Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tổng hợp sách học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu

Để đạt được số điểm IELTS như mong đợi là điều không phải dễ dàng, ngoài việc được hướng dẫn học tập kỹ càng từ thầy cô, cũng cần phải có tinh thần tự học thật tốt. Để luyện thi IELTS được tốt nhất, bạn nên tham khảo nhiều kiến thức IELTS từ bên ngoài cuộc sống lẫn những kiến thức trong sách vở.

Cùng với việc xây dựng lộ trình học tập theo năng lực, Bác sĩ IELTS sẽ giúp các bạn học viên tổng hợp trọn bộ sách học IELTS từ con số 0 để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình từ những bước đầu.

Sách học IELTS từ con số 0
Sách học IELTS từ con số 0

1. Vì sao nên chọn sách học IELTS từ con số 0 một cách cẩn thận?

Hiện nay, IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên nói riêng và tất cả mọi người nói chung. IELTS không chỉ phục vụ cho mục đích du học mà còn mở ra nhiều cơ hội lớn trong nước, giúp các bạn sở hữu cơ hội trong sự nghiệp và học tập một cách rộng mở hơn. 

Cũng chính vì lẽ đó, ngày nay những giáo trình, sách tham khảo và những tuyển tập sách học IELTS từ con số 0, sách luyện thi IELTS từ cơ bản đến chuyên sâu ngày một được ra đời nhiều vô kể. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với học viên bởi: 

 • Không phải tài liệu tiếng Anh nào cũng để luyện thi IELTS.
 • Những tài liệu chỉ hướng dẫn các mẹo để học, làm bài chứ không đi sâu vào xây dựng kiến thức.
 • Ít tài liệu ôn luyện dành cho những người chưa biết gì.

Vì vậy, để có thể học tập hiệu quả nhất thì bạn nên lựa chọn những sách ôn luyện IELTS phù hợp với trình độ hiện tại của mình, có nhà xuất bản uy tín, lý thuyết đi kèm bài tập thực hành để áp dụng thực tế.

Một gợi ý thêm để các bạn học viên gia tăng band điểm của mình (kể cả là mới bắt đầu học IELTS) một cách nhanh chóng là đăng ký các khóa học IELTS. Tại các khóa học, học viên sẽ được cung cấp lộ trình từ cơ bản đến nâng cao một cách chi tiết.

Lựa chọn sách học IELTS từ con số 0 một cách cẩn thận
Lựa chọn sách học IELTS từ con số 0 một cách cẩn thận
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tổng hợp một số sách tự học IELTS từ con số 0 phổ biến nhất

2.1. Sách bắt đầu học IELTS từ con số 0 – Cambridge

 Sách bắt đầu học IELTS được xuất bản bởi nhà xuất bản uy tín Cambridge, đây là quyển sách giúp ôn thi IELTS hiệu quả bởi nhà xuất bản là nơi khai sinh ra kỳ thi này và cũng là đơn vị ra đề thi. Các quyển sách do nhà xuất bản này phát hành luôn đảm bảo được:

 • Xây dựng bài học từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.
 • Có nhiều ví dụ trực quan.
 • Đa dạng các bài tập thực hành.

Chính vì thế, đây luôn là một trong các quyển sách học IELTS từ con số 0  được các học viên IELTS săn lùng. Một số quyển sách mà các bạn mới bắt đầu học IELTS có thể tham khảo là (cả trên internet) là:

 • Quyển sách Grammar for IELTS: Đây là cuốn sách giúp bạn bổ sung vững chắc nền tảng ngữ pháp. Đặc biệt, quyển sách này sẽ đi sâu vào các dạng thường dùng trong đề thi IELTS, giúp bạn sở hữu cái nhìn tổng quan hơn về đề thi.
 • Quyển sách Vocabulary for IELTS: Đây là quyển sách giúp phân loại từ vựng theo 20 chủ đề để người học thuận tiện nắm bắt. Cùng với đó theo sau mỗi chủ đề là 5 bài tập thực thành để người học có thể ghi nhớ lâu hơn.
Sách bắt đầu học IELTS từ con số 0 - Cambridge
Sách bắt đầu học IELTS từ con số 0 – Cambridge

Xem thêm:

Thời gian biểu tự học IELTS

Sinh viên nên học IELTS khi nào?

Người mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

2.2. Bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng toàn diện

Đây là bộ sách được viết bởi tác giả Wang Yue Xi, được Việt hóa bởi nhà sách Trí Việt. Bộ sách bao gồm các quyển sách tương ứng bởi 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết IELTS. Những kiến thức trong bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng này đều khá tổng quan và rõ ràng, cụ thể: 

 • Những dạng đề đa dạng hóa để người học nắm được cách ra đề của đề thi IELTS.
 • Bài mẫu minh họa chất lượng, dễ nhớ. 
 • Phân tích chi tiết những cách dùng từ trong bài, giải thích rõ ràng lý do lựa chọn đáp án. 

Tuy nhiên, đây là một trong cuốn sách viết bằng tiếng Anh nên bạn cần một nền tảng từ vựng và kiến thức vững vàng để đọc hiểu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng bộ sách của nhà xuất bản Cambridge trước khi bắt đầu với bộ sách này. 

Bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng toàn diện
Bộ sách Basic IELTS 4 kỹ năng toàn diện

2.3. Sách học IELTS từ con số 0 của nhà xuất bản Collin

Collin là một trong những nhà xuất bản có nhiều tiếng tăm trong việc thiết kế giáo trình IELTS. Những bộ sách học IELTS từ con số 0 của nhà xuất bản này đều được phân theo cấp bậc rõ ràng phù hợp với năng lực của bạn.

Đây là bộ sách thiên về việc ứng dụng và thực hành bài tập cung cấp kiến thức. Do đó, nếu bạn là một người mất gốc IELTS thì vẫn nên tìm hiểu bộ sách của Cambridge trước. Bởi bộ sách học IELTS từ con số 0 của nhà Collin sẽ khó khăn hơn với đa dạng hơn những câu hỏi, dạng đề thường gặp trong IELTS.

Ngoài ra, quyển sách này còn chỉ ra những lỗi mà bạn hay gặp phải trong quá trình làm bài, những bí quyết này sẽ giúp kỹ năng IELTS của bạn hoàn thiện và tiến bộ nhanh chóng.

Sách học IELTS từ con số 0 của nhà xuất bản Collin
Sách học IELTS từ con số 0 của nhà xuất bản Collin

Xem thêm:

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc

Trên là những bộ sách học IELTS từ con số 0 từ những nhà xuất bản uy tín, chất lượng được được nhiều học viên trong cộng đồng luyện thi IELTS yêu thích. Bác sĩ IELTS tin chắc rằng, sau khi chăm chỉ luyện tập với sự hướng dẫn của thầy cô cùng các kiến thức tìm tòi từ giáo trình, sách vở,…thì bạn sẽ gặt hái được điểm số IELTS như mong đợi.