:

Ông già Noel kính mến,

Tôi là Thanh Vy, tôi 9 tuổi. Tôi hy vọng bạn được nghỉ ngơi thoải mái sau chuyến đi tặng quà năm ngoái. Tôi muốn cho bạn biết rằng tôi đã cư xử tốt nhất trong năm nay và đã làm theo lời khuyên của bố mẹ. Giáng sinh này tôi có một điều ước đặc biệt dành cho bộ Lego Starfighter Lego Red Five X-wing. Anh trai tôi, Tim, nghĩ Lego là dành cho con trai, nhưng tôi đã có máy bay chiến đấu TIE và rất muốn bổ sung thêm nhiều bộ nữa vào bộ sưu tập của mình. Tôi thực sự biết ơn về tất cả những món quà tuyệt vời mà bạn đã mang đến cho tôi vào năm ngoái. Xin hãy gửi lời chào của tôi đến tuần lộc. Tôi thích xem những bộ phim Giáng sinh có cảnh chúng bay vòng quanh.

Trân trọng.

3.2. Mẫu thư gửi Ông già Noel số 2

Dear Santa Claus,

I’m San, and I’m 5 and 1/2 years old. I’ve been a very well-behaved girl this year. I assist Mommy with washing the dishes every night, and I pay attention to Daddy when he asks me to tidy up my room. I also try to be nice to my little brother, even though he can be quite bothersome at times. I’m very thankful for all the wonderful presents you brought me last year. I had fun playing with every one of them. This Christmas, I have three wishes: a jump rope, a kitten, and a new bicycle. I want the bike. Please convey my love to Mrs. Claus, the elves, and all the reindeer, with a special mention to Rudolph. I’ll leave some carrots for the reindeer next to your milk and cookies.

Love,

San

Dịch:

Ông già Noel kính mến,

Tôi là San, 5 tuổi rưỡi. Năm nay tôi là một cô gái cư xử rất tốt. Tôi giúp mẹ rửa bát mỗi tối và chú ý đến bố khi bố yêu cầu tôi dọn dẹp phòng. Tôi cũng cố gắng đối xử tốt với em trai mình, mặc dù đôi khi em ấy có thể khá khó chịu. Tôi rất biết ơn vì tất cả những món quà tuyệt vời mà bạn đã mang đến cho tôi vào năm ngoái. Tôi rất thích chơi với từng người trong số họ. Giáng sinh này, tôi có ba điều ước: một sợi dây nhảy, một chú mèo con và một chiếc xe đạp mới. Tôi thực sự rất muốn có được một chiếc xe đạp. Xin hãy chuyển tải tình yêu của tôi đến bà Claus, các chú lùn và tất cả các chú tuần lộc, đặc biệt là Rudolph. Tôi sẽ cho tuần lộc một ít cà rốt và tôi đặt nó cạnh sữa và bánh quy cho ông.

Yêu,

San

3.3. Mẫu thư gửi Ông già Noel số 3

Dear Santa Claus,

I’m writing to request the new Army Man Kung-Fu Grip Harry the Ranger action figure. I want this toy because I know I’d have so much fun playing army games with it. 

I’ve been an exceptionally well-behaved boy this year. My mom said I’ve been so good that she suggested I write you a letter to ask for this toy. I also want to express my gratitude for all the amazing presents you’ve given me in the past. I still ride my bicycle all around the neighborhood. My dad taught me how to ride it, and I’m really happy you placed it under the tree. Please convey my greetings to everyone at the North Pole. I’m eagerly looking forward to seeing what’s under the tree this year.

Thank you,

Peter

Dịch:

Ông già Noel kính mến,

Tôi viết thư này để yêu cầu được nhận quà là nhân vật hành động Army Man Kung-Fu Grip Harry the Ranger mới. Tôi thực sự muốn món đồ chơi này vì tôi biết mình sẽ rất vui khi chơi các trò chơi quân đội với nó. Năm nay tôi là một cậu bé rất ngoan. Mẹ em nói em ngoan quá nên đề nghị em viết thư xin anh món đồ chơi này. Tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với tất cả những món quà tuyệt vời mà bạn đã tặng tôi trong quá khứ. Tôi vẫn đạp xe đi khắp xóm. Bố tôi đã dạy tôi cách lái nó và tôi thực sự rất vui khi bạn đặt nó dưới gốc cây. Xin chuyển lời chào của tôi tới mọi người ở Bắc Cực. Tôi háo hức mong chờ được nhìn thấy những gì dưới gốc cây trong năm nay.

Cảm ơn,

Peter

3.4. Mẫu thư gửi Ông già Noel số 4

Dear Santa,

I’m Hoang Vinh. I’m 10 years old and live in Vietnam. How are you, the elves, and Mrs. Claus doing? This year, I’ve been a well-behaved child. I’m always kind to my sister, brother, and friends. I consistently complete my homework and assist my parents by tidying my room and putting all my toys in their proper place. I would like to receive a smartphone this Christmas because my current one is broken. Thank you, Santa, for bringing joy to kids like me with gifts every year. I’ll see you on the 24th of December. Thank you very much.

Merry Christmas!

Love,

Dịch:

Ông già Noel thân mến,

Tôi là Hoàng Vinh. Tôi 10 tuổi và sống ở Việt Nam. Các bạn, các chú lùn và bà Claus thế nào rồi? Năm nay tôi là một đứa trẻ rất ngoan ngoãn. Tôi luôn tử tế với chị gái, anh trai và bạn bè của mình. Tôi luôn hoàn thành bài tập về nhà và giúp đỡ bố mẹ bằng cách dọn dẹp phòng và đặt tất cả đồ chơi của mình vào đúng vị trí. Tôi muốn nhận được một chiếc điện thoại thông minh vào Giáng sinh này vì chiếc hiện tại của tôi bị hỏng. Cảm ơn ông già Noel đã mang lại niềm vui cho những đứa trẻ như tôi bằng những món quà hàng năm. Tôi sẽ gặp bạn vào ngày 24 tháng 12. Cảm ơn rất nhiều.

Giáng sinh vui vẻ!

Yêu,

3.5. Mẫu thư gửi Ông già Noel số 5

Dear Santa,

Merry Christmas, Santa! Why don’t you appear in front of everyone? And why does your belly appear so large? How many cookies can you consume in a single night?  I’ve heard that there are only a few animals and lots of snow at the North Pole. Oh, and can you see the aurora borealis? I think it must be very colorful at the North Pole! This year, I wish to receive a book about origami because I love cutting and folding paper, and I want to teach my sister too. I’m trying to behave well, excel in Math and English, and the last thing is that I’m growing up, and I’d like to have a Christmas that’s so special I can’t forget it.

Merry Christmas, Santa!

Love,

Dịch:

Ông già Noel thân mến,

Giáng sinh vui vẻ nhé, ông già Noel của tôi! Tại sao ông không xuất hiện trước mặt mọi người? Và tại sao bụng của ông lại to như thế? Ông có thể ăn hết bao nhiêu bánh quy trong một đêm? Tôi nghe nói rằng ở Bắc Cực chỉ có một vài loài động vật và có rất nhiều tuyết. Ồ, và bạn có thể nhìn thấy cực quang không? Tôi nghĩ nó phải rất sặc sỡ ở Bắc Cực! Năm nay, tôi mong muốn nhận được một cuốn sách về origami vì tôi thích cắt và gấp giấy, và tôi cũng muốn dạy em gái mình. Tôi thực sự đang cố gắng cư xử tốt, học giỏi môn Toán và tiếng Anh, và điều cuối cùng là tôi đang lớn lên và tôi muốn có một Giáng sinh thật đặc biệt đến nỗi tôi không thể quên được.

Giáng sinh vui vẻ nhé, ông già Noel của tôi!

Yêu,

Tham khảo thêm:

Viết lá thư phàn nàn bằng tiếng Anh

Cách viết thư hỏi hàng bằng tiếng Anh

Cách viết thư kể về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

4. Các mẫu Template dành cho bé mới tập viết thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu template dành cho bé tập viết thư cho ông già Noel bằng tiếng Anh mà Bác sĩ IELTS đã chắt lọc cho bạn. Cùng tham khảo qua 10 template này nhé.

4.1. Template 1

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 1
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 1

4.2. Template 2

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 2
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 2

4.3. Template 3

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 3
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 3

4.4. Template 4

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 4
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 4

4.5. Template 5

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 5
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 5

4.6. Template 6

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 6
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 6

4.7. Template 7

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 7
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 7

4.8. Template 8

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 8
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 8

4.9. Template 9

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 9
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 9

4.10. Template 10

Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 10
Cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh template 10

Xem thêm các bài viết chủ đề giáng sinh:

Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh ý nghĩa

Những câu hỏi về giáng sinh bằng tiếng Anh

Viết đoạn văn về Giáng sinh bằng tiếng Anh

Những bài hát về Giáng sinh tiếng Anh

5. Lời kết

Hy vọng nội dung về cách viết thư cho ông già noel bằng tiếng Anh trong bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn và gia đình có một mùa giáng sinh an lành và vui vẻ nhé!