Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Những câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh thú vị 2023

Trẻ em được coi là tương lai của đất nước, vì vậy việc yêu thương, quan tâm và dạy dỗ trẻ em là rất quan trọng. Dưới đây là một số câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh giúp chúng ta hiểu cách nuôi dưỡng và hỗ trợ trẻ em trong việc học tiếng Anh mỗi ngày.

1. Câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh vô cùng thú vị

Nội dung dưới sẽ sẽ chia sẻ những câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh mà Bác sĩ IELTS đã tổng hợp cho bạn. Cùng khám phá những câu nói ý nghĩa này nhé.

Câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh vô cùng thú vị
Câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh vô cùng thú vị

1. Harvey Fierstein đã nói: “A child’s kiss is magic. Why else would they be so stingy with them?”  – Nghĩa: Một nụ hôn của đứa trẻ là ma thuật. Tại sao họ lại tiết kiệm chúng như vậy nếu không phải vì điều đó?

2. Balzac có một câu nói hay về trẻ em: “Children, dear and loving children, can alone console a woman for the loss of her beauty”. – Nghĩa: Những đứa trẻ, đáng yêu và yêu thương, mới là người duy nhất có thể an ủi một người phụ nữ khi cô ấy mất đi vẻ đẹp của mình.

3. Rabelais có câu: “A child is not a vase to be filled but a fire to be lit”. – Nghĩa: Một đứa trẻ không phải là một bình hoa để lấp đầy mà là một ngọn lửa để thắp sáng.

4. Ralph Waldo Emerson góp một câu vào những câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh: “Children are all foreigners”. – Nghĩa: Trẻ em đều là người nước ngoài., tất cả mọi thứ đều mới lạ với chúng.

5. Samuel Johnson chia sẻ: “Allow children to be happy in their own way, for what better way will they find”. – Nghĩa: Hãy để trẻ em hạnh phúc theo cách riêng của chúng, vì chúng sẽ tìm thấy cách tốt nhất cho chính mình.

6. Johann Wolfgang von Goethe từng nói: “Too many parents make life hard for their children by trying, too zealously, to make it easy for them”. – Nghĩa: Quá nhiều bậc phụ huynh làm cuộc sống trở nên khó khăn cho con cái bằng cách cố gắng quá nhiệt tình làm cho nó dễ dàng.

7. Abbé Dimnet từng nói: “Children have to be educated, but they have also to be left to educate themselves”. – Nghĩa: Trẻ em cần được giáo dục, nhưng cũng cần được để tự giáo dục.

8. Maria Montessori chia sẻ về trẻ em: “The first essential for the child’s development is concentration. The child who concentrates is immensely happy”. – Nghĩa: 

Yếu tố quan trọng đầu tiên cho sự phát triển của trẻ là sự tập trung. Trẻ em nếu tập trung sẽ trở nên vô cùng hạnh phúc.

9. Maria Montessori có câu: “Within the child lies the fate of the future”. – Nghĩa: Bên trong đứa trẻ chứa đựng số phận của tương lai.

10. Children are instinctive imitators who emulate their parents regardless of attempts to instill good manners in them. – Nghĩa: Trẻ em là những người mô phỏng tự nhiên, họ hành động giống như bố mẹ của họ mặc dù có mọi nỗ lực để dạy họ các phong cách lịch sự.

11. Richard L.Evans nói về trẻ con như sau: “Children will not remember you for the material things you provided but for the feeling that you cherished them”.  – Trẻ con sẽ không nhớ bạn vì những vật chất mà bạn mang lại cho chúng, mà sẽ nhớ bạn vì cảm giác mà bạn đã trân trọng họ.

12. Elizabeth Barrett Browning nói rằng: “But the child’s sob curses deeper in the silence than the strong man in his wrath!” – Nghĩa: Nhưng tiếng khóc của đứa trẻ chửi rất sâu trong sự im lặng, hơn cả sự mạnh mẽ trong cơn tức giận của người đàn ông!

13. Maria Montessori từng nói: “Peace is what every human being is craving for, and it can be brought about by humanity through the child”. – Nghĩa: Hòa bình là điều mà mỗi con người đều khao khát và nó có thể được nhân loại mang lại thông qua đứa trẻ.

14. Maria Montessori chia sẻ: “Little children, from the moment they are weaned, are making their way toward independence”. – Nghĩa: Những đứa trẻ nhỏ, từ lúc họ bắt đầu được tạm ngưng việc bú sữa mẹ, là chúng đang trải qua hành trình của chúng để đạt được sự độc lập.

15. Lord Byron nói: “The place is very well and quiet and the children only scream in a low voice”. – Nghĩa: Nơi này rất tốt và yên bình, và trẻ em chỉ la hét nhỏ nhẹ.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Thành ngữ tiếng Anh về trẻ em

Sau khi đã tìm hiểu về những câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh, hãy cùng tiếp tục khám phá những thành ngữ về trẻ em vô cùng thú vị với Bacsiielts nhé.

Thành ngữ tiếng Anh về trẻ em
Thành ngữ tiếng Anh về trẻ em
STTThành ngữÝ nghĩa
1Babe in armsđứa trẻ còn bé, nhỏ
2Babe in the woodsđứa trẻ ngây thơ, còn nhỏ không thể tự bảo vệ mình được
3Baby boomer (USA)nghĩa là những đứa trẻ được sinh ra từ sau chiến tranh khi dân số thế giới bùng nổ
4be someone blue-eyed boy (Blue-eyed boy)người được yêu thích, yêu mến
5Born on the wrong side of the blanketnghĩa là đứa trẻ đã được sinh ra khi bố mẹ nó vẫn chưa kết hôn
6Boys will be boysý nghĩa là muốn nói đã là con trai thì phải nghịch ngợm
7Child’s playnhững thứ làm dễ dàng
8Get out of your pramxin không làm phiền
9Hold the baby (UK)là người có trách nhiệm
10In embryonhững gì đã tồn tại nhưng chưa phát triển
11It takes a village to raise a childđể dạy dỗ một đứa trẻ, nhiều người phải tốn nhiều công sức
12Jobs for the boyscông việc cho những người quen biết nhau
13Like a kid in a candy storecảm thấy rất phấn khích khi làm một việc gì đó
14Mummy’s boymột đứa trẻ vẫn bị phụ thuộc, dựa dẫm vào bố mẹ
15New kid on the blockthành viên mới
16Out of the mouths of babeskhi một câu nói được nói ra từ trẻ em một cách bất ngờ
17Rob the cradlecó quan hệ với người trẻ tuổi hơn mình rất nhiều
18Sleep like a babyngủ rất ngoan
19Spare the rod and spoil the childlà câu thành ngữ thương cho roi cho vọt
20Spit the dummybỏ cuộc
21Tar babyý nghĩa chỉ một vấn đề mà khi mọi người cố gắng giải quyết nó thì nó càng trở nên phức tạp
22Throw the baby out with the bath waterlàm mất món đồ quý giá khi đang vứt bớt món đồ vô dụng đi
23With child (UK)đang mang thai

Tham khảo thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay về con gái

Những câu nói hay về gia đình tiếng Anh

Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về LGBT bằng tiếng Anh

3. Lời kết

Áp dụng những câu nói hay về trẻ em bằng tiếng Anh mà chúng ta vừa đọc vào cuộc sống hàng ngày không chỉ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả, mà còn là một phương pháp hữu ích để nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Bacsiielts.vn!