Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Luyện nói Talk about your favorite tv program tại nhà

Trong phần thi Ielts Speaking Part 2 chúng ta sẽ gặp rất nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như kể về sở thích, ước mơ nghề nghiệp, v.v. Hôm nay chúng ta sẽ bàn về Talk about your favorite tv program (Nói về chương trình truyền hình yêu thích của bạn). Trong bài viết ngày hôm nay, Bacsiielts sẽ chia sẻ đến bạn tất tần tật về cấu trúc, từ vựng của chủ đề này, giúp bạn trang bị cho mình “vốn liếng” kha khá để đi thi không bị “khớp” nhé. 

Talk about your favorite tv program
Luyện nói Talk about your favorite tv program tại nhà

Cấu trúc Talk about your favorite tv program

Trước tiên, chúng ta cần làm quen với các cấu trúc thường dùng khi trả lời cho câu hỏi Talk about your favorite tv program, mời bạn tham khảo bảng dưới đây:

Cấu trúcNghĩa
I would like to talk about……..Tôi muốn nói về….
I would like to describe about…….Tôi muốn miêu tả về
I usually watch………,Tôi thường xem….
My favorite TV program is……Chương trình truyền hình yêu thích của tôi là…..
It is a crime serial/comedy serial/drama seriaĐó là một loạt phim tội phạm / phim hài dài tập / phim truyền hình dài tập
By watching this program, people can…………..Bằng cách xem chương trình này, mọi người có thể …….
The purpose of telecasting this program is to educate the people………Mục đích của việc truyền hình chương trình này là để giáo dục người dân ………

Xem thêm:

Tổng hợp những trang website đọc câu tiếng Anh giọng chuẩn hot nhất hiện nay

Top những trang web uy tín giúp bạn học phát âm tiếng Anh online miễn phí hot nhất hiện nay

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Từ vựng liên quan

 Talk about your favorite tv program
Từ vựng liên quan Talk about your favorite tv program

Bên cạnh cấu trúc thì từ vựng cũng một một yếu tố then chốt để giám khảo chấm điểm bài nói của bạn, vì thế nên bạn cũng cần dành thời gian để trau dồi thêm từ vựng nữa nhé.

 • Theme (n) Chủ đề;
 • Advert (n) Quảng cáo
 • Celebrity (n) Người nổi tiếng
 • Broadcaster (n) người dẫn chương trình trên đài phát thanh
 • Humor (n) Sự hài hước;
 • Crime Fighting (n)  Chống lại tội phạm;
 • Unique (a) Đặc biệt;
 • Binge watch (v) Coi dồn, xem liên tục;
 • Plot twists (n) Sự ngạc nhiên dưới cốt truyện;
 • Correspondent (n) Phóng viên thường trú tại nước ngoài
 • Comics (n) Cây hài
 • Chat shows (n) Chương trình tán gẫu
 • Documentary (n) Phim tài liệu
 • National broadcaster (n) đài truyền hình quốc gia
 • Soap opera (n) Kịch hay phim đời sống
 • Viewer (n) Người xem truyền hình
 • Weather report (n) Dự báo thời tiết
 • Reality program (n) Chương trình truyền hình thực tế
 • News agency (n) Thông tấn xã
 • News (n) Tin tức
 • Headline (n): Tin chính nổi bật, điểm tin

Bài mẫu tham khảo

1. Khái quát bài Talk about your favorite tv program

Khi gặp đề bài Talk about your favorite tv program, bạn nên trình bày bài văn trả lời của mình dựa trên các ý sau đây để đầy đủ ý nhất:

 • what kind of TV program it was (e.g. comedy, headline etc.) (đó là loại chương trình truyền hình nào (ví dụ: hài kịch, điểm tin, v.v.);
 • when you watched this program (khi nào bạn xem chương trình này);
 • what the TV program was about. (chương trình truyền hình này nói về gì.)
 • And explain why this TV program made such a strong impression on you. (Và giải thích tại sao chương trình truyền hình này lại gây ấn tượng mạnh với bạn như vậy.)

2. Tham khảo một số bài mẫu Talk about your favorite tv program

 • Bài mẫu 1

I used to watch a lot of TV programs but not anymore because I just don’t have enough time to watch TV. However, there is one that I’d like to talk about: it’s Brooklyn Nine-Nine. It’s a comedy-crime related program starring Andy Samberg, Terry Crews and many others.

The main theme surrounds a police precinct in Brooklyn and their detectives and officers. The format and content of each episode is pretty similar to other TV film series: episodic stories, serialized arcs. But what makes it amazing is that it’s simple and is a perfect combination between witty humor , friendship, love and amazing crime fighting stories. With Brooklyn nine nine, it’s so hard to figure out who your favorite character because they’re all so different and unique.

I don’t get a chance to watch it everyday because of work but when I have time, I will always binge watch the whole season. If I have to rank it, I’d put Brooklyn Nine-Nine as my number 1.

One of the reasons for me to like this show so much is that it’s very simple, no drama, no confused plot twists . It was funny and sweet and well-made. Not to mention Andy Samberg, one of the most talented comics of his generation, played the lead. They are currently on season 6 and I can’t wait to watch more of it.

Bản dịch:

Tôi đã từng xem rất nhiều chương trình TV nhưng không còn nữa vì tôi không có đủ thời gian để xem TV. Tuy nhiên, có một điều mà tôi muốn nói đến: đó là Brooklyn Nine-Nine. Đây là một chương trình hài hước liên quan đến tội phạm với sự tham gia của Andy Samberg, Terry Crews và nhiều người khác.

Chủ đề chính xoay quanh một khu vực cảnh sát ở Brooklyn và các thám tử và sĩ quan của họ. Hình thức và nội dung của mỗi tập khá giống với các bộ phim truyền hình khác: nhiều tập, cung đấu nhiều kỳ. Nhưng điều khiến nó trở nên tuyệt vời là nó đơn giản và là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự hài hước dí dỏm, tình bạn, tình yêu và những câu chuyện chiến đấu tội phạm tuyệt vời. Với Brooklyn nine nine, thật khó để tìm ra ai là nhân vật yêu thích của bạn vì tất cả họ đều rất khác biệt và độc đáo.

Tôi không có cơ hội xem hàng ngày vì công việc nhưng khi có thời gian, tôi sẽ luôn say sưa xem cả mùa. Nếu tôi phải xếp hạng nó, tôi sẽ xếp Brooklyn Nine-Nine ở vị trí số 1 của mình.

Một trong những lý do khiến tôi rất thích chương trình này là nó rất đơn giản, không có kịch tính, không có tình tiết rối rắm. Nó thật hài hước và ngọt ngào và được làm rất tốt. Không thể không kể đến Andy Samberg, một trong những gương mặt tài năng nhất trong thế hệ của anh, đã đóng vai chính. Họ hiện đang chiếu phần 6 và tôi nóng lòng muốn xem thêm phần này.

Những bài viết nổi bật:

Luyện IELTS Speaking family part 3 tại nhà

Tự học chủ đề Health IELTS Speaking part 3 hiệu quả

 Talk about your favorite tv program
Tham khảo một số bài mẫu Talk about your favorite tv program
 • Bài mẫu 2

Among many programs and channels available on TV these days such as the current news programs, sport programs, entertaining programs, educational programs and movie programs, etc., I like the program “the World of Animals” most.

This program is usually shown on VTV2 everyday at 8.30 in the evening. It often lasts about 45 minutes. In this program, stories of the life of many animals in the world are told in a very lively way.

For example, people can watch films about monkeys, snakes, tigers, insects, birds, sea turtles, sharks etc. … and even the penguins and the polar bears in the far North. While watching these films, I find the everyday life activities and habits of these animals very interesting and full mysteries.

In addition, I also learn that it is very important to protect these animals and their living environments became they are part of our valuable natural world. Watching this program makes me very well informed and relaxed after a day of work.

Bản dịch:

Trong số rất nhiều chương trình và kênh có trên TV ngày nay như chương trình thời sự, chương trình thể thao, chương trình giải trí, chương trình giáo dục và chương trình phim, v.v., tôi thích nhất chương trình “Thế giới động vật”.

Chương trình này thường được chiếu trên VTV2 hàng ngày vào lúc 8h30 tối. Nó thường kéo dài khoảng 45 phút. Trong chương trình này, những câu chuyện về cuộc sống của nhiều loài động vật trên thế giới được kể lại một cách vô cùng sống động.

Ví dụ, mọi người có thể xem các bộ phim về khỉ, rắn, hổ, côn trùng, chim, rùa biển, cá mập, vv… và thậm chí cả chim cánh cụt và gấu bắc cực ở phương Bắc xa xôi. Khi xem những bộ phim này, tôi thấy những hoạt động và thói quen đời thường của những loài động vật này rất thú vị và đầy bí ẩn.

Ngoài ra, tôi cũng học được rằng điều rất quan trọng là phải bảo vệ những loài động vật này và môi trường sống của chúng trở thành một phần của thế giới tự nhiên quý giá của chúng ta. Xem chương trình này làm cho tôi rất tốt và thư giãn sau một ngày làm việc.

Trên đây chúng mình tổng hợp cho bạn cấu trúc, từ vựng kèm các bài mẫu tham khảo của chủ điểm Talk about your favorite tv program. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong quá trình ôn thi Ielts tại nhà. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm những chủ đề khác tại thư viện IELTS Speaking. Chúc bạn học tốt và đạt được band điểm như mong muốn!

Bình luận

Bình luận