Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Chứng chỉ TOEIC là gì? Thông tin chi tiết về kỳ thi TOEIC

Khi nhắc về các chứng chỉ tiếng Anh, những cái tên như: TOEIC, IELTS hay TOEIC là những chứng chỉ phổ biến mà bạn nên biết. Trong đó, chứng chỉ TOEIC là một trong những chứng chỉ thông dụng nhất hiện nay, chứng chỉ này mang đến nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống của những ai sở hữu.

Vậy chứng chỉ TOEIC là gì? Hãy cùng Bác sĩ IELTS tìm hiểu tất tần tật những thông tin về chứng chỉ tiếng Anh TOEIC bạn nhé!

Chứng chỉ TOEIC là gì?
Chứng chỉ TOEIC là gì?

1. Chứng chỉ TOEIC là gì?

Chứng chỉ TOEIC có tên tiếng Anh là Test of English for International Communication, đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh của một người. Những đánh giá của bài thi TOEIC sẽ kiểm tra được khả năng sử dụng tiếng Anh của một người. Qua kết quả kiểm tra ta sẽ đánh giá được kỹ năng sử dụng tiếng Anh về cả bốn mặt (Nghe, Nói, Đọc, Viết).

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lịch sử hình thành của chứng chỉ TOEIC

Chứng chỉ TOEIC được thành lập và xây dựng bởi Viện Khảo thí (Giáo dục ETS – Educational Testing Service của Hoa Kỳ. Đây là tổ chức nổi tiếng và có nhiều uy tín trên thị trường cung cấp các chương trình kiểm tra trắc nghiệm như các chứng chỉ: TOEFL, GRE, GMAT,… 

Bài thi của chứng chỉ TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm TOEFL, chứng TOEIC đã tồn tại khoảng hơn 35 năm. Ở Việt Nam thì chứng chỉ này được bắt đầu tổ chức thi vào năm 2001, đại diện thông qua thi là tổ chức IIG Việt Nam. Chứng chỉ TOEIC nhận được sự quan tâm và phổ biến rộng rãi từ 5 năm sau đó.

Lịch sử hình thành của chứng chỉ TOEIC
Lịch sử hình thành của chứng chỉ TOEIC

3. Cấu trúc của bài thi chứng chỉ TOEIC

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ TOEIC là gì? Đối với bài thi truyền thống thì là một bài kiểm tra trắc nghiệm gồm có hai phần: phần thi nghe (Listening) bao gồm có 100 câu, được thực hiện trong vòng 45 phút. Thứ hai là phần thi đọc hiểu (Reading) cũng gồm 100 câu và được thực hiện trong 75 phút. 

 • Đối với phần thi Nghe – Hiểu: sẽ được chia làm 4 phần theo thức tự từ Part 1 – Part 4. Các thí sinh khi thi sẽ được nghe những đoạn hội thoại, hoặc đoạn video thông tin ngắn, những đoạn clip này sẽ có nhiều ngữ âm khác nhau theo chất giọng Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc,…
 • Ở phần Đọc – Hiểu: bao gồm 3 phần theo thứ tự Part 5 – Part 7, tương ứng với 3 câu điều kiện chưa hoàn chỉnh, nhận lỗi sai và đọc hiểu văn bản.  

Ở mỗi câu hỏi bạn sẽ được cung cấp 4 phương án tương ứng với câu trả lời A,B,C,D. Thí sinh phải chọn ra câu trả lời đúng nhất để tô đậm vào đáp án của mình. Đối với những kiến thức trong bài thi TOEIC không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn chuyên ngành sâu xa mà chỉ là những câu hỏi tập trung quanh công việc và cuộc sống hằng ngày. 

Cấu trúc của bài thi chứng chỉ TOEIC
Cấu trúc của bài thi chứng chỉ TOEIC

Xem thêm:

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Đề thi TOEFL: Sơ lược, cấu trúc, cơ cấu điểm chi tiết [2022]

4. Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Bên cạnh bài thi TOEIC truyền thống, bạn có thể tham dự thêm bài thi TOEIC đáp ứng đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Theo lời khuyên của ETS, khi đạt được TOEIC từ 500 điểm trở lên thì bạn nên thi thêm kỹ năng Speaking và Writing để đáp ứng cả 4 kỹ năng. 

Điểm số của bài thi TOEIC sẽ được chia ra nhiều cấp độ khác nhau được gọi là “các cấp độ thành thạo”.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing
Bài thi TOEIC Speaking & Writing

5. Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm thi TOEIC được quy đổi dựa theo điểm số của những câu trả lời đúng gồm hai than điểm độc lập là: điểm của phần thi Nghe – Hiểu cùng với điểm của phần thi Đọc – Hiểu. Hai phần thi có số điểm tối đa là thang điểm từ 10 đến 990 điểm. Điểm số của từng thí sinh sẽ được gửi riêng cho từng người, sẽ không công bố công khai.

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi
Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Xem thêm:

Nên học TOEIC hay IELTS

6. Chuẩn TOEIC? Cần đạt bao nhiêu điểm TOEIC để được cấp chứng chỉ

Cũng giống như bài thi của chứng chỉ IELTS, kết quả điểm thi của TOEIC không quy định đỗ hay trượt mà sẽ sử dụng điểm số để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh. Ở trường đại học tại Việt Nam thường sẽ có những chuẩn điểm đầu ra TOEIC riêng biệt dành cho các bạn sinh viên, thông thường 450 TOEIC là điểm phổ biến nhất.

Khi tham dự thi kỳ thi TOEIC hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Số điểm để bổ sung hồ sơ cho các nhà tuyển dụng, bắt buộc điểm thi của bạn phải đáp ứng từ 200 trở lên.
 • Nếu muốn bổ sung hồ sơ du học thì bắt buộc điểm thi của các thí sinh phải từ 500 trở lên.

7. Một số mức điểm TOEIC tham khảo

Sau đây là một số mức điểm TOEIC tham khảo dành cho bạn:

 • TOEIC 100 – 300 điểm là thể hiện trình độ giao tiếp kém đến cơ bản.
 • TOEIC 300 – 450 điểm là khả năng hiểu và giao tiếp trung bình và yêu cầu dành cho những học viên tốt nghiệp nghề, cử nhân tại các trường đại học, cao đẳng.
 • TOEIC 450 – 650 điểm là những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức khá trở lên.
 • TOEIC 650 – 850 điểm là những người giao tiếp ở mức tốt và là yêu cầu đối với những người lãnh đạo cao cấp trong công ty.
 • TOEIC 850 – 990 điểm là thang điểm của những thí sinh giao tiếp tiếng Anh rất tốt như người bản ngữ.
Một số mức điểm TOEIC tham khảo
Một số mức điểm TOEIC tham khảo

8. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ TOEIC là gì?

 Đủ điều kiện ra trường: Chắc chắn đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu đầu ra chứng chỉ TOEIC 450+. Vì vậy, học TOEIC sẽ giúp các bạn học sinh đủ điều kiện để tốt nghiệp đại học. 

 • Điều kiện để ra trường: đa số những trường đại học đều yêu cầu có chứng chỉ TOEIC từ 450 trở lên, khi sở hữu bằng TOEIC bạn sẽ đáp ứng điều kiện để xét tốt nghiệp đại học.
 • Du học và định cư nước ngoài: nếu bạn có ý định du học nước ngoài thì bạn cần phải có chứng chỉ TOEIC, đa số những trường đại học trên thế giới đều yêu cầu bằng TOEIC từ 750.
 • Tự tin giao tiếp và công việc rộng mở: khi sở hữu tiếng Anh bạn có thể tự tin giao tiếng với người nước ngoài, từ đó mở ra nhiều cơ hội cho bạn phát triển sự nghiệp và ghi điểm với nhà tuyển dụng, thăng tiến hơn trong công việc. 

Xem thêm:

Các chứng chỉ nên học

Các loại chứng chỉ tiếng Anh

9. Thi TOEIC ở đâu?

Ở Việt Nam, IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất có quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC. Lưu ý rằng, muốn sở hữu bằng TOEIC thì bạn phải đăng ký tại IIG, những đơn vị khác không có quyền tổ chức bằng TOEIC bạn nhé.

Những địa chỉ IIG tại Việt Nam.

 • Địa chỉ tại Hà Nội: số 75 Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ tại Đà Nẵng: số 266, đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh:  Địa chỉ: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.
Thi TOEIC ở đâu?
Thi TOEIC ở đâu?

10. Lệ phí đăng dự thi TOEIC

Lệ phí thi TOEIC hiện nay được đặt ra như sau: 

 • Lệ phí dành cho học sinh, sinh viên: 990.000 đồng.
 • Lệ phí dành cho người đi làm: 1.390.000 đồng.

11. TOEIC khác gì với TOEFL, IELTS?

PHÂN BIỆT
TOEIC – IELTS – TOEFL
Chứng chỉ TOEIC(Test of English for International Communication)– Đây là bài kiểm tra tiếng Anh phản ánh năng lực sử dụng tiếng Anh trong mọi tình huống và nghề nghiệp.- TOEIC dành cho người đi làm  và học sinh, sinh viên muốn được làm việc trong môi trường quốc tế, sử dụng tiếng Anh trong công việc và học tập.- Ở chứng chỉ TOEIC sẽ được chia làm TOEIC 2 kỹ năng (TOEIC reading và TOEIC listening) và TOEIC loại 4 kỹ năng (reading, listening, speaking, writing).
Chứng chỉ IELTS(International English Language Testing System)– Chứng chỉ IELTS được thành lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. – Bài thi chứng chỉ IELTS được chia thành 2 loại là: Academic (học thuật) và General training module (tổng quát).
Chứng chỉ TOEFL(Test Of English as a Foreign Language)– Chứng chỉ TOEFL được chuẩn hóa để đáp ứng bài kiểm tra đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ). – Bài kiểm tra này bao gồm 4 kỹ năng chủ chốt: nghe, nói, đọc, viết.

12. Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã trả lời cho câu hỏi chứng chỉ TOEIC là gì? Bác sĩ IELTS hi vọng rằng với những thông tin trên bạn có thể hiểu rõ hơn bằng TOEIC và những lợi ích mà chứng chỉ này mang lại. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc gì về thông tin của những chứng chỉ quốc tế, liên hệ ngay Bác sĩ IELTS để được giải đáp bạn nhé!