Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Du học cần IELTS bao nhiêu? Những lưu ý khi du học

Ngày này, vấn đề ngoại ngữ khi đi du học được giới trẻ rất quan tâm, đặc biệt là khi đi du học cần IELTS bao nhiêu? là câu hỏi của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị bước vào hành trình đi du học. Những lưu ý khi du học là thông tin nên tìm hiểu nếu muốn có một hành trình thật thuận lợi cho bản thân. Hãy cùng Bác sĩ IELTS giải đáp ngay nhé!

Du học cần IELTS bao nhiêu?
Du học cần IELTS bao nhiêu?

1. Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh, sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS còn giúp đánh giá thực năng lực anh ngữ của tất cả thí sinh, nếu đạt được số điểm cao thì đây chính là điều kiện vô cùng tốt để giúp họ thuận lợi hơn trong quá trình xin visa và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học thuộc top cao.

Ngoài ra việc học tập ở một quốc gia khác với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình học tập của bạn. Chính vì vậy, IELTS trở thành chứng chỉ bao người ao ước và là mục tiêu của rất nhiều người trong thời buổi ngày nay.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Du học cần IELTS bao nhiêu?

Trước nhu cầu học IELTS để  du học ngày càng tăng cao, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên tỏ ra lo lắng và thắc mắc trước việc “Du học cần IELTS bao nhiêu”. Tuy nhiên, tùy vào mỗi quốc gia, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS khác nhau.

Điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là 4.5. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải nắm bắt được hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Tuy nhiên, để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt được kết quả tốt nhất khi du học, việc dừng lại ở band điểm 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng 6.0 đến 6.5 IELTS. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

3. Các mức điểm IELTS khi đi du học

3.1. IELTS mấy chấm được đi du học Mỹ

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học Mỹ là câu hỏi của nhiều học sinh/sinh viên hiện nay. Để đảm bảo quá trình học tập thuận lợi và có kết quả tốt thì vốn tiếng anh là điều vô cùng cần thiết. Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 và thậm chí là 7.0 trở lên. 

Tuy nhiên, mức điểm trên chỉ là mức điểm tối thiểu để bạn tham khảo. Vì chính sách và yêu cầu của từng trường khác nhau mà mức điểm IELTS tối thiểu cũng sẽ khác nhau.

Du học bậc Trung học phổ thông: 

Ngoài yêu cầu học bạ từ trung bình khá trở lên thì các em học sinh đang học cấp 2,3 cần yêu cầu chứng chỉ IELTS tối thiểu là 5.5 hoặc SLEP phải trên 45 điểm. SLEP là bài thi trắc nghiệm làm thước đo năng lực tiếng Anh. Kết quả được dùng để đánh giá khả năng đọc hiểu tiếng Anh của ứng viên từ các quốc gia khác muốn học tại các trường Phổ thông ở Mỹ.

Du học bậc Cao đẳng và dự bị Đại học: 

Các bạn học sinh cấp 3 và các bạn sinh viên muốn đi du học theo hệ Cao Đẳng & dự bị Đại học tại Mỹ, các bạn cần phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên hoặc điểm TOEFL iBT 61. TOEFL iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh của các ứng viên.

Du học bậc sau Đại học/sau Đại học: 

Các thí sinh du học bậc Đại học và sau Đại học phải đảm bảo điều kiện đạt 6.5 IELTS Overall (Không có kỹ năng nào dưới 6.0). Lưu ý đối với những thí sinh muốn đăng ký du học các ngành đặc biệt như Luật, Y khoa, Giáo dục hay Thạc sĩ tại Mỹ, phải sở hữu chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS. 

Xem thêm:

IELTS 8.0 làm được gì

IELTS 7.0 Làm được gì

3.2. IELTS mấy chấm được đi du học Úc

Nếu các bạn trẻ đang muốn đi học Úc nhưng đang thắc mắc các yêu cầu về chứng chỉ IELTS, số điểm IELTS tối thiểu để đi du học để lên một kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới thì hãy tham khảo chi tiết ngay sau đây nhé!

Đối với bậc Trung học phổ thông:

Đối với các bạn ứng viên theo học bậc Trung học phổ thông tại Úc cần đạt IELTS tối thiểu 5.0 (Bạn cần tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi học bậc Trung học phổ thông nếu không có chứng chỉ IELTS  )

Đối với bậc cao đẳng

Khi theo học bậc Cao đẳng của quốc gia này, các trường Đại học tại Úc yêu cầu các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5 IELTS Overall (không có kỹ năng nào dưới 5.0) 

Đối với bậc đại học và sau đại học

Thí sinh theo học chương trình đào tạo bậc Đại học và sau Đại học, điểm IELTS cần đạt là 6.0 IELTS Overall và không có band nào dưới 5.5. Và một số ngành đặc biệt như: Y khoa, Luật, Giáo dục hay trình độ Thạc sĩ, thí sinh cần có IELTS tối thiểu là 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS). 

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

3.3. IELTS bao nhiêu chấm được đi du học Canada

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang muốn đi học Canada mà vẫn đang thắc mắc các yêu cầu về chứng chỉ IELTS, số điểm IELTS tối thiểu để đi du học để lên một kế hoạch chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới thì hãy tham khảo chi tiết ngay sau đây nhé!

Bậc Trung học: Cấp bậc này không yêu cầu thí sinh phải có chứng chỉ IELTS, tuy nhiên để đủ điều kiện nhập học chính thức, thí sinh cần phải tham gia những khóa học tiếng Anh bổ trợ theo yêu cầu của từng trước khác nhau. 

Bậc Đại học: Thí sinh nếu muốn học bậc đại học ở quốc gia này thì phải có bằng IELTS từ 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0 IELTS). 

Bậc Cao học: Đối với các cập bậc Thạc sĩ & Tiến sĩ yêu cầu thí sinh có điểm IELTS tối thiểu là 7.0 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 6.5 mới đủ điều kiện du học.

3.4. IELTS mấy chấm được đi du học Anh

Tùy vào điều kiện từng trường Đại học và các bậc học khác nhau, số điểm IELTS tối thiểu yêu cầu sẽ khác nhau. Du học Anh điểm IELTS cần là bao nhiêu? Các bạn có thể tham khảo một số bậc học sau đây để có thêm thông tin bổ ích chuẩn bị cho những dự định du học sắp tới nhé: 

Đối với bậc Dự bị Đại học: Yêu cầu thí sinh phải học xong chương trình lớp 11 và có IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Đối với bậc đào tạo Đại học: Yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5 IELTS trở lên (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Đối với bậc đào tạo dự bị Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên 

Đối với bậc Thạc sĩ: Yêu cầu IELTS từ 6.5 trở lên và 7.0 đối với bậc học Tiến sĩ 

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

4. Một số câu hỏi thường gặp khi đi du học

Tại sao lại du học ở nước ngoài?

Những chương trình du học nước ngoài hiện nay đang rất phổ biến. Việc kết hợp các nền giáo dục chất lượng cao, được trải nghiệm trong nền văn hóa mới và tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ 2, có được tư duy cởi mở và cơ hội việc làm cao vì vậy hấp dẫn được nhiều sinh viên quốc tế

Với nhiều người, du học là phải xa quê hương và những người thân yêu đi đến một vùng đất mới với một hành trình mới là một điều khá khó khăn nhưng đó cũng là một trải nghiệm thú vị đối với thanh xuân của mình và trau dồi được nhiều kinh nghiệm từ các quốc gia khác nhau vì vậy cần chắc chắn với bản thân để có một điểm đến học tập dựa trên lợi ích cá nhân cũng như độ danh tiếng về giáo dục ở đất nước đó

Tôi nên học ở nước nào?

Để có thể chọn một nơi trên thế giới mà bạn muốn theo học gắn bó trong một quá trình dài không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cũng vì lợi ích của cá nhân mà hãy suy nghĩ thực tế về những vấn đề mà bạn sẽ đối mặt như chi phí, triển vọng nghề nghiệp sau tốt nghiệp, sự an toàn và phúc lợi tổng thể của bạn. 

Bạn muốn sống ở một thành phố lớn, hoặc một thị trấn đại học nhỏ? Bạn có thích một địa điểm nghệ thuật hay văn hoá ngay cạnh nhà hoặc các cơ sở thể thao? Dù sở thích của bạn là gì, hãy chắc chắn kết hợp chúng với điểm đến học tập để thực sự cho mình những cơ hội tốt nhất để cảm thấy yêu những trải nghiệm của mình ở một quốc gia khác

Điểm IELTS 4.5 đủ điều kiện du học không?

Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Để có thể bắt kịp tiến độ học và đạt thành tích tốt khi du học, yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ. Đây là ngưỡng điểm đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết khá. Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức.

Các kiến thức ở trường lớp, những sách tham khảo, tài liệu và các bài tập đều sữ dụng ngôn ngữ Anh. Vì thế nếu người học cảm thấy mơ hồ, không hiểu trong nội dung học có gì, thầy cô, bạn bè đang nói gì thì sẽ không theo kịp những bạn khác, dễ bị tụt hậu, không theo kịp chương trình học và dễ chán nản trong quá trình học tập

Điểm IELTS 4.5 đủ điều kiện du học không?
Điểm IELTS 4.5 đủ điều kiện du học không?

5. Những lưu ý quan trọng khi đi Du học

Chuẩn bị tài chính: Nên tìm hiểu trước các thông tin về các khoản chi phí khi du học, như chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại, chi phí cho các hoạt động mua sắm và giải trí. Bạn sẽ đo lường được trước kinh phí và mức chi tiêu phù hợp khi du học tại nước ngoài 

Định hướng ngành học: Lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu, mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là điều vô cùng cần thiết, nhưng bạn cũng phải đảm bảo công việc phù hợp với nhu cầu của thị trường vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp 

Chọn trường phù hợp: Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với nhu cầu học tập của bạn như về địa lý, chi phí, chất lượng giáo dục và học bỗng là điều cần lưu ý. Khi ở trong một môi trường thuận lợi thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học tập và đạt được kết quả mong muốn 

Chuẩn bị VISA và các hồ sơ cần thiết: Chuẩn bị các thủ tục visa và các yêu cầu liên quan đến việc nhập cảnh khi đi du học của bạn và cả những hồ sơ như bằng cấp, thư giới thiệu là những sự chuẩn bị vô cùng cần thiết khi bắt đầu hành trình du học của mình 

Chuẩn bị hành trang trước khi du học: Chuẩn bị hành trang trước khi đi du học là vô cùng quan trọng. Việc bạn tìm hiểu các thông tin về hồ sơ nhập học, chi phí sinh hoạt, học phí, nhà ở, phương tiện đi lại tại nước ngoài,… là những hành trang & sự chuẩn bị cần thiết cho kế hoạch du học của mình. 

Xem thêm:

IELTS 6.0 làm được gì

IELTS 6.5 là cao hay thấp

Không biết tiếng Anh có đi du học được không

Qua những chia sẻ vừa rồi của Bác sĩ IELTS về chứng chỉ và số điểm cụ thể để có thể đi du học. Hy vọng các bạn sẽ giải đáp được câu hỏi Du học cần IELTS bao nhiêu? và những lưu ý khi du học. Chúc bạn sẽ có được những thông tin bổ ích cho hành trình du học và thành công trên con đường đã chọn nhé!