Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng chất lượng 

Mặc dù không có số lượng trường đại học nhiều như Hà Nội và TPHCM, cơ sở giáo dục đại học ở Đà Nẵng vẫn đầy đủ và đa dạng, cung cấp nhiều ngành nghề và chương trình đào tạo phù hợp cho thí sinh. Trong bài viết này, Bác sĩ IELTS sẽ tổng hợp các trường đại học ở Đà Nẵng để giúp thí sinh có thêm tư liệu tham khảo.

1. Các trường đại học ở Đà Nẵng

1.1. Danh sách các trường đại học công lập ở Đà Nẵng

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 1975, Trường Đại học Bách khoa trực thuộc Đại học Đà Nẵng cung cấp đến 16 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 17 chuyên ngành thạc sĩ, và 26 ngành trình độ đại học, trong đó có 16 chương trình đã được kiểm định đạt chất lượng bởi các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế.

Năm 2018, trường thành lập khoa Khoa học công nghệ tiên tiến (FAST) để tập trung đầu tư vào 5 chương trình hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng
Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đại học Sư phạm Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung đặc biệt vào đào tạo giáo viên. Ngoài ra, trường còn nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn. 

Mục tiêu phục vụ chính của trường là sự phát triển đất nước, đặc biệt tập trung vào khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng cung cấp 18 chuyên ngành đào tạo, trong đó bao gồm 7 chương trình chất lượng cao, bao gồm Tiếng Anh (Tiếng Anh, Tiếng Anh Thương mại, Tiếng Anh Du lịch), Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Quốc tế học và Đông phương học.

Khoa Quốc tế học và Khoa tiếng Anh cùng với các đơn vị chức năng khác trong trường đã thành công trong việc đánh giá chương trình đào tạo ngành Quốc tế học theo tiêu chuẩn AUN-QA vào tháng 2/2019 và ngành Ngôn ngữ Anh theo chuẩn AUN-QA vào tháng 10/2019. 

Hai chương trình đã được kiểm định quốc tế bởi mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) và được trao chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế.

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng
Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Xem thêm:

Các trường đại học ở Cần Thơ

Các trường đại học ở Hà Nội

Các trường đại học ở TP.HCM

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Đại học Kinh tế Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một trung tâm đào tạo đại học đa ngành, đa cấp và cũng là trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Trường hiện có 12 khoa chuyên môn với tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên đạt 88,29%, chủ yếu được đào tạo từ nước ngoài. 

Nằm trong danh sách các trường đại học ở Đà Nẵng chất lượng, trường cung cấp 27 chuyên ngành đào tạo đại học, bao gồm 7 chương trình chất lượng cao, 6 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Mỗi năm, Trường tuyển sinh hơn 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy.

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là cơ sở đào tạo đa ngành về khoa học sức khỏe, cung cấp 7 ngành học trình độ đại học bao gồm Y khoa, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Y tế công cộng, với hơn 4.200 sinh viên đang theo học.

Ngoài ra, trường còn tổ chức đào tạo và bồi dưỡng liên tục các lớp Điều dưỡng cơ bản, Y học cổ truyền, Điều dưỡng Nha khoa cơ bản, Kỹ thuật phục hình răng cơ bản, Quản lý Điều dưỡng, Kỹ thuật VLTL/PHCN, Kỹ thuật Xét nghiệm cơ bản.

Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng
Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng

Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng

Trong tất cả các trường đại học ở Đà Nẵng, trường Đại học TDTT Đà Nẵng thuộc tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường chuyên đào tạo và bồi dưỡng cán bộ TDTT có trình độ đại học và sau đại học, cùng với việc tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ trong lĩnh vực TDTT.

Hiện nay, Trường đào tạo gần 3000 sinh viên, bao gồm 3 ngành đại học: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao và Quản lý TDTT. Ngoài ra, Trường còn đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục thể chất và đang xây dựng Đề án đào tạo tiến sĩ Khoa học giáo dục, kế hoạch tuyển sinh đào tạo tiến sĩ sẽ được triển khai từ năm 2020.

Đại học sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là thành viên của Đại học Đà Nẵng, tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật và giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, đồng thời thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường hiện có 16 chuyên ngành đào tạo đại học với quy mô hơn 3.500 sinh viên đang theo học chương trình chính quy. Trong đó, Trường Đại học Sư phạm đảm nhận các môn học cơ bản, Trường Đại học Ngoại ngữ đảm nhận môn ngoại ngữ, Trường Đại học Kinh tế đảm nhận môn chính trị và Khoa Giáo dục thể chất đảm nhận môn giáo dục thể chất. 

Cơ chế sử dụng chung nguồn nhân lực của Đại học Đà Nẵng trong hoạt động đào tạo được thực hiện rõ ràng và hiệu quả.

Tham khảo thêm: Các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn là một trường đại học công lập thuộc Đại học Đà Nẵng, chuyên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp và phục vụ cộng đồng trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực liên quan, theo mô hình đại học định hướng ứng dụng và trường học thông minh.

Các ngành đào tạo chính tại trường bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính và Quản trị kinh doanh. Năm 2021, trường đã mở thêm 04 chuyên ngành đào tạo mới.

Đại học Công nghệ Thông tin Đà Nẵng
Đại học Công nghệ Thông tin Đà Nẵng

Khoa Y – Đại học Đà Nẵng

Khoa Y Dược là một đơn vị trực thuộc Đại học Đà Nẵng, có trách nhiệm chính là đào tạo nhân lực y tế đạt trình độ đại học và sau đại học, cung cấp bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y tế tại các bệnh viện và cơ sở y tế, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y – dược.

Khoa đã xây dựng mối quan hệ tốt với nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, bao gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung thư và Bệnh viện Quân Y 17, và được chọn làm các bệnh viện thực hành chính. Điều này đã giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập lâm sàng tại các bệnh viện và đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đào tạo.

Viện nghiên cứu đào tạo Việt Anh – Đại học Đà Nẵng

VNUK có chương trình đào tạo được tư vấn bởi các giáo sư của Đại học Aston, Vương quốc Anh – đối tác chiến lược của VNUK được giới thiệu và được Chính phủ Anh giao nhiệm vụ hỗ trợ. Đại học Aston được xếp hạng top 500 trên cả hai bảng xếp hạng trường đại học thế giới, gồm QS Global World Ranking và Time Higher Education (THE) 2022. 

Giảng viên của VNUK được đào tạo bài bản tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và đội ngũ này luôn tận tâm với giáo dục cũng như yêu thương thế hệ trẻ. Tại VNUK, họ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo và mang đến cho sinh viên một hành trình đại học đầy giá trị và sự hứng khởi.

Trường Đại học Công lập Quốc tế Việt – Anh được phát triển qua hai giai đoạn:

Để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và đào tạo quốc tế, Đại học Đà Nẵng đã thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK). Viện VNUK đang phát triển mạnh mẽ và sẽ tiếp tục trở thành một trường Đại học Quốc tế có tầm vóc, mang tên Đại học Quốc tế Việt – Anh.

1.2. Danh sách các trường đại học tư thục ở Đà Nẵng

Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân là một trường đại học tư thục có quy mô lớn nhất tại miền Trung Việt Nam với khả năng đào tạo đa ngành và đa bậc. Trường đã xây dựng được một đội ngũ giảng viên và cán bộ cơ hữu với số lượng lên tới 1.238 người, trong đó hơn 28% là giảng viên có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. 

Đại học Duy Tân là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam về số lượng công bố quốc tế, với 4.917 bài được chỉ số ISI, 188 bài được chỉ số Scopus và 154 bài quốc tế khác. Năm 2021, trường được xếp vào top 400 trường đại học tốt nhất châu Á theo bảng xếp hạng QS Rankings.

Đại học Duy Tân là một trong ba trường đại học tại Việt Nam được tổ chức kiểm định hàng đầu của Hoa Kỳ là ABET công nhận đạt kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế đối với ba chương trình đào tạo: Kỹ thuật Mạng, Hệ thống Thông tin Quản lý và Điện – Điện tử.

Đại học Đông Á

Đại học Đông Á là một trường đại học đa ngành tư thục tại thành phố Đà Nẵng. Tọa lạc tại cơ sở 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh- Đà Nẵng, trường có tổng diện tích sàn 18.600m² và 10 tầng với 140 phòng chức năng, trong đó bao gồm 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Đại học Đông Á đang hướng tới mục tiêu trở thành một trường đạt chất lượng quốc tế, có uy tín về đào tạo các chuyên gia và quản lý, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, đóng góp tích cực vào sự phát triển quốc gia và khu vực.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng là một trường đại học tư thục, nằm tại địa chỉ số 566 Núi Thành, Phường Hòa Cường Nam, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Trường đào tạo 17 ngành khác nhau.

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng
Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

1.3. Danh sách các phân hiệu đại học ở Đà Nẵng

Phân hiệu đại học Xây dựng miền Trung tại Đà Nẵng

Cơ sở giáo dục đại học Phân hiệu Trường Đại học Xây dựng Miền Trung tại thành phố Đà Nẵng là một trong những trường đại học công lập thuộc hệ thống của Bộ Xây dựng. Hiện tại, phân hiệu này đang cung cấp chương trình đào tạo bao gồm 02 ngành thạc sĩ và 12 ngành đại học chính quy. 

Ngoài ra, phân hiệu còn có các chương trình liên kết đào tạo cao đẳng, đại học và sau đại học với nhiều trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Với khuôn viên rộng 5 ha và hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, phân hiệu này đáp ứng được nhu cầu học tập, nghiên cứu và các hoạt động giải trí, thể thao của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phân hiệu đại học FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng có vị trí tại số 137 Nguyễn Thị Thập, Quận Liên Chiểu. Trong tương lai gần, Trường sẽ chuyển đến cơ sở mới tại Khu Công nghệ cao TP. Đà Nẵng, với diện tích lên đến 18 ha. Phân hiệu hiện tại đang tuyển sinh đầy đủ các ngành đào tạo giống như cơ sở chính.

Xem thêm:

Các trường đại học ở Đồng Nai

Các trường đại học ở Hải Phòng

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học ở Bình Dương
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Phần kết

Trong bài viết trước đó, chúng ta đã cùng tìm hiểu về danh sách các trường đại học công lập và tư thục tại Đà Nẵng. Đồng thời, bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất của những trường đại học hàng đầu trong thành phố, giúp các sĩ tử dễ dàng chọn lựa mục tiêu cho mình.

Các trường đại học ở Đà Nẵng cũng như các trường đại học ở các khu vực khác của Bắc và Nam bộ đều ưu tiên phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ để tăng cơ hội cho học sinh, sinh viên đỗ vào ngành học, trường học mình mong muốn.

Dưới đây là danh sách cụ thể các trường đại học xét tuyển chứng chỉ IELTSBác sĩ IELTS đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo thêm để có cho mình định hướng đúng đắn nhé.