Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Topic Describe a person you follow regularly on social media luyện Speaking IELTS đề 03/2023

Nối tiếp chuỗi bài viết ôn đề Speaking Ielts tháng 03/2022, hôm nay Bacsiielts sẽ tiếp tục chia sẻ đến một topic khá thú vị khác đó là Describe a person you follow regularly on social media (mô tả một người bạn thường xuyên theo dõi trên mạng xã hội). Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết chủ đề này ngay bây giờ nhé.

Describe a person you follow regularly on social media
Topic Describe a person you follow regularly on social media luyện Speaking IELTS đề 03/2022

Đề bài và gợi ý trả lời

Đề: Describe a person you follow on social media. (Mô tả một người bạn theo dõi trên mạng xã hội.)

Bạn nên nói:

 • Who he/she is? (Anh ấy / cô ấy là ai?)
 • How do you know him/her? (Làm thế nào để bạn biết anh ấy / cô ấy?)
 • What did he/she post on social media? (Anh ấy / cô ấy đã đăng gì trên mạng xã hội?)
 • And explain why you follow him/her on social media? (Và giải thích lý do tại sao bạn theo dõi anh ấy / cô ấy trên mạng xã hội?)

Xem thêm:

Describe a tourist attraction

Describe someone you really like to spend time with

Describe something that you are interested in learning or improving

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu tham khảo

Tiếp theo đây, mời tham khảo qua một bài trình bày về chủ đề Describe a person you follow regularly on social media của band điểm 7.5 và một số từ vựng đáng chú ý.

 Describe a person you follow regularly on social media
Chủ đề Describe a person you follow regularly on social media

Bài mẫu

Today I’m happy to share with you about a lady who I follow on social media.

Her name is Trac Thuy Mieu, a famous MC and journalist who is well-known for her intelligence and outstanding sharing skills on her own Facebook and Youtube page. She is kind of a gentle and charming 50-year-old woman who usually appears in her charming ao dai outfit.

I first saw her when she attended the Bar Talk Show hosted by Dustin Nguyen. Needless to say, I was convinced pretty quickly by her aura during the show and decided to become her fan. Thanks to following her videos, I have learnt many meaningful things in life. Everytime she appears, she would dress herself in either ao dai or rather seductive sleeping outfit with a cigarette in hand, sipping wine and sharing her thoughts about certain life issues like loving relationships, public health, and emotional crisis.

I really like her because she has an aura that attracts people to listen to her. Besides, she is also pretty knowledgeable and experienced in dealing with some dramas that not many of us know how to control or solve. From her, I have obtained a perfect shield to cope with a number of life troubles.

That is all I would like. Thank you for your listening.

Tạm dịch:

Hôm nay, tôi rất vui được chia sẻ với các bạn về một phụ nữ mà tôi theo dõi trên mạng xã hội.

Cô tên là Trác Thúy Miêu, là một MC kiêm nhà báo nổi tiếng được nhiều người biết đến với sự thông minh và kỹ năng chia sẻ nổi bật trên trang Facebook và Youtube của chính mình. Cô là một phụ nữ tuổi 50 dịu dàng và duyên dáng thường xuất hiện trong trang phục áo dài duyên dáng.

Tôi gặp cô ấy lần đầu khi tham gia chương trình Bar Talk Show do Dustin Nguyễn dẫn chương trình. Không cần phải nói, tôi đã bị thuyết phục khá nhanh bởi ánh hào quang của cô ấy trong suốt chương trình và quyết định trở thành người hâm mộ của cô ấy. Nhờ theo dõi các video của chị mà em học hỏi được nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi khi xuất hiện, cô ấy thường mặc áo dài hoặc trang phục ngủ quyến rũ với điếu thuốc trên tay, nhâm nhi rượu và chia sẻ những suy nghĩ của mình về một số vấn đề trong cuộc sống như mối quan hệ yêu đương, sức khỏe cộng đồng và khủng hoảng tình cảm.

Tôi thực sự thích cô ấy vì cô ấy có một khí chất thu hút mọi người lắng nghe cô ấy. Bên cạnh đó, cô ấy cũng khá am hiểu và có kinh nghiệm đối phó với một số bộ phim truyền hình mà không nhiều người trong chúng ta biết cách kiểm soát hoặc giải quyết. Từ cô ấy, tôi đã có được một tấm khiên hoàn hảo để đối phó với vô số rắc rối trong cuộc sống.

Đó là tất cả những gì tôi muốn. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe.

Có thể bạn quan tâm:

Mọi thứ bạn cần biết về Talk about mid-autumn festival in Vietnam

Không còn khó khăn khi Talk about your favorite season với bài viết dưới đây

Từ vựng quan trọng trong bài

Từ vựngNghĩa
social mediamạng xã hội
journalistnhà báo
outstandingvượt trội, xuất chúng
charmingquyến rũ
fanngười hâm mộ
meaningfulcó ý nghĩa
emotional crisiskhủng hoảng tình cảm
knowledgeablecó kiến ​​thức

Câu hỏi và trả lời mẫu

Trong phần cuối của bài viết, chúng mình giới thiệu đến bạn một số câu hỏi thực tế trong phòng thi và gợi ý câu trả lời chi tiết.

Câu hỏi 1

Question: Do you think older people and younger people will use the same kind of social media software? (Bạn có nghĩ rằng những người lớn tuổi và những người trẻ tuổi sẽ sử dụng cùng một loại phần mềm mạng xã hội không?)

Answer: Yes, I think so. At least I know Facebook is the platform that everyone of all ages can use because it is user-friendly with plenty of functions, easy to attract viewers, gain fame and expand social circles.

 • platform: nền tảng
 • plenty of…: nhiều…

Tạm dịch:

Vâng tôi cũng nghĩ thế. Ít nhất tôi biết Facebook là nền tảng mà mọi người ở mọi lứa tuổi có thể sử dụng vì nó thân thiện với người dùng với nhiều chức năng, dễ thu hút người xem, nổi tiếng và mở rộng vòng kết nối xã hội.

Những bài viết nổi bật:

Cách phát âm chữ O trong tiếng Anh chính xác nhất

IELTS Speaking part 1 chủ đề CONCENTRATION – câu hỏi và trả lời

Câu hỏi 2

 Describe a person you follow regularly on social media
Do older people spend much time on social media?

Question: Do older people spend much time on social media? (Người lớn tuổi có dành nhiều thời gian trên mạng xã hội không?)

Answer: Yeah true because the older we are, the less work we have. Older people these days tend to have a lot of time at home to surf the web compared to younger people so they will enjoy using social media more than younger ones who are struggling to make ends meet.

 • tend to: xu hướng làm gì
 • surf the web: lướt web
 • struggle to: chật vật làm gì

Tạm dịch: 

Đúng vậy bởi vì chúng ta càng lớn tuổi, chúng ta càng có ít công việc hơn. Những người cao tuổi ngày nay có xu hướng có nhiều thời gian ở nhà để lướt web so với những người trẻ tuổi, vì vậy họ sẽ thích sử dụng mạng xã hội hơn những người trẻ đang chật vật kiếm sống.

Câu hỏi 3

Question: What is the difference between mass media and social media? (Sự khác biệt giữa phương tiện truyền thông đại chúng và phương tiện truyền thông xã hội là gì?)

Answer: That is such a hard question to answer because I’m not an expert in that field but I guess mass media is communication that reaches a large audience. They include television, radio, advertising, movies, the Internet, newspapers, magazines, etc while the term social media refers to a computer-based technology that facilitates the sharing of ideas, thoughts, and information through virtual networks and communities. Social media is internet-based and gives users quick electronic communication of content, such as personal information, documents, videos, and photos.

 • that is such a hard question to answer because I’m not an expert in that field but I guess…: Đó là một câu hỏi khó trả lời vì tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó nhưng tôi đoán…
 • internet-based : dựa trên Internet

Tạm dịch:

Đó là một câu hỏi khó trả lời vì tôi không phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó nhưng tôi đoán truyền thông đại chúng là phương tiện truyền thông tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Chúng bao gồm truyền hình, đài phát thanh, quảng cáo, phim ảnh, Internet, báo, tạp chí, v.v. trong khi thuật ngữ truyền thông xã hội đề cập đến một công nghệ dựa trên máy tính tạo điều kiện cho việc chia sẻ ý tưởng, suy nghĩ và thông tin thông qua các mạng và cộng đồng ảo. Phương tiện truyền thông xã hội dựa trên internet và cung cấp cho người dùng giao tiếp điện tử nhanh chóng về nội dung, chẳng hạn như thông tin cá nhân, tài liệu, video và ảnh.

Chúng ta đã cùng nhau ôn tập Speaking Ielts qua chủ đề Describe a person you follow regularly on social media. Các bạn đã được “nghía” qua từ gợi ý trả lời đề tài, bài mẫu band 7.5 và cả một số câu hỏi trong phòng thi kèm mẫu trả lời tại thư viện IELTS Speaking giúp bạn dễ dàng ôn thi tại nhà. Chúc bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận