Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 10+ sách học ngữ pháp tiếng Anh hay và thông dụng nhất 

Việc nắm chắc được kiến thức ngữ pháp tiếng Anh là điều vô cùng quan trọng, nhưng hiện nay khối lượng kiến thức tiếng Anh trở nên quá tải khiến nhiều người không còn đủ kiên nhẫn với nó. Hiểu được những khó khăn đó, Bác sĩ IELTS muốn giới thiệu đến các bạn học viên những quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất để bạn dễ dàng lựa chọn tham khảo nhé!

Sách học ngữ pháp tiếng Anh
Sách học ngữ pháp tiếng Anh

1. Sách học ngữ pháp tiếng Anh – Basic English Grammar for Dummies – Geraldine Woods

Basic English Grammar for Dummies là một trong những quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh dành cho người mất gốc, bắt đầu từ con số 0. Quyển sách này cập nhật những kiến thức từ vựng từ cơ bản nhất giúp bạn dễ dàng lấy lại căn bản. 

Quyển sách cung cấp các công thức và diễn giải ý nghĩa của các công thức đó một cách chi tiết cho từng trường hợp. Từ đó, bạn sẽ được trau dồi ngữ pháp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu đang loay hoay không biết bắt đầu từ đây thì quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh Basic English Grammar for Dummies chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Sách học ngữ pháp tiếng Anh –  Mind Map English Grammar

Nếu những phương pháp học tập thông thường khiến bạn cảm thấy chán nản, khô khan thì Mind Map English Grammar hoàn toàn có thể giúp bạn bằng hệ thống sơ đồ tư duy được trình bày bằng các hình ảnh bắt mắt, lôi cuốn. Quyển sách này giúp người học thu thập được lượng kiến thức ngữ pháp chuyên sâu nhưng không gây nhàm chán bởi những sơ đồ màu sắc và sáng tạo.

Ngoài ra, khi luyện tập quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh Mind Map English Grammar bạn sẽ được hỗ trợ những bài tập đi kèm. Từ đó, giúp bạn có cơ hội thực hành và ghi nhớ bài học lâu hơn. CÙng với đó, bạn được cung cấp ebook qua ứng dụng để ôn luyện mỗi ngày mà không cần đem theo sách vở cồng kềnh.

3. Sách học ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar In Use

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đã và đang ở bậc trung cấp thì tốt nhất bạn nên bắt đầu trau dồi ngữ pháp bằng quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use. Đây là cuốn sách được biên soạn với 145 chủ điểm ngữ pháp theo mức độ từ dễ đến khó, được diễn giải cặn kẽ và chi tiết. Mỗi bài học đều có bài tập thực hành để học viên thực hành và ghi nhớ lâu hơn.

Ngữ pháp sẽ luôn khó nhằn nếu bạn không biết áp dụng vào thực tế. Quyển sách English Grammar In Use chính là giải pháp giúp bạn giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất. Quyển sách này sẽ chỉ ra những tình huống, hoàn cảnh bạn sẽ áp dụng cấu trúc ngữ pháp nào một cách phù hợp nhất.

Sách học ngữ pháp tiếng Anh
Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Xem thêm:

Giáo trình tự học IELTS

Sách học IELTS từ con số 0

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

4. Sách học ngữ pháp tiếng Anh – Oxford English Grammar

Oxford English Grammar phải được gọi là một trong những những “siêu phẩm” của trường đại học Oxford vô cùng danh giá. Quyển sách đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng và được đông đảo những người học tiếng Anh trên thế giới tin dùng. Oxford English Grammar là quyển sách giúp bạn hệ thống lại một lần nữa những chủ điểm ngữ pháp cơ bản và quan trọng.

Ngoài ra, đây là quyển sách có tính ứng dụng cao và  vô cùng đa dạng, mỗi phần được sắp xếp theo các mức độ từ dễ đến khó, thông qua đó sẽ giúp cho việc học ngoại ngữ của bạn càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

5. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương là quyển sách không còn xa lạ đối với bất ai trong chúng ta, đặc biệt là những thành viên của cộng đồng ôn luyện Anh ngữ.  Đây là một trong những cuốn sách chuyên về ngữ pháp, được biên soạn vô cùng chi tiết, rất dễ học, dễ nhớ và bám sát với đề thi.

Quyển sách này vô cùng phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là những bạn học sinh cấp THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện để chuẩn bị cho các kì thi sắp tới.

6. Sách học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-Z

Là một trong những quyển sách giúp học ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng cùng lượng kiến thức cô đọng, đánh đúng trọng tâm. Quyển sách này mang đến cho người học những cấu trúc ngữ pháp cơ bản, nêu lên cách sử dụng các từ loại đa dạng như: danh từ, tính từ, động từ,…

Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A-Z luôn được đông đảo học viên yêu thích không chỉ nhờ vào nội dung hay mà còn nhờ vào lối trình bày dễ hiểu, chi tiết.

7. Sách học ngữ pháp tiếng Anh – Essential Grammar In Use

Là một trong các gợi ý tốt nhất cho những ai mất gốc tiếng Anh hoặc đang trong quá trình bắt đầu xây dựng lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh thì Essential Grammar In Use chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Ấn tượng đầu tiên là Essential Grammar In Use sở hữu màu sắc cực kỳ bắt mắt với thiết kế đơn giản nhưng hiện đại. Những kiến thức tăng dần từ cơ bản đến nâng cao giúp người đọc dễ dàng tiếp cận.

Ngoài ra, học ngữ pháp cùng Essential Grammar In Use được đánh giá vô cùng dễ hiểu bởi ngữ pháp được giải thích chi tiết, chuyên sâu và thực tế giúp người học ghi nhớ tốt hơn. Nếu bạn thực sự có quyết tâm để chinh phục ngữ pháp tiếng Anh thì Essential Grammar In Use chính là quyển sách giúp bạn đạt được mục tiêu này dễ dàng hơn.

8. Sách ngữ pháp tiếng Anh – Basic English Grammar

Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai ôn luyện tiếng Anh từ con số 0 nữa đó là quyển sách Basic English Grammar. Quyển sách này chứa toàn bộ kiến thức ngữ pháp tiếng Anh có sự liên kết với nhau, điều này giúp những người mất gốc dễ dàng lấy lại căn bản.

Quyển sách này cung cấp khoảng hơn 128 chủ đề ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Sau khi học xong quyển sách này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng vào những tình huống giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên nhất. Đây là quyển sách phù hợp dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh.

9. Sách Anh Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

Longman English Grammar Practice cũng là một trong số những quyển sách ngữ pháp tiếng Anh được nhiều người biết đến và sử dụng khá phổ biến trong cộng đồng ôn luyện tiếng Anh hiện nay. Cuốn sách thể hiện cho trình độ “intermediate”, do đó đây là quyển sách khá phù hợp cho những ai có nền tảng ngữ pháp khá vững.

Longman English Grammar Practice được biết đến khi sở hữu cấu trúc ngữ pháp tương đối rõ ràng, dễ hiểu. Quyển sách bao gồm nhiều chủ đề ngữ pháp, được bố trí theo mức độ khó tăng dần. Cùng với đó là những ví dụ minh họa, bài tập cụ thể có tính ứng dụng cao. Từ đó, giúp học viên dễ dàng ghi nhớ và học tập. 

Sách Anh Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander
Sách Anh Longman English Grammar Practice – L.G. Alexander

10. Sách Understanding and Using English Grammar – Betty Schrampfer Azar

Understanding and Using English Grammar là quyển sách tiếng Anh phù hợp cho những người mới bắt đầu học. Bên cạnh việc cập nhật kiến thức về ngữ pháp, các quyển sách sẽ cập nhật thêm phần audio để cải thiện kỹ năng nghe. Đối với những dạng bài tập có trong sách sẽ giúp bạn cập nhật vô cùng đa dạng những kiến thức dễ dàng hơn.

Đối với phần speaking và writing trong quyển sách này chủ yếu xoay quanh các bài luận thuộc nhiều chủ điểm khác nhau và nâng cao cả ba kỹ năng nghe – nói – viết hiệu quả. 

11. TOEFL preparation guide – Cliffs

TOEFL preparation guide là một trong các quyển sách luyện thi TOEFL nổi tiếng với cách trình bày khoa học và bài bản. Quyển sách chia thành nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau có đi kèm ví dụ minh họa chi tiết giúp bạn dễ dàng ứng dụng hơn. 

Khác với những quyển sách khác, TOEFL preparation guide chủ yếu tập trung đi sâu những nội dung quan trọng, giúp người học không cảm thấy mệt mỏi với lượng kiến thức phải nhồi nhét khổng lồ trong quá trình ôn luyện.

Tham khảo thêm các bài viết khác:

Sách luyện nghe IELTS

Trên là những quyển sách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả từ cơ bản đến nâng cao giúp các bạn ôn luyện tiếng Anh dễ dàng hơn. Cùng với đó, bạn nên kết hợp với các phương pháp mới mẻ, thực hành thường xuyên để đạt được kết quả như mong đợi. Bacsiielts.vn chúc các bạn thành công.