Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top những trang web uy tín giúp bạn học phát âm tiếng Anh online miễn phí hot nhất hiện nay

Hiện nay ngoài bằng cấp và kinh nghiệm thì tiếng Anh đã trở thành một tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp dành cho ứng viên. Với xu thế hội nhập doanh nghiệp của các nước thì tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng cho dù không bắt buộc nhưng bạn sẽ được ưu tiên hơn những ứng viên còn lại. Chính vì điều đó hãy cùng chúng tôi điểm qua những trang web học phát âm tiếng Anh online miễn phí chuẩn nhất hiện nay nhé. 

Trong bài viết này Bác sĩ IELTS sẽ liệt kê cho các bạn top 15 trang web để học uy tín nhất hiện nay cùng tìm hiểu nhé !

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Những trang web uy tín giúp bạn học phát âm tiếng Anh online miễn phí

Giới thiệu sơ qua về một số nội dung thông tin của từng trang web .

1.Trang web bbclearningenglish.co.uk

Đối với những người mới bắt đầu học và tìm hiểu về tiếng Anh đang chưa biết bắt đầu từ đâu thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn . Cuốn sách không chỉ đề cập đến ngữ pháp mà  bbclearningenglish.co.uk còn đề cập đến kỹ năng giao tiếp giúp người học có thể luyện phát âm và phản xạ tốt hơn.

Ngoài ra với website này bạn có thể tiếp cận được nhiều chuyên mục, chủ đề tiếng Anh qua các bài báo, talk show,…. . Đây chắc chắn là trang web tuyệt vời mà bạn được trải nghiệm . 

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
bbclearningenglish.co.uk

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề Talk about your friend IELTS Speaking part 2 – câu hỏi và trả lời

Các chủ đề IELTS Speaking thường gặp trong bài thi

2.Trang web fluentU.com

Bạn muốn cải thiện hơn về phát âm tiếng Anh thì fluentU quả là một sự lựa chọn hoàn hảo . Với sự đa dạng của trang web sẽ giúp các bạn thấy không cảm thấy nhàm chán, web sử dụng những đoạn video trên youtube kết hợp với website nhằm nâng cao việc học một cách hiệu quả nhất .

Hơn thế fluentU không chỉ có dạy mình ngôn ngữ Anh mà còn bổ sung thêm các ngoại ngữ khác nếu muốn . Đặc biệt là  ứng dụng này là hệ thống phiên âm chất lượng cao, phù hợp với mọi trình độ của người học.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
web fluentU.com

3.Trang web ted.com

Ted.com cũng là một trong những trang web luyện nói tiếng Anh miễn phí  mà bạn nên học thử . Trang web này đi sâu vào 3 kỹ năng là nghe , nói và thuyết trình . Nhờ đó bạn không chỉ luyện được kỹ năng về tiếng Anh mà bạn còn nâng cao được khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh.

Trang web ted.com còn có thể nghe nhiều giọng nói như Anh Mỹ, Anh Anh, Anh Úc với nhiều chủ đề từ văn hóa, chính trị cho đến xã hội do đó các bạn có thể học thêm nhiều từ mới và bổ sung thêm các kiến thức về mọi lĩnh vực.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web ted.com

4.Trang web voanews.com

Voanews.com cũng là một trong những website mà bạn không được bỏ qua , nó hỗ trợ luyện và cải thiện phát âm tiếng Anh online. Một trong những cái hay của trang web này là chủ đề tin tức vô cùng đa dạng, bao gồm các bài báo ngắn có phát âm của người nói.

Chính vì vậy người đọc không chỉ nâng cao được khả năng phát âm mà còn cải thiện được vốn từ vựng của mình . Đặc biệt, với những người luyện thi IELTS thì voanews.com là trang web thực sự cần thiết với các bạn . 

Trang web này có các video tin tức với phiên âm chuẩn giọng Anh Anh, giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Các video tin tức và bài báo được cập nhật liên tục mỗi ngày.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web voanews.com

5.Trang web English Talking book

Đối với những bạn mất gốc đang cần tìm trang web luyện phát âm tiếng Anh thì quả là một thiếu xoát nếu các bạn không biết đến web English Talking book . Website này giúp bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh “như một đứa trẻ”.

Nội dung của website đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với những người bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Web còn hỗ trợ miễn phí cho các bạn về phần phát âm tiếng Anh một cách dễ dàng  giúp bạn ngày càng cải thiện giao tiếp tốt nhất . 

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web English Talking book

Xem thêm:

Các chủ đề IELTS Speaking part 2 thường gặp trong bài thi

Talk About Your Neighbours IELTS Speaking part 1 – câu hỏi và trả lời

6.Trang web Mr Duncan

Trang web này được đặt theo tên của người sáng lập ra nó – Mr Duncan – một giáo viên tiếng Anh của Vương Quốc Anh. Website này gồm nhiều video miễn phí được đăng tải lên Youtube.

web Mr Duncan đã đăng tải lên những video và cách hướng dẫn học đầy đủ và chi tiết ,  kênh Youtube Mr Duncan mang lại cho các bạn không khí học tập vui vẻ nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp . Đây cũng là một trang web rất hay và bổ ích giúp cho các bạn luyện phát âm tiếng Anh nhớ ấn theo dõi nhé .

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web Mr Duncan

7. Trang web Englishclub.com

Đây cũng là một trong những website không chỉ dạy phát âm nó còn hỗ trợ dạy cho các bạn 4 kỹ năng cơ bản như nghe, nói , đọc , viết giúp bạn hoàn thiện hơn về mọi kỹ năng cũng như trình độ tiếng Anh của mình . 

Ngoài ra, Englishclub.com cũng cung cấp tính năng học tiếng Anh qua phim ảnh, bài hát. Đây là website vô cùng hữu ích mà các bạn không thể bỏ qua.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web Englishclub.com

8.Trang web soundsofspeech.uiowa.edu

Trang web Soundsofspeech.uiowa.edu được ví như “cuốn từ điển pronunciation” bởi nó bao gồm tất cả các âm có trong tiếng Anh. Quả thật trang web này rất tuyệt vời chả trách gì mà nó được nhiều người tin dùng và đánh giá cao đến vậy .

Giao diện trang web gần gũi , quen thuộc màu sắc bắt mắt cùng với cách dùng đơn giản . Để sử dụng, các bạn chỉ cần mở trang web sau đó chọn phần English, rồi vào mục pronunciation, bấm vào âm mà bạn muốn học. Lúc này màn hình sẽ hiển thị khẩu hình miệng để phát âm. Bạn bấm vào hình chiếc loa để nghe và bắt chước theo cách phát âm.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web soundsofspeech.uiowa.edu

9.Trang web Spotlightenglish.com

Nếu nhắc đến các website luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn thì ta sẽ nghĩ ngay đến Spotlightenglish.com. Trang web này hỗ trợ cả giọng Anh Mỹ và Anh Anh với cách luyện nghe phát âm vô cùng thú vị.

Spotlightenglish.com cung cấp hệ thống chủ đề luyện nghe và từ vựng vô cùng phong phú, đa dạng giúp người học nâng cao trình độ nhanh chóng.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web Spotlightenglish.com

10. Trang web english4u.com.vn

Nếu phải kể đến một trong những trang web luyện tiếng Anh online chuẩn miễn phí tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là Trang web english4u với công nghệ nhận diện giọng nói vô cùng hiện đại giúp cho các bạn có thể bắt chước phát âm và sửa được lỗi sai của mình .

Cái hay của english4u.com.vn là chia các bài học thành nhiều cấp độ, phù hợp với mọi đối tượng. Hình ảnh minh họa bắt mắt âm thanh sinh động giúp cho người đọc dễ nghe , dễ hiểu . 

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web english4u.com.vn

Bài viết được nhiều người quan tâm:

IELTS Speaking part 2 chủ đề Talk about your future plans

Chủ đề IELTS Speaking Health – câu hỏi và trả lời

11.Trang web to Phonetics

ToPhonetics là website được rất nhiều bạn trẻ tin dùng . Trang web hỗ trợ các bạn về phát âm của một câu một từ hoặc cả đoạn văn

Hơn nữa , nó còn giúp các bạn  dịch từ, văn bản hoặc từng đoạn tiếng Anh sang tiếng Việt cực kỳ nhanh chóng và chính xác . toPhonetics hỗ trợ phiên âm giọng Anh Mỹ và Anh Anh. Giao diện trang web đơn giản, dễ sử dụng.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web to Phonetics

12.Trang web Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary hẳn đã không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh . Website này giúp các bạn cải thiện phát âm và vốn từ vựng rất hiệu quả vì nó cung cấp đầy đủ bộ từ điển tiếng Anh cùng với từ điển các từ đồng nghĩa kèm theo phiên âm mà các bạn không nên bỏ qua .

Trang web Cambridge Dictionary cung cấp từ điển với hơn 35.000 từ. Các từ được phát âm chuẩn bằng giọng Anh Mỹ và Anh Anh. Đặc biệt, trang web còn bổ sung đến 25.000 ví dụ thực tế cho cách sử dụng từ để người học vận dụng tốt hơn.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web Cambridge Dictionary

13.Trang web TalkEnglish

Đây cũng là website phát âm tiếng Anh online chuẩn nhất hiện nay . TalkEnglish hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng nghe – nói với đa dạng các bài học cùng nhiều chủ đề khác nhau.

Lợi thế  của TalkEnglish là cung cấp các bài học video có phụ đề với giọng đọc chuẩn cùng với giao diện trang web thân thiện dễ sử dụng đây đúng là sự lựa chọn hàng đầu giúp các bạn học sinh giao tiếp tốt hơn.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web TalkEnglish

Xem thêm:

Top 13 trang web nghe chép chính tả tiếng Anh hiệu quả

14.Trang web American Stories for English Learners

American Stories for English Learners quả thật là sự lựa chọn đúng đắn của các bạn khi lựa trang web này để học luyện phát âm tiếng Anh . Trang web có nhiều bài đọc thú vị thông qua các câu chuyện và cách cách đọc giúp người nghe  học phát âm sao cho chính xác nhất.

Website này rất thích hợp  với các em nhỏ hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp tính năng nghe và lặp lại để người dùng học được ngữ điệu cũng như phát âm của các từ tiếng Anh.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web American Stories for English Learners

15.Trang web Into the Book

Quả là một thiếu sót nếu các bạn đang học luyện phát âm bằng tiếng Anh mà bỏ qua trang web Into the Book này  . Với hệ thống từ vựng cùng các bài đọc hiểu phong phú, đa dạng, các bạn có thể lựa chọn từ, bài đọc phù hợp để nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Trang web này rất đa dạng , giới thiệu cho các bạn các phương pháp học khác nhau như : Visualizing, Summarizing, Making connections, evaluating, prior knowledge,….Mỗi phương pháp đều có video và bài viết hướng dẫn chi tiết.

học phát âm tiếng Anh online miễn phí
Trang web Into the Book

Trên đây là top những trang web được đánh giá chất lượng lẫn uy tín về việc học phát âm tiếng Anh online miễn phí . Các bạn có thể tham khảo qua và lựa chọn được trang web phù hợp với bản thân mình nhất nhé . Ngoài những kiến thức chúng tôi cung cấp ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm tại thư viện IELTS Speaking. Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết này !!!

Bình luận

Bình luận