Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? Cùng các câu hỏi liên quan

Marketing là một lĩnh vực hấp dẫn và liên tục thay đổi, yêu cầu các chuyên gia marketing phải tiếp tục học tập và thích nghi. Nếu bạn đam mê marketing nhưng đang phân vân về việc có nên theo học ngành này hay không, hãy cùng Bác sĩ IELTS khám phá những thông tin về marketing mà không phải ai cũng biết để có thể đưa ra quyết định hợp lý nhất cho bản thân!

Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không
Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

1. Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Học Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Và chắc chắn rằng câu trả lời là “Có”. Tất cả các ngành nghề đều yêu cầu kiến thức tiếng Anh cơ bản để bạn có thể tiến thêm nhiều bước trên con đường sự nghiệp. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, do đó việc học tập, cải thiện và rèn luyện tiếng Anh thật sự là điều cần thiết.

1.1. Tăng cơ hội làm việc tại tập đoàn đa quốc gia

Nếu bạn là một Marketer có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn sẽ được đánh giá cao. Vì bạn có thể hiểu và giao tiếp một cách trôi chảy với các đối tác và doanh nghiệp nước ngoài, điều này làm cho việc thực hiện hợp đồng và các công việc trở nên thuận tiện hơn.

Hơn nữa, nếu bạn là một chuyên gia về lĩnh vực marketing và sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt, cơ hội việc làm trong tương lai của bạn sẽ rất đa dạng. Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp bạn tạo ra một CV marketing bằng tiếng Anh ấn tượng với các nhà tuyển dụng quốc tế.

1.2. Tự tin làm việc trong môi trường đồng nghiệp, sếp nước ngoài

Khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo sẽ đóng góp vào sự tự tin của bạn và thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Bạn sẽ không bị rào cản ngôn ngữ gây trở ngại cho sự tiến bộ của mình. Nhiều Marketer có tư duy làm việc rất tốt, nhưng lại không có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, vì vậy việc trình bày ý tưởng của họ với các quản lý nước ngoài trở nên rất khó khăn và hạn chế.

Xem thêm:

Nên học IELTS từ lớp mấy

Du học cần IELTS bao nhiêu

Sinh viên nên học IELTS khi nào

Lập trình viên tiếng Anh là gì

Kế toán có cần tiếng Anh không

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không

Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không?

1.3. Dễ dàng nghiên cứu các thị trường khách hàng nước ngoài

Để trở thành một Marketer chuyên nghiệp và tài năng, bạn cần “xâm nhập” thị trường trong và ngoài nước. Nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng nghiên cứu thị trường quốc tế, hiểu được nhu cầu của khách hàng, và nắm bắt những xu hướng thị trường nhanh chóng.

1.4. Tiếp cận nguồn kiến thức, tài liệu tiếng Anh nhanh chóng

Khi bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, bạn có thể đọc và tìm hiểu được nhiều tài liệu chuyên ngành Marketing bằng tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng hiểu và phân tích những “insight” của khách hàng, từ đó nắm bắt được xu hướng thị trường và đưa ra các chiến lược tiếp thị và quảng bá thương hiệu một cách khoa học.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Dân Marketing học tiếng Anh sao cho hiệu quả?

Việc cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh không thể chỉ dựa trên việc học từ vựng và ngữ pháp một cách nhồi nhét và liên tục, như cách học của học sinh phổ thông. Phương pháp này không hiệu quả và có thể gây nản lòng, làm bạn bỏ cuộc trong việc nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh của mình.

2.1. Luyện nghe qua các video, Podcast tiếng Anh về Marketing

Khoa học và công nghệ phát triển nhanh chóng trong thời đại hiện tại. Trên internet, có hàng nghìn và hàng triệu tài liệu khác nhau để bạn học tập và tham khảo để cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên ngành Marketing của mình. Bạn có thể tìm kiếm video chia sẻ kiến thức trên các nền tảng như Youtube, TikTok, Facebook,…

Ngoài ra, Podcast là một phương pháp rất tiện lợi và phổ biến để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn trong thời đại số. Bạn có thể nghe Podcast bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu, chẳng hạn khi đi siêu thị, chờ xe bus, đi bộ công viên hay tập thể dục thể thao,.. 

Một số kênh Podcast phổ biến cho bạn có thể tham khảo như Social Media Marketing Podcast, The Business of Digital, Marketing O’Clock và Marketing Scoop Podcast.

2.2. Học từ vựng theo các mảng trong Marketing

Cách học từ vựng hiệu quả là tập trung vào từng chủ đề trong lĩnh vực Marketing. Việc học các từ vựng có liên quan đến cùng một chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ, kết nối chúng lại với nhau và dễ dàng sử dụng trong các tình huống giao tiếp.

Ví dụ, bạn có thể lên kế hoạch học từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing theo chủ đề Inbound/Outbound Marketing vào ngày đầu tiên, tiếp đó là các chủ đề khác như Content Marketing, Social Media Marketing, Marketing Planner, Affiliate Marketing, và tiếp tục mở rộng từ đó.

2.3. Tìm hiểu các web học tiếng Anh cho dân Marketing

Dưới đây là một số trang web được Bác sĩ IELTS giới thiệu cho các bạn trong ngành Marketing, giúp bạn học tập về lĩnh vực này cũng như cải thiện khả năng tiếng Anh của mình: Dmnews.com, Chiefmarketer.com, Adage.com, Wsj.com, The Beginner’s Guide to Social Media,…

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho dân Marketing
Cách học tiếng Anh hiệu quả cho dân Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trang web học từ vựng IELTS

Các trang web học IELTS miễn phí

Trang web viết lại câu tiếng Anh

Trang web luyện nghe tiếng Anh

Trang web đọc sách tiếng Anh online

Trang web kiểm tra chính tả tiếng Anh

Trang web nghe chép chính tả tiếng Anh

2.4. Tìm hiểu các trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp, Business English

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy tiếng Anh uy tín và chất lượng để cải thiện khả năng giao tiếp của mình, hãy tìm đến Trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop. Với phương pháp giảng dạy hiện đại và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trung tâm đang nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ học viên.

Tại Trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop, bạn sẽ được học tập trong môi trường sử dụng tiếng Anh 100%, giúp bạn rèn luyện phản xạ tự nhiên và nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Lịch học linh hoạt và được thiết kế theo trình độ đầu vào và nhu cầu của học viên. 

Hơn nữa, không gian học tập tại trung tâm được thiết kế sáng tạo, rộng rãi và thông thoáng, mang lại cảm giác thoải mái và tập trung cho việc học tập của bạn. Hãy đến với Trung tâm Anh ngữ IELTS Vietop để trải nghiệm chất lượng giảng dạy hàng đầu và nâng cao khả năng tiếng Anh của mình.

3. Trang bị tiếng Anh chuyên ngành Marketing khi đi xin việc như thế nào?

3.1. Lưu ý khi phỏng vấn vị trí Marketing bằng tiếng Anh

Sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển, bạn sẽ phải đối mặt với thử thách lớn hơn, đó là buổi phỏng vấn. Đối với vị trí Marketing, nhà tuyển dụng có thể chia phỏng vấn thành hai phần: phỏng vấn về kiến thức chuyên môn và kỹ năng; và phỏng vấn hoặc kiểm tra tiếng Anh chuyên ngành Marketing. 

Trong phần phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng có thể trực tiếp hỏi về kiến thức và kỹ năng của bạn bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những gì để đối phó với buổi phỏng vấn này?

3.2. Hãy chuẩn bị sẵn một ví dụ về chiến lược Marketing thành công và thất bại

Bạn cần chuẩn bị kỹ cho phần thảo luận về chiến lược Marketing trong buổi phỏng vấn. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của mình hoặc một case study thực tế để minh họa cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rõ về ví dụ đó từ khâu nghiên cứu thị trường, ý tưởng, kế hoạch thực hiện, đo lường hiệu quả và lý do thành công hoặc thất bại của chiến lược Marketing. 

Bạn cần sử dụng các từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Marketing chính xác và phù hợp với ngữ cảnh để tránh hiểu nhầm và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

3.3. Chuẩn bị trước câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh chuyên ngành Marketing

Các ứng viên trong lĩnh vực Marketing, đặc biệt là cho các vị trí Marketing Planner hoặc Content Marketing, có thể đối mặt với một số câu hỏi sau trong buổi phỏng vấn:

  • Câu hỏi 1: Hãy kể về một chiến lược đã giúp bạn thành công trong việc quảng bá sản phẩm? (Tell me about a strategy that helped you successfully market a product?)
  • Câu hỏi 2: Bạn sử dụng những phương pháp nào để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch? (Which methods did you use to assess the effects of a campaign?)
  • Câu hỏi 3: Bạn học được gì từ một chiến dịch Marketing thất bại trong quá khứ? (What did you learn from an unsuccessful marketing campaign in the past?)

Do đó, luôn sẵn sàng trả lời cho các câu hỏi “How”. Cách đọc các bài viết và tin tức liên quan đến Marketing trên các trang web được giới thiệu ở phần đầu tiên có thể giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích, giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn vị trí Marketing bằng tiếng Anh!

Những kiến thức tiếng Anh cần trang bị khi đi xin việc Marketing
Những kiến thức tiếng Anh cần trang bị khi đi xin việc Marketing

4. Sách tiếng Anh chuyên ngành Marketing

4.1. English For Socializing

Cuốn sách English For Socializing cung cấp cho các nhân viên Marketing các kỹ năng cơ bản để rèn luyện và nâng cao vốn từ vựng của họ trong lĩnh vực giao tiếp. Sách bao gồm các chủ đề như liên lạc, đón tiếp khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và cả những kỹ năng chuyên nghiệp như phong cách ăn mặc và hành vi cử chỉ phù hợp khi giao tiếp với khách hàng.

4.2. English for Marketing and Advertising

Cuốn sách này là một tài liệu quan trọng mà các chuyên gia marketing không nên bỏ qua. Nó không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về từ vựng, mà còn bao gồm các case study kinh điển trong lĩnh vực này. Mỗi bài học được trình bày với các lý giải chi tiết và bước căn bản trong marketing, giúp bạn áp dụng kiến thức vào thực tế một cách hiệu quả.

4.3. English for Email

Cuốn sách này cung cấp cho người đọc những kỹ năng cần thiết để đọc và viết email – công cụ liên lạc phổ biến nhất trong giới kinh doanh. Ngoài ra, sách còn bao gồm các kỹ năng khác như đặt lịch hẹn và trao đổi thông tin với đối tác.

Xem thêm: Cách viết mail cho thầy cô

4.4. English for Presentations

Cuốn sách “English for Presentations” cung cấp những kiến thức hữu ích về kỹ năng thuyết trình, đặc biệt là về cách chuyển ý, dẫn dắt vào câu chuyện và cách truyền đạt một cách hấp dẫn.

4.5. English for Customer Care

Cuốn sách English for Customer Care mang đến cho độc giả những kiến thức cần thiết về chăm sóc khách hàng, giúp họ hiểu rõ về cách duy trì mối quan hệ và giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, sách còn cung cấp các kỹ năng cần thiết để chăm sóc khách hàng thông qua điện thoại, thư điện tử và cách giải quyết các tình huống khiếu nại của khách hàng.

Mong rằng bài viết trên đã trả lời được câu hỏi về ngành Marketing có cần giỏi tiếng Anh không? và còn cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về tiếng Anh chuyên ngành Marketing và các phương pháp học từ vựng hiệu quả.

Tham khảo thêm một số bộ sách khác:

Giáo trình tự học IELTS

Sách luyện nghe IELTS

Sách luyện nghe tiếng Anh

Sách học IELTS từ con số 0

Những cuốn sách tiếng Anh

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Do đó, hãy nâng cao khả năng cạnh tranh của bản thân trong thời đại 4.0 bằng cách trở thành một chuyên gia tiếng Anh thông thạo cùng với sự hướng dẫn của Bacsiielts.vn nhé!