Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Danh sách các trường đại học ở Hải Phòng tốt nhất hiện nay 

Trường Đại học ở Hải Phòng được đặt khắp thành phố này, mỗi trường mang một đặc điểm riêng, tuy nhiên điểm chung của chúng là sự chú trọng đầu tư và quan tâm tới môi trường học tập, nhằm mang lại kết quả học tập tốt nhất cho sinh viên.

Sau đây, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn tổng hợp danh sách các trường đại học ở Hải Phòng để giúp các bạn học sinh và phụ huynh dễ dàng lựa chọn môi trường phù hợp nhất.

1. Các trường đại học ở Hải Phòng

Đại học Hải Phòng

Nằm trong số ​tất cả các trường đại học ở Hải Phòng top đầu, trường Đại học Hải Phòng là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. 

Ngoài ra, trường còn là trung tâm văn hóa, giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế và xã hội cho thành phố Hải Phòng, vùng Duyên hải Bắc Bộ và cả nước.

Tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp của trường là hơn 28,76 ha, bao gồm hơn 263 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo, gần 35 phòng thí nghiệm và phòng thực hành.

Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu của bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên, bao gồm 1 sân bóng, 1 nhà thi đấu đa năng và các hệ thống cơ sở khác. Trường còn có một khu ký túc xá với 150 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng trên 1500 sinh viên và 1 trung tâm y tế.

Đại học Hải Phòng
Đại học Hải Phòng

Đại học Hàng Hải

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam là trường đại học hàng đầu tại Hải Phòng, chuyên đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế biển của Việt Nam. Nhà trường có sứ mạng đào tạo đa ngành đa cấp trong các lĩnh vực kinh tế, và đặc biệt là đào tạo và huấn luyện các sĩ quan hàng hải, thuyền trưởng đạt trình độ khu vực và quốc tế.

Hiện nay, Đại học Hàng Hải Việt Nam đã trở thành trường đào tạo hàng đầu trên toàn quốc, có mặt từ Móng Cái đến Mũi Cà Mau và trên các đại dương. Nhà trường đã được Huân chương Hồ Chí Minh (2011), Danh hiệu Anh hùng Lao động (2006), Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (2015) và nhiều giải thưởng khác cho Trường, các tập thể và cá nhân.

Hiện tại, trường đang có 44 chương trình hệ đại học, 13 chương trình cao học, 08 chương trình nghiên cứu sinh liên quan trực tiếp đến kinh tế biển với hơn 15.000 sinh viên, 983 cán bộ giảng viên bao gồm hơn 50 GS, PGS; 150 TS, TSKH; 600 ThS cùng hàng trăm thuyền trưởng, máy trưởng hạng nhất và nhiều sĩ quan quản lý, vận hành, thuyền viên lành nghề.

Xem thêm:

Các trường đại học ở Cần Thơ

Các trường đại học ở Đà Nẵng

Các trường đại học ở Đồng Nai

Các trường đại học tại Tp.Hồ Chí Minh

Đại học Y Hải Phòng

Trong vòng 35 năm từ năm 1979 đến nay, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đóng góp nhiều cho sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong khu vực và toàn quốc. 

Trường đã tập trung vào công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ để trở thành trường Đại học Y – Dược đa ngành, đa cấp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực y tế và đào tạo chuyên ngành Y học biển – đảo khu vực Duyên Hải. 

Hiện tại, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 406 giảng viên cơ hữu, trong đó có 02 Giáo sư, 26 Phó giáo sư, 16 Tiến sĩ, 205 Thạc sĩ, 05 bác sỹ chuyên khoa cấp I, II và 152 Đại học. Trong suốt gần 40 năm hoạt động, trường đã đào tạo được hơn 10,000 bác sĩ, điều dưỡng, cử nhân đại học và sau đại học, được đánh giá cao tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Đại học Y Hải Phòng
Đại học Y Hải Phòng

Đại học quản lý và công nghệ Hải phòng

Trong thành phố Hải Phòng có hai trường đại học là Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng. Sứ mệnh của trường là: “Đặt giá trị cho sự sáng tạo và năng động, kiến thức và trí tuệ, tình người và trách nhiệm với xã hội, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng luôn cố gắng cung cấp những cơ hội học tập chất lượng nhất.

Từ đó, giúp sinh viên phát triển toàn diện về trí lực, thể lực và nhân cách. Sinh viên tốt nghiệp của trường có năng lực của một công dân toàn cầu, tự hiểu bản thân, có khả năng sáng tạo và sử dụng kiến thức phục vụ cho cộng đồng và xã hội”.

Trường Dân lập này đạt chuẩn quốc gia, nhưng lại hướng đến tiêu chuẩn về chất lượng sinh viên quốc tế và giảng viên quốc tế. Với xu thế hiện nay, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng trở thành một “trường độc đáo”.

Tham khảo thêm: Các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

Cao đẳng giao thông vận tải II Hải Phòng

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải là một đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, có trách nhiệm đào tạo nhân lực trong lĩnh vực vận tải và giao thông. Trường có cơ sở chính tại Ngô Xuân Thu, Liễu Chiến, Đà Nẵng và một cơ sở khác tại Hải Phòng.

Ngoài việc đào tạo học viên, trường còn ký kết và thực hiện nhiều hợp đồng sản xuất được đối tác đánh giá rất cao. Nhà trường cũng tập trung vào việc tăng cường hợp tác đào tạo với các đơn vị quốc tế, nhằm mang lại cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm cho sinh viên. 

Do những nỗ lực này, vào năm 2011, Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải đã được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt là một trong những đơn vị đào tạo nghề trọng điểm cấp quốc tế.

Cao đẳng giao thông vận tải II Hải Phòng
Cao đẳng giao thông vận tải II Hải Phòng

Xem thêm:

Các trường THCS ở Hải Phòng

Các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng

Cao đẳng công nghiệp Hải Phòng

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng có sứ mệnh tuân theo các sứ mệnh của thành phố Hải Phòng, ngành LĐ-TB&XH và ngành Công nghiệp Việt Nam. Trường cung cấp cho học sinh, sinh viên các chương trình giáo dục nghề nghiệp đầy đủ, giúp phát triển năng lực thực hành, năng lực nhận thức về văn hoá, chính trị và chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên có đủ sức khỏe, kỹ năng sống và sở hữu đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để phục vụ cho từng cá nhân, nhóm người, cộng đồng trong một thế giới và xã hội luôn thay đổi.

Trường phấn đấu xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao, có uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trường đào tạo đa ngành nghề tiếp cận trình độ quốc tế, có đủ kiến thức và kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trường Bách Nghệ

Trường Cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng đang đặt mục tiêu trở thành một trong những trường dạy nghề hàng đầu ở Việt Nam trong vài năm tới. 

Ngoài việc đẩy mạnh hợp tác với các công ty để cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập thực tế và tạo điều kiện cho các công ty tuyển dụng các sinh viên sau khi tốt nghiệp, trường cũng cam kết trở thành nguồn cung cấp nhân lực chất lượng, đáng tin cậy và bền vững cho các doanh nghiệp. 

Hiện nay, trường có hơn 100 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và quản lý, trong đó có 04 Phó giáo sư, 14 Tiến sỹ, 35 Thạc sỹ, 68 Kỹ sư, 10 Thuyền trưởng và 30 Máy trưởng, Thợ bậc cao, tất cả đều có kỹ năng giảng dạy và chuyên môn cao.

Cao đẳng công nghệ Bách Khoa Hà Nội cơ sở ở Hải Phòng

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều thế hệ học sinh và sinh viên trên toàn quốc. 

Với tôn chỉ giáo dục “đổi mới căn bản, toàn diện, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế”, trường đã phát triển tới 30 chuyên ngành và chương trình đào tạo đặc biệt. 

Dưới sự hỗ trợ của đội ngũ cán bộ và giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, hàng trăm giáo viên của trường đã được bồi dưỡng và cập nhật kiến thức để đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời đại mới. 

Các chuyên ngành tiêu biểu bao gồm Du lịch – khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp, Kế toán Thương mại, Công nghệ Thông tin, Điều dưỡng, Tiếng Hàn và Tiếng Nhật, giúp cho các em học sinh và sinh viên tự tin kiến tạo tương lai và vững bước vào cuộc sống.

Cao đẳng Công nghệ Viettronic

Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics là một cơ sở đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực khoa học công nghệ, thuộc Tổng Công ty Điện tử và Tin học Việt Nam. 

Sau khi được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ký quyết định thành lập vào ngày 29/5/2003, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong công tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghệ, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và giúp tạo việc làm cho hàng ngàn học viên.

Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics đang phấn đấu trở thành một cơ sở lớn mạnh về đào tạo nguồn lao động chất lượng cho thị trường lao động của tỉnh Hải Phòng và các khu vực lân cận. 

Nhà trường không ngừng cố gắng phát huy những lợi thế sẵn có, đánh giá và khắc phục những khuyết điểm để tạo ra môi trường học tập và giảng dạy lý tưởng cho cả giáo viên lẫn học viên.

Cao đẳng Công nghệ Viettronic
Cao đẳng Công nghệ Viettronic

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hà Nội

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học ở Bình Dương
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết

Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Hải Phòng cùng với thông tin chi tiết. Bác sĩ IELTS hy vọng rằng thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và giúp bạn lựa chọn được ngôi trường học tập lý tưởng cho mình.