Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tổng hợp bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu học

Như chúng ta đã biết, hành trình học tiếng Anh không phải là một chặng đường dễ dàng bởi nó cần sự chăm chỉ mỗi ngày. Những kiến thức trong tiếng Anh là vô cùng to lớn, vì vậy chúng ta phải biết chắt lọc, định hướng rõ ràng để tránh đi sai hướng và mất căn bản, dễ chán nản.

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, việc lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, hôm nay Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn khám phá những giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng nhất hiện nay qua bài viết sau đây.

Bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu
Bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Speak English Like An American

Là quyển sách đứng đầu trong top những giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu, Speak English like an American được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Đây được xem là một trong những người thầy lý tưởng giúp nhiều học viên cải thiện tốt kỹ năng tiếng Anh của mình. Quyển sách mệnh danh giúp bạn nói tiếng Anh như người bản xứ.

Đây là quyển sách được viết vô cùng đơn giản kèm theo những ví dụ sinh động, được giải thích cụ thể, chi tiết. Đặc biệt đó, tác giả còn mang đến ví dụ của hơn 300 thành ngữ, cụm từ tiếng Anh phổ biến trong giao tiếp. Vì vậy, nếu muốn phát triển mạnh mẽ kỹ năng giao tiếp thì đây sẽ là một trong những giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu tuyệt vời nhất.

Tuy nhiên, khi sử dụng giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Speak English like an American bạn nên lưu ý không được lạm dụng quá nhiều thành ngữ trong giao tiếp. Bởi nếu bạn lạm dụng quá nhiều thành ngữ trong giao tiếp với người bản xứ sẽ có thể tạo nên những tác dụng phụ gây khó khăn cho chính bạn.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu English Pronunciation in Use

Mục đích chủ chốt của việc học tiếng Anh chính là có thể giao tiếp thành thạo như người bản xứ. Do đó, kỹ năng phát âm sẽ là kỹ năng quan trọng mà bạn cần chú ý khi mới bắt đầu. Tài liệu đầu tiên trong bộ giáo trình cho người bắt đầu học tiếng Anh chính là English Pronunciation in Use, đây là quyển sách dành cho những bạn chú trọng phát âm.

Đây là một trong những giáo trình dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm như người bản xứ. Quyển sách được thiết kế với phần lý thuyết bao gồm những ký hiệu âm vị và cặp âm thanh khác nhau đi kèm với thực hành. Phần thực hành được chia theo âm, từ, cụm từ và những câu nói theo từng ngữ cảnh giúp luyện nghe dễ dàng. 

Sở hữu cách sắp xếp cấu trúc bài học hợp lý, giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu học English Pronunciation in Use được giáo viên trên toàn thế giới sử dụng. Đây là tài liệu học tập phổ biến và được hỗ trợ audio có sẵn (dưới dạng cassette hoặc đĩa CD)  giúp cho việc luyện nghe được hiệu quả hơn.

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu - English Pronunciation in Use
Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu – English Pronunciation in Use

3. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu The Windy

Nếu những giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu khác chú trọng về cách sử dụng từ và ngữ thành ngữ. Ngược lại, trong giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu The Windy thì quyển sách lại mang nhiều ví dụ minh họa cho những chủ điểm ngữ pháp khác nhau, cùng với đó là những dạng bài tập đi kèm đáp án giúp bạn dễ dàng thực hành hơn.

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu The Windy có cách giải thích và biên tập rất lôi cuốn, đơn giản, dễ hiểu. Thậm chí ở những mục cần lưu ý thì cũng sẽ được bôi đậm rõ ràng giúp người xem cải thiện khả năng ghi nhớ. Do đó, quyển sách này bổ trợ rất tốt ở 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cùng như trang bị kiến thức luyện thi hiệu quả.

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu - The Windy
Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu – The Windy

Xem thêm:

Sách học IELTS từ con số 0

Những cuốn sách tiếng Anh hay

Các thể loại sách bằng tiếng Anh

4. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu English Grammar in Use

Là một trong những giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng, English Grammar in Use như một con tàu ngữ pháp chắc chắn giúp bạn ra khơi và chinh phục mọi đề thi. Không chỉ ở văn viết mà khi giao tiếp, English Grammar in Use  sẽ giúp bạn sử dụng cấu trúc câu khi giao tiếp và viết được tốt hơn, sành điệu hơn.

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu về ngữ pháp English Grammar in Use giới thiệu đến bạn những cấu trúc ngữ pháp đơn giản, đi kèm với đó là những phần lý thuyết, bài tập có liên quan tới các dạng lý thuyết vừa được đề cập ở bài học trên và giải đáp bài tập một cách chi tiết, dễ hiểu. 

5. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Tactics For Listening

Nếu bạn đang cần tăng level nghe của mình nhanh chóng thì bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Tactics For Listening chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Bộ giáo trình Tactics For Listening được chia làm 3 quyển với 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Ở mỗi quyển trong các level sẽ gồm 24 bài học khác nhau tương ứng với 24 chủ đề để giúp người học không nhàm chán. Kèm với đó bộ sách còn giúp bạn luyện nghe đàm thoại tốt hơn khi có những bài thực hành thú vị. Nhiều hoạt động đa dạng được xây dựng để bài tập thêm hấp dẫn như: điền vào chỗ trống, ghép hình, trả lời câu hỏi,…

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu - Tactics For Listening
Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu – Tactics For Listening

6. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu English Vocabulary In Use

English vocabulary in use là giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu được nhiều thầy cô sử dụng phổ biến, nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn đây là một trong những quyển giáo tình yêu thích của mình. 

Bộ giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này chuyên về từ vựng do NXB Cambridge phát hành, quyển sách gồm 4 cuốn khác nhau với đủ trình độ từ cơ bản cho đến nâng cao. Cách trình bày của English vocabulary in use cũng đầy tính khoa học với từ vựng, ví dụ thực tế và câu mẫu đa dạng. Từ đó bạn phát triển kỹ năng tiếp thu nhanh nhất.

Tuy nhiên, có thể nói lượng kiến thức trong giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu này là rất lớn và mang nhiều thiên hướng học thuật. Vì vậy khi sử dụng bạn cần kết hợp các cách học khác nhau và cơ bản để dễ dàng tiếp thu hơn.

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu - English Vocabulary In Use
Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu – English Vocabulary In Use

7. Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu Giáo trình 5000/ 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất

Nếu bạn đang muốn ôn luyện và bắt đầu phát triển thêm vốn từ vựng của mình từ con số 0 thì giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với 5000/ 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất của The Windy là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Điều nổi trội lớn nhất của cuốn giáo trình này, chính là chưa đựng số lượng từ vựng phong phú. Cùng với đó là cách chia từ vựng ra nhiều chủ đề kèm với hình ảnh minh họa sinh động. Những từ vựng cũng được giải thích chi tiết gắn với mô tả phong phú giúp người học có thể vận dụng vào các ngữ cảnh được tốt hơn.

8. Download trọn bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Xem thêm:

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Cách đọc sách song ngữ hiệu quả

Cách đọc sách tiếng Anh chuyên ngành

Tóm lại, việc học tốt ngoại ngữ ngoài việc bạn tự học hay đến trung tâm thì cũng phải khám phá tiếng Anh thông qua sách vở, giáo trình. Top những giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà Bác sĩ IELTS vừa giới thiệu qua sẽ giúp cho bạn củng cố kiến thức và chinh phục hành trình giao tiếp thành thạo như người bản xứ được dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công nhé!