Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Góc giải đáp: Không biết tiếng Anh có đi du học được không?

Liệu không biết tiếng Anh có đi du học được không? Tiếng Anh thường là một yếu tố quan trọng trong quá trình du học và có thể ảnh hưởng đến sự thuận lợi của việc du học. Vì vậy, không lạ khi chúng ta thường gặp những câu hỏi như vậy. Trong bài viết dưới đây, Bacsiielts sẽ cung cấp thông tin chi tiết và câu trả lời cho câu hỏi này. 

1. Tại sao đi du học lại cần tiếng Anh

Tại sao đi du học lại cần tiếng Anh
Tại sao đi du học lại cần tiếng Anh

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Có thể nói rằng với tiếng Anh, bạn có khả năng di chuyển và giao tiếp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới mà không cần lo lắng về vấn đề ngôn ngữ. Ngay cả trong những quốc gia nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính, như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Pháp, thậm chí còn có các chương trình học tập bằng tiếng Anh trong các trường đại học.

Trình độ tiếng Anh thường được thể hiện qua các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, bao gồm TOEIC, TOEFL, IELTS, FCE, Cambridge ESOL, SAT, và nhiều chứng chỉ khác. Ngoài ra, nhiều quốc gia còn coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai quan trọng và đưa nó vào chương trình giảng dạy, để mọi công dân có thể sử dụng thành thạo cả hai ngôn ngữ.

Trong quá trình đi du học ở nước ngoài, tiếng Anh không chỉ quan trọng trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn giao tiếp, kết nối, và làm việc. Điều này làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn, đem lại nhiều giá trị hơn và mở ra nhiều cơ hội trong tương lai thông qua các mối quan hệ xã hội.

Những người có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt thường dễ dàng tìm được việc làm tốt, và họ được người sử dụng lao động đánh giá cao và trả giá tương xứng với khả năng của họ. Điều này giúp bạn đàm phán mức lương và thu nhập cho bản thân một cách dễ dàng và có thể đạt được thu nhập tốt hơn.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Không biết tiếng Anh có đi du học được không?

Không biết tiếng Anh có đi du học được không?
Không biết tiếng Anh có đi du học được không?

Theo bạn, không biết tiếng Anh có đi du học được không? Có thể thấy rằng tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên khắp thế giới. Trong nhiều quốc gia, nó đã trở thành ngôn ngữ thứ hai không thể thiếu. Điều này đôi khi tạo ra một rào cản vô hình đối với nhiều du học sinh không tự tin về khả năng tiếng Anh của họ khi họ cân nhắc việc đi du học.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng không phải là không giỏi tiếng Anh là không thể đi du học. Hiện nay có nhiều trường học không yêu cầu các chứng chỉ hoặc bằng cấp tiếng Anh từ du học sinh. Hơn nữa, nhiều trường cung cấp các chương trình dự bị đại học và khóa học tiếng Anh tại chính trường học của bạn để giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi bắt đầu học chuyên ngành chính. Tuy nhiên, cách này có thể tốn nhiều thời gian và nguồn tài chính hơn.

Nếu trình độ tiếng Anh của bạn không cao, bạn có thể xem xét lựa chọn các chương trình học phù hợp và không nên bỏ lỡ cơ hội tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị để làm quen với môi trường mới và nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh tốt, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu điểm hơn. Điều này bao gồm tỷ lệ xin visa thành công cao hơn, khả năng hòa nhập và học tập tốt hơn tại môi trường mới, tự tin trong giao tiếp với người bản xứ, và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. 

Tóm lại, nên xem xét kỹ lưỡng và lên kế hoạch để nâng cao trình độ tiếng Anh trước khi du học nếu bạn cảm thấy cần thiết. Trong thực tế, trình độ tiếng Anh không chỉ thể hiện qua các chứng chỉ mà nó thể hiện ở khả năng sử dụng của bạn trong cuộc sống và học tập, và có thể mang lại nhiều lợi ích cho bản thân bạn.

3. Bí quyết giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Bí quyết giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh
Bí quyết giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi không biết tiếng Anh có đi du học được không? Hay không giỏi tiếng Anh có đi du học được không?Thì chắc chắn bạn đã nghĩ đến việc xây dựng một kế hoạch cụ thể để nâng cao trình độ của mình. 

Sự cải thiện về tiếng Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đạt được chứng chỉ như IELTS hoặc TOEFL, những yếu tố quan trọng trong quá trình xin học tại các trường du học. Nếu bạn có bằng cấp tốt, khả năng xin visa cũng tăng lên, đồng thời làm tăng sự tự tin của bạn khi phỏng vấn và tạo nền tảng cho sự nghiệp du học trong tương lai.

Dưới đây là một số lời khuyên mà Bacsiielts muốn gửi đến bạn, giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình trước khi đi du học:

  • Từ vựng học thuật: Tập trung học và tích lũy từ vựng thuộc các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực học tập của bạn.
  • Kỹ năng nghe: Phát triển kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh thông qua việc tham gia vào các hoạt động tương tác hàng ngày, ở bất kỳ đâu.
  • Kỹ năng đọc: Đọc nhiều tác phẩm văn học và truyện ngoại văn để cải thiện kỹ năng đọc của bạn, nắm bắt ý nghĩa và tăng cường khả năng ghi nhớ.

Nếu bạn cần cải thiện tiếng Anh trong quá trình du học, hãy thử áp dụng các biện pháp sau:

  • Tham gia vào các câu lạc bộ và nhóm học thuật: Trường đại học thường có nhiều câu lạc bộ với quy mô khác nhau thuộc nhiều lĩnh vực. Đây là cơ hội tốt để bạn giao tiếp và học hỏi, cũng như nâng cao khả năng phản xạ của mình.
  • Kết bạn với bạn bè quốc tế: Kết bạn với bạn bè quốc tế sẽ tạo cơ hội cho bạn giao tiếp nhiều bằng tiếng Anh, giúp bạn nâng cao trình độ và hiểu sâu hơn về văn hóa của các nước, đồng thời tăng sự tự tin trong giao tiếp và mở rộng mối quan hệ.
  • Làm công việc thêm cho người nước ngoài: Có nhiều công việc khác nhau giúp bạn kiếm thêm thu nhập và có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài, giúp nâng cao kỹ năng nói và từ vựng.
  • Xem phim và gameshow: Xem các bộ phim và gameshow nước ngoài có thể giúp bạn rèn luyện khả năng nghe và hiểu tiếng Anh một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Du học cần IELTS bao nhiêu?

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics?

Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không?

4. Lời kết

Những thông tin trên đây của Bác sĩ IELTS đã giải đáp câu hỏi liệu không biết tiếng Anh có đi du học được không? Dù tiếng Anh có nằm trong điều kiện bắt buộc hay không, việc nâng cao và bổ sung kiến thức tiếng Anh cho bản thân là một điều rất cần thiết. Điều này không chỉ phục vụ cho cuộc sống hàng ngày mà còn giúp xây dựng tương lai của bạn mạnh mẽ hơn.