Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Describe a time you saw something interesting on social media – IELTS Speaking part 2

Describe a time you saw something interesting on social media là đề bài thuộc chủ đề kể về một trải nghiệm – chủ đề rất thường được gặp trong phần thi IELTS Speaking. Và hôm nay với bài viết dưới đây, Bác Sĩ IELTS xin giới thiệu đến các bạn một số từ vựng và phần bài mẫu IELTS Speaking part 2 về chủ đề này.

Describe a time you saw something interesting on social media
Describe a time you saw something interesting on social media – IELTS Speaking part 2

1. Bố cục tổng quan bài nói

Để có một bài nói về Describe a time you saw something interesting on social media, thông thường bài nói của các bạn sẽ có bố cục tổng quan như sau:

  • Mở đầu: giới thiệu về thời điểm và sự kiện diễn ra – bạn phát hiện ra điều thú vị ấy khi nào, ở đâu
  • Nội dung: mô tả chi tiết – điều thú vị đó là gì?
  • Tổng kết: cảm nghĩ của bạn về điều thú vị đó

Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến đổi cấu trúc bài nói của mình dựa theo những gợi ý trên đề bài IELTS Speaking part 2 nữa nhé.

Những bài về chủ đề khác:

Describe an item of clothing that someone gave you tối ưu nhất

Describe a lesson that you remember well chỉ trong tích tắc

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Bài trả lời mẫu tham khảo

Describe a time you saw something interesting on social media
Bài trả lời mẫu Describe a time you saw something interesting on social media.

Describe / Describe a time you saw something interesting on social media. 

  • What did you see
  • Where did you see it
  • How did you feel about it

Bác Sĩ IELTS gửi đến các bạn 2 bài mẫu trả lời như sau:

Sample 1: I think social media has become a very important part of our life nowadays. Among the different social media platforms, I use Instagram the most and one of my favourite Instagram channels is 10-minute crafts. I find this channel very interesting, and I am always waiting for their new posts. The channel posts about different arts and crafts which people can learn in under 10 minutes.

I first saw this channel a year ago, during the lockdown. Back then, I had a lot of free time and I wanted to utilize my time doing something productive. As I was scrolling through Instagram posts, I came across one of their posts. In that post, they had taught about block painting.

I am not good at painting but when I came across the painting technique, I felt even I could do it. It was very simple, I tried it and it came about really good. When my mother saw it, she decided to get it laminated and hung it in the living room. I have been following the channel since then, their channel has so many interesting posts about such projects. They show these really good-looking arts and crafts projects, which look like only professionals could have made. However, then they describe the simplest methods of making them below the project pictures. This is what makes their channel interesting to me.

I think anyone can decorate their whole house, just by following their channel. And there is a different charm about decorating our house with objects we have made ourselves. I have recommended their channel to many of my friends and cousins. All of them feel that it is a gold mine.

Dịch: Tôi nghĩ rằng mạng xã hội đã trở thành một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Trong số các nền tảng mạng xã hội khác nhau, tôi sử dụng Instagram nhiều nhất và một trong những kênh Instagram yêu thích của tôi là 10 phút thủ công. Tôi thấy kênh này rất thú vị và tôi luôn chờ đợi những bài viết mới của họ. Kênh đăng về các nghệ thuật và thủ công khác nhau mà mọi người có thể học trong vòng chưa đầy 10 phút.

Tôi xem kênh này lần đầu tiên một năm trước, trong thời gian bị khóa. Hồi đó, tôi có rất nhiều thời gian rảnh và tôi muốn tận dụng thời gian của mình để làm việc gì đó hiệu quả. Khi tôi đang lướt qua các bài đăng trên Instagram, tôi bắt gặp một trong những bài đăng của họ. Trong bài đăng đó, họ đã dạy về vẽ khối.

Tôi không giỏi về hội họa nhưng khi tôi tìm hiểu kỹ thuật vẽ tranh, tôi cảm thấy mình có thể làm được. Nó rất đơn giản, tôi đã thử nó và nó thực sự tốt. Khi mẹ tôi nhìn thấy nó, bà quyết định dát mỏng và treo nó trong phòng khách. Mình theo dõi kênh từ đó đến nay, kênh của họ có rất nhiều bài viết hay về những dự án như vậy. Họ cho thấy những dự án thủ công và nghệ thuật thực sự đẹp mắt này, trông giống như chỉ có các chuyên gia mới có thể làm được. Tuy nhiên, sau đó họ mô tả các phương pháp đơn giản nhất để tạo ra chúng bên dưới hình ảnh dự án. Đây là điều làm cho kênh của họ thú vị đối với tôi.

Tôi nghĩ rằng bất cứ ai cũng có thể trang trí toàn bộ ngôi nhà của mình, chỉ bằng cách theo dõi kênh của họ. Và có một sức hấp dẫn khác về việc trang trí ngôi nhà của chúng ta bằng những đồ vật chúng ta đã tự làm. Tôi đã giới thiệu kênh của họ cho nhiều bạn bè và anh chị em họ của tôi. Tất cả họ đều cảm thấy rằng đó là một mỏ vàng (rất hữu ích).

Có thể bạn quan tâm:

Nắm vững cách làm tốt bài đọc hiểu tiếng Anh đạt điểm cao trong kỳ thi THPTQG

Cách đọc viết thứ ngày tháng trong tiếng Anh đầy đủ và chính xác nhất

Sample 2:

Describe a time you saw something interesting on social media
Describe a time you saw something interesting on social media

Social media attracts all sorts of ideas, thoughts and behaviours from all kinds of people, from all over the world. And therefore, it is quite natural that we will get to see something interesting on these open platforms from time to time, if not always, and today I would like to talk about one such interesting thing.

Well, I should rather call it a “video” – a video of a seemingly irritated antler that was trying to pick up a fight with a photographer. I saw this interesting video on Facebook, the largest social media platform, about a few months ago when I was idly browsing for something interesting on my computer at my home. Having found nothing, worth reading or viewing, I decided to visit Facebook, and it was at that time that I saw this video on my Facebook news feed. 

In that video, I saw a photographer trying to video a very beautiful looking antler while passing by an unprotected “wildlife sanctuary” of the sort except, of course, the antler was definitely not in her mood to be filmed. The antler even made her intention clear about not being filmed, by trying to attack the photographer in a mild manner. But, on the other hand, the “unruly” photographer was in no mood to leave the irritating antler alone, infuriating the animal even further in the process.

This tussle between the antler and the stubborn photographer had continued for almost 20 minutes before the photographer finally decided to respect the privacy of that exotic-looking antler. What a fine and unadulterated entertainment for a good 20 minutes it really was, and that’s the only thing I could think after finishing watching the nice video!

Anyway, I found this video to be very interesting because it managed to capture some of the rarest moments of a very “stubborn and yet very proud” antler in action. Besides, the video was made with such masterstroke, by using all angles, that it would actually be impossible to leave the video without watching it till the very end!

Những bài viết nổi bật:

Cách phát âm z trong tiếng Anh “chuẩn không cần chỉnh”

Thành thạo cách phát âm a: e và ae trong tích tắc

Dịch: Mạng xã hội thu hút mọi ý tưởng, suy nghĩ và hành vi từ mọi đối tượng, từ khắp nơi trên thế giới. Và do đó, khá tự nhiên là thỉnh thoảng chúng ta sẽ thấy điều gì đó thú vị trên các nền tảng mở này, nếu không phải lúc nào cũng vậy, và hôm nay tôi muốn nói về một điều thú vị như vậy.

Đúng hơn, tôi nên gọi nó là “video” – một đoạn video về một con hươu nai có vẻ cáu kỉnh đang cố gắng đánh nhau với một nhiếp ảnh gia. Tôi đã xem video thú vị này trên Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất, khoảng vài tháng trước khi tôi đang thao túng tìm kiếm thứ gì đó thú vị trên máy tính tại nhà của mình. Không tìm thấy gì, đáng để đọc hoặc xem, tôi quyết định truy cập Facebook, và đó là thời điểm tôi nhìn thấy video này trên nguồn cấp tin tức Facebook của mình.

Trong đoạn video đó, tôi thấy một nhiếp ảnh gia đang cố gắng quay video một chú hươu trông rất đẹp khi đi ngang qua một “khu bảo tồn động vật hoang dã” không được bảo vệ, ngoại trừ tất nhiên, chú hươu chắc chắn không có tâm trạng để quay. Nhung thậm chí còn nói rõ ý định của mình về việc không bị quay phim, bằng cách cố gắng tấn công nhiếp ảnh gia một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, mặt khác, nhiếp ảnh gia “phóng túng” không có tâm trạng để yên cho con hươu đang cáu kỉnh, khiến con vật càng thêm tức giận trong quá trình này.

Cuộc đấu trí giữa con hươu và nhiếp ảnh gia đã tiếp tục kéo dài gần 20 phút trước khi nhiếp ảnh gia cuối cùng quyết định tôn trọng quyền riêng tư của con hươu trông kỳ lạ đó. Quả thật là một chương trình giải trí tuyệt vời và không khoa trương trong 20 phút tuyệt vời và đó là điều duy nhất tôi có thể nghĩ sau khi xem xong video hay!

Dù sao, tôi thấy video này rất thú vị vì nó đã ghi lại được một số khoảnh khắc hiếm hoi nhất của một chú hươu rất “bướng bỉnh nhưng rất kiêu hãnh” đang hoạt động. Bên cạnh đó, video được thực hiện bằng cách sử dụng tất cả các góc độ, đến mức thực sự không thể rời video mà không xem nó cho đến cuối cùng!

Hy vọng qua bài trả lời mẫu về chủ đề Describe a time you saw something interesting on social media (kể về một điều thú vị bạn đã thấy trên mạng xã hội) của IELTS Speaking Part 2, Chúng mình đã giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới và có thêm ý tưởng cho bài thi nói của mình. Các bạn có thể mở rộng vốn từ vựng tại thư viện IELTS SPeaking. Chúc các bạn học thật tốt và hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bình luận

Bình luận