Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS Speaking part 1 Fish – câu hỏi và trả lời

Dù chỉ là những câu hỏi về những câu chuyện vô cùng gần gũi về cuộc sống hằng ngày nhưng phần đầu tiên – Part 1 cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bài thi IELTS Speaking. Trong bài viết dưới đây, Bác Sĩ IELTS xin giới thiệu đến các bạn một số câu hỏi và câu trả lời mẫu cho chủ đề IELTS Speaking part 1 Fish (các loại cá). Đây là một chủ đề khá mới, nên các bạn hãy chú ý nhé.

 IELTS Speaking part 1 Fish
IELTS Speaking part 1 Fish – câu hỏi và trả lời

Do you like eating fish?

Sample: Well, frankly speaking, I am not really into eating fish, despite the fact that fish is one of the healthiest foods which contains many vitamins and protein, so I try to eat fish once a week.

Vocabulary:

  • Frankly speaking: nói thẳng ra thì
  • The fact (n): sự thật

Dịch: Nói thẳng ra, tôi không thực sự thích ăn cá, mặc dù thực tế rằng cá là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất chứa nhiều vitamin và protein, vì vậy tôi cố gắng ăn cá mỗi tuần một lần.

Có thể bài viết này sẽ giúp ích cho bạn:

IELTS Speaking part 1 chủ đề CONCENTRATION – câu hỏi và trả lời

Lưu ngay cách đọc sách tiếng Anh chuyên ngành cần biết
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

What kinds of fish do you like eating?

Sample 1: I do not have enough knowledge about fish, so I often buy ordinary ones such as anchovy or snakehead. And I prefer to purchase fresh fish from the market rather than those frozen ones in the supermarket.

Vocabulary:

  • Ordinary (adj): thông thường
  • Anchovy (n): cá cơm
  • Snakehead (n): cá lóc

Dịch: Tôi không có đủ kiến thức về cá nên thường mua những loại thông thường như cá cơm hay cá lóc. Và tôi thích mua cá tươi ở chợ hơn là mua những loại cá đông lạnh trong siêu thị.

 IELTS Speaking part 1 Fish
What kinds of fish do you like eating?

Do you like fishing? It is a good hobby?

Sample: Not at all, to be honest. I remember trying it once but it wasn’t as enjoyable as I thought. Perhaps because I’m quite an impatient person or maybe it’s not my cup of tea. Therefore I’d say those who love fishing would surely say it’s the best hobby in the world, but people like me would surely never consider it a good one.

Vocabulary:

  • Enjoyable: thú vị
  • It’s not my/your/their/his/her/its cup of tea: không phải sở thích

Dịch: Không hề, thành thật mà nói. Tôi nhớ đã thử nó một lần nhưng nó không thú vị như tôi nghĩ. Có lẽ vì tôi là một người khá thiếu kiên nhẫn hoặc có thể đó không phải là sở thích của tôi. Vì vậy, tôi muốn nói những người thích câu cá chắc chắn sẽ nói đó là thú vui tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng những người như tôi chắc chắn sẽ không bao giờ coi đó là thú vui.

Xem thêm:

Bỏ túi ngay bí kíp vượt qua IELTS Speaking Part 2 Study

Cách đọc tên các quốc gia bằng tiếng Anh không thể bỏ lỡ

Do you keep fish as a pet?

Sample 1: I used to. It was about 10 years ago, I had a small aquarium with some guppies in my living room. Ordinary pet fish are inexpensive and do not create any noise. So I think that was the reason why I chose to have them as pets and it was really difficult for me when they died.

Vocabulary:

  • Aquarium (n): bể cá
  • Guppy (n): cá bảy màu
  • Inexpensive (adj): không đắt tiền

Dịch: Tôi đã từng. Khoảng 10 năm trước, tôi nuôi một bể cá nhỏ với vài con cá bảy màu trong phòng khách của mình. Cá cảnh thông thường không tốn kém và không tạo ra bất kỳ tiếng ồn nào. Vì vậy, tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi chọn nuôi chúng làm thú cưng và điều đó thực sự khó khăn đối với tôi khi chúng chết.

 IELTS Speaking part 1 Fish
Do you keep fish as a pet?

Bạn có thể tham khảo thêm video về một số câu trả lời mẫu cũng như từ vựng về chủ đề FISH do giáo viên tiếng Anh bản xứ gợi ý ở đây.

Hy vọng qua những câu trả lời mẫu về chủ đề IELTS Speaking part 1 Fish (các loại cá), chúng tôi đã giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới và có thêm ý tưởng cho bài thi nói của mình. Các bạn có thể tham khảo thêm tại thư viện IELTS Speaking. Chúc các bạn học thật tốt và hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bình luận

Bình luận