Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tổng hợp danh sách các trường đại học ở Đồng Nai đáng học nhất

Các trường đại học và cao đẳng nào là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh ở Đồng Nai? Việc lựa chọn một trường hợp lý và một chuyên ngành phù hợp với khả năng cá nhân là điều mà hầu hết các sinh viên mong muốn để có thể có được công việc đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. 

Trong bài viết này, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn tìm hiểu về danh sách các trường đại học ở Đồng Nai chất lượng nhất hiện nay.

1. Các trường đại học ở Đồng Nai

1.1. Đại học Lạc Hồng

Đại học Lạc Hồng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Biên Hòa – Đồng Nai, nổi tiếng với những đóng góp về khoa học kỹ thuật và công nghệ cho tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp lớn, góp phần vào sự phát triển kinh tế và tăng thu nhập bình quân của đất nước.

Đại học Lạc Hồng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục và đã đóng góp hàng chục công trình nghiên cứu khoa học chuyển giao cho các công ty sử dụng công nghệ hàng đầu cả nước như Changshin, Nec/Tokin, Plus, CP. Trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đào tạo đa dạng các ngành nghề khác nhau.

Chất lượng giáo dục tại Đại học Lạc Hồng được khẳng định thông qua nhiều cuộc thi và giải thưởng quốc gia, đặc biệt là giải nhất trong cuộc thi ABU Robocon 2019, mà Đại học Lạc Hồng được chọn để tham gia và đại diện cho đất nước. 

Ngoài ra, trường cũng cung cấp một môi trường học tập, đào tạo và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại như máy lạnh, thư viện, phòng lab và phòng học nhóm – tự học.

Đại học Lạc Hồng
Đại học Lạc Hồng

1.2. Đại học Đồng Nai

Đại học Công Nghệ Đồng Nai là một trong những trường dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Với quy mô đầu tư lớn vào trang thiết bị và cơ sở vật chất, trường đã thu hút một số lượng đông đảo sinh viên đăng ký học. Bên cạnh đó, trường còn có các phương pháp đào tạo độc đáo và hoạt động ngoại khóa thú vị.

Được thành lập gần 20 năm trước vào năm 2005, ĐH Công Nghệ Đồng Nai tiền thân là Trường cao đẳng tư thục Kỹ thuật – Công nghệ Đồng Nai. Trường không ngừng cố gắng và nỗ lực để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên một cách hiệu quả nhất.

Có hai phương thức xét tuyển vào trường, bao gồm xét tuyển học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia. Trên website của trường, các ngành xét tuyển bằng học bạ đều được công bố, trừ hai ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học, có ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ Giáo Dục.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT Quốc gia bao gồm hai tiêu chí. Thí sinh phải đạt điểm trung bình lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt trên hoặc bằng 18,0 điểm. Ngoài ra, thí sinh cũng phải đạt điểm trung bình cuối lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt trên hoặc bằng 18,0 điểm.

Với các ngành thuộc khối ngành sức khỏe, trường xét tuyển học sinh đạt danh hiệu khá trở lên trong năm lớp 12, và điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt trên hoặc bằng 6,5 điểm.

1.3. Đại học Công Nghệ Miền Đông

Trường Đại học Công Nghệ Miền Đông đã hoạt động gần 10 năm và đã trở thành một trong những trường đại học uy tín nhất trong miền Nam. Trường đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất với các thiết bị giảng dạy hiện đại để đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ 4.0.

Trường cam kết đảm bảo việc làm sau khi ra trường cho sinh viên, với tỷ lệ 90% sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành theo học. Trung tâm giới thiệu việc làm cũng thường xuyên tổ chức tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Chương trình giảng dạy tại trường được xây dựng bởi các chuyên gia và giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, luôn cập nhật xu hướng và bám sát vào các tiêu chí mà các nhà tuyển dụng yêu cầu.

Trường Đại Học Công Nghệ Miền Đông có các ngành nổi bật

  • Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
  • Ngành Ngôn ngữ Anh
  • Ngành Quan hệ công chúng
  • Ngành Luật kinh tế
  • Ngành Kinh doanh quốc tế
  • Ngành Dược học
  • Ngành Quản lý công nghiệp
  • Ngành Quản lý tài nguyên môi trường
  • Ngành Quản lý đất đai
  • Ngành Kỹ thuật xây dựng.
Đại học Công Nghệ Miền Đông
Đại học Công Nghệ Miền Đông

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hà Nội

Các trường đại học ở Cần Thơ

Các trường đại học ở Đà Nẵng

Danh sách các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh

1.4. Đại học Công Nghệ Đồng Nai

Trường Đại học Đồng Nai là một trong những trường đại học nổi bật nhất tại miền Nam Việt Nam. Được thành lập từ năm 1976 với tên gọi là cơ sở 4 của Trường Cao đẳng Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, trường đã có một quá trình lâu dài trong lĩnh vực giáo dục.

Với hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngày càng được nâng cao và phát triển, trường đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

Đội ngũ giảng viên, cán bộ và nhân viên giàu kinh nghiệm cùng các chương trình học cao đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên. Hiện tại, trường có 37 Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, 120 Thạc sĩ cùng hàng chục cán bộ nghiên cứu sinh đang theo học cao học. 

Với đa dạng các ngành nghề khác nhau, trường đặc biệt có thế mạnh trong việc đào tạo ngành Sư phạm. Đồng thời, trường cũng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu về lao động của tỉnh.

Các ngành tiêu biểu của trường bao gồm Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản trị văn phòng, Tin học, Tài chính ngân hàng và nhiều ngành khác nữa.

1.5. Đại học Lâm Nghiệp

Đại học Lâm Nghiệp là một trong những trường Đại học nổi tiếng ở Đồng Nai với những ưu điểm đặc biệt thu hút nhiều sinh viên đăng ký học tập.

Trong khi nhiều trường Đại học hiện nay có diện tích khuôn viên nhỏ và thiếu cây xanh, chỉ đủ chỗ để xây phòng học và thư viện đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, thì Đại học Lâm Nghiệp lại có không gian rộng lớn đầy cây xanh. 

Với diện tích 160 ha, trong đó có 50 ha là khuôn viên trường và 110 ha là rừng thực nghiệm, trường không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên mà còn cung cấp một môi trường sinh thái giống như khu du lịch.

Nhờ sự cố gắng không ngừng trong đào tạo sinh viên, trường Đại học Lâm Nghiệp đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Họ đã đào tạo thành công hơn 32.000 kỹ sư và cử nhân, cùng với 2.300 thạc sĩ và 50 tiến sĩ, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành Lâm Nghiệp, từ đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội toàn diện của cả đất nước.

Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp

Tìm hiểu thêm các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS tại đường link: https://bacsiielts.vn/khoa-hoc-ielts/

1.6. Đại học Nguyễn Huệ

Trường Sĩ quan Lục quân 2, hay còn được biết đến với tên gọi Trường Đại học Nguyễn Huệ, là một trung tâm đào tạo sĩ quan chỉ huy lục quân trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Trường chịu trách nhiệm đào tạo các sĩ quan chỉ huy cấp phân đội bao gồm các trung đội, đại đội và tiểu đoàn ở miền Nam Việt Nam. 

Nhiệm vụ được Chính phủ giao cho trường bắt đầu từ năm 1998, bao gồm đào tạo bậc đại học và cao đẳng quân sự với các chuyên ngành như Binh chủng hợp thành, Trinh sát bộ binh và Trinh sát đặc nhiệm.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các trường cao đẳng ở Đồng Nai

2.1. Cao đẳng y tế Đồng Nai

Sau 44 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai đã khẳng định được uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và toàn quốc, dù ban đầu chỉ là một trường trung cấp y tế. Hàng năm, trường đều tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu đào tạo 4 ngàn sinh viên/năm, hầu hết là hệ cao đẳng. 

Trường đã đầu tư hơn 120 tỷ đồng cho cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, bao gồm khu thư viện, thực hành kỹ thuật cao và giảng đường với 45 phòng thực hành y dược và 1 thư viện điện tử có 100 máy tính và hơn 2 ngàn đầu sách. 

Ngoài ra, trường còn thành lập phòng khám đa khoa nhằm phát huy nguồn nhân lực là đội ngũ bác sĩ, dược sĩ và kỹ thuật viên.

 Với cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn đại học y dược và nguồn nhân lực cơ bản đảm bảo tiêu chuẩn giảng dạy bậc đại học. Trong tương lai, trường sẽ tiếp tục quan tâm nâng cao trình độ cho giảng viên và thu hút giảng viên giỏi để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

2.2. Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai

Là một trong những đại học ở Đồng Nai chất lượng, Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai đã vượt qua 45 năm của sự nỗ lực không ngừng từ các thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh và sinh viên, cùng với sự đóng góp của các doanh nghiệp, đã giúp cho trường phát triển một cách toàn diện và vững chắc. 

Hiện nay, trường xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao ở các trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp, phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của địa phương, khu vực và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, trường còn là trung tâm tri thức khoa học và kỹ thuật của tỉnh, trường trọng điểm Quốc gia với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực và phẩm chất tốt. Cơ sở vật chất của trường dần được cải thiện để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. 

Trong quá trình hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai luôn coi trọng việc duy trì và đảm bảo chất lượng đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các cơ sở đào tạo giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Trường không ngừng khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề và vai trò dẫn đầu trong mạng lưới cơ sở đào tạo nghề tại tỉnh cũng như cả nước.

Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai
Cao đẳng kỹ thuật Đồng Nai

2.3. Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai đang trở thành điểm đến đáng tin cậy cho học sinh, sinh viên, phụ huynh, cơ quan và doanh nghiệp trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Với chặng đường dài phát triển, đội ngũ giáo viên của trường đã vượt qua nhiều thách thức, hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy và đào tạo với chất lượng ngày càng được nâng cao. Trường tập trung vào việc đào tạo cho sinh viên tác phong công nghiệp và phù hợp với môi trường làm việc hiện đại. 

Trường cũng có nhiều chương trình hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản, để giúp tạo việc làm với mức lương ổn định cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

2.4. Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi

Trường Cao đẳng Công nghệ và Quản trị Sonadezi, trực thuộc Công ty Sonadezi – một trong những công ty tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển hạ tầng khu công nghiệp, được thành lập chính thức vào ngày 01/06/2015 theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Năm 2016, trường tham gia vào việc đầu tư của công ty cổ phần giáo dục Thành Thành Công – thành viên của Tập đoàn TTC theo hướng cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước. Từ ngày 01/01/2017, đơn vị chủ quản về mặt giáo dục của trường đã được chuyển từ Bộ Giáo dục & Đào tạo sang Bộ Lao động Thương binh & Xã hội.

Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng và tay nghề vững chắc, sinh viên còn được khuyến khích tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học liên kết với các doanh nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Trường cam kết học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc thực tế.

2.5. Cao Đẳng Lê Quý Đôn

Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn là một trong những trường cao đẳng chất lượng hàng đầu tại Đồng Nai, với sự nổi tiếng của khối ngành y dược, hộ sinh và điều dưỡng.

Ngoài việc cung cấp một môi trường học tập tiện nghi, hiện đại, phòng học rộng rãi và trang thiết bị đầy đủ, chương trình học tại Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn cam kết đảm bảo chất lượng và hỗ trợ tốt nhất để các sinh viên có được kiến thức chuyên môn tốt cùng với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Trường còn có nhiều liên kết với các trường quốc tế cùng ngành để tạo điều kiện du học hoặc học lên cao cho sinh viên. Đồng thời, mối liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế hoặc các công ty tư nhân về dược cũng giúp tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực tập hoặc kiến tập trong thời gian học tập tại trường.

Bằng cao đẳng y dược của Trường Cao Đẳng Lê Quý Đôn đảm bảo chất lượng cao và được áp dụng trên toàn quốc, thậm chí quốc tế nếu sinh viên muốn xuất khẩu lao động hoặc làm việc tại nước ngoài định hướng nhập cư.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn của trường sẽ đồng hành cùng sinh viên trong suốt 3 năm học tập và sau này trong con đường lập nghiệp của họ.

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hải Phòng

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học ở Bình Dương

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Nếu bạn sắp tốt nghiệp và muốn trở thành sinh viên mới thì hãy xem xét bảng điểm và danh sách ngành nghề hàng đầu tại các trường đại học ở Đồng Nai để tìm kiếm môi trường đào tạo phù hợp nhất cho mình.