Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? Chi tiết về kỳ thi TOEIC

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh được biết đến rộng rãi do mức độ phổ biến và ứng dụng thực tế của bằng TOEIC trong cuộc sống. Nếu bạn đang có kế hoạch để lấy chứng chỉ TOEIC và vẫn thắc mắc về bằng TOEIC có thời hạn bao lâu thì đây là bài viết giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi về chứng chỉ này. Hãy cùng Bác sĩ IELTS khám phá nhé!

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?
Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

1. Giới thiệu tổng quan về bằng TOEIC

Chứng chỉ TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế với tên tiếng Anh đầy đủ là Test of English for International Communication. Chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ phù hợp cho những người đang có nhu cầu làm việc trong môi trường quốc tế hoặc học tập tại môi trường yêu cầu giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Bằng TOEIC sẽ là minh chứng để xác định khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc ở nhiều lĩnh vực, vì lẽ đó nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã lấy chứng chỉ TOEIC là tiêu chuẩn để tuyển dụng.

Giới thiệu tổng quan về bằng TOEIC
Giới thiệu tổng quan về bằng TOEIC

Xem thêm:

Nên học TOEIC hay IELTS?

Chứng chỉ TOEIC là gì?
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Câu trả lời là trong vòng 2 năm từ ngày cấp, trong 2 năm nay bạn có thể sử dụng bằng TOEIC để du học, ứng tuyển công việc hoặc chứng nhận đủ điều kiện tốt nghiệp. Điều đó đồng nghĩa với việc hết 2 năm bằng của bạn sẽ không được công nhận nữa và bắt buộc phải thi lại. 

Tuy nhiên, có một số đơn vị doanh nghiệp quy định nhân viên bắt buộc phải thi lại bằng TOEIC trong vòng 6 tháng đến 1 năm.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?
Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

3. Vì sao bằng TOEIC chỉ có giá trị 2 năm

EST có giải thích cho việc vì sao bằng TOEIC chỉ có giá trị 2 năm như sau “kỹ năng ngôn ngữ mỗi người có thể cải thiện hoặc mai một qua thời gian nếu không được rèn luyện liên tục. Vì vậy, chính sách hết hạn bằng trong vòng 2 năm sẽ giúp đánh giá đúng trình độ thực tế của bạn tại mọi thời điểm.”

Ngoài ra, đây còn là động lực để giúp các bạn có nhu cầu sử dụng chứng chỉ TOEIC thường xuyên học tập, nâng cao vốn tiếng Anh của mình.

4. Thi TOEIC bao lâu có kết quả và cấp bằng

Thông thường thì kết quả những bài thi của kỳ thi TOEIC, sẽ được thông báo sau 5 ngày từ lúc thi đối với các bạn thi tại các đơn vị Hà Nội. 

Còn những bạn ở khu vực miền Nam và Trung thì kết quả thi sẽ được trả sau 7 ngày kể từ ngày thi. Mỗi thí sinh sẽ có phiếu báo điểm trong phong bì với kết quả được niêm phong, bạn có thể đến trực tiếp trung tâm IIG để nhận kết quả.

Đừng quên mang theo bản gốc form đăng ký dự thi và chứng minh thư hoặc hộ chiếu để nhận bằng.

Thi TOEIC bao lâu có kết quả và cấp bằng
Thi TOEIC bao lâu có kết quả và cấp bằng

5. Bằng TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?

Bằng TOEIC như một chiếc chìa khóa giúp mở ra cơ hội cho nhiều người trong nhiều lĩnh vực như: 

 • Xác nhận đủ chuẩn tiếng Anh để tốt nghiệp Đại học: rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng những chứng chỉ tiếng Anh A, B, C và cả TOEIC, IELTS để làm tiêu chuẩn ra trường tùy vào mức độ cần thiết của ngành nghề. Đây như một thước đo để đánh giá và nâng cao trình độ của sinh viên khi tốt nghiệp
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: những công việc cần tiếng Anh ngày một nhiều hơn và ứng dụng tiếng Anh vào công việc có thể giúp bạn giỏi chuyên môn và dễ dàng thăng tiến hơn. Cùng với đó bạn sẽ có thu nhập tốt hơn khi biết thêm một ngôn ngữ quốc tế.
 • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài hoặc kết bạn với bạn bè quốc tế: việc sở hữu tiếng Anh tốt ngoài việc giúp bạn mở rộng mối quan hệ quốc tế còn giúp bạn tự tin hơn trong mọi trường hợp. Từ đó, giúp bạn học hỏi và mở mang thêm những kiến thức từ nhiều quốc gia trên thế giới.
Bằng TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?
Bằng TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào?

6. Thi TOEIC bao nhiêu điểm thì được cấp chứng chỉ? Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Được biết, sẽ không có quy định về mức điểm để được cấp chứng chỉ TOEIC. Thông thường, những doanh nghiệp và đơn vị yêu cầu mức điểm TOEIC phải từ 350 trở lên, do đó đây cũng có thể coi là mốc tham chiếu để cấp chứng chỉ TOEIC.

Một số ngành nghề bạn có thể ứng tuyển khi có bằng TOEIC:

 • Khi sở hữu từ 450 điểm TOEIC bạn có thể ứng tuyển vào vị trí phục vụ tại sân bay.
 • Đối với tiếp viên hàng không ở VietJet Air khi sở hữu 450 TOEIC bạn đã có thể bay trong nước, và 650 TOEIC để đủ điều kiện bay quốc tế.
 • Ngoài ra, những doanh nghiệp sẽ có chính sách tăng lương khi bạn đạt số điểm TOEIC theo quy định.

7. So sánh hiệu lực bằng TOEIC với các văn bằng/chứng chỉ Ngoại Ngữ khác

Có thể bạn chưa biết, bằng tiếng Anh Cambridge là bằng tiếng Anh có giá trị suốt đời. Ngoài ra, bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh cũng là một trong những bằng có giá trị vĩnh viễn và khá quyền lực.

Còn ngoài ra, những chứng chỉ còn lại chỉ có giá trị sử dụng 2 năm như: TOEIC, TOEFL, IELTS, HSK, VSTEP,…

Xem thêm:

Các chứng chỉ nên học

Các loại chứng chỉ tiếng Anh

8. Những câu hỏi thường gặp.

8.1 Bài thi chứng chỉ TOEFL có giống dạng tiếng Anh tổng quát của bài thi TOEIC?

Trả lời: nhiều người sử dụng TOEFL như cách trên, nhưng ở thực tế TOEFL có thiết kế dành cho các sinh viên ở các trường đại học Mỹ và bài thi mang tính học thuật hơn. DO đó, ở hai bài thi này tuy mọi ngôn ngữ chuyên ngành khá thông dụng nên những người bản địa dù không phải doanh nhân cũng sẽ sử dụng được.

8.2 TOEIC là chứng chỉ dành cho ai?

Trả lời: TOEIC là chứng chỉ dành cho

 • Sinh viên muốn đủ điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.
 • Người đi làm muốn có cơ hội thăng tiến trong công việc và thu nhập.
 • Người xin việc muốn đáp ứng yêu cầu và ghi điểm trước nhà tuyển dụng
 • Giao tiếp với người bản xứ, mở rộng quan hệ với bạn bè trên thế giới.
 • Du học nước ngoài.
TOEIC là chứng chỉ dành cho ai?
TOEIC là chứng chỉ dành cho ai?

8.3 TOEIC có phải là bài thi trình độ cao?

Trả lời: để đạt được số điểm thi TOEIC 850 hoặc cao hơn nữa thì bạn phải rèn luyện thật nhiều và nếu đạt được kết quả trên thì chứng tỏ bạn có kỹ năng nghe và đọc rất tốt. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ. Vì vậy, sẽ có nhiều nhà tuyển dụng muốn bạn làm thêm những bài test để kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện. 

Có những công việc chỉ đòi hỏi điểm số từ 700 hoặc thấp hơn nữa, nhưng các bạn học viên nên đạt được điểm số TOEIC ở mức trung bình để phục vụ cho công việc và ứng dụng vào thực tế tốt hơn.

Tóm lại, bài viết trên đã giải đáp cho câu hỏi bằng TOEIC có thời hạn bao lâu? cùng với nhiều thông tin hữu ích khác xoay quanh chứng chỉ TOEIC. Bác sĩ IELTS hi vọng rằng với nhiều kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm quyết tâm để xây dựng lộ trình luyện thi TOEIC từ bây giờ. Chúc bạn thành công nhé!