Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh chắc chắn bạn sẽ cần

Ngày này, đi du lịch hay đi phượt trải nghiệm những vùng đất mới không là gì xa lạ đối với mỗi chúng ta, để lấy lại năng lượng sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh ngay sau đây Bác sĩ IELTS gửi đến bạn sẽ giúp bạn có thêm động lực, thưởng cho bản thân một chuyến du lịch thật ý nghĩa cùng bạn bè và người thân nhé!

1. Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh cho dân đi phượt

Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh cho dân đi phượt
Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh cho dân đi phượt

He that travels much knows much. (Nghĩa: Người đi nhiều thì hiểu biết nhiều.)

For my part, I travel not to go anywhere, but to go. I travel for travel’s sake. The great thing is to move. – Robert Louis Stevenson. (Nghĩa: Với tôi, đi du lịch không phải là để đi đâu, mà chỉ là để đi. Tôi đi vì mục đích du lịch. Điều tuyệt vời nhất là được di chuyển.)

Man cannot discover new oceans unless he has the courage to lose sight of the shore. (Nghĩa: Con người không thể khám phá ra những đại dương mới cho đến khi ta có dũng khí để không nhìn thấy bờ.

We travel not to escape life, but for life not to escape us. (Nghĩa: Chúng ta đi du lịch không phải để chạy trốn khỏi cuộc sống, mà là để cuộc sống đừng chạy trốn khỏi chúng ta.)

Our destination is not a land, but a new way of looking. (Nghĩa: Đích đến của chúng ta không phải là một vùng đất, mà là một cách nhìn mới.)

Happiness isn’t a destination, it’s a journey we are on. (Nghĩa: Hạnh phúc không phải là một điểm đến, mà nó là hành trình mà chúng ta đang đi.)

Stop worrying about potholes on the road and enjoy that journey. (Nghĩa: Đừng lo lắng về những ổ gà trên đường và hãy tận hưởng cuộc hành trình đó.)

No one realized how beautiful the trip was until they got home and fell on an old, familiar pillow. (Nghĩa: Không ai nhận ra chuyến đi đẹp như thế nào cho đến khi họ về nhà và ngã trên một chiếc gối cũ, quen thuộc.)

Travel makes one modest. You see what a tiny place you occupy in the world.
(Nghĩa: Du lịch làm cho một người trở nên khiêm tốn. Bạn sẽ thấy được nơi mà bạn chiếm giữ nhỏ bé nhường nào trên thế giới này.)

Every journey has secret destinations that even travelers can’t expect.
(Nghĩa: Mỗi hành trình đều có những điểm đến bí mật mà thậm chí cả du khách cũng không thể ngờ tới.)

No land is strange, only travelers are strangers. (Nghĩa: Không có mảnh đất nào là xa lạ, chỉ có kẻ lữ hành là người lạ.)

The man who goes alone can start today, but he who travels with another must wait till that other is ready.
(Nghĩa: Một người đi một mình có thể bắt đầu ngay hôm nay, nhưng khi đi cùng người khác thì phải đợi cho đến khi người kia sẵn sàng.)

Travel is to discover that everyone is wrong about other countries. (Nghĩa: Du lịch là để khám phá ra rằng mọi người đều nghĩ sai về các quốc gia khác.)

Travel is the only thing you buy that makes you richer. (Nghĩa: Du lịch là thứ duy nhất mà bạn mua khiến bạn giàu có hơn.

The impulse to travel is one of the hopeful symptoms of life. – Agnes Repplier. (Nghĩa: Sự thôi thúc muốn đi du lịch là một trong những triệu chứng đáng hy vọng của cuộc sống.)

Every now and then go away, have a little relaxation, for when you come back to your work your judgment will be surer. Go some distance away because then the work appears smaller and more of it can be taken in at a glance and a lack of harmony and proportion is more readily seen. – Leonardo da Vinci.
(Nghĩa: Thỉnh thoảng hãy đi xa, hãy nghỉ ngơi một chút, bởi khi trở lại công việc, khả năng phán đoán của bạn sẽ trở nên chắc chắn hơn. Hãy đi đâu đó xa xôi, bởi khi ấy công việc dường như ít hơn và bạn có thể thấy được nhiều hơn, đồng thời sự thiếu hài hòa và cân xứng cũng dễ được phát hiện hơn.)

Xem thêm:

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân

Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

Những câu nói yêu thương ngọt ngào bằng tiếng Anh
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những status/ caption du lịch tiếng Anh đầy cảm hứng

Dưới đây là top những câu nói tiếng Anh hay về chủ đề du lịch bạn có thể tham khảo và dùng cho các bài đăng của mình nhé!

Những status/ caption du lịch tiếng Anh đầy cảm hứng
Những status/ caption du lịch tiếng Anh đầy cảm hứng

Once a year go somewhere you’ve never been before. –  Dalai Lama. (Nghĩa: Mỗi năm một lần hãy đến nơi mà bạn chưa từng đến.)

Traveling – it leaves you speechless, then turns you into a storyteller. – Ibn Battuta.
(Nghĩa: Đi du lịch – nó khiến bạn không nói nên lời, sau đó lại biến bạn thành một người kể chuyện.)

Life is like riding a bicycle. To keep your balance you must keep moving. (Nghĩa: Cuộc sống giống như cưỡi một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng bạn phải di chuyển liên tục.)

There is no need to start a new trip. Everything just happened from a movie, a song, a photo. (Nghĩa:Không cần thiết phải bắt đầu một chuyến đi mới. Mọi thứ chỉ diễn ra từ một bộ phim, một bài hát, một bức ảnh.)

A journey is best measured in friends, rather than miles. – Tim Cahill. (Nghĩa:Một hành trình được đo lường tốt nhất bằng những người bạn, thay vì đo bằng dặm.)

You’re just another tiny, momentary speck within an indifferent universe.. Instead of still sitting and waiting for the opportunity, you need to run very fast to see everything. (Nghĩa: Bạn chỉ là một đốm sáng nhỏ bé nhất thời trong một vũ trụ bao la.. Thay vì ngồi yên chờ đợi cơ hội, bạn cần phải chạy thật nhanh để có thể ngắm nhìn mọi thứ.)

If you can’t find a companion, just go. Because when you arrive, you will see them there. (Nghĩa: Nếu bạn không thể tìm thấy một người bạn đồng hành, hãy cứ đi. Vì khi bạn đến nơi, bạn sẽ thấy chúng ở đó.)

It doesn’t matter where you’re going, it’s who you have beside you. (Nghĩa: Đi đâu không quan trọng, quan trọng là được đi cùng nhau.)

A traveler without observation is a bird without wings. – Moslih Eddin Saadi. (Nghĩa: Người đi du lịch mà không quan sát giống như chim không có cánh.)

The more I traveled the more I realized that fear makes strangers of people who should be friends. – Shirley MacLaine. (Nghĩa: Càng đi du lịch nhiều tôi càng nhận ra rằng nỗi lo sợ khiến những người đáng lẽ nên làm bạn của nhau lại trở thành người xa lạ.)

You lose sight of things…and when you travel, everything balances out. – Daranna Gidel. (Nghĩa: Khi bạn bị mất định hướng với mọi thứ…và bạn đi du lịch mọi thứ sẽ trở lại cân bằng.)

Knowledge of the past and of the places of the earth is the ornament and food of the mind of man. – Leonardo da Vinci. (Nghĩa: Tri thức về quá khứ và địa danh là vật trang trí và thực phẩm của trí tuệ con người.)

It seems that the more places I see and experience, the bigger I realize the world to be. The more I become aware of it, the more I realize how relatively little I know of it, how many places I still have to go, and how much more there is to learn. – Anthony Bourdain.
(Nghĩa: Dường như khi đến được nhiều nơi, trải nghiệm càng nhiều điều thì tôi lại nhận ra thế giới này càng rộng lớn hơn. Càng nhận thức nhiều, tôi càng nhận ra rằng mình biết rất ít về nó, tôi còn bao nhiêu nơi để đi cũng như vô vàn thứ để học hỏi.)

Certainly, travel is more than the seeing of sights; it is a change that goes on, deep and permanent, in the ideas of living. – Mary Ritter Beard. (Nghĩa: Một điều chắc chắn, du lịch còn hơn cả nhìn ngắm những địa điểm tham quan; đó là sự thay đổi đang được tiến hành một cách sâu sắc và lâu dài, trong chính những ý tưởng của cuộc sống.)

Xem thêm:

Viết về chuyến du lịch bằng tiếng Anh

3. Những câu nói hay về du lịch của các vị vĩ nhân

Few places in this world are more dangerous than home. Fear not, therefore, to try the mountain passes. They will kill care, save you from deadly apathy, set you free, and call forth every faculty into vigorous, enthusiastic action.” – John Muir.
(Nghĩa: Rất ít nơi bên ngoài thế giới nguy hiểm hơn nhà. Đừng sợ, hãy cố gắng thử vượt qua ngọn núi. Chúng sẽ giết chết sự chăm sóc, bảo bọc. Cứu bạn khỏi sự thờ ơ chết người. Giải phóng sự tự do của bạn và cùng hành động một cách mạnh mẽ, mãnh liệt.) 

To my mind, the greatest reward and luxury of travel is to be able to experience everyday things as if for the first time, to be in a position in which almost nothing is so familiar it is taken for granted. – Bill Bryson.
(Nghĩa: Trong tâm trí tôi, phần thưởng lớn nhất và sự xa xỉ của việc đi du lịch là ngày nào ta cũng có thể trải nghiệm những thứ như thể là lần đầu, ở một vị trí mà hầu như không có gì là quen thuộc đến mức ta xem nó như điều hiển nhiên.)

The gladdest moment in human life, I think, is a departure into unknown lands. – Sir Richard Burton. (Nghĩa:Khoảnh khắc vui nhất trong đời người, tôi nghĩ, là một chuyến đi đến những vùng đất vô định.)

To travel is to live. – Hans Christian Andersen. (Nghĩa:Đi phiêu du chính là sống.)

The use of traveling is to regulate imagination with reality, and instead of thinking of how things may be, see them as they are. – Samuel Johnson. (Nghĩa: Lợi ích của du lịch là cân bằng sự tưởng tượng và hiện thực, và thay vì suy nghĩ mọi thứ có thể như thế nào thì hãy tận mắt chứng kiến chúng.)

One does not discover new lands without consenting to lose sight of the shore for a very long time. – Andre Gide. (Nghĩa: Một người không thể khám phá những vùng đất mới nếu không chịu bỏ đi những gì gọi là an toàn (bờ) trong một thời gian dài.)

A ship in harbor is safe, but that is not what ships are built for. – John A. Shedd. (Nghĩa:Một con thuyền ở trong bến cảng là sự an toàn, nhưng đó không phải là mục đích mà những con thuyền được chế tạo ra.)

The biggest adventure you can take is to live the life of your dreams. – Oprah Winfrey. (Nghĩa: Chuyến phiêu lưu lớn nhất mà bạn có thể thực hiện là sống cuộc sống trong mơ của bạn.)

Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh
Những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh

No place is ever as bad as they tell you it’s going to be. – Chuck Thompson. (Nghĩa:Không có nơi nào tệ như họ đã kể với bạn.)

The bad news is time flies. The good news is you’re the pilot. – Michael Altshuler. (Nghĩa: Tin xấu là khi bạn biết thời gian trôi nhanh. Tin tốt là khi bạn là “phi công”.)

People don’t take trips, trips take people. — John Steinbeck.
(Nghĩa: Người ta không đi du lịch mà là những chuyến đi dẫn dắt con người.)

Just to travel is rather boring, but to travel with a purpose is educational and exciting. – Sargent Shriver. (Nghĩa: Chỉ đi du lịch thôi thì rất nhàm chán, nhưng đi với mục đích là học hỏi thì rất thú vị.

A good traveler has no fixed plans, and is not intent on arriving. – Lao Tzu. (Nghĩa: Một chuyến du lịch tuyệt vời là một chuyến đi không có kế hoạch và cũng không có ý định đến nơi.)

An inconvenience is an adventure wrongly considered – Gilbert K. Chesterton. (Nghĩa: Một sự bất tiện hay không thoải mái sẽ tạo nên một chuyến đi sai lầm.)

4. Những câu nói hay về du lịch cho những ai đang bế tắc

Nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống đang bế tắc, vướng bận của những công việc văn phòng và tiếng đèn xe nơi đô thị hào nhoáng. Đừng quá lo lắng vì Bác sĩ IELTS đã tổng hợp những câu nói hay về du lịch để bạn cảm thấy thoải mái hơn và tìm ra hướng đi cho mình!

  • When one realizes that his life is worthless he either commits suicide or travels. -Edward Dahlberg 

→ Khi ai đó nhận ra rằng cuộc đời của mình là vô giá trị, họ hoặc là tự tử, hoặc là xách ba lô lên và đi. 

  • “Stop worrying about the potholes in the road and celebrate the journey.”-Fitzhugh Mullan 

→ Hãy thôi lo lắng về những ổ gà trên đường và tận hưởng cuộc hành trình.

  • “Trust your heart rather than your head.”- Jean Jacques Rousseau

→ Hãy tin vào trái tim hơn là cái đầu của bạn.

  • “All good things are wild and free.”- Henry David Thoreau

→ Tất cả những điều tốt đẹp đều là hoang dã và nó miễn phí.

Câu nói về du lịch bằng tiếng anh này khiến ta tìm ra những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống ở khắp nơi xung quanh ta, để không cảm thấy tù túng nữa.

  • “After all these years, I’ve still involved in the process of self-discovery. It’s better to explore life and make mistakes than to play it safe. Mistakes are part of the dues one pays for the full life “. – Sophia Loren

→  Sau tất cả những năm tháng đó, tôi vẫn đang trên con đường tự khám phá bản thân. Khám phá cuộc sống và chọn phạm lỗi lầm vẫn tốt hơn là phương án an toàn. Sai lầm là một phần phí mà con người trả cho một cuộc đời trọn vẹn. 

  • “Live in the sunshine, swim the sea, drink the wild air.”- Ralph Waldo Emerson 

→ Hãy sống dưới ánh mặt trời, bơi trên đại dương và thưởng thức không khí của thiên nhiên hoang dã.

Câu nói về du lịch bằng tiếng anh khuyên nhủ chúng ta hãy biết tận hưởng cuộc sống và hòa mình cùng thiên nhiên.

  • Life is always fair for everyone, you will learn it when you see a stranger in a strange land.

→ Cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn công bằng với tất cả mọi người, bạn sẽ học được điều đó khi thấy một người lạ ở một vùng đất lạ.

  • Each person is given the same life, it is important that you paint on it the bright or dark colors.

→ Mỗi người chúng ta đều được giao cho một cuộc đời giống nhau, quan trọng là bạn sẽ tô lên đó những mảng màu rực rỡ hay u tối mà thôi.

  • Every now and then go away, have a little relaxation, for when you come back to your work your judgment will be surer. Go some distance away because then the work appears smaller and more of it can be taken in at a glance and a lack of harmony and proportion is more readily seen. – Leonardo da Vinci 

→ Thỉnh thoảng hãy đi xa, hãy nghỉ ngơi đôi chút, bởi khi quay lại công việc, khả năng phán đoán của bạn sẽ chắc chắn hơn. Hãy đi đâu đó xa xôi, bởi khi ấy công việc dường như ít hơn và bạn có thể thấy được nhiều hơn, đồng thời sự thiếu hài hòa và cân xứng cũng dễ được phát hiện hơn.

Trong cuộc sống của chúng ta nếu có cơ hội thì hãy trải nghiệm thật nhiều, đi du lịch nhiều nơi để hiểu biết hơn, tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch để giải tỏa áp lực và mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi, nếu không có cơ hội thì ta có thể dùng những câu nói hay về du lịch bên trên để tạo cho bản thân động lực, phấn đấu và nỗ lực để đến những nơi mà ta thích.

Những bức ảnh đẹp sau khi đi du lịch mà các bạn đăng lên mạng xã hội thì cũng phải cần có caption hay phải không nào? Để không phải mất thời gian suy nghĩ caption, các bạn có thể tham khảo trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

Những câu nói hay về mẹ bằng tiếng Anh

Các câu nói hay về thời trang tiếng Anh

Những câu nói hay về bầu trời bằng tiếng Anh

Những câu nói hay về âm nhạc bằng tiếng Anh

Những câu nói tiếng Anh hay về Tình bạn ý nghĩa nhất

Sau bài viết những câu nói hay về du lịch bằng tiếng Anh mà Bác sĩ IELTS đã chia sẻ bên trên, mong rằng bạn có thể tham khảo và xem nó là động lực để phấn đấu cho mục tiêu của mình, ngoài ra những câu nói này còn có thể dùng khi giao tiếp tiếng Anh về chủ đề đi du lịch. Chúc bạn có thời gian học tập thật tốt và được đi du lịch thật nhiều nơi nhé!