Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top các chứng chỉ nên học cần thiết cho sinh viên hiện nay

Các chứng chỉ nên học dành cho sinh viên mới ra trường là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Nếu đang trong độ tuổi còn là sinh viên, hay bạn đã vừa mới tốt nghiệp ra trường? Cho dù là ai, thì chắc chắn sau khi ra trường bạn cũng cần kiếm một công việc, có thu nhập phù hợp với bản thân. Và hơn hết, để làm tốt bất kì công việc nào thì ngoài lượng kiến thức chuyên môn bạn có, phải đáp ứng được những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc của bạn nói riêng và cho doanh nghiệp nói chung.

Vì những lý do trên mà việc bổ sung những chứng chỉ sau đây ngoài việc sẽ là cách để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng làm đẹp cho CV, còn giúp bạn thăng tiến trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng bác sĩ IELTS tìm hiểu các chứng chỉ nên học ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Các chứng chỉ nên học
Các chứng chỉ nên học

Tổng hợp các chứng chỉ nên học về tin học

1. Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)  là một trong các chứng chỉ nên học, MOS đánh giá khả năng tin học văn phòng của bạn cực kỳ uy tín do Microsoft cấp. Chứng chỉ MOS sẽ bao gồm các kỹ năng: Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft PowerPoint, Microsoft Access, Microsoft Outlook. 

Đây là các chứng chỉ tin học giúp đánh giá kỹ năng tin học văn phòng của bạn theo tiêu chí toàn cầu. MOS sẽ chứng minh được năng lực tin học của bạn, khi thực hành những công cụ hữu hiệu để nâng cao hiệu quả và năng suất công việc trên máy tính. 

Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)
Chứng chỉ Microsoft Office Specialist (MOS)

2. Chứng chỉ Digital Literacy Certification (IC3)

IC3 là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng máy tính và sử dụng internet ở mức cơ bản một các tiêu chuẩn nhất. Chứng chỉ này thiết kế để đánh giá về khả năng am hiểu của bạn về thời đại công nghệ số. Giúp bạn đảm bảo cập nhật được những thay đổi nhanh nhất, hiện đại nhất về các ứng dụng công nghệ cùng các thiết bị kỹ thuật số. 

Đây là một trong các chứng chỉ nên học, chúng cần thiết phải có trong CV xin việc của bạn, IC3 sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội hơn bởi những thí sinh đạt yêu cầu bài thi IC3 cao sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Để được cấp chứng chỉ IC3, bạn phải đạt được đủ điểm số tiêu chuẩn của ba bài thi: máy tính căn bản, các ứng dụng chính và cuộc sống trực tuyến. 

Chứng chỉ Digital Literacy Certification (IC3)
Chứng chỉ Digital Literacy Certification (IC3)

3. Các chứng chỉ trên LinkedIn

LinkedIn có lẽ đã không còn xa lạ với hầu hết các bạn trẻ, những khóa học ở đây thường miễn phí, nhưng cũng có những khóa học Premium (trả phí). Tuy mức giá trả phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo ở các khóa học này vô cùng chất lượng. 

 Các chứng chỉ nên học trong LinkedIn bao gồm nhiều chủ đề như: 

– Phát triển Web (Web developer): JavaScript, Java, SQL, HTML, CSS, Python.

– Phát triển kinh doanh (Sales representative): CRM, business development, B2B, social networks.

– Quản lý dự án (Project Manager): quản lý chương trình, cải thiện tiến độ

– Quản trị hệ thống (Network administrator): Windows server, Active Directory, Linux, VMware.

– Chăm sóc khách hàng (Customer service specialist): Trải nghiệm khách hàng, quản lý khách hàng và phân tích khách hàng

– Digital Marketing: Social Media, SEO, Online Advertising / Marketing, Email Marketing, Google Analytics.

System administrator

-Phân tích dữ liệu (Data analyst): Data analysis, analysis, SQL, BI.

-Phân tích tài chính (Financial Analyst): Phân tích tài chính, quản trị rủi ro, kế toán,…

Các chứng chỉ trên LinkedIn
Các chứng chỉ trên LinkedIn

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tổng hợp một số chứng chỉ khác và chuyên ngành cần thiết cho sinh viên

1. Chứng chỉ Google Digital Garage

Đối với những bạn chuyên sâu về các ngành bán hàng, truyền thông, marketing thì đây là chứng chỉ không nên bỏ qua. Bởi chứng chỉ này thuộc Google, chúng chứng nhận khả năng đánh giá marketing căn bản thông qua nền tảng số.

Sau những bài học ở chứng chỉ này, có được chứng chỉ trong tay bạn sẽ dễ dàng chạm tới các cấp bậc cao hơn trong Digital Marketing. Và đây là bước đệm rất tốt cho bạn sau này, Google Digital Garage là một trong các chứng chỉ nên học nhất hiện nay.

Chứng chỉ Google Digital Garage
Chứng chỉ Google Digital Garage

2. Chứng chỉ Google Analytics

Google Analytics là một trong các chứng chỉ nên học nhất là những bạn muốn tìm hiểu về Digital Marketing. Đây là một chứng chỉ của Google, đánh giá khả năng quản lý, phân tích lưu lượng truy cập web một cách chi tiết nhất.

Chứng chỉ sẽ bao gồm nắm bắt được các vấn đề về: 

  • Nguyên tắc về nền tảng của Google Analytics 
  • Năm được các nguyên tắc cơ bản trong phân tích kỹ thuật số
  • Phân tích về các chỉ số thương mại điện tử
  • Phân tích về Mobile app

3. Chứng chỉ Google Adwords

Đây là chứng chỉ giúp đánh giá trong việc hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá hình ảnh website trên Google – nơi có lượng truy cập người dùng đứng đầu thế giới. Những doanh nghiệp sẽ quảng bá hình ảnh của mình với đối tác và khách hàng của họ nhờ vào công cụ này.

Thông qua quá trình học tập và thi để nhận chứng chỉ, người học sẽ nắm được các kiến thức để quản lý, tối ưu chiến dịch quảng cáo. Khi có trong tay chứng chỉ Google Adword bạn có thể tự tin hơn bởi tầm quan trọng và lợi ích của nó mang lại vô cùng đáng kể.

4. Chứng chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện

Ngoài chứng chỉ chuyên ngành và các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc, thì đây là một trong những chứng nhận giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Tình nguyện là hoạt động đầy ý nghĩa có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng. Tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn có thêm vốn sống, học hỏi và phát triển những kỹ năng mới.

Những trải nghiệm mà bạn đóng góp cho cộng đồng, sau này sẽ là kinh nghiệm, bài học và tạo ra nhiều cơ hội tốt mang đến cho bạn.

5. Chứng chỉ IELTS

Nằm trong top đầu các loại chứng chỉ tiếng Anh nên học, IELTS hay viết của từ International English Language Testing System, tạm dịch là hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Nhắc đến các chứng chỉ nên học dành cho sinh viên và cả người đi làm thì không thể không kể đến chứng chỉ Quốc tế IELTS. Vậy chứng chỉ IELTS là gì? Đây là loại chứng chỉ dùng để kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và rất phổ biến, minh chứng là cộng đồng luyện thi IELTS đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. 

Chứng chỉ IELTS là một trong các chứng chỉ nên học bởi mức độ phổ biến và giá trị của nó mang lại không hề nhỏ. Đây là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng cho công cuộc học tập, làm việc với môi trường hội nhập, là cơ hội để nhiều người mở ra cho mình những con đường phát triển tuyệt vời.

Thông qua những thông tin mà mình vừa chia sẻ thì mình tin chắc các bạn phần nào cũng nắm được bằng IELTS có tác dụng gì rồi nhỉ?

Chứng chỉ IELTS
Chứng chỉ IELTS

6. Chứng chỉ TOEIC 

Toeic hay viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp Quốc tế. Theo sau IELTS, thì TOEIC cũng nằm trong top các chứng chỉ nên học để bổ trợ cho kiến thức Anh ngữ và cũng là minh chứng cho trình độ của bạn. 

Kết qua thi TOEIC sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong công việc và giao tiếp với mọi người. Tùy vào ngành nghề bạn sẽ nắm bắt được những thuật ngữ của ngành nghề đó, từ đó phục vụ tốt hơn cho công việc. 

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450- 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường đại học/Cao đẳng tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp lấy TOEIC là tiêu chí quan trọng để tìm ra ứng viên sáng giá.

Chứng chỉ TOEIC
Chứng chỉ TOEIC

Xem thêm:

Chứng chỉ TOEIC là gì?

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

7. Chứng Chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL hay còn gọi với tên tiếng Anh là Test Of English as a Foreign Language. Đây là chứng chỉ dành cho những người tham gia kỳ thi kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn đánh giá mức độ thông thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. 

Đây cũng là một trong những chứng chỉ nên học để phục vụ cho việc học tập và công việc sau này. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS. Ngoài ra, chứng chỉ TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Chứng Chỉ TOEFL
Chứng Chỉ TOEFL

Lời kết

Bác sĩ IELTS đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về các chứng chỉ nên học. Đặc biệt là các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường, hãy chuẩn bị thật tốt những chứng chỉ đáp ứng đủ cho công việc của mình sau này. Bởi một khi bạn được công nhận qua các chứng chỉ xác thực thì lời nói của bạn sẽ có trọng lượng hơn, nhiều cơ hội sẽ đến giúp bạn được thăng tiến mạnh mẽ hơn. 

Hãy học hỏi không ngừng và bổ sung những điều mình chưa hoàn thiện, bạn nhé!