Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Bài mẫu chủ đề Hobby IELTS Speaking Part 2 chắc chắn bạn sẽ cần

Trong bài thi Ielts Speaking thì những câu hỏi về sở thích như “Sở thích của bạn là gì?”, “Thời gian bạn dành cho sở thích ấy trong một ngày là bao lâu?”,…thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng nếu bạn bỏ qua và không luyện tập trước thì khi thi bạn chắc chắn sẽ rất khó khăn để trả lời rành mạch và đầy đủ ý. Ngay bây giờ cùng Bác sĩ IELTS tham khảo các câu trả lời mẫu về Hobby IELTS Speaking Part 2 giúp bạn ôn tập nhé.

Hobby IELTS Speaking Part 2
Bài mẫu chủ đề hobby Ielts Speaking Part 2 chắc chắn bạn sẽ cần

Trang bị từ vựng về Hobby IELTS Speaking Part 2

Song song với quá trình ôn tập Nói, bạn nên trang bị cho mình các từ vựng xung quanh chủ đề hobby Ielts Speaking Part 2 để dễ dàng và linh hoạt từ ngữ nói của mình hơn. Sau đây là các từ vựng về chủ đề này:

Từ/cụm từNghĩa
go swimmingđi bơi
playing the guitar/ the piano/ the violin chơi ghi-ta/ piano/ vi-ô-lông
play sportschơi thể thao
listen to musicnghe nhạc
read booksđọc sách
travel du lịch
singhát
dancenhảy
go joggingchạy bộ
watch tvxem tivi
go shopping đi mua sắm
go hikingđi bộ đường dài
go cyclingđạp xe
take photographschụp ảnh
go fishingđi câu cá
cooknấu ăn
do gardeninglàm vườn
walk my dog: dắt chó đi dạo
play cardschơi bài
do yoga tập yoga
do judo/ karatetập judo/ karate
hang out with friends đi chơi với bạn bè
read newspapersđọc báo
read comicsđọc truyện tranh
play football/badminton/basketballchơi đá bóng/cầu lông/bóng rổ
hang out with friendsđi chơi với bạn
hit/go to the gym đi tập thể hình
go for a walk đi dạo
gardening  làm vườn
surf the Internet lướt Internet
take photographs chụp ảnh
play chest chơi cờ vua
play video games   chơi các trò chơi điện tử
play computer games chơi các trò chơi máy tính
write songs viết nhạc
do embroidery thêu
knit đan
go to the karaoke đi hát karaoke
do volunteer work làm công tác thiện nguyện
learn foreign languages học ngoại ngữ
take photos chụp ảnh
shoot videos quay phim

Xem thêm:

6 nguyên tắc cần biết khi luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nắm trọn công thức thì hiện tại đơn chỉ trong tích tắc

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu tham khảo

Hobby IELTS Speaking Part 2
Bài mẫu chủ đề Hobby IELTS Speaking Part 2

Các nội dung cần trình bày

Đầu tiên, trước khi bắt đầu nói về sở thích, bạn nên biết trước mình cần nói những gì để đầy đủ ý trong bài của mình.  Sau đây là các câu hỏi Hobby IELTS Speaking Part 2 đại diện cho các nội dung cần trình bày:

Talk about your favorite hobby. You should say:

  • What is it?
  • How long have you been doing it?
  • Who do you do it with?
  • And explain why this is important to you?

Tạm dịch:

Nói về sở thích yêu thích của bạn. Bạn nên nói:

  • Nó là gì?
  • Bạn làm sở thích đó bao lâu rồi?
  • Bạn làm sở thích với ai?
  • Và giải thích tại sao điều này lại quan trọng đối với bạn?

Các câu trả lời mẫu

1. Listening to Music (Nghe nhạc)

Listening to music has always been my go to activity for all occasions. My love for music can be traced back to when I was a child. There are recorded videos of me as a child becoming hyperactive whenever music was played. I would run to the stereo, turn on the music to full volume and start running around dancing. Anyone who dared touch the sound system would face my wrath. Music was the only thing that could calm me down whenever I cried.

I always have this weird feeling that my destiny is somehow intertwined with music. In my early teenage years, my girlfriends and I would sneak into the garage, where my brother and his band mates kept their musical equipment. Then, we would pluck guitar strings and knock the drums in an effort to compose our favorite songs. I was the lead singer by the way.

Unfortunately for my brother and I, nothing much came out of the practice. It was not just me and my brother, music runs in the whole family. I remember vividly on Friday nights, we used to do karaoke sessions where everyone took turns to sing a song, including our parents. We had these sessions recorded and then sent to our neighbors for analysis.

The winner would get a prize, bought from our individual savings. We saved money on a weekly basis purely for the competition. Needless to say, we were the creepy neighbors next door, but that did not stop me from claiming most of the prizes. Eventually, we outgrew the karaoke sessions and now, I mostly do the listening rather than the singing.

Music gives me the needed refuge whenever I feel like my head is spinning and I just want to shut out everything around me. The good thing about music is that there is music for every occasion and feeling. Whenever I feel depressed, I listen to sad songs. They guide me and keep me company during those trying moments. Whenever I’m happy, I have a collection of party songs that I dance to for hours to amplify the good feeling. The beauty of music is that it can be incorporated with other hobbies. For instance, I love reading a good book, as nice orchestra music is playing in the background.

Another good thing about music is that it is universal. You do not have to understand what the musician is saying for you enjoy it. If it makes you feel good, then it is worth listening to it. I’m naturally open minded when it comes to music. I have an extensive collection of music that transcends across many genres all over the globe. It wouldn’t come as a surprise therefore to find several African songs in my phone that I really rock with and have no idea what they are talking about. However, I connect more with Country and Rock music.

Tạm dịch:

Nghe nhạc luôn là hoạt động của tôi trong mọi dịp. Tình yêu của tôi dành cho âm nhạc có thể bắt nguồn từ khi tôi còn nhỏ. Có những đoạn video ghi lại cảnh tôi khi còn nhỏ trở nên hiếu động bất cứ khi nào nhạc được phát. Tôi chạy đến dàn âm thanh nổi, bật nhạc hết cỡ và bắt đầu chạy nhảy xung quanh. Bất cứ ai dám chạm vào hệ thống âm thanh sẽ phải đối mặt với cơn thịnh nộ của tôi. Âm nhạc là thứ duy nhất có thể giúp tôi bình tĩnh lại bất cứ khi nào tôi khóc.

Tôi luôn có cảm giác kỳ lạ rằng số phận của tôi bằng cách nào đó gắn liền với âm nhạc. Trong những năm đầu thiếu niên, tôi và bạn gái lẻn vào nhà để xe, nơi anh trai tôi và những người bạn trong ban nhạc của anh ấy cất giữ thiết bị âm nhạc của họ. Sau đó, chúng tôi gảy dây guitar và gõ trống để cố gắng sáng tác những bài hát yêu thích của chúng tôi. Nhân tiện, tôi là ca sĩ chính.

Thật không may cho anh trai tôi và tôi, không có gì nhiều từ việc luyện tập. Không chỉ tôi và anh trai tôi, âm nhạc chạy trong cả gia đình. Tôi nhớ rất rõ vào những tối thứ sáu, chúng tôi thường đi hát karaoke nơi mọi người thay nhau hát một bài, kể cả bố mẹ chúng tôi. Chúng tôi đã ghi lại những phiên này và sau đó gửi cho những người hàng xóm của chúng tôi để phân tích.

Người chiến thắng sẽ nhận được một giải thưởng, được mua từ khoản tiết kiệm cá nhân của chúng tôi. Chúng tôi đã tiết kiệm tiền hàng tuần hoàn toàn cho cuộc thi. Không cần phải nói, chúng tôi là những người hàng xóm đáng sợ bên cạnh, nhưng điều đó không ngăn tôi giành được hầu hết các giải thưởng. Cuối cùng, chúng tôi chơi tốt hơn các buổi hát karaoke và bây giờ, tôi chủ yếu nghe hơn là hát.

Âm nhạc cho tôi nơi nương tựa cần thiết bất cứ khi nào tôi cảm thấy đầu óc quay cuồng và chỉ muốn tắt hết mọi thứ xung quanh. Điều tốt về âm nhạc là có âm nhạc cho mọi tình huống và cảm xúc. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy chán nản, tôi nghe những bài hát buồn. Họ hướng dẫn tôi và luôn đồng hành cùng tôi trong suốt những giây phút cố gắng đó. Bất cứ khi nào tôi hạnh phúc, tôi có một bộ sưu tập các bài hát tiệc tùng mà tôi nhảy theo hàng giờ để khuếch đại cảm giác vui vẻ. Vẻ đẹp của âm nhạc là nó có thể được kết hợp với các sở thích khác. Ví dụ, tôi thích đọc một cuốn sách hay, vì bản nhạc hay của dàn nhạc đang chơi trong nền.

Một điều tốt nữa về âm nhạc là nó có tính phổ quát. Bạn không cần phải hiểu những gì nhạc sĩ đang nói để bạn thưởng thức nó. Nếu nó làm cho bạn cảm thấy tốt, thì nó là giá trị nghe nó. Tôi tự nhiên cởi mở khi nói đến âm nhạc. Tôi có một bộ sưu tập âm nhạc phong phú vượt qua nhiều thể loại trên toàn cầu. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi tìm thấy một số bài hát châu Phi trong điện thoại của tôi mà tôi thực sự thích thú và không biết họ đang nói về điều gì. Tuy nhiên, tôi kết nối nhiều hơn với nhạc Country và Rock.

Hobby IELTS Speaking Part 2
Talk about your favorite hobby

Có thể bạn quan tâm:

Tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) miễn phí

Tổng hợp câu hỏi giúp bạn thành thạo IELTS Speaking Part 1 Work And Study

2. Travelling (Du lịch)

Travelling is one of those few activities that has a kind of reset button in our lives. You go away for a few days or weeks and come back fresh and ready to take on challenges of life head on. Travelling to many people is a matter of convenience, rather than a recreation activity. They only travel when they have an issue to attend to. Travelling is also not for escapists, as many people tend to believe. I used the word ‘escapists’ not in the literary sense of the word, but rather to mean people who run away from their problems. Travelling is a hobby like any other.

Most people do not understand how moving from one place to another can be categorized together with fun activities like watching movies, swimming, dancing or drawing. While it has more challenges than other hobbies, it is more adventurous and brings the same level of satisfaction or more for those who love it.

Travelling has always been part of our family tradition. My parents taught us from an early age the value of taking vacations at least once a year. Though they wished we could go for many trips annually, we were not well off financially and my parents had to work creatively with the little they had, sometimes saving the whole year for a single trip.

We could have used credit cards, but that would have only plunged us into more financial woes. My father was very strict when it came to finances and he cautioned us against using debt to purchase luxuries. If we wanted something, then it was up to us to find creative and legal ways of making money to purchase it.

Although we didn’t have much, money was never an excuse for him. My parents found creative ways to work within the budget. For instance, we would drive to our destination instead of flying and we would carry my mom’s homemade meals. Rarely did we use credit cards and if we did, it was a matter of life and death. Therefore, most of our vacations were during the December holidays. Those were the best days of my life. They were also the days that our family bonds were strengthened. We would fight and quarrel, but in the end we always came back together and worked things out.

From those trips, we learnt more about life than the years we spent at home. What I have just stated may seem farfetched to a person who does not travel much, considering the brevity of vacations, but the reality is vacations never go as planned. Vacations are far from the normal life routines of waking up in the morning, going to work/school and coming back home in the evening. In vacations, there are many risks involved. You are in a foreign land with new people and culture. You have to work with the little funds you have to make the trip as entertaining as possible, but with some level of constraint, so that your family is not stranded.

The beauty of travelling is that you can never really outgrow it. I still do vacations as an adult, although my reasons may be slightly different from my parents. Apart from the obvious reason of having a good time and distracting my mind from the daily hassles, vacations release ‘creative juices’ in me. Working as a writer, I tend to feel burnt out living in the same environment for too long. Sometimes, I need a change of scenery for my artistry to see the light of day. It is a known fact in the literary world that most of the best writers had their best ideas in foreign lands.

I occasionally go for vacations for the sole reason of learning different cultures and interacting with different people to get ideas for my literary work. Furthermore, being away from home really makes you appreciate it even more. The feeling you get after a vacation when you settle down on your couch and just relax is priceless. Travelling makes you appreciate people, their cultures and above all, it makes you appreciate your life and the little you have.

Tạm dịch:

Đi du lịch là một trong số ít các hoạt động có một loại nút khởi động lại cuộc sống của chúng ta. Bạn ra đi trong vài ngày hoặc vài tuần và trở lại tươi tắn và sẵn sàng đương đầu với những thử thách của cuộc sống. Đối với nhiều người, đi du lịch là vấn đề của sự tiện lợi hơn là một hoạt động giải trí. Họ chỉ đi du lịch khi họ có vấn đề cần tham gia. Du lịch cũng không dành cho những người trốn chạy, như nhiều người thường tin. Tôi sử dụng từ ‘những người trốn chạy’ không phải theo nghĩa văn học của từ này, mà là để chỉ những người chạy trốn khỏi vấn đề của họ. Đi du lịch là một sở thích giống như bất kỳ thú vui nào khác.

Hầu hết mọi người đều không hiểu việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác có thể được phân loại cùng với các hoạt động vui chơi như xem phim, bơi lội, khiêu vũ hoặc vẽ. Mặc dù có nhiều thách thức hơn các sở thích khác, nhưng nó lại mạo hiểm hơn và mang lại mức độ thỏa mãn tương đương hoặc hơn cho những người yêu thích nó.

Du lịch luôn là một phần truyền thống của gia đình chúng tôi. Cha mẹ tôi đã dạy chúng tôi ngay từ khi còn nhỏ giá trị của việc đi nghỉ ít nhất một lần mỗi năm. Mặc dù họ ước chúng tôi có thể đi nhiều chuyến hàng năm, chúng tôi không dư dả về tài chính và bố mẹ tôi phải làm việc sáng tạo với số tiền ít ỏi họ có, đôi khi tiết kiệm cả năm cho một chuyến đi duy nhất.

Lẽ ra, chúng tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến chúng tôi gặp nhiều rắc rối hơn về tài chính. Cha tôi rất nghiêm khắc về vấn đề tài chính và ông cảnh báo chúng tôi không nên dùng nợ để mua những thứ xa xỉ. Nếu chúng ta muốn một thứ gì đó, thì việc tìm ra những cách kiếm tiền hợp pháp và sáng tạo để mua nó là tùy thuộc vào chúng ta.

Dù chúng tôi không có nhiều nhưng tiền không bao giờ là cái cớ đối với anh ấy. Cha mẹ tôi đã tìm ra những cách sáng tạo để làm việc trong phạm vi ngân sách. Ví dụ, chúng tôi sẽ lái xe đến điểm đến của chúng tôi thay vì bay và chúng tôi sẽ mang theo những bữa ăn tự nấu của mẹ tôi. Hiếm khi chúng tôi sử dụng thẻ tín dụng và nếu có, đó là vấn đề sinh tử. Vì vậy, hầu hết các kỳ nghỉ của chúng tôi là trong kỳ nghỉ tháng mười hai. Đó là những ngày đẹp nhất của cuộc đời tôi. Đó cũng là những ngày mà tình cảm gia đình của chúng tôi được củng cố. Chúng tôi sẽ gây gổ và cãi vã, nhưng cuối cùng chúng tôi luôn quay về bên nhau và giải quyết mọi việc.

Từ những chuyến đi đó, chúng tôi học hỏi được nhiều điều hơn về cuộc sống so với những năm tháng ở quê nhà. Những gì tôi vừa nêu có vẻ xa vời với một người không đi du lịch nhiều, xét về tính ngắn gọn của các kỳ nghỉ, nhưng thực tế là các kỳ nghỉ không bao giờ diễn ra như kế hoạch. Các kỳ nghỉ khác xa với thói quen cuộc sống bình thường như thức dậy vào buổi sáng, đi làm / đi học và trở về nhà vào buổi tối. Trong các kỳ nghỉ, có rất nhiều rủi ro đi kèm. Bạn đang ở một vùng đất xa lạ với những con người và nền văn hóa mới. Bạn phải làm việc với số tiền ít ỏi mà bạn có để làm cho chuyến đi trở nên thú vị nhất có thể, nhưng với một số hạn chế nhất định, để gia đình bạn không bị mắc kẹt.

Vẻ đẹp của việc đi du lịch là bạn không bao giờ có thể thực sự phát triển hơn nó. Tôi vẫn đi nghỉ khi trưởng thành, mặc dù lý do của tôi có thể hơi khác với bố mẹ. Ngoài lý do rõ ràng là muốn có một khoảng thời gian vui vẻ và đánh lạc hướng tâm trí khỏi những phức tạp hàng ngày, các kỳ nghỉ giải phóng “nguồn sáng tạo” trong tôi. Là một nhà văn, tôi có xu hướng cảm thấy bị kiệt sức khi sống trong cùng một môi trường quá lâu. Đôi khi, tôi cần thay đổi khung cảnh để tác phẩm nghệ thuật của mình có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày. Có một thực tế được biết đến trong thế giới văn học là hầu hết các nhà văn giỏi nhất đều có những ý tưởng hay nhất của họ ở nước ngoài.

Tôi thỉnh thoảng đi nghỉ với lý do duy nhất là tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau và giao lưu với những người khác nhau để lấy ý tưởng cho tác phẩm văn học của mình. Hơn nữa, việc xa nhà thực sự khiến bạn càng trân trọng hơn. Cảm giác bạn có được sau một kỳ nghỉ khi ngồi xuống chiếc ghế dài và thư giãn là vô giá. Đi du lịch khiến bạn trân trọng con người, nền văn hóa của họ và hơn hết, nó khiến bạn trân trọng cuộc sống của mình và những gì bạn có.

Những bài viết có lượt đọc nhiều nhất:

Loại bỏ nỗi sợ và thành thạo Talk about the Internet trong hôm nay

Mọi thứ bạn cần biết về Talk about mid-autumn festival in Vietnam

3. Reading Books (Đọc sách)

I’m passionate about reading. Although I have several hobbies, such as watching movies and hiking, reading books is what resonates well with me. There are many reasons why I love reading. The first reason is it gives me a level of fulfillment. That is, books rejuvenate me. After reading a book, I feel like a whole new being and my outlook in life changes.

The second reason is books make my mind sharp. It is a known fact that books improve our brain muscles. They make us think better and improve our decision making abilities. I find it funny that whenever I utter a clever quote from a book, everyone around me would be dumbfounded.

Furthermore, books are very wide and detailed. It seems like there is a book for anything you can think of. If you want religious books, there is the Bible, the Quran and other spiritual books. There are financial books, inspirational books, cooking books, business-related books, biographies, fictional and non-fictional- the list is endless. Reading is actually among the few hobbies that you learn while doing it.

Due to my widely acquired knowledge from books, I find it easy to jumpstart a conversation with a stranger. I realized that people are more responsive when you engage them in topics they are familiar with. This is where I have an upper hand over other people, because I’m quite knowledgeable in many sphere of life thanks to books.

While most people find reading an upheaval task, reading to me is like a calling. It just comes naturally to me. I have made it my culture to read at least a chapter before I hit the sack. Sometimes I read late into the night, especially during the weekends and I only stop when my head becomes too drowsy to continue. My reading culture is further heightened by my introversion.

Most of my ‘me-time’ is actually spent on reading. This is how I get my energy back. The outside can be too overwhelming for some of us. Whenever I feel like my energy has been milked dry by the outside world, I just take a few hours of reading to rekindle my spirits again.

Tạm dịch:

Tôi đam mê đọc sách. Mặc dù tôi có một số sở thích, chẳng hạn như xem phim và đi bộ đường dài, nhưng đọc sách là điều tôi thích. Có rất nhiều lý do khiến tôi thích đọc sách. Lý do đầu tiên là nó mang lại cho tôi một mức độ hoàn thiện. Đó là, sách làm tôi trẻ lại. Sau khi đọc một cuốn sách, tôi cảm thấy như một con người hoàn toàn mới và cách nhìn của tôi về cuộc sống cũng thay đổi.

Lý do thứ hai là sách giúp đầu óc tôi nhạy bén. Có một thực tế là sách cải thiện cơ não của chúng ta. Chúng làm cho chúng ta suy nghĩ tốt hơn và cải thiện khả năng ra quyết định của chúng ta. Tôi thấy thật buồn cười khi bất cứ khi nào tôi thốt ra một câu nói thông minh trong một cuốn sách, mọi người xung quanh tôi đều phải sững sờ.

Hơn nữa, sách rất rộng và chi tiết. Có vẻ như có một cuốn sách cho bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra. Nếu bạn muốn có sách tôn giáo, có Kinh thánh, Kinh Qur’an và các sách tâm linh khác. Có sách tài chính, sách truyền cảm hứng, sách nấu ăn, sách liên quan đến kinh doanh, tiểu sử, hư cấu và không hư cấu – danh sách là vô tận. Đọc sách thực sự là một trong số ít những sở thích mà bạn vừa học vừa làm.

Do kiến ​​thức được tiếp thu rộng rãi từ sách vở, tôi cảm thấy dễ dàng bắt đầu cuộc trò chuyện với một người lạ. Tôi nhận ra rằng mọi người phản hồi nhanh hơn khi bạn thu hút họ vào các chủ đề mà họ quen thuộc. Đây là điểm tôi có ưu thế hơn người khác, vì tôi khá hiểu biết về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống nhờ sách.

Trong khi hầu hết mọi người đều thấy việc đọc sách là một nhiệm vụ thay đổi, thì việc đọc sách đối với tôi giống như một sự kêu gọi. Nó chỉ đến với tôi một cách tự nhiên. Tôi đã biến nó thành văn hóa của mình là đọc ít nhất một chương trước khi tôi lên đường. Đôi khi tôi đọc đến tận khuya, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần và tôi chỉ dừng lại khi đầu quá buồn ngủ để tiếp tục. Văn hóa đọc của tôi được nâng cao hơn nữa nhờ sự hướng nội của tôi.

Phần lớn ‘thời gian dành cho tôi’ của tôi thực sự dành cho việc đọc. Đây là cách tôi lấy lại năng lượng. Bên ngoài có thể quá choáng ngợp đối với một số người trong chúng ta. Bất cứ khi nào tôi cảm thấy năng lượng của mình như bị vắt kiệt bởi thế giới bên ngoài, tôi chỉ cần dành vài giờ đọc sách để xốc lại tinh thần.

Hobby IELTS Speaking Part 2
Chủ đề Hobby IELTS Speaking Part 2

4. Running (Chạy)

Today I am going to talk about a hobby I particularly enjoy when I am at home in the UK. I will tell you what the hobby is; how long I have been doing it; who I do it with and why it is important to me.

My hobby is running!  I know I do not really look like a runner, and it is true I am not very fast, but this is still the activity that I like to do in my spare time.

I have not been running for very long.  I started running just 18 months ago, as I decided I needed to get fit, and I thought it would be a cheap way to exercise.  I did not expect to enjoy myself. Near to where I live, there is a park.  It is very beautiful with trees and streams.  Each Saturday a large group of about 500 people meet at 9.00 a.m. in the morning and go for a 5 km run together. This event is called Parkrun, and it happens in over 300 different places in the UK each week.

I was nervous when I first went but found the group was friendly and encouraging.  Now I go every week, and I have even trained for some longer races of 10 km and my longest was 20 k.m.!

I have made lots of friends through running.  However, the best surprise was that when I went to my local Parkrun, I met someone I had not seen for over 30 years!  We had been at school together but did not keep in touch.  We had both moved to the new city of Sheffield and did not realise we lived so close to each other.  Now I run with this friend every week, and we go for breakfast each Saturday after our run.

Running is important to me because it keeps me fit, has helped me make new friends, and it has shown me that I am not too old to try new things!  I hope you all find activities that you enjoy doing in your spare time!

Tạm dịch:

Hôm nay tôi sẽ nói về một sở thích mà tôi đặc biệt yêu thích khi ở nhà tại Vương quốc Anh. Tôi sẽ cho bạn biết sở thích là gì; tôi đã làm việc đó bao lâu rồi; tôi làm việc đó với ai và tại sao điều đó lại quan trọng đối với tôi.

Sở thích của tôi là chạy! Tôi biết mình không thực sự giống một người chạy, và đúng là tôi không nhanh lắm, nhưng đây vẫn là hoạt động mà tôi thích làm khi rảnh rỗi.

Tôi đã không chạy trong rất lâu. Tôi mới bắt đầu chạy cách đây 18 tháng, vì tôi quyết định rằng mình cần phải có được thân hình cân đối và tôi nghĩ đó sẽ là một cách tập thể dục rẻ tiền. Tôi không mong đợi để tận hưởng bản thân mình. Gần nơi tôi ở, có một công viên. Nó rất đẹp với cây cối và suối. Vào thứ Bảy hàng tuần, một nhóm lớn khoảng 500 người gặp nhau lúc 9 giờ sáng và cùng nhau chạy 5 km. Sự kiện này được gọi là Parkrun, và nó diễn ra ở hơn 300 nơi khác nhau ở Vương quốc Anh mỗi tuần.

Tôi rất lo lắng khi lần đầu tiên đi nhưng thấy nhóm rất thân thiện và khuyến khích. Bây giờ tôi đi mỗi tuần, và tôi thậm chí đã luyện tập cho một số cuộc đua dài hơn 10km và chặng dài nhất của tôi là 20 km!

Tôi đã có rất nhiều bạn bè thông qua việc chạy bộ. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nhất là khi tôi đến Parkrun ở địa phương của mình, tôi đã gặp một người mà tôi đã không gặp trong hơn 30 năm! Chúng tôi đã từng học cùng trường nhưng không giữ liên lạc. Cả hai chúng tôi đều chuyển đến thành phố mới Sheffield và không nhận ra rằng chúng tôi đã sống rất gần nhau. Bây giờ tôi chạy với người bạn này hàng tuần, và chúng tôi đi ăn sáng vào mỗi thứ Bảy sau khi chạy.

Chạy bộ rất quan trọng đối với tôi vì nó giúp tôi giữ được vóc dáng, giúp tôi kết bạn mới và cho tôi thấy rằng tôi không quá già để thử những điều mới! Tôi hy vọng tất cả các bạn tìm thấy các hoạt động mà bạn thích làm trong thời gian rảnh rỗi!

Trên đây là các câu trả lời mẫu và các từ vựng về chủ đề Hobby IELTS Speaking Part 2. Hy vọng những gì chúng mình chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn cải thiện kỹ năng Nói trong quá trình luyện thi IELTS của mình. Ngoài những kiến thức trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại thư viện IELTS Speaking. Chúc bạn thành công và đạt được band điểm như mong đợi! 

Bình luận

Bình luận