Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top các trường đại học ở Cần Thơ chất lượng nhất

Các trường đại học ở Cần Thơ đều có các chương trình và triết lý đào tạo riêng biệt. Lựa chọn trường phù hợp là vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Vì vậy, Bác Sĩ IELTS đã tổng hợp các trường Đại học hàng đầu và có chất lượng tốt nhất tại Cần Thơ, nhằm giúp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn một cách thông minh.

1. Các trường đại học ở Cần Thơ

1.1. Đại học Cần Thơ

Nếu nhắc đến những trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ, không thể bỏ qua tên trường Đại học Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử lâu đời. Đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm phát triển và đào tạo. 

Trường hiện có 98 chuyên ngành đại học (bao gồm 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (bao gồm 1 ngành liên kết với nước ngoài và 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), và 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Học tập tại Đại học Cần Thơ đem lại môi trường lý tưởng, bao gồm:

  • Không gian rộng rãi, thoáng mát, đẹp và xanh tươi.
  • Trung tâm học liệu hiện đại khi sở hữu hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
  • Hội trường Rùa trang nghiêm và đẹp, được sử dụng cho các hoạt động nghệ thuật như đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu vào buổi tối.
  • Sân vận động lớn với nhiều sân bóng đá, cầu lông, bóng rổ và các hoạt động thể thao khác.
  • Mỗi khoa đều có khu vực riêng biệt, với nổi bật là khoa Nông nghiệp và Thủy sản có vườn tược và ao cá để thực hành.
Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3832 663 – 0292 3838 474

Website: ctu.edu.vn

Xem thêm:

Các trường trung học phổ thông ở Cần Thơ

1.2. Đại học Y dược Cần Thơ

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nằm trong những trường đại học chuyên Y hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Điểm danh các trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ thì không thể bỏ qua trường này.

Với cam kết này, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã liên tục nâng cao chất lượng đào tạo và mở rộng các chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trong khu vực và các vùng lân cận. Hiện trường đào tạo 10 chuyên ngành y dược, bao gồm Y khoa, Y tế công cộng, Y học dự phòng, Dược học,… và yêu cầu điểm thi đầu vào là khối B với mức điểm từ 22-24.

Nếu bạn quyết định học tập tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ, bạn sẽ được hưởng lợi từ chương trình đào tạo chuyên sâu, giúp bạn trở thành một y bác sĩ tiềm năng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng lân cận.

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: 0293 739 730

Website: ctump.edu.vn

1.3. Đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT Cần Thơ cam kết đào tạo những con người tiên phong, tạo nên sự khác biệt, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu. Chứng minh cho sự phát triển và chất lượng đào tạo, trường thực hiện chương trình thực tập tại các doanh nghiệp cho 100% sinh viên, và 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp, trong đó 19% làm việc tại nước ngoài. 

Mức lương khởi điểm trung bình là 8.3 triệu đồng/tháng. Trường áp dụng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu doanh nghiệp, mang tính ứng dụng cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm, có chuyên môn, truyền động lực tích cực cho sinh viên. 

Đại học FPT Cần Thơ nằm trong lòng doanh nghiệp, sinh viên CNTT các chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa có thể tiếp cận cơ hội việc làm của mình ở FPT Software. 

Tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ được tích hợp trong cùng khuôn viên, đáp ứng nhu cầu hàng ngàn kỹ sư CNTT và nhân sự các ngành khác thuộc khối Kinh tế và Ngôn ngữ.

Đại học FPT Cần Thơ
Đại học FPT Cần Thơ

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 7303 636

Website: cantho.fpt.edu.vn/

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hà Nội

Các trường đại học ở Đà Nẵng

Các trường đại học ở Đồng Nai

Các trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh

1.4. Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Trường chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có đạo đức tốt, chuyên môn cao, có khả năng tiếp cận nghiên cứu khoa học và ứng dụng, cũng như chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, để đáp ứng nhu cầu phát triển của cả thành phố Cần Thơ và đất nước. 

Trường cung cấp các ngành đào tạo như Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Điện – Khoa Điện tử – Khoa Viễn thông, Kỹ thuật cơ khí, Khoa Kỹ thuật xây dựng, Khoa Quản lý công nghiệp, Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ sinh học và Khoa Khoa học cơ bản. Mức học phí của trường được định ở mức phù hợp, dưới 10 triệu đồng mỗi năm. 

Trường có hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, được đầu tư và cải thiện liên tục để đáp ứng yêu cầu của toàn bộ các ngành học tại trường. Sinh viên tại trường này sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong các vị trí nghề nghiệp và doanh nghiệp khác nhau như kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, và các ngành nghề liên quan đến giày da, dệt, may… 

Ngoài ra, trường còn có liên kết với nhiều công ty, tổ chức và doanh nghiệp lớn để giúp sinh viên tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Website: https://ctuet.edu.vn/

Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn

1.5. Trường đại học Tây Đô

Mặc dù ban đầu là một trường dân lập tư thục, tuy nhiên Trường Đại học Tây Đô đã khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo thông qua nhiều thế hệ sinh viên tiên tiến. Trường tập trung vào chương trình đào tạo gắn liền với thực tế. 

Sinh viên học tại đây không chỉ được dạy bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tế và kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn được tiếp cận và học tập với các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Ngoài ra, trường còn cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh và sinh viên. Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp từ trường tìm được việc làm trong vòng 3 tháng, đây là con số ấn tượng cho thấy sự tín nhiệm của xã hội, phụ huynh và sinh viên đối với trường. 

Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Tây Đô cũng có điểm nhấn trong mắt các nhà tuyển dụng trong khu vực và chỉ xếp sau Đại học Cần Thơ về bằng chứng của sinh viên sau khi ra trường.

Trường đại học Tây Đô
Trường đại học Tây Đô

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: 68, Đ.Trần Chiên, KV Thạnh Mỹ, Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: 0939 028 579 – 0939 440 579

Webstie: tdu.edu.vn

Tham khảo thêm các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS tại đường link: https://bacsiielts.vn/khoa-hoc-ielts/

1.6. Trường đại học Nam Cần Thơ

Trường Đại học Nam Cần Thơ, một trường đại học dân lập, là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Cần Thơ. Với việc đào tạo đa ngành, đa hệ, trường đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước. Hiện tại, trường đang đào tạo 37 ngành khác nhau, bao gồm Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học xã hội và nhân văn.

Trường đã được chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và đã đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho bốn chương trình đào tạo bậc Đại học chính quy, bao gồm Ngành Dược học, Ngành Luật kinh tế,…Với tổng diện tích trên 30ha, trường hiện có các khu giảng đường được xây dựng khang trang, bao gồm 200 phòng học lý thuyết và trên 30 phòng Thí nghiệm, Thực hành. 

Ngoài ra, trường còn có 05 sân bóng chuyền, 02 sân bóng rổ và 02 sân cầu lông. Đại học Nam Cần Thơ cũng đã liên kết đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Malaysia (MUST), và hoạt động phong phú.

Trường đại học Nam Cần Thơ
Trường đại học Nam Cần Thơ

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

Điện thoại: (0292) 3 798 222 – 3 798 668

Website: https://nctu.edu.vn/

1.7. Trường Đại học Greenwich Cần Thơ

Đại học FPT Greenwich Cần Thơ là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Cần Thơ, được thành lập từ sự hợp tác đặc biệt giữa khối giáo dục FPT và trường đại học Greenwich danh tiếng tại Anh Quốc. Điều này cho phép sinh viên trải nghiệm chương trình giáo dục giao thoa giữa văn hóa trong và ngoài nước.

Trường chuyên đào tạo các ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị kinh doanh, Quản trị sự kiện, Quản trị marketing và Quản trị truyền thông. Học phí dao động từ 27 đến 54 triệu/kỳ và thay đổi theo từng chuyên ngành và từng kỳ học.

Đại học FPT Greenwich còn có chương trình OJT (On the job training) là học kỳ đặc biệt dành cho sinh viên để thực tập tại các doanh nghiệp và trải nghiệm thực tế. Ngoài ra, trường còn cung cấp cơ hội thực tập tại nước ngoài như Anh, Úc và Canada cho các sinh viên.

Thông tin liên hệ cơ bản:

Địa chỉ: Số 160 đường 30/4 – Phường An phú – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ.

Website: https://greenwich.edu.vn/

Điện thoại: 0292.730.0068

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hải Phòng

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học ở Bình Dương
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết

Trên đây là những trường Đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và môi trường học tập tại Cần Thơ mà Bác sĩ IELTS muốn giới thiệu đến độc giả. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh.